Vẫn còn đâu đó những mảnh đời cô độc

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi hanhuyen, 29/08/2011.

 1. hanhuyen

  hanhuyen 0933184xxx

  Vẫn còn đâu đó những mảnh đời cô độc

  Vào một ngày cuối tháng 8, tôi cùng với một người em họ vào xóm trong của thôn Hòa Bình – Thị trấn D’ran, nơi có một Cụ Bà hằng ngày quanh quẩn trong ngôi nhà đơn sơ cùng một chú cún nhỏ.


  [​IMG]


  Cụ Bà ấy có tên là Nguyễn Thị Bốn, hàng xóm xung quanh thường gọi Cụ là Cụ Ba Thị. Cụ Bốn năm nay tròn 92 tuổi, cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, đáng lý ra, Cụ có thể đã được sống trong sự chăm sóc của con cháu và người thân, nhưng cuộc đời đã không cho Cụ được như thế. Cụ không có gia đình, không có người thân.


  Lúc trước, khi còn khỏe mạnh, còn nhìn thấy rõ mọi vật, Cụ vẫn thường hay chống gậy đi bộ ra xóm ngoài, được bà con hàng xóm quan tâm, người cho mớ rau, người cho con cá, cũng phụ giúp được Cụ phần nào sống qua ngày. Nhưng giờ đây, tuổi già sức yếu, mắt mũi lèm nhèm, cộng thêm cái đường đi mùa mưa lũ sình lầy khiến cho Cụ Bốn vốn đã neo đơn nay lại càng đơn độc. Một mình Cụ sống trong ngôi nhà thường xuyên bị dột vào mùa mưa, mùa hè thì nóng nực oi bức. Thân già tuổi cao sức yếu, gặp những hôm trái gió trở trời, không biết Cụ sẽ thế nào đây?...Sống nhờ vào số tiền trợ cấp neo đơn ít ỏi (300,000 đ/tháng), có hôm Cụ Bốn phải ăn cơm với đường cho qua bữa, rồi khi bệnh tật đau yếu thì thuốc thang phải làm sao?


  [​IMG]
  [​IMG]


  Máng xối thường xuyên bị dột vào mùa mưa...


  Thế nhưng, Cụ Bốn lúc nào cũng vui vẻ lạc quan, Cụ có nuôi 1 chú cún, “Nhiều khi nhà không còn gạo nấu cơm, mình nhịn cũng được, nhưng chó thì vẫn phải cho ăn, nhờ có nó mà Bà cũng đỡ buồn lắm”, Cụ nói rồi nựng yêu chú cún. Thỉnh thoảng có hàng xóm vào thăm, Cụ cũng mừng lắm, “vì có người còn nhớ tới mình, có người nhỏ to nói chuyện là mình thấy vui rồi”.  [​IMG]


  Thật là xót xa khi nhìn thấy bóng dáng Cụ còm cỏi chống gậy đứng tựa cửa trông theo khi chúng tôi ra về. Biết làm sao đây khi thời gian thì vẫn cứ trôi, tuổi đời Cụ thì ngày càng già yếu, nhưng “trời còn cho sống được ngày nào thì vẫn phải sống”.


  [​IMG]


  Bản thân tôi, vẫn còn đang là sinh viên, vẫn phải sống nhờ gia đình, có chăng cũng chỉ phụ giúp Cụ một phần nhỏ nào đó, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng giúp Cụ bữa cơm. Còn lại thì vẫn phải trông nhờ vào Quý vị mạnh thường quân, các anh chị, các bạn có thể mở rộng lòng nhân ái, giúp đỡ cho Cụ Bốn được sống yên bình, đỡ bớt gánh lo trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời.  Mọi đóng góp xin liên hệ:
  Phùng Ngọc Hạnh Uyên
  Sdt: 0933184007
  Email: uyenphung01@aol.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/08/2011
  5 people like this.
 2. votienlong

  votienlong Noname

 3. banggia

  banggia New Member

  Mình thì đang thất nghiệp. dt mới bị mất, và mình đang ở đơn dương, mình chỉ biết chẻ củi và sữa lại mái tôn nếu có dột..
  khi nào bạn có qua nhà Cụ thì bạn cứ email cho mình ngokhacliem@gmail.com.
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này