Tuần mới, bình an nhé…

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi lonely, 27/12/2008.

 1. lonely

  lonely New Member

  [​IMG]


  Trưa đầu tuần, mở blog, thấy trong quick comment trên blog có chừng gần 10 lời chúc dễ thương của những người bạn: “Tuần mới, bình an nhé…”. Mỉm cười, ừa, bình an cho ta, cho bạn!
  Một lời chúc, có nhiều nhặn gì đâu nhỉ, chừng chưa được 10 từ mà thấy ấm lòng đến lạ. Có những việc làm không cần dụng công nhiều, chỉ bằng tấm lòng chân thật, bằng tình thương chân thật là đã có một công năng làm dịu lòng người, vơi bớt những khổ đau…
  Ví như, khi ta biết bạn đau khổ, buồn chán vì chuyện gia đình, tình cảm, công việc… và ta ngồi hàng giờ bên bạn trong một góc quen nào đó để nghe bạn kể, để thẩm thấu giúp bạn những bức xúc mà bạn không dung chứa hết, tràn ra ngoài. Ta ngồi đó, im lặng và lắng nghe sâu để rồi cuối buổi nghe bạn thở phào một cái: ngồi nói chuyện cởi mở thế này mình nhẹ hẳn!
  Ví như, mới ngày chủ nhật cả nhóm bạn (có người mới lần đầu gặp nhau vì quen nhau qua… blog) tập họp lại, tùy lòng hảo tâm đã mang yêu thương đến với trẻ em ở một trung tâm nuôi trẻ ở Bình Tân (TP.HCM).
  Trời nắng chang chang, lẽ ra ngày chủ nhật có thể được nghỉ ngơi hoặc cà phê ở đâu đó thì các bạn lại cắt xén để đi đến nơi có những thân phận. Thì cũng là đi nhưng chuyến đi mang một ý nghĩa tinh thần: sẻ chia một chút tấm lòng với những người khó khổ hơn. Vì thế mà khi trở về các bạn lại ríu rít nhắn tin khoe với nhau cái cảm giác hạnh phúc mà mình vừa tìm thấy.
  Ví như, mỗi sáng thức dậy, mình mỉm cười trong chiếc gương treo trên tường và tự nhủ: ta bắt đầu một ngày mới nữa rồi, xin cho yêu thương về quanh đây, xin bình an cho thế giới. Chỉ một điều ước ấy phát khởi từ cái tâm muốn cho mọi người đều vui vẻ giữa bộn bề lao chen, giữa những bất công còn tồn tại, giữa chiến tranh, bạo động đang diễn ra khắp nơi trên hành tinh này cũng đã là một liệu pháp nuôi lớn tình thương, giúp mình mở lòng, bình an!
  Ví như, có khi nào đó mình thấy mệt nhoài vì những điều mình gặp phải trong cuộc sống, mình mệt mỏi, muốn đóng khung cuộc đời vào những bế tắc… Và ngay khi ấy có một bàn tay chìa ra, nâng đỡ và chỉ cho mình một con đường sáng. Ôi, hạnh phúc và bình an là khi ta biết cuộc sống vẫn còn nhiều điều diệu kỳ như thế. Không cần chứng minh, chỉ cần tin và cảm nhận từ thực tế bản thân mình.
  Cảm ơn bạn, tuần mới, bình an nhé…
   

Chia sẻ trang này