Tiếng gọi quê hương

Thảo luận trong 'VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ' bắt đầu bởi tandai, 07/08/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Quê hương là gì hở mẹ
  Mà cô giáo dạy phải yêu?
  Quê hương là gì hở mẹ
  Ai đi xa cũng nhớ nhiều?


  (Đỗ Trung Quân)​

  Hai tiếng QUÊ HƯƠNG ai cũng mang nặng. Dù đi đâu về đâu. Dù làm gì. Dù ngàn trùng xa cách. Thì hình ảnh miền đất nghèo nơi TA trải qua một thời đáng nhớ vẫn cứ in đậm trong lòng. Có những lúc tưởng như nhạt nhoà cùng mưa cùng nắng. Nhưng rồi lại đến lúc bừng bừng trỗi dậy. Thôi thúc. Rồi tự hỏi: TA đã làm gì? TA có thể làm gì? Mà sao đất ấy vẫn nghèo em thơ vẫn khổ? Con đường gian lao TA đã qua chẳng lẽ nào ĐÀN EM lại tiếp tục giẫm bước? TA bây giờ cao lớn vững vàng mà sao ĐẤT MẸ nuôi TA khôn lớn vun đắp bồi dưỡng tâm hồn TA trí tuệ TA vẫn mãi còn khó nghèo? TA bây giờ làm ăn lao động quan hệ với bao nhiêu người đến từ khắp nơi xa lạ mà sao người cùng quê cùng xứ cùng sưởi ánh nắng ấm cùng hít thở bầu không khí trong lành cùng chia ngọn gió mát mơn man cùng dòng sông ngưng chảy cùng đồi thông xanh ngát vi vu mãi chẳng thấy ở đâu?

  Đã có ở đây rồi. QUỸ THÔNG XANH. Đã có ở đây rồi. DANHIM.NET. Đã có những chàng trai cô gái trẻ trung tiên phong quay về giang rộng vòng tay với những bạn trẻ nghèo vượt khó nơi quê nhà. Bàn tay nắm lấy bàn tay. Vòng tay giang rộng ươm mầm ước mơ cho thế hệ tương lai chuẩn bị bước ra khỏi cái thung lũng bé nhỏ mà đón lấy ngọn gió mới trong bầu trời mới lớn rộng bao la đầy cơ hội và thách thức. Đã có những bạn trẻ hồ hởi đón nhận ngọn lửa nhiệt tình vừa được truyền lại từ các đàn anh xưa kia đã từng lớn lên trong cái Thung lũng Mây êm ấm đầy ắp tình người. Đã có những cô chú, anh chị nhiệt tình chia sẻ những ngày đầu gian khó động viên nhắn nhủ tin tưởng gửi trao tình cảm và tấm lòng. Đã có những cụ già nơi quê nhà góp chung tấm lòng vì thế hệ ngày mai. Đã có những em thơ chắt chiu từng món lìxì Tết ủng hộ việc thiện nghĩa của chú bác cô dì cậu mợ anh chị mình. Đã có những tấm lòng và cả những giọt nước mắt được gửi gắm về quê nhà từ bên kia bờ đại dương… Sau bao nhiêu năm tháng tưởng chừng nhạt nhoà phai lạt hai tiếng QUÊ HƯƠNG lại đồng loạt trỗi dậy âm vang khắp mọi nơi rung động từng tấm lòng từng ngóc ngách tâm hồn những ai từng mang hai chữ ĐƠN DƯƠNG trong tim mình.

  Đến với DANHIM.NET là tìm lại được chính QUÊ HƯƠNG mình. Đến với QUỸ THÔNG XANH là cùng giang tay sẻ chia với các thế hệ đàn em dìu dắt các em đi lên bay cao bay xa hơn nữa đến những chân trời tươi đẹp.

  Quê hương mỗi người chỉ một
  Như là chỉ một mẹ thôi
  Quê hương nếu ai không nhớ
  Sẽ không lớn nổi thành người.


  (Đỗ Trung Quân)​

  Tháng 04/2006
  Ban điều hành Quỹ Thông Xanh
   
  3 people like this.
 2. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Tiếng gọi non sông

  "... Tiếng gọi non sông ghi trong tim tuổi trẻ anh hùng
  Đường ta đi tới bao chông gai là bấy nhiêu hoa ..." (Hành Khúc Trường Đơn Dương)

  HÃY GÓP QUỸ THÔNG XANH

  Đến với "Quỹ Thông Xanh"
  Với màu xanh yêu thương
  Với tình yêu quê hương
  Của bao nhiêu thế hệ
  Cùng bao nhiêu trí tuệ
  Cùng hướng về Đơn Dương

  Đa Nhim nước trong xanh
  Soi bóng hàng thông xanh
  Vì bao nhiêu đàn em
  Ngày đêm đang vượt khó
  Vì quê hương ta đó
  Hãy góp Quỹ Thông Xanh
  TQĐ 11/2009

  Với chia sẻ trên, rất mong muốn các mạnh thường quân chung tay - vì thế hệ đàn em Đơn Dương - Mong các bạn trẻ, những "trái tim vì cộng đồng, vì xã hội, vì một Đơn Dương mến yêu" hãy tiếp tục tham gia, và càng giới thiệu nhiều gương mặt mới tham gia điều hành "Quỹ Thông Xanh".
  Chúc Quỹ Thông Xanh - sẽ phát triển mạnh mẽ theo đúng tôn chỉ và mục đích của nó.
  dientq
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/02/2011
  2 people like this.
 3. Hai Lâm-Tuyễn

  Hai Lâm-Tuyễn New Member

  HLT. cám ơn quỹ thông xanh đã gởi thư mời tham gia, rất tiếc, không tham gia được, tuy nhiên sẽ đóng góp 02 triệu $VN., khi ban mới thành hình. Xin cho biết tên&địa chỉ người nhận mới. Thân chào.
   
  3 people like this.
 4. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  [YOUTUBE]watch?v=5Wt-9n1eibU[/YOUTUBE]
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này