Thần tượng của tôi - Thành Long

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi trankiet, 22/12/2009.

 1. trankiet

  trankiet New Member

  Hồi còn trẻ tôi hâm mộ Thành Long (Jacky Chan) lắm, thậm chí đó là một thần tượng vượt lên rất nhiều nhân vật giỏi gian đầy dãy toàn cầu, hơn cả nhân vật Lý Tiểu Long mà ai cũng biết tiếng. Tôi có thể xem phim Thành Long suốt ngày không cần ăn cơm. Thế nhưng, không ngờ rằng khi đã có tuổi, khi lửa lòng đã dần tắt thì “trơ trẽn” làm sao, tôi vẫn thần tương …Thành Long, đó là sau khi xem xong đoạn phóng sự và cuộc đàm thoại giữa Thành Long và VTV4 trong thời gian Thành Long thực hiện chuyến đi “Phẫu Thuật Nụ Cười” (Operation Smile) vào tháng 11/09 vừa rồi tại Miền Bắc Việt Nam.

  Có lẽ sẽ có người không hài lòng khi tôi kêu gọi mọi người hãy thần tương Thành Long, và các nhà giáo dục nước ta cũng nên học theo Thành Long thay vì nghĩ ra những khẩu hiệu khô khan và na ná nhau, hoặc hãy để giành thời gian nghiên cứu ra những giáo trình đạo đức theo tinh thần…Thành Long thay vì ngồi tính toán … độ ngắn của váy học sinh như thế nào là vùa.

  Này nhé, hãy nghe những gì Thành Long nói, xem bạn có thần tượng Thành Long hay không nhé:

  “ ….Thật ra tôi đã giành khoảng một nữa tài sản của tôi cho từ thiện chục năm qua, và tôi tâm niệm rằng tài khoản tôi sẽ bằng 0 khi tôi chết để giành cho từ thiện…” khi phóng viên xác nhận với Thành Long tuyên bố việc này trước đây.

  Anh trả lời thêm khi phóng viên hỏi anh có hối hận không khi không giành cho cái đó cho gia đình “ …tôi bây giờ có thể tự quyết định (Control) những gì tôi muốn làm…. tôi nghĩ con tôi sẽ không cần đến tiền của tôi khi nó có tài năng, còn nếu nó không có tài năng hoặc …hư hỏng thì số tiền này giành cho nó cũng thật phung phí !!!” thán phục, bạn có thán phục không ?

  Chưa đâu, còn những điều hơn cả thán phục nữa khi nói “ …Thật ra tôi nghĩ tôi cũng chả phải gì vĩ đại (Hoặc đại loại như thế) gì mà tôi nghĩ rằng tôi cũng chỉ là một người bình thường thôi, công việc từ thiện đã dạy tôi nhiều thứ lắm, công việc từ thiện đã cho tôi nhiều thứ. Này nhé : sau khi làm từ thiện thì tôi thật thanh thản và …ngủ rất ngon mỗi đêm..” (Cái này thì các anh tham nhũng nên suy nghỉ thêm trước khi làm bậy)

  Tôi thấy anh rất trung thật chứ hoàn toàn không khách sáo theo kiểu ngoại giao khi nói: “ …tôi cứ hỏi tại sao, tại sao trên thế giới này, chứ không phải chỉ riêng ở Việt Nam lại có những con người bất hạnh như vậy, tôi mong sao tôi có thể làm được một cỗ máy kỳ diệu nào đó để cho những người đó bước vào và trở thành người lành lặn khi từ đó bước ra… thật ra thì nhiều khi những đức trẻ cũng chưa nhận biết được nhiều lắm khi họ may mắn được chữa lành đâu mà là niềm hạnh phúc của bố mẹ…ôi hãy nhìn ánh mắt của họ (bố mẹ) khi thấy đứa con mình sau khi được phẫu thuật kìa…”

  Và câu sau đây có thể dùng làm khẩu hiệu:

  “Hãy khoan thay đổi điện thoại di động và sắm những đôi giày mới soành soạch mà hãy để giành một phần tiền này để cứu lấy những đức trẻ, hãy tưởng tượng cuộc đời của họ sẽ sáng sủa làm sao khi có được những khoản tiền này”, nói thêm :” Tôi thấy bậy giờ nhiều người đổi điện thoại di động cứ như vứt đi những miếng bánh thừa vậy…” còn bạn thì sao ?

  Xin lỗi và vui lòng bỏ qua hoặc sửa giùm khi những “tường thuật” từ cuộc đàm thoại trên đây của Thành Long có thể chưa chính xác 100 % nhé. Đó chỉ là những điều còn đọng lại, và chắt lọc lại thôi, Thành Long còn vĩ đại hơn như thế nhiều, hãy tìm xem lại từ VTV4 thì bạn sẽ cảm nhận được điều đó, tôi nghỉ VTV4 nên phát đi phát lại nhiều lần đoạn phim này.

  Cuối cùng, tôi tin chắc là các em học sinh sẽ thích thú và giờ học đạo đức sẽ rất sinh động và hiệu quả nếu thầy cô sưu tầm đoạn phim (clip) này để các em xem và cùng nhau thảo luận.
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này