Tư vấn hướng nghiệp 2010

Thảo luận trong 'DƯỚI VÒM THÔNG XANH' bắt đầu bởi tandai, 15/01/2010.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Ngày 12/01/2010, cô Khánh - Hiệu trưởng trường THPT Đơn Dương có gửi thư cho Ban điều hành Quỹ Thông Xanh (qua số fax cơ quan TĐ), mời tham gia tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp.

  Xin chuyển toàn bộ nội dung thư mời của Cô cho BĐH QTX xem xét và quyết định.
  [​IMG]
   
  14 people like this.
 2. lethanh

  lethanh Member

  Hay!
  Một đề nghị thiết thực về một hình thức tư vấn mới!
   
  11 people like this.
 3. Nangcaonguyen

  Nangcaonguyen New Member

  Nếu quỹ thông xanh mình có thể giúp được mấy em trong việc này thì tốt quá. Một hoạt động thiết thực. Mà Nangcaonguyen có chút băn khoăn, không rõ mọi năm có chương trình tư vấn tuyển sinh nào cho học sinh các trường THPT ở huyện mình không? Và thường thì nguồn thông tin về tuyển sinh mà mấy em có được chủ yếu là từ nguồn nào?
   
  11 people like this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Năm 2006: Tư vấn hướng nghiệp lần I (03/2006)
  Năm 2008: Tư vấn hướng nghiệp lần II (03/2008)
  Năm 2009: Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh lần III (03/2009)
  Năm 2010: chưa biết :p

  Nguồn thông tin tư vấn thì... tổng hợp từ nhiều nguồn, trong đó phần quan trọng là rút ra từ kinh nghiệm của chính các thành viên tham gia đoàn tư vấn.
   
  11 people like this.
 5. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  8 people like this.
 6. Quỹ Thông Xanh

  Quỹ Thông Xanh Ươm mầm mơ ước

  Kêu gọi góp ý, xây dựng chương trình Tư vấn tuyển sinh 2010

  Theo lời đề nghị của trường THPT Đơn Dương, Ban điều hành Quỹ Thông Xanh cũng rất mong muốn duy trì hoạt động thiết thực này. Tuy nhiên, với điều kiện hạn chế về nhân sự và thời gian, đợt tư vấn này chỉ có thể thực hiện được nếu có sự ủng hộ và cùng tham gia tổ chức của nhiều người. Góp gió thành bão...

  Ban điều hành Quỹ Thông Xanh xin gửi lời kêu gọi tất cả các thầy cô, cô chú, anh chị và các bạn cùng đồng lòng ủng hộ, đóng góp ý kiến và tham gia xây dựng chương trình.

  Trong vòng một tuần lễ (từ thời điểm bắt đầu kêu gọi đến ngày 25/01/2010), nếu lực lượng tham gia ủng hộ đầy đủ, chúng ta sẽ cùng nhau bắt tay vào thực hiện.

  Xin chân thành cảm ơn.
   
  13 people like this.
 7. lãng tử

  lãng tử New Member

  Hay quá mình đăng ký 1 suất làm tư vấn viên cho ngày hôm đó nha bác TĐ
  bác cho em biết thông tin hội họp và các thủ tục cần thiết nha bác.
  các anh em hãy trích ít thời gian và kinh nghiệm để chia sẽ với các em 2D nhé.
   
  12 people like this.
 8. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hôm rồi anh Đăng Khoa cũng cho biết sẵn sàng mời đại diện của trường ĐH Kinh tế TP. HCM tham gia, nếu chúng ta tổ chức được.

  Nhưng có lẽ sẽ không đủ, nếu chỉ có chừng này người sẵn sàng ủng hộ. Ở Đơn Dương có đến 5 trường THPT, tổng cộng trên dưới 1.000 học sinh, địa bàn trải dài,... Nói chung, tình hình cho thấy cần phải có nhiều "khối óc" và "bàn tay" cùng chung sức lại thì mới tổ chức được cho ra đầu ra đũa... Theo lời kêu gọi trên thì chúng ta còn 5 ngày nữa để chờ và hi vọng...
   
  11 people like this.
 9. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Em không chắc hôm đó có thể về quê không, nếu không có gì đột suất em luôn sẵn sàng sáng ở Đơn Dương, tối ở Sài Gòn cũng được ah.
  Còn về công tác chuẩn bị, mattroi sẵn sàng tham gia ah! ^^
   
  11 people like this.
 10. Hieu12A5

  Hieu12A5 Tình nguyện viên QTX

  Em cũng xin tham gia vào công tác chuẩn bị, còn có về Đơn Dương được hay không thì phải gần đến dịp đó em mới trả lời được.
   
  9 people like this.
 11. yenphuong

  yenphuong ...

  Theo ý kiến cá nhân của YP, QTX đã tổ chức được 3 đợt tư vấn nghĩa là các trường THPT đều biết QTX có thể tiến hành hoạt động này hàng năm. Do đó, QTX chỉ nên tổ chức tư vấn cho những trường nào có lời đề nghị (như trường THPT Đơn Dương), những trường nào không có ý kiến gì thì thôi. Trong điều kiện nhân sự hiện có, việc QTX tổ chức tư vấn đại trà cho tất cả các trường THPT trong huyện, YP nghĩ là không nên. Thêm vào đó, những người tham gia tổ chức tư vấn sẽ tránh cho mình khỏi buồn phiền về thái độ thờ ơ, lãnh đạm của các trường khi đến liên hệ công tác tư vấn.
   
  9 people like this.
 12. jenifer

  jenifer New Member

  Cô Khánh với tư cách là hiệu trưởng trường THPT Đơn Dương thấy được việc làm thiết thực của Ban tư vấn hướng nghiệp là cần thiết cho các học sinh chuẩn bị tham gia vào kỳ thi Đại học nên đã có thư mời Ban tư vấn hẳn hoi, đó là điều cần thiết của 1 nhà giáo. Vậy còn các trường kia thì sao nhỉ, Ban giám hiệu (Lạc Nghiệp, Ngô Gia Tự, Pro'...) không cần điều này (vì hàng năm đều có cẩm nang tuyển sinh để học sinh tự nghiên cứu) hay là chuyện của sinh học thì mặc kệ, họ chỉ giảng dạy kiến thức còn tương lai thì "sống chết mặc bây".

  Chắc đã thành thông lệ, QTX và Ban tư vấn nếu muốn làm gì thì tự lên kế hoạch, khi nào về tư vấn thì báo với nhà trường để chúng tôi cử đại diện làm việc (mà cũng không phải là cử nữa, tự giáo viên nào thấy rảnh rỗi thì đi theo Ban tư vấn còn chúng tôi "bận việc nhà"). Còn nếu không có buổi tư vấn thì cũng chẳng sao, chúng tôi vẫn cứ sống phè phè
   
  8 people like this.
 13. vupq

  vupq ...

  vupq cũng sẽ cùng tham gia chuẩn bị cùng mọi người. Chúng ta sẽ tập hợp danh sách đến 25/01 rồi sau đó cùng nhau xây dựng chương trình và kế hoạch thực hiện. Các bạn trong nhóm tư vấn 2009 đâu hết rồi, lên tiếng cho có khí thế đi. Tất cả vì đàn em thân yêu mà, hehhehe...
   
  8 people like this.
 14. yenphuong

  yenphuong ...

  Lê Thị Ngọc Dung - bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1.
  Trần Thị Thanh Nhàn - Phòng đào tạo, Trường trung cấp du lịch Đà Lạt.

  Đã xác nhận sẽ tham gia chương trình tư vấn do QTX tổ chức năm 2010.
   
  10 people like this.
 15. hoangnhung

  hoangnhung Tình nguyện viên QTX

  Anh Đại ơi cho em đăng kí tham gia với nha. Em mong muốn được chia sẻ những thông tin mà em biết được với các bạn về khối ngành kinh tế đặc biệt trong lĩnh vực Marketing
   
  8 people like this.
 16. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Trong khi chờ đợi thêm người, các bạn có thể cho thêm luôn ý kiến về nội dung, hình thức tổ chức,... để khi có đủ thì tập hợp lại đưa vào chương trình luôn cho nhanh.
   
  10 people like this.
 17. dgtminh

  dgtminh Tình nguyện viên QTX

  cho em xin góp phần nhỏ vào "chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2010" này với nhé :)
   
  9 people like this.
 18. riamep

  riamep Tình nguyện viên QTX

  Anh TD cho em tham gia với nhé!!!
   
  8 people like this.
 19. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  Nếu em có thể giúp bưng bước, đứng quạt, :D gấp máy bay, chạy lung tung, chuẩn bị, hay gì cũng đc.. vân vân và vân vân thì cho em bon chen giúp đỡ cả nhà nhé!:eek:
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/01/2010
  7 people like this.
 20. biaken

  biaken New Member

  Em là du học sinh đang học ở London, bạn nào có nhu cầu du học ở Anh thì em xin góp một tay tư vấn chọn trường và hoạch định chi phí sinh hoạt tại UK.
   
  8 people like this.

Chia sẻ trang này