Tôi yêu quê tôi ...

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi mattroi, 16/11/2008.

 1. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Một sáng tại SG ... mở toang cửa sổ... một chút gió thoảng nhẹ ... không quen ...! Play ... "Đơn Dương quê hương tôi" và tôi nhớ ...
  TÔI YÊU QUÊ TÔI ...

  Yêu Đơn Dương vì ĐD chẳng bao giờ có kẹt xe ...
  Yêu Đơn Dương vì ...
  => mời mọi cùng điền vào dấu "..." này nhé ^^!
   
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  ... đơn giản đó chính là tâm hồn mình. :)
   
 3. votienlong

  votienlong Noname

  Vì đó là một tuổi thơ êm đềm
   
 4. votienlong

  votienlong Noname

  Đồng Hương-Tình đồng hương là gì???

  Đó là trong suy nghĩ thôi, con người ta cũng cảm thấy ấm lòng khi sử dụng cụm từ đó (tôi đang nói ở góc độ rất thiện chí về tình cảm của con người với nhau! Khi những người ở nước ngoài, trong số những kẻ không biết đến tình cảm “đồng hương” là gì, thì vẫn có những con người họ cảm thấy rất vui và may mắn khi có được những người bạn đồng hương, họ có thể học cùng, có thể làm cùng, có thể chia sẻ cùng những quan điểm, suy nghĩ, kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc,… trong đó có sự đoàn kết, gắn bó ra sao… Đó là góc độ rộng, còn ở góc độ hẹp hơn đó là những con người sinh ra lớn lên ở một vùng nào đó của đất nước, họ cũng sẽ có những cảm xúc tương tự như thế khi sử dụng cụm từ “đồng hường”…. Và tôi cũng thế!
  Từ khi bắt đầu học Đại học ở TP HCM, cho đến giờ tôi chỉ mới là sv năm 2 thôi, tôi đã bắt gặp không ít những người cùng quê, những người đồng hương từ cái sự nhận dạng biển số xe 49 (cũng nhiều lần mang bản số 49 mà là ở những vùng khác nhưng tôi cũng nói chuyện thân mật luôn vì dù sao cũng là người Lâm ĐỒng kia mà..(-_-) )…. Đúng là Lâm Đồng là một tỉnh trung bình của Đất nước Việt Nam thân yêu, Đơn Dương chỉ là 1 Huyện nhỏ bé trong đó mà thôi khi còn sống và học tập ở đó, tôi cũng chưa được biết hết và đi tới hết những khu vực trong tỉnh, khi đó dù không nói lên tôi cũng thấy quê mình rộng lắm chứ! Khi đó, gặp một người ở khu vực khác, không quen biết trước đó thì cảm thấy rất xa lạ, chắc phải có cớ gì đó mới làm quen và quen biết nhau, nhưng giờ với tôi, sự quen biết xuất phát rất đơn giản đó là “đồng hương”, vì nếu chưa quen biết nên tôi có thể nhận dạng qua biển số xe 49 (đó là cái dể nhận dạng nhất với tôi), vậy là tôi có thể bắt chuyện làm quen… Với tôi, khi được sử dụng từ “đồng hương” với ai đó, tôi cảm thấy rất vui…. Dù chưa quen trước đó, nhưng “những người đồng hương” với tôi đã có một tình cảm khác…..Nó thật gần gũi…. Tình cảm đồng hương….
   
  Chỉnh sửa cuối: 09/12/2008

Chia sẻ trang này