Tìm bạn và anh ngày xưa

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi chinhitphuoc, 20/06/2009.

 1. chinhitphuoc

  chinhitphuoc New Member


  Hôm nay đang ngồi làm việc, bỗng nhiên…nhớ quay quắt thời học sinh của mình và trong đầu hiện lên lờ mờ hình ảnh những người bạn năm xưa. Chỉ là hình ảnh mơ hồ, vài sự kiện chứ chẳng còn nhớ tên. Bởi vậy, mình quyết định vào đây để dán thông báo tìm bạn cũ. Hy vọng (dù vô cùng mong manh) những người bạn của tôi cũng vào đây là đọc được.

  Đó là những người bạn trong những ngày sống tập trung tại Thạnh Mỹ tham dự khóa học “Đào tạo cán bộ Đội” (hình như là thế), khoảng những năm 1980-1982 (lâu quá rồi!).

  -Người đầu tiên là “Anh phụ trách”. Người anh mà ngày xưa tôi rất quý. Anh làm cán bộ Huyện Đoàn Đơn Dương (nếu nhớ không sai) và trong hai năm liền, anh đều theo khóa đào tạo này. Chắc bây giờ anh đã ngoài 50 rồi. Anh có nhớ cô Phước của trường Lạc Nghiệp không? Cô Phước quen khá thân với anh và là Tổng phụ trách của tôi. Không biết hiện giờ “Anh phụ trách” đang ở đâu?

  -Thứ hai là những người bạn ở xã Lạc Lâm, tôi chỉ nhớ tên là Lịch (vẫn còn lưu giữ được chút hình ảnh của anh chàng dễ thương này), Minh và…gì gì đó, quên hết rồi mà sau khóa học, thỉnh thỏang tôi vẫn đạp xe đạp vào Lạc Lâm chơi. Nhà Minh ở hẻm bên cạnh Nhà thờ, Nhà thờ đối diện với Dòng tu mà ngày xưa khóa đào tạo tổ chức ở đó. Đó là những người bạn đã từng chọc ghẹo cái tật khịt mũi của tôi. Bây giờ chắc các bạn cũng đã 40 tuổi (nhỏ hơn tôi, tôi nhớ vậy). Các bạn đang ở đâu? Cuộc sống thế nào?

  Nếu “Anh phụ trách” và các bạn của tôi đọc thấy tin này, hãy liên lạc với tôi. Mong tin của mọi người, nhất là “Anh phụ trách” và bạn Minh.

  (Xin lỗi đã làm phiền nếu bạn cảm thấy thông tin này vô bổ. Không biết đưa thông tin này vào đây có hợp lý không, mong admin chuyển giùm nếu nó nằm nhầm chỗ. Cám ơn!)

  Chí Nhịt Phước
  Ngày xưa học ở trường Lạc Nghiệp 1
  Duong2468@yahoo.com
  0903728582
   
 2. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  ^^Hồi ức thật là mơ hồ, "Anh phụ trách" mà một cái tên cũng không hề nhớ^^Có phải là cái anh nho nhỏ con, cũng dân Dran mình, hát rất hay không? (tại hồi đó mình cũng tham gia công tác đội mà, biết một số anh chị trong Huyện Đoàn)Cô Phước, cô Đĩnh cũng là cô giáo của mình mà. Nếu nói thân với cô Phước thì chỉ là anh Tuất thôi. Nếu đúng tên "Anh phụ trách" của bạn thì mình có thể giúp bạn liên lạc^^
   
 3. lethanh

  lethanh Member

  Hồi ức luôn đẹp. Tôi cũng từng tham gia lớp tập huấn như thế. Chúc bạn chóng gặp được người quen xưa!
   
 4. condecodon

  condecodon New Member

  hi , thông tin của anh trừu tượng và mơ hồ quá , khó tìm lắm đấy nhưng không sao nếu những người đó vẫn còn làm trong công tác xã hội , tôi cũng thường tham gia các sinh hoạt đoàn thể , tôi sẽ cố gắng tuyên truyền đến các đồng chí có liên quan . Chúc anh sớm tìm được người quen nhé . Hi , năm 1983 tôi mới oa oa chào đời đó .
   
 5. chinhitphuoc

  chinhitphuoc New Member

  Quả thật, đúng là ký ức quá mơ hồ. Chỉ vì "bỗng dưng chợt nhớ" và muốn biết được những người bạn, người anh ngày xưa bây giờ thế bào. Về "Anh phụ trách", nếu trí nhớ mình chưa...già thì anh ấy cao, ôm chứ không nhỏ người. Và (hình như) cũng không phải tên Tuất. Nhưng dù sao cũng cám ơn các bạn, các em đã có nhã ý tốt. Bởi thật tình, chưa chắc là các bạn ấy, "Anh phụ trách" còn nhớ đến mình. Thôi thì sống lại một chút với ký ức, với những hoài niệm thì cuộc sống thêm phần gia vị, ý nghĩa hơn.
   
 6. tvcs

  tvcs cái gì cũng chụp !

  Trong hình này là những người cũng tham gia công tác Đoàn, Đội trong những năm đó nè, có thể bạn nhìn ra ai trong số này không ???

  [​IMG]
   
 7. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Những năm 80-82 "của thế kỷ trước" mà công tác ở Huyện Đoàn Đơn Dương thì chỉ có các anh Hà Phước Toản, Dương Thanh Thủy, Nguyễn Minh Thập, Hồ Trí, Kiều Minh Tuất...hình như anh Lưu Tấn Huệ cũng chưa về HĐ những năm này...Những cái tên đó bạn có "quen" tên nào không?
   
 8. lethanh

  lethanh Member

  Nếu vẫn không phải là những cái tên trên thì tôi xin gợi ý thêm về những cộng tác viên: Anh Thức, anh Thế (Họ của các anh là gì tôi không nhớ nữa!)
   
 9. chinhitphuoc

  chinhitphuoc New Member

  Thật lòng là rất cám ơn mọi người. Các bạn đã hết sức nhiệt tình vì "phút bay bổng" của tôi. Quả thật là trí nhớ kém cỏi của tôi đã phụ lòng của mọi người. Thôi thì có thể "kết" lại một cuộc tìm kiếm tại đây vậy. Để đáp lại sự nhiệt tình của mọi người, tôi sẽ lập một topic mới giới thiệu những bài viết rất sâu sắc, rất hay và rất cần thiết của một Thiền sư trẻ tuổi mà tôi hân hạnh được biết: Thiền sư Minh Niệm. Một lần nữa cám ơn tất cả, cám ơn diễn đàn.
   

Chia sẻ trang này