Tài trợ của Quỹ "Những trái tim hạnh phúc" cho trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Dran)

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi tandai, 05/11/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Quỹ "Những trái tim hạnh phúc" (Happy Hearts Fund - HHF) là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận được siêu mẫu Petra Nemcova thành lập năm 2005, sau khi cô thoát khỏi cơn sóng thần Tsunami tại Thái Lan cuối năm 2004. Quỹ này có mục tiêu giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là những trẻ em phải gánh chịu hậu quả của thiên tai, vượt qua những khó khăn và sự mất mát những người thân.

  Qua sự giới thiệu của chị Phạm Thị Gái, Việt kiều người Đơn Dương, một thành viên chủ chốt của Ban điều hành Quỹ Thông Xanh là anh Nguyễn Tường Đăng Khoa đã tích cực làm đầu mối liên hệ, giúp đạt được thoả thuận tài trợ của hãng HP nhằm trang bị cho Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thị trấn Dran, Đơn Dương, Lâm Đồng) một phòng máy tính hiện đại và huấn luyện sử dụng.
   
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  HP và siêu mẫu Petra Nemcova giúp trẻ em châu Á tiếp cận với kỹ thuật số

  Xin đăng lại toàn văn tin đã đưa trên báo Tiền Phong ngay sau khi bàn giao phòng máy.


  HP và siêu mẫu Petra Nemcova
  giúp trẻ em châu Á tiếp cận với kỹ thuật số

  HP và các nhà tài trợ trên thế giới cùng với siêu mẫu Petra Nemcova đang nỗ lực cùng nhau mang công nghệ kỹ thuật số đến với trẻ em châu Á trong độ tuổi đến trường tại 3 trường học.

  [​IMG]

  Đó là các trường Trần Quốc Toản (thị trấn Dran, Đơn Dương, Lâm Đồng, Việt Nam); trường SDN Sriharjo (Quận Sriharjo Village Imogiri, Bantul, Jogjakarta, Indonesia) và trường Hunsen Phum Thmey (tỉnh Ban Lung, Ratanakiri, Campuchia).

  Dự án này là một kế hoạch hợp tác mở rộng với tổ chức Happy Hearts Fund (HHF) của Nemcova, được thành lập năm 2005 với nhiệm vụ giúp đỡ các trẻ em là nạn nhân của thiên tai và những tai nạn sức khỏe, kinh tế.

  Ông Philip Lee đã đại diện Cty Hewlett- Parkard đến trao ủng hộ cho trường Trần Quốc Toản, chương trình hỗ trợ bao gồm: phòng máy tại trường Trần Quốc Toản được nối mạng internet qua đường truyền ADSL, 10 bộ máy tính để bàn với màn hình LCD, 1 TV plasma 46 inch, 2 máy in, một số thiết bị ứng dụng văn phòng và các phần mềm “Cùng em học Toán”, “Em tập tô màu”, “Sắc màu Toán học”, “Bút chì thông minh”, “English Kiddies”, mang đến các tiết học sống động và ‘”công nghệ” hơn cho các em học sinh, không phải học “chay”, thiếu tính trực quan ở độ tuổi hiếu động, ham hiểu biết. HP và HHF cho biết sẽ tiếp tục cung cấp cho mỗi trường các máy tính HP cá nhân với phần mềm giáo dục mới nhất, giúp đỡ phát triển những công nghệ truyền thông và học tập mới.

  Siêu mẫu Petra Nemcova, người sáng lập HHF cho biết: “Tôi rất hài lòng với sự tiếp tục hỗ trợ nhiệt tình của HP trong việc giúp đỡ Happy Hearts Fund thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các sinh viên khó khăn trên toàn thế giới. Công nghệ có thể giúp sinh viên mở rộng khả năng nhận thức về thế giới cũng như kết nối họ với thế giới tri thức để đạt được những thành công cao nhất.”

  Dự án này cũng tăng khả năng hỗ trợ dự án Vườn trẻ Bantul, một tổ chức phi lợi nhuận trong 1 năm qua đã xây dựng 17 trường mẫu giáo và một ngôi trường cấp hai. Theo Alison M Chester thuộc dự án Vườn trẻ Bantul: “Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ của HP và Happy Hearts Fund trong việc xây dựng thư viện máy tính sẽ mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em châu Á trong độ tuổi đi học.”

  Nemcova cũng là thành công mới nhất cùng với chiến thắng của HP trong chiến dịch quảng cáo “ Máy tính lại tạo cá tính – The Computer is Personal Again”. Cô xuất hiện trên truyền hình ngày 23 tháng 5 tại lễ hội phim Cannes quốc tế và bắt đầu hướng tới thị trường toàn cầu từ đầu tháng 7. Nemcova tham gia xếp hạng cùng với những hãng nổi tiếng trong chiến dịch HP như Vera Wang, Shrek’s Princess Fiona, Jay-Z và Paul Teutel, Sr. of the Orange County Choppers.

  Trong những tháng tới, HP và HHF sẽ tiếp tục mở những thư viện máy tính tại Sri Lanka va Pakistan.

  Phạm Hồng
  (Nguồn: Tiền Phong Online, ngày 09/09/2007, http://tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=95288&ChannelID=45)​
   

Chia sẻ trang này