Tài chính và ghi nhận đóng góp chương trình Chung tay đón Tết lần 7 -Giáp Ngọ 2014

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi dieulinh, 17/01/2014.

 1. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Lập mục này để các bạn trong BTC cập nhật và lưu lại thông tin tài chánh 2014 và ghi nhận mọi đóng góp vào chương trình nhé.

  Ngoài ra nhờ bạn Tâm - phụ trách tài chánh năm nay lập một bảng tổng hợp tài chánh các năm nhé. Có thể sẽ bất ngờ với các con số đấy ^^

  Liên lạc với DL và Phan Khương nếu bạn cần thêm thông tin gì nghen

  DL: dieulinhdr@yahoo.com.vn - 0903 3434 46

  Cảm ơn em
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/01/2014
  1 person likes this.
 2. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Tự chạy

  Bảy năm qua, cứ mỗi lần cuối năm lại lọ mọ cho chương trình Chung tay Đón tết ở quê nhà, và lần nào cũng ngạc nhiên bởi sức sống âm thầm của nó trong lòng của bạn bè, của các em học sinh sinh viên và các mạnh thường quân, trong cả lòng mình.

  Họ chờ đợi và nhắc năm nay có CTĐT như năm ngoài không, có quyên góp quần áo cũ và đồ chơi không, làm ngày nào cho biết lịch để tham gia với… Họ hành động để chuẩn bị cho năm sau và năm sau nữa, đầu tiên là một thế hệ kế cận, có cũ, có mới toe mới toanh để nâng đỡ nhau, giữ được những nét riêng đặc thù nhưng vẫn luôn sáng tạo và linh hoạt với thời cuộc; họ gặp nhau bàn bạc và rồi thì cơ man là ý tưởng và sức sáng tạo trên cách thực thi.

  Năm nay, mình phấn khởi quá, khi nhìn thấy các em chủ động “chạy” mà không lệ thuộc vào những người đi trước, kể cả khâu vận động tài trợ thường được dành cho các anh chị lớn, đã đi làm… Đi bán nơ, bán kẹp, bán đồ lưu niệm trong công viên, bán nước uống đóng chai ngoài phố để gây quỹ cho chương trình… mình biết cả đội đã có nhiều đêm trắng để chuẩn bị, để hoàn thiện ý tưởng và vượt qua các rào cản về hình ảnh bản thân để thực thi kế hoạch. Mình cũng biết có những nhóm khác đang mày mò thiết kế sáng tạo, tập hợp thông tin cho mặt trận truyền thông online, có những người nơi quê nhà tận dụng mọi cơ hội có thể để kêu gọi sự tham gia đóng góp vào chương trình, gom góp vật dụng đồ cũ, giặt giũ thơm tho, sửa lại hoặc làm mới những món đồ chơi cho trẻ con… Sự dấn thân của các em đã là một món quà chung cho tất cả chúng ta trong những ngày đầu năm mới, là dấu hiệu cho niềm tin và lòng nhân ái vẫn luôn hiển hiện ở đây, bất chấp những khó khăn, bất công và lắm nỗi lo toan. Ừ, than vãn sầu não mà làm gì em nhỉ? Hành động đi! Hành động chỉ vì mình muốn làm điều đó, mình muốn thay đổi và vượt lên những rào cản của bản thân mình.

  Và chỉ thế thôi. Để mặc cho tình yêu lan tỏa...


  Diệu Linh chúc các em ngày một bản lĩnh và đầy ý thức trách nhiệm, chủ động gánh vác


  Diệu Linh mời anh em bạn hữu hãy cùng tham gia chương trình với các em, động viên các em bằng khả năng của mình, cách nào cũng được:những vật dụng trong nhà dùng được nhưng dư ra không dùng, quần áo trẻ con, hiện kim giúp những người nghèo đã được xác minh cẩn thận trong chương trình, tiền giúp các bệnh nhân nghèo còn nằm viện ngày mùng 1 Tết, tiền giúp vận chuyển đồ đạc từ Sài gòn về Đơn Dương, một khoản nhỏ giúp riêng chi phí tổ chức chương trình (phần này các em thường tự chi, hoàn toàn không trích từ khoản phí dành cho người nghèo, nhưng một số sinh viên nghèo thì mình san sẻ được để các em góp công, cũng tốt), và tất cả những cách giúp còn lại, tùy hỷ…

  Ước mong chương trình ngày càng nhiều người, nhiều nơi, nhiều thành phần tham gia

  Xin cám ơn vì sự san sẻ, tin cậy và giao phó dành cho ban tổ chức!

  Kính chúc tất cả anh chị em bạn bè một năm mới bình an!

  Diệu Linh

  [​IMG]
  Tại công viên 23 tháng 9, đêm Noel 2013
  [​IMG]
  Các chàng trai cô gái xinh tươi
  [​IMG]
  Hát lên đi, và cuộc đời thật đẹp...
  [​IMG]
  Đêm giao thừa 2014
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/01/2014
  1 person likes this.
 3. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Góp từ tiền tuyến

  Có lẽ năm nay là năm đầu tiên các em lập ban Kế hoạch nhỏ để kiếm tiền cho dự án, lý do là với tình hình khó khăn chung, việc vận động không dễ dàng và khó kiểm soát được kết quả. Tài chánh bao giờ cũng là khâu khó lường. 4 buổi tối mịt lê la hè phố, khản cả giọng, cả nhóm lời được 800 ngàn đồng, có lẽ đây là một trong những khoản đóng góp ấn tượng nhất chương trình.

  Ngẫm nghi, thật ra sức sống của chương trình đến từ đâu trong 7 năm qua, và đâu là cốt lõi để phát huy?

  Có lẽ việc góp công góp sức mỗi người một tay thật sự mang lại sự phấn khích và sinh viên học sinh, năng lượng nhiệt huyết và sức sáng tạo không bao giờ cạn, cũng là mục tiêu chính của chương trình: Phát hiện và nuôi dưỡng mầm nhân ái trong mỗi chúng ta. Mượn việc giúp người, thật ra là giúp chính bản thân mình: nhận ra yêu thương không cần phải giàu có, không cần phải đợi đến lúc "có điều kiện", nhận ra khi mình tận tâm tận lực trong công việc dù lớn hay nhỏ thì đều có những niềm vui. Hành động thật sự vì lợi ích lâu dài của mình thì không bao giờ đối lập với lợi ích của người khác cả. Chỉ cần tham gia chương trình, ngay lập tức bên cạnh mình xuất hiện những người bạn đồng hành, không quen nhau, không biết nhau, chưa gặp bao giờ, nhưng vẫn cùng chí hướng và đi cùng nhau, tin tưởng nhau như những người bạn thực thụ.

  Đọc một bài báo về khủng hoảng lớn nhất hiện nay không phải là kinh tế, mà thực chất là khủng hoảng niềm tin. Khắp bề mặt báo, những câu chuyện mất mát đau thương, khó có thể chấp nhận ở những nơi lẽ ra phải có tình yêu: y tế, giáo dục các cấp các kiểu... Không tin nhau, không tin vào những điều tốt đẹp, thì năng lượng đâu mà cố gắng, lý nào không sống vội sống mòn..

  Nên lòng râm ran vui vì nghe các bạn trẻ ngồi họp với nhau: Trách cứ hay phiền não đau buồn liệu có tác dụng gì, sao không tự mình, thay đổi đến mức mình có thể. hành động đi rồi sẽ thấy cuộc đời vẫn đẹp, và đẹp nhất là mình đã không chờ đợi và đứng yên như những cỗ máy, mình hành động, dù nhỏ vẫn là một biểu hiện của con người.

  Và mình đã nhìn thấy những thế hệ lớn lên ...
   
  1 person likes this.
 4. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Hậu phương

  - Trước khi chương trình khởi động đã có những cuộc chạy hành lang của trưởng ban tổ chức năm trước và năm sau để chuyển giao vai trò. Chưa bao giờ lập thành văn bản, nhưng một cam kết tự thân của các đời BTC ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ đã là tìm, nuôi dưỡng và phát triển thế hệ kế cận. BTC giỏi không chỉ là đảm nhận quán xuyến chương trình của năm nay, mà còn tìm ra được người thực hiện tốt hơn mình trong năm sau. Điều này hẳn nhiên mang đến kết quả là đội quân hỗ trợ và bọc lót càng ngày càng đông và càng ngày càng... giàu (đi làm chắc giàu hơn sinh viên hihi)

  - Những mạnh thường quân năm nào cũng nhắc "có tổ chức không tui tham gia". Năn nỉ lắm mới cho nhắc tên, toàn đòi làm mạnh- thường -quân giấu -tên thôi, nên ngay cả cái tên này cũng trùng, phải đánh số vào. Sự tham gia đông đúc và nhiều đội tuổi, nhiều thành phần không chỉ mang lại khoảng tài chính tối thiểu ổn tđịnh cho mỗi năm tầm 10 triệu đồng, mà còn mang tính động viên rất lớn, rằng các anh chị biết tụi em đang làm gì, có theo dõi hết đó, cứ yên tâm mà làm đi, có cần thì báo một tiếng là xong. Hậu phương lo cái nồi cơm có rồi, hỏi sao quân đi không mạnh cho được chứ, nhỉ
   
  2 people like this.
 5. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Họ đây

  Trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi nêu tổng kết sơ bộ đến hôm nay 17.1

  Chị Lan Chi đã nhanh chóng đứng ra huy động bạn bè và người thân tham gia chương trình, cứ chốc chốc chị lại báo tin vui

  Copy từ facebook:


   
  1 person likes this.
 6. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Mọi năm luôn "đau khổ" với chuyện vận chuyển, không dám quyên góp nhiều hàng từ SG vì chi phí xe vận chuyển về dịp tết rất cao, năm nay đã nhận được sự hỗ trợ của các xe Long Ái, Minh Thành đôgnf ý cho chuyển mỗi ngày một bao đồ cũ

  Ngoài ra:

  Thảo Lê
  Chào mọi người..!
  Ngày 20 và 21 nhà mình có 2 chuyến xe tải giao hàng ở Tp.HCM và sau đó quay về ĐD bằng xe trống. Vậy nên mình muốn giúp vận chuyển quần áo và hàng hóa các bạn quyên góp về ĐD. Rồi sau đó tập kết ở địa điểm của chương trình như mọi năm.Vậy có bạn nào quyên góp mà chưa gửi ra các xe về ĐD thì có thể đem tới nhà mình ở số 457/37 Tân Sơn - Gò Vấp trước ngày 20 nha.Mình sẽ tập trung rồi chuyển về ĐD một lần luôn.Mình rất vui khi được tham gia chương trình....^^. — cảm thấy tuyệt vời cùng với Phan Khương.


  Trích facebook: https://www.facebook.com/groups/ctdt.dran/?fref=ts
   
  3 people like this.
 7. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Năm nay có nhiều thầy cô tham gia từ giai đoạn sớm của chương trình: cô Thủy dạy Anh văn hỗ trợ việc thông tin đến HS và nhận đăng ký một cách rất khoa học.

  Ngoài ra, theo tin từ Đức Tuấn - trưởng ban TC ngày gặp chú Nam chữ thập đỏ thị trấn Dran để tiến hành thẩm định và tiền trạm
  Vừa qua gặp bác Nam vô tình gặp được thầy Được, qua trao đổi với bác Nam, Tuấn và anh Phong Dương, thầy cũng mong muốn tham gia và phát động chương trình cho trường Hùng Vương. Đồng thời thầy cũng muốn là 1 trong những quý mạnh thường quân hỗ trợ tài chính của chương trình. Mặc khác thầy sẽ giới thiệu cho chương trình một số mạnh thường quân khác. Khi nào thầy mail cho Tuấn, Tuấn sẽ liên lạc và tìm kiếm thêm sự hỗ trợ kinh phí từ họ. Cũng như thầy, mọi số thầy cô khác cũng muốn tham gia và hỗ trợ chương trình với tư cách là mạnh thường quân và thành viên.
  Thay mặt chương trình, em xin gửi lời cám ơn đến quý thầy cô đã giúp đỡ chương trình chúng em!

  Trích facebook https://www.facebook.com/groups/ctdt.dran/?fref=ts
   
  3 people like this.
 8. halloweenxp

  halloweenxp New Member

  tổng hợp logo của các bạn tham gia chương trình trong những năm gần đây..
  chân thành cảm ơn tấm lòng của các bạn..
  [...update]

  A. Lê Bá Đỗ Quang
  [​IMG]

  [​IMG]
  vẽ bằng tay:
  [​IMG]

  A. Đức Lê
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Quốc Việt Phạm

  [​IMG]

  [​IMG]

  bạn Cao Nguyen Nguyen
  [​IMG]

  bạn Kent Huỳnh
  [​IMG]


  Huỳnh Thanh Tùng
  [​IMG]

  và còn nhiều những mẫu khác nữa, cũng như những câu chuyện xung quanh nó mình sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẽ cùng mọi người..
  cảm ơn ạ

  p/s còn nữa nhé...
   
  2 people like this.
 9. phankhuong

  phankhuong New Member

  Phan Khương vừa nhận được một túi quần áo kèm theo 500.000đ ủng hộ từ anh Tấn Đại. Trân trọng cám ơn và chúc anh một năm mới hạnh phúc, thành công :biaoqing_007:
   
  3 people like this.
 10. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  Đức Tuấn vừa nhận được 500.000đ ủng hộ từ thầy Được - Hiệu trưởng trường Hùng Vương. Thay mặt chương trình, em xin gửi lời cám ơn thầy và chúc thầy cùng gia đình đón tết vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều thành công. :biaoqing_008:
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này