Sắp có mưa sao băng đẹp nhất trong năm

Thảo luận trong 'QUÁN CÀ PHÊ ĐA NHIM' bắt đầu bởi trangkutehd, 10/08/2010.

 1. trangkutehd

  trangkutehd New Member

  Người dân Việt Nam sắp có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm vào rạng sáng 13/8.
  [​IMG] Mưa sao băng Anh Tiên có thể đạt tốc độ 224.000 km/h khi lọt vào bầu khí quyển. Ảnh: NASA. Ông Nguyễn Đức Phường, hội viên Hội Thiên văn- Vũ trụ Việt Nam, cho biết đây là mưa sao băng Anh Tiên bởi tâm điểm của nó là chòm sao Anh Tiên (Perseus). game pikachu
  Theo dự báo của các chuyên gia, số sao băng trong thời gian diễn ra cực đại năm nay có thể lên đến gần 100 vệt/giờ. Game hay Thời điểm diễn ra cực đại đúng vào ngày đầu tháng âm lịch nên không bị ảnh hưởng bởi ánh trăng. Do đó người dân sẽ có một đêm quan sát sao băng thuận lợi. Điều kiện quyết định đối với việc quan sát mưa sao băng là bầu trời phải quang đãng không có mây.
  Để quan sát trận mưa sao băng Anh Tiên, người dân nên chọn một vị trí quan sát thuận lợi, thoáng mát, xa ánh đền thành phố hoặc khu công nghiệp. Khoảng 2 giờ sáng ngày 13/8,game mọi người hướng mắt về phía chòm sao Anh Tiên ở phía Đông để quan sát. Trong những ngày từ 12 tới 14/8 số sao băng cũng tương đối nhiều nên chúng ta vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng game online .
  Người yêu thiên văn cần lưu ý rằng mưa sao băng không giống mưa rào. Theo ông Phường, số sao băng xuất hiện nhiều nhất cũng chỉ khoảng 100 vệt/giờ, tức là trung bình trong mỗi phút chỉ có khoảng hai sao băng. Vì thế mọi người phải kiên nhẫn khi quan sát.
  Mưa sao băng xuất hiện do trái đất đi vào vùng bụi vốn là tàn dư của những sao chổi. Những hạt bụi có kích thước khác nhau lao vào bầu khí quyển với vận tốc rất lớn tạo ra các sóng xung kích. Sóng xung kích nén các phần tử không khí phía trước làm cho nhiệt độ cao đến hàng nghìn độ C và bốc cháy, tạo ra những vệt sáng ở độ cao 60 -100 km (tính từ mặt đất lên). Người ta gọi những vệt sáng nhỏ ấy là sao băng choi game .
  Cứ vào tháng 8 hàng năm mưa sao băng Anh Tiên xuất hiện khi địa cầu lọt vào vùng bụi của một sao chổi có tên 109 P/ Swift-Tuttle (S-T). Đây vốn là một sao chổi chuyển động quanh mặt trời trên quỹ đạo elip dẹt có chu kỳ dài 120-130 năm.game dua xe
  Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo, các vệt sao băng Anh Tiên có thể đạt tốc độ tới 224.000 km/h khi chúng tiến vào bầu khí quyển trái đất.
   
  3 people like this.
 2. kawaii

  kawaii New Member

  hok nói mấy giờ seo pít ma koi nhờ ? hok pít cái chiện ước khi gặp sao băng sẽ thành hiện thực kia có hok ta,có cần bỏ tay vào túi rồi mới ước hem ? troài chắc phải kéo ai đi chung thui
   
 3. Vô Danh

  Vô Danh Ong vò vẽ

  hehe...đi ngắm mưa sao băng thôi..........
   
 4. Hai-Biên

  Hai-Biên Ong xây tổ

  Sao băng đẹp tuyệt, hình cũng đẹp nữa, bạn có tài liệu gì về Sao-Băng cho mình được tham khảo thêm với nhé. Cám ơn
   
 5. Trung.Nguyen

  Trung.Nguyen New Member

  hjc.. đi ngắm một mình chán lắm . phai chi có ai đi cùng rồi tiềm một quáng cafe nao yên tỉnh và dừng quá sáng nghe nhac nhe nhe ngắm suốt dêm luôn .
   

Chia sẻ trang này