Sách về hội họa

Thảo luận trong 'VĂN HOÁ - NGHỆ THUẬT' bắt đầu bởi yenphuong, 08/12/2009.

 1. yenphuong

  yenphuong ...

  Vì không có mục hội họa nên yenphuong mạn phép mở chủ đề này trong mục Kiến trúc - nội thất, nếu không phù hợp, nhờ các bác ong mật vui lòng chuyển giùm nhé.

  Hiện tại, yenphuong đang tìm sách đề cập về các trường phái hội họa nhưng trong các nhà sách hầu như không có. Các anh chị và các bạn trên diễn đàn, nếu ai có sách, có thể cho yenphuong mượn một thời gian hoặc biết chỗ nào bán, có thể chỉ cho yenphuong được không? Cảm ơn mọi người rất nhiều.
   
  3 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Dễ lắm, em chỉ cần đưa chủ đề này lên 1 cấp, nằm trong VĂN HOÁ - NGHỆ THUẬT, thế là xong.

  Anh có 4 cuốn sách nhỏ (khổ khoảng 20 x 20 cm), dày độ trên dưới 100 trang, in màu trên giấy couché, viết về cuộc đời và sự nghiệp (tác phẩm) của: Michel Angelo, Leonard de Vinci, Van Gogh và Monet. Sách tiếng Pháp, nhưng về hội hoạ thì xem tranh là nhiều nên chắc cũng xài được. :)

  Còn 2 cuốn nữa "đồ sộ" hơn (khổ lớn, rất dày), về các tác phẩm hội hoạ kinh điển thế giới và các kiệt tác hội hoạ Pháp, nhưng bị lũ mối xơi tái lỗ chỗ, để ở Bảo Lộc roài. :biaoqing_015:
   
  3 people like this.
 3. trankiet

  trankiet New Member

  Vậy em đang học hội họa hả ? hay là chỉ muốn nghiên cứu hoặc tim hiểu thôi, theo anh biết thì ở hiệu sách có các loại sách về các trường phái hội họa mà ! anh cũng rất thích hội họa. Nếu em mượn được những cuốn trên đây (Michael Angelo, Leonard de Vinci, Van Gogh và Monet) thì quá tuyệt, đây là những nhân vật vĩ đại tiêu biểu cho phái cổ điển và ấn tượng (Anh đã được tận mắt xem tượng và những bản phát thảo của Michael Angelo, Mona Lisa của Leonard de Vinci ỡ Lourve và hầu hết những tác phẩm của Van Gogh ở viện bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan rồi. Như một giấc mơ
   
  2 people like this.
 4. yenphuong

  yenphuong ...

  Cảm ơn a trước nha, có gì alo cho e, e sẽ tới lấy.

  Em đang học vẽ sơn dầu, tập tành thôi anh ạ và muốn tìm hiểu sâu hơn về mảng này. Em thích nhất là trường phái ấn tượng và em đã đi tìm sách về các trường phái hội họa tại các nhà sách có uy tín, nhưng hầu như họ chỉ có sách về một tác giả nào đó chứ không tổng hợp về các trường phái hội họa. Em cũng đã tìm trên mạng nhưng chẳng thu thập được gì nhiều. Anh có biết nguồn bán loại sách này ở đâu, chỉ cho em với nhé.

  Ganh tị với anh quá vì anh đã đến thăm Lourve.
   
  1 person likes this.
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Trùi! Em alô cho anh mới phải chứ:biaoqing_018:

  Hehehe... Có thêm người để ganh nè :p Cái bảo tàng như một toà lâu đài dưới đất, đi cả ngày chưa hết. Hồi đó đi chơi, không có trong kế hoạch nhưng rồi đổi ý, cuối buổi chiều rồng rắn xếp hàng vô được khoảng 2 tiếng, chạy vắt giò lên cổ mà chỉ coi được một số tranh và tượng. Ngắm nàng Mona Lisa xong, định chạy qua tìm nàng Venus thì... hết giờ. Tiếc rùi rụi :rauqua:
  Chuyện này cũng bình thường thôi em. Sách viết tổng hợp thường không có nhiều. Anh nhớ là hồi đó có ý định mua một cuốn tuyển tập về trường phái ấn tượng, mà chả hiểu sao lại không mua (già rồi, quên nhiều thứ quá :()
   
  1 person likes this.
 6. yenphuong

  yenphuong ...

  Có một cú điện thoại thôi mà anh cũng keo nữa. Grừ...

  Ganh tị gấp đôi vậy. Hic...

  Sách về các họa sĩ thuộc trường phái ấn tượng và lãng mạn em cũng có kha khá nhưng về trường phái dã thú, đa đa, siêu thực, trừu tượng... thì em chẳng biết tìm ở đâu.
   
 7. Gấu trúc

  Gấu trúc Ong tìm mật

  Gấp 3 đi em

  Đẹp tuyệt luôn :).
   
  1 person likes this.
 8. yenphuong

  yenphuong ...

  Mấy người này ác quá, biến em thành người xấu, chỉ biết ganh tị thôi. Oe...oe...

  Hôm bữa hỏi thăm mới biết, em Nam của c học vẽ cùng chỗ với e, nhưng khác ngày, hì...
   
 9. trankiet

  trankiet New Member

  OK em, đồng ý 2 tay, đó làm niềm vui của anh, cùng sở thích mà, nếu có thông tin thì anh sẽ alo cho em liền. Nếu không có sách mới thì anh sẽ đến tìm ở những hiệu sách cũ.

  Hồi đó cách đây khoảng hơn 20 năm anh nhớ anh có đọc cuốn "Mặt trăng và đồng xu" về Gauguin, anh thích cuốn này lắm, đọc qua sẽ cũng có một chút khái niệm về hội họa, nhất là thời kỳ phôi thai của phái Ấn tượng, em tham khảo cá này nhé http://www.sachhay.com/book/200808021177/mat-trang-va-dong-xu.aspx

  À, mà em đang học hội họa ở đâu vậy ? ĐH Mỹ Thuật TPHCM ? Dù sao thì anh rất khâm phục em, bởi vì ở cái thời buổi thực dụng này (Sorry ì I am wrong) thì có một người như em là là hiếm lắm.

  Dù sao cũng chúc em thành công nhé (Nếu em là người Đ D thì nơi đó vẽ cũng đẹp lắm đó)
   
  2 people like this.
 10. yenphuong

  yenphuong ...

  Cảm ơn về sự nhiệt tình của anh rất nhiều

  Em đang học vẽ tại hội Mỹ Thuật Tp.HCM, vì em thích nên em học chứ hội họa không phải là chuyên môn của em.

  Em là người Đơn Dương 100% đó và sẽ có lúc em vẽ hoa cúc quỳ, chắc chắn thế.
   
 11. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Mới tậu được 2 cuốn trong nhà sách Phương Nam (tức Phú Thọ cũ, ngay ngã tư 3/2 - Lê Đại Hành):

  • Vương Quốc Đạt. Khám phá bí mật Picasso. NXB Tổng hợp TP. HCM, 2009, 261 tr. Khổ 18 x 20 cm. Đen trắng. Giá 75.000 đồng.
  • Fride P, Carasat R, Marcadé I [Lê Thanh Lộc biên dịch]. Các phong trào hội hoạ. NXB Văn hoá Thông tin, 2009, 378 tr. Khổ 16 x 24 cm. Đen trắng. Giá 75.000 đồng.
  Đặc biệt cuốn thứ hai có đủ các trường phái, hoạ phái, phong cách, khuynh hướng, phong trào hội hoạ... trên thế giới từ thế kỉ XV đến thế kỉ XX. Quả là dân ngoại đạo, nghe mấy cái tên trường phái hội hoạ mà cứ ngỡ... lạc vào rừng, nào là dã thú với tân dã thú, hết lốc xoáy lại đến... chim đa đa (đọc sách mới biết đúng tên là Dada) :eek:...

  Dù sách in đen trắng, nhưng phân loại, liệt kê và mô tả đầy đủ về các phong trào hội hoạ, các hoạ sĩ và một số tác phẩm tiêu biểu. Nếu tiện thì em nên mua để đọc, xong rồi hình màu thì có thể tìm trên mạng theo tên các tác giả được liệt kê trong sách.
   
 12. yenphuong

  yenphuong ...

  Cảm ơn a. Em đến nhà sách đó đây, nhà sách này gần chỗ làm cũ, e hay ghé mua...Conan nên biết.
   

Chia sẻ trang này