Rạp hát Đa Nhim - rạp hát thiên đường bị cháy

Thảo luận trong 'TIN TỨC NHANH' bắt đầu bởi lthung, 26/05/2012.

 1. lthung

  lthung Tình nguyện viên QTX

  Khoảng 18h ngày 26-5-2012 được tin hỏa hoạn tại rạp hát Đa Nhim, hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.
  Có khoảng 3 nhà dân bị thiệt hại về nhà và tài sản, chưa có thông tin thiệt hại về người.
  Có 4 xe cảnh sát phòng cháy chữa cháy của tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng người dân gần đó đã dập tắt được ngọn lửa.
  Rạp hát bị thiệt hại hoàn toàn.
  Thông tin khác được cập nhật sau.
   
  1 person likes this.
 2. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Cầu mong nhà Thủy, anh Chính cùng bà con lối xóm sớm khắc phục hậu quả và ổn định sinh hoạt, cuộc sống. Mong tin cập nhật từ Dran.
   
 3. daquytim

  daquytim New Member

  Rạp hát Đa Nhim cháy hoàn toàn, thiệt hại thêm 4 căn nhà lân cận. khi lữa đang lang sang nhà cô Thủy thầy Chính thì cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng người dân đã dập tắt được ngọn lữa.
  cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến hơn 10h thì ngọn lữa hoàn toàn được dập tắt.
   
 4. BUYT

  BUYT New Member

  Kg biêt tình hình hiên giờ sao rồi , mong nhận đc thông tin cập nhật từ Đran..!
   
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Nghe nói rạp Đa Nhim cùng với 2-3 nhà bị cháy rụi hoàn toàn, cùng với nhà cô Thủy thầy Chính bị một phần. Rất mong nhận được tin tức cập nhật, và mọi người cùng góp tay giúp đỡ các gia đình bị nạn vượt qua khó khăn này.
   
 6. lthung

  lthung Tình nguyện viên QTX

  Theo điều tra ban đầu : Nguyên nhân cháy là do lữa...
   
 7. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Chắc chắn cháy là do lửa rồi. Nhưng mà nguyên nhân tại sao lại như vậy???Xe chữa cháy mà xuống tới Dran thì ít nhất cũng 30 phút, cầu mong bà con mau chóng khắc phục hậu quả sớm.
   
 8. LNThao

  LNThao New Member

  Một số hình ảnh về vụ cháy , ảnh được lấy từ Facebook của Nguyễn Đức Tuấn
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ảnh chụp sáng nay - từ Facebook của cụ Lamnguyen

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  3 people like this.
 9. BUYT

  BUYT New Member

  ĐÃ CÓ THÔNG TIN CHÍNH XÁC VỀ VIỆC NÀY CHƯA VẬY ? gia đình bị thiệt hại chắc cũng nhận đcj sự tương trợ từ chính quyền và bà con . Mong hậu quả đc khắc phục nhanh chóng.
   
 10. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Lửa thiêu rụi rạp chiếu phim Đa Nhim và 10 nhà dân

  Tối 26/5, trên địa bàn thị trấn Đ’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng xảy ra một vụ cháy lớn. Ngọn lửa phát ra từ rạp chiếu phim Đa Nhim sau đó cháy lan sang 10 căn nhà ở liền kề. Dù được dập tắt sau hơn 2 tiếng đồng hồ đám cháy mới được dập tắt nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn rạp chiếu phim.

  Riêng 10 căn nhà ở của dân bị cháy, có 3 căn bị thiệt hại nặng đó là nhà ở của ông Lê Anh Kiệt và ông Mai Anh Hùng và bà Lý Thị Ba, với tổng thiệt hại ước tính lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.
  Cho đến sáng 27/7, lãnh đạo huyện Đơn Dương đã có mặt tại hiện trường vụ cháy để trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng, dân quân tự vệ tham gia giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình nạn nhân khắc phục sự cố.
  Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

  Theo www.baomoi.com
   
 11. database

  database Tả Pín Lù.

 12. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Nhà báo thời nay nó vậy đó anh ơi! Chẳng tay viết nào tới trực tiếp hiện trường, chỉ hỏi han vài người có quen biết qua điện thoại xong là "phan" bài để kiếm tin lạ câu khách thôi.:biaoqing_010:
   
 13. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Lời cảm ơn

  Tấn Đại vừa đi công tác xa về, cũng chưa sắp xếp được công việc để về quê xem tình hình cụ thể thế nào. Chỉ có thể gọi điện thoại hỏi thăm các anh chị ở nhà mà thôi...

  Rạp Đa Nhim từ lâu đóng cửa bỏ hoang. Bên trong nghe nói có nhiều ghế cũ chất tạm, hay có người thuê chỗ để đóng hàng rau củ trái cây gì đó, với nhiều vật liệu mây tre và nhựa... Ngọn lửa chưa biết nguồn gốc chính xác là do đâu đã âm ỉ bên trong rồi cháy lan dần. Đến khi bùng lớn, mọi người phát hiện ra thì chỉ với những dụng cụ chửa lữa thô sơ không thể nào khống chế được ngọn lửa khổng lồ. Các nhà liền kề với rạp (hai nhà mặt đường Nguyễn Trãi, hai nhà mặt đường Hai Bà Trưng) chỉ kịp khiêng ít nhiều đồ đạc ra ngoài, còn thì cháy rụi cả.

  Bên hông rạp hướng phía Nam có cách một con hẻm nhỏ nên các nhà bên kia hẻm ít bị thiệt hại, chủ yếu là các thùng trữ nước "bị" huy động tối đa cho việc chửa lữa... Nhà cô Thuỷ-thầy Chính cách rạp 3 căn bên đường Hai Bà Trưng, tiếp đó là nhà Tấn Đại, rồi đến Lữ Quán. Thú thật, TĐ nghĩ nếu lửa lan đến nhà mình thì coi như xong cả khu phố, vì đó là "mồi lửa thứ thiệt", toàn đồ gỗ cũ kĩ và mút xốp, nylon,... Nhà cô Thuỷ thì đầy sách, cũng là "món khoái khẩu" của thần lửa...

  Nhưng rất may mắn là nhiều anh em thanh niên trong thị trấn đã rất nhiệt tình, sự nhiệt tình quên mình mà TĐ đã một lần trực tiếp chứng kiến trong vụ cháy đêm giao thừa cách đây vài năm, huy động mọi thứ có thể có, kể cả các bình chửa lữa từ chợ hay các trường học để ngăn chặn lửa lan ngay tại điểm này. Chính nhờ vậy mà ngọn lửa chưa thể bùng phát lớn từ vách nhà cô Thuỷ, được khống chế cho đến khi xe cứu hoả chuyên nghiệp xuất hiện. Dù vậy, nhà cô Thuỷ cũng bị hỏng một phần căn gác, phần vách tường và trần nhà, do không thể chịu nổi hơi nóng của đám cháy.

  Không chỉ chặn lửa, các anh em thanh niên cũng đã giúp các gia đình quanh đám cháy vận chuyển đồ đạc, đưa người già, phụ nữ, trẻ em ra ngoài khu vực nguy hiểm mà không gây hư hại mất mát gì. Ngoài bốn căn nhà bị thiệt hại hoàn toàn kể trên, các gia đình lân cận chỉ bị hư hao, tổn hại chút ít, nhưng thoát khỏi chiếc lưỡi thần lửa đã là điều may mắn lớn nhất.

  Thay mặt gia đình (cô Thuỷ cũng là chị Tấn Đại), Tấn Đại xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cô chú anh chị em hàng xóm láng giềng đã cùng giúp đỡ nhau trong tai nạn không ai mong muốn này. Cũng nhân đây, xin phép kêu gọi quý cô chú anh chị bạn bè đồng hương gần xa cùng góp tay chia sẻ với sự mất mát của bốn gia đình bị thiệt hại nặng nề trong vụ cháy này.

  Mọi sự giúp đỡ dù ít, dù nhiều, dưới bất cứ hình thức nào, đều đáng quý trong hoàn cảnh này. Có thể giúp bằng cách gửi trực tiếp đến từng gia đình bị nạn, hoặc thông qua những người thân quen của mình tại Đơn Dương.

  Riêng Tấn Đại xin góp trước 1.000.000 (một triệu) đồng, gửi về cho người nhà để chuyển đến người nhận. Nếu quý mạnh thường quân muốn đóng góp thông qua gia đình Tấn Đại, xin vui lòng liên hệ:

  • Tại TP. HCM: Nguyễn Tấn Đại, địa chỉ 2.31 Lô A2, Chung cư 212 Nguyễn Trãi, Q. 1. Điện thoại: di động 0989064951, văn phòng 08-38646684, nhà 08-38389398.
  • Tại Đơn Dương: chị Bùi Thị Hằng, Ban quản lí rừng huyện Đơn Dương, ngã ba Châu Sơn, Lạc Xuân. Điện thoại: di động 0983633214, nhà 063-3633555.
  Mọi khoản thu sẽ được công khai tại đây, sau khi tổng kết sẽ chia ra để gửi tặng các gia đình bị nạn ứng với mức độ thiệt hại thực tế.

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tấm chân tình hàng xóm láng giềng của người Đơn Dương chúng ta.
   
  5 people like this.
 14. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hôm qua Tấn Đại đã nhận được 200 USD của chú Hai-Biên gửi giúp cho 4 gia đình bị cháy hoàn toàn nói trên.

  Xin chân thành cảm ơn.
   
  2 people like this.
 15. Kiều Hoàng

  Kiều Hoàng Ong nghệ

  Sory mọi người vì lý do không đăng nhập diễn đàn được nên thông tin hơi chậm trễ mặc dù đã có sự gửi gắm của Tấn Đại.

  Theo thống kê của UBND thị trấn Dran báo cáo cho huyện để xin hỗ trợ cho các hộ dân bị hoả hoạn; thiệt hại của các hộ dân như sau:
  1/ Hộ bà Lý Thị Ba có 5 khẩu, nhà cháy hoàn toàn 50m2 thiệt hại ước tính 250 triệu đồng.
  2/ Hộ Mai Anh Hùng, 4 khẩu, cháy hoàn toàn 88m2 thiệt hại ước 230 triệu đồng.
  3/ Hộ Lê Anh Kiệt, 4 khẩu, cháy hoàn toàn 90m2 thiệt hại 300 triệu.
  4/ Hộ Lê Thành Lâm, 4 khẩu, cháy hoàn toàn 70m2 thiệt hại 120 triệu.
  Bà Nguyễn Thị Huynh tạm trú ở nhà ông Lê Thành Lâm để đi buôn bán tài sản cũng bị thiệt hại hoàn toàn qua vụ cháy khoảng 30 triệu đồng.
  6 hộ bị ảnh hưởng thiệt hại từ 60-70%:
  _Hộ Nguyễn Văn Hoàng thiệt hại 60 triệu.
  _Hộ Trần Thị Thu Thuỷ thiệt hại 150 triệu.
  _Hộ Huỳnh Thị Nhựt thiệt hại 20 triệu.
  _Hộ Ngô Thị Thoàng thiệt hại 50 triệu.
  _Hộ Nguyễn Thị Thông thiệt hại 300 triệu (Phần cho thuê điện máy vi tính Quang Vinh thiệt hại 50 triệu)
  _Hộ Trịnh Xuân Cường thiệt hại 20 triệu đồng.
  Theo xác minh của Công an tỉnh thì tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ 035 triệu đồng.

  UBND huyện đã quyết định trợ cấp đột xuất cho các hộ bị hoả hoạn với tổng số tiền 48 triệu đồng. Trong đó 4 hộ bị thiệt hại hoàn toàn được trợ cấp 7 triệu đồng. 6 hộ bị ảnh hưởng được trợ cấp 3 triệu đồng; Bà Nguyễn Thị Huynh được trợ cấp 2 triệu đồng.
  UBND thị trấn Dran đã vận động nhân dân trên toàn địa bàn thị trấn chung tay chia sẻ khó khăn với các hộ bị hoả hoạn được trên 18 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã vận động được trên 50 triệu đồng để giúp đỡ các hộ gia đình; trong đó riêng cá nhân bà Kim Chi( chủ hiệu vàng Kim Chi) đã giúp 4 hộ thiệt hại mỗi hộ trên 7 triệu đồng, các hộ còn lại mỗi hộ 500.000đ...
   
  4 people like this.
 16. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hôm qua Tấn Đại đã nhận thêm được 200 USD của anh Lam Tuyen, nhắn gửi cho 4 gia đình bị nạn nói trên. Xin chân thành cảm ơn.
   
  1 person likes this.
 17. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hôm qua TĐ đã nhận được thêm 2.000.000 (hai triệu) đồng đóng góp của gia đình cô Vân-chú Mão, do Uyên Trâm (khoá 1999 trường Lạc Nghiệp) chuyển.

  Số tiền 400 USD nhận được ở trên đã được đổi sang tiền Việt, tỉ giá 20.950 đồng/USD, tổng cộng 8.380.000 (tám triệu ba trăm tám mươi ngàn) đồng.

  Đồng thời, TĐ còn giữ một số tiền tồn từ Quỹ đấu giá từ thiện Đa Nhim, số dư vào tháng 03/2008 là 751.000 (bảy trăm năm mươi mốt ngàn) đồng, tích luỹ lãi suất và làm tròn cho đến nay được 1.340.000 (một triệu ba trăm bốn mươi ngàn) đồng. Thay vì để không chẳng làm gì như bốn năm nay, TĐ quyết định sử dụng luôn số tiền này vào việc giúp đỡ các gia đình bị hoả hoạn nói trên.

  Tổng các khoản đóng góp đến giờ đã được 12.720.000 (mười hai triệu bảy trăm hai mươi ngàn) đồng. Đến cuối tuần này, nếu không có khoản đóng góp nào khác, TĐ sẽ chia đều số tiền nói trên cho cả bốn gia đình bà Ba, anh Hùng, anh Kiệt và anh Lâm; của ít lòng nhiều, hi vọng chia sẻ được phần nào sự không may mắn của họ.

  Xin chân thành cảm ơn.
  NTĐ
   
  4 people like this.
 18. khanhlinh

  khanhlinh New Member

  Khanhlinh-Thuylinh xin đóng góp 2 triệu đồng.
  @Tandai: chị Nguyên sẽ chuyển tiền cho em nhe.
   
  3 people like this.
 19. Hai-Biên

  Hai-Biên Ong xây tổ

  Theo danh sách trên, chúng tôi đồng-hương Đơn-Dương họp mặt ngày 10-6-2012 tại Nam Califonia đã tự đóng góp được 700 Đô USA, xin gởi về giúp 4 hộ thiệt hại 100% (mỗi hộ 100 đô) ; 6 hộ thiệt từ 60 - 70% (mỗi hộ 50 đô USA).
  Chúng tôi, hội Đồng-hương Đơn-Dương tại Nam California kính chúc quý hộ bị hỏa hoạn sớm may mắn trở lại bình thường.
   
  4 people like this.
 20. Hai-Biên

  Hai-Biên Ong xây tổ

  Cô Kiều-Hoàng có thể cung cấp địa chỉ chính xác của 10 hộ trên, để chúng tôi gởi tiền (từ dịch vụ thẳng đến các hộ trên) Nếu được, cô cho biết nhé. Tôi thấy nhiều người muốn giúp bằng cách này, không muốn qua trung gian. Cám ơn cô.
   
  4 people like this.

Chia sẻ trang này