Quyên Góp Lịch Cũ

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi dieulinh, 20/08/2008.

 1. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Chương trình quyên góp lịch cũ vào cuối năm đã được các hội viên chi hội LN thực hiện được 2 năm và hy vọng vẫn thực hiện tiếp tục vào những năm sau.
   
 2. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Năm 2007  Lá thư của bạn Hồng Hạnh đăng trên diễn đàn cũ-DL
   
 3. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Năm 2008

  Note: Số lịch được HS gởi đi năm 2007 2 đợt: đợt 1: 4 thùng và đợt 2:1 thùng
   
 4. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Một số hình ảnh

  THU GOM TẠI TRƯỜNG
  [​IMG]

  SỐ LỊCH GOM ĐƯỢC
  [​IMG]

  KÈM MỘT TẤM THIỆP DO HS TỰ LÀM (bạn Bảo Hà - 12A2)
  [​IMG]

  TRỤ SỞ CỦA HỘI NGƯỜI MÙ (nằm trong khuôn viên của công viên Bà Huyện Than Quan Đà Lạt và đang chuẩn bị di dời. Căn nhà nhỏ này là tổ ấm của gần 40 hội viên)
  [​IMG]

  CHƠI ĐÀN VÀ HÁT THẬT HỒN NHIÊN
  [​IMG]

  TỰ TIN ONLINE RẤT NHANH -bạn Ngọc Khiêm, dalat_chieuvangem2006@yahoo.com
  [​IMG]
  Người mặc áo vest xanh nhìn không rõ mặt là một thầy giáo tình nguyện đến dạy đàn, hát cho các bạn. Thật xúc động khi nghe họ hát, cảm giác được dòng máu nóng trào dâng" khi không còn đôi mắt, em nhìn bằng tr..á..á..i.. t..i..i..m.."
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/08/2008
  1 person likes this.
 5. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Tiếp tục quyên góp lịch cũ (1/2009)

  Ngày 15/12/2008 DL đã gọi điện hỏi thăm anh Vũ Xuân Trường- chủ tịch Hội người khiếm thị tỉnh Lâm Đồng và được biết số lịch cũ năm trước do học sinh trường PTTH Lạc Nghiệp tặng vào tháng 1 đã được đóng thành tập vở ghi chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị và khá hữu ích, tuy nhiên số lượng vài trăm cuốn lịch có lẽ vẫn còn chưa đáp ứng nhu cầu.

  Vì thế rất vui khi năm nay chương trình đã được nhân rộng ra toàn Huyện Đơn Dương theo chỉ thị của BCH Huyện Đoàn.

  Hòa chung không khí ấy, xin thông báo trên diễn đàn đa nhim để đông đảo anh chị em xa gần được biết và cùng tham gia.

  Xin đừng ngại ngần vì chỉ có một vài cuốn lịch, vì ai cũng chỉ có ít thế thôi, nhưng tất cả chúng ta thì sẽ nhiều.

  Đừng ngại ngần vì đường xá xa xôi bất tiện, vì khi ta muốn tham gia thì nhất định sẽ có cách ;)

  Thời gian quyên góp đợt 1 từ ngày 29/12/2008 đến ngày 10/1/2009 (2 tuần)

  Đợt 2: từ 11/1/09 đến hết mùng 10 Tết âm lịch (chủ yếu dành cho bạn bè ở xa)

  Địa điểm: Trường THPT Lạc Nghiệp, Dran, ĐD ( Cô Diệu Linh)

  Xin chân thành cám ơn.
  DL

   
  2 people like this.
 6. votienlong

  votienlong Noname

  Gửi cô DL.Em cũng tham gia vụ này.Lịch của em thì đã gửi cho "nhóc" ở nhà rồi.Lúc em không có nhà thì "nhóc" sẽ đem tham gia quyên góp.Hy vọng năm nay đuợc tham gia đi tặng tiếp...hihi
   
  1 person likes this.
 7. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  ok, Long. Chiều nay lên trường đã nhìn thấy một số lịch cũ được gom về văn phòng rồi, không biết trong đó đã có phần của nhóc Lân chưa. Hì...
   
  1 person likes this.
 8. lylam

  lylam New Member

  Mình cũng thích tham gia mấy công việc này á
  Pà kon cho mình tham gia nhóm với được không ạ
  Nếu được mình rất zui...hì..hì
   
  1 person likes this.
 9. lylam

  lylam New Member

  Mình đã có nhiều lần đến thăm hội người mù tỉnh..hì hì
  Và mình được biết các bạn ở đây khá hòa đồng và vui vẻ
  Người thầy ở đây là một người ở Pró á
  Còn bạn trai khá điển trai đến từ Di Linh...
  (Nếu mình không nhầm)
   
  1 person likes this.
 10. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  welcome lylam! Hôm nào đi cùng lên chỗ anh Trường nhé!
   
 11. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Chủ nhật này, ngày 18.1.2009 DL sẽ chuyển lịch đến Hội người khiếm thị tỉnh Lâm Đồng. Lịch sẽ được chuyển lên bằng xe đò, người thì đi xe máy lên sau

  Thời gian: khởi hành 8g30, tại trường Lạc nghiệp, đến Đà Lạt khoảng 10g30 thăm khoảng 1giờ, sau đó ra chợ đalat, cơm, cà kê, đi chợ... đến khoảng 14g30 thì về.

  Địa điểm: trụ sở Hội người khiếm thị 15 Sương Nguyệt Ánh, trong khuôn viên công viên Bà Huyện Thanh Quan

  Nội dung:
  Tặng quà, thăm hỏi, chúc Tết
  Vài tiết mục văn nghệ ( vụ này căng ghê, mình không có chút năng khiếu gì về chuyện hát hò, có ai cứu bồ mình vụ này với, cám ơn nhiều nhiều...^_^)
  Nhân sự:
  - DL và một số thành viên của Hội chữ thập đỏ trường
  - Thân hữu: welcome tất cả mọi người, đi cùng cho vui. Xin mời đăng kí trên diễn đàn và cho DL xin số điện thoại, DL sẽ liên lạc lại.

  Chi phí: Xăng xe tự túc, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, mời cả đoàn đi ăn cơm, càkê thân mật và đi chợ Tết trước khi về, chi phí cam-pu-chia cho những người tham gia đã đi làm ^_^ , đây là nguyên tắc hoạt động của chi hội, hạn chế tối đa việc trích quỹ cho các loại phí tổ chức, còn ăn uống thì tất nhiên là không rùi...minh nói rõ để các bạn tham gia lần đầu khỏi có gì ngại ngần, có lòng thì cứ mạnh dạn tham gia, trước lạ sau quen, nhé!

  @Lylam ơi, đi cùng đi, liên lạc với lylam bằng cách nào đây?
  @ mattroi ơi, chương trình quyên góp ở trường em tới đâu rồi, lịch sẽ được tập trung về huyện Đoàn đúng không?
   
  5 people like this.
 12. votienlong

  votienlong Noname

  Chúc đoàn có một chuyến đi đầy vui vẻ...vừa được đi thăm hội người khiếm thị vừa được đi ăn vừa được sắm Tết, vừa làm quen với nhiều người....1 mũi tên trúng 4 con nhạn...
   
  3 people like this.
 13. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Alo cô Diệu Linh. Em chỉ thêm thông tin về Quyên góp lịch cũ trên diễn đàn của trường THPT Đơn Dương. Em nghe nói trường Đơn Dương cũng đã phát động lâu rồi, chắc lịch đã gửi về Huyện Đoàn ah. Tiếc quá em không kịp về ... !
   
  3 people like this.
 14. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Một số hình ảnh về chuyến tặng lịch cũ

  Ban đầu dự định chuyển lịch bằng xe đò, nhưng nghe 7 thùng xe nào cũng lắc đầu, thế là đi 4 thùng lịch leo xe bus, vào tới UB huyện thêm 3 thùng nữa của Huyện đoàn.Gởi lịch xong thì người đi xe máy lên ĐL. Trời nắng ấm, dễ chịu.

  Điều bất tiện là phải tốn thêm một khoản từ bến xe đến số 15 Sương Nguyệt Ánh, một nửa vòng bờ hồ bằng taxi ( mình được đi taxi..hị hị...:eek:)
  [​IMG]

  [​IMG]

  Anh Trường chủ tịch hội đi họp cuối năm, chưa về, chúng tôi đợi một lát. Đi vòng ra phía sau nhà nhìn xuống Hồ Xuân Hương. Tiếng nhạc xập xình bên tai, lâu lâu lại có một giọng ca vang lên, ráp nhạc cho buổi tiệc tất niên chia tay cả nhà về quê ăn tết. Chúng tôi gặp lại những gương mặt cũ
  GIAN PHÒNG CHE TẠM
  [​IMG]

  CHỊ TRUNG ( ÁO VÀNG) KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE NHIỀU CHUYỆN. NHIỀU TRƯỜNG HỢP ĐANG ĐƯỢC CHỮA TRỊ, NHƯNG CŨNG CÓ NGƯỜI KHÔNG THỂ ĐƯỢC CHỮA KHỎI. CÔ BÉ TRÊN TAY TÔI ĐƯỢC DV VIỆT TRINH NHẬN ĐỠ ĐẦU VÀ TÀI TRỢ KINH PHÍ ĐIỀU TRỊ. CẢ GIA ĐÌNH BÉ AI CŨNG BỊ MÙ, BÉ NHỎ NHẤT, ĐÔI MẮT CỨ MỜ DẦN, THẬT MAY LÀ CƠ HỘI CHỮA TRỊ CŨNG CÒN
  [​IMG]

  Trong nhà đang tập trung khá đông người, rộn rã tiếng cười. Đợi một lúc, chúng tôi xin phép vào nhà chào hỏi và nhận được những tràng pháo tay, lời chào cùng tiếng hát cất lên từ những trái tim
  Tôi thích nghe họ hát, tôi cảm nhận được "lửa", được "ánh sáng" lan toả trong gian phòng hẹp
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  GẶP LẠI NGỌC KHIÊM, NGƯỜI MÀ MỘT NĂM TRƯỚC ĐÃ LÀM CHÚNG TÔI HÁ HỐC MIỆNG VỚI KHẢ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET NHANH NHOAY NHOÁY
  [​IMG]

  chia tay mọi người, chúng tôi ghé qua chợ, ngắm chợ Tết.Người Dalat ăn mặc thật đẹp, chợ dalat hàng hoá ngổn ngang, rực rỡ...Người Dran đi chợ dalat ăn cơm chay lấy sức dạo chợ..:p Vòng vòng một lúc, mua được 5 cái muỗng nhựa " 10 ngàn 5 cái- rẻ như bèo đêiiiiiiii..." của người đàn ông miệng lanh như tép nhảy. Lên chợ lầu, vào shop hỏi, muỗng i chang chẳng khác gì về chất liệu, chỉ khác có một xíu:"1.500 1 cái, mua nhiều em bớt mua đi chị ơi..." huhu...
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/01/2009
  5 people like this.
 15. langtukhongtien

  langtukhongtien New Member

  Hôm nay LT đã gửi 100 đô cho Võ Tiến Long nhờ chuyển đến cô DL. Nếu có thể nhờ cô chuyển 1/2 số tiền này cho hội người mù giùm. Cám ơn cô DL nhiều. Chúc cô luôn khoẻ và nhiều nghị lực để có thể "cứu nhân độ thế" dài dài. Hehe....
   
  10 people like this.
 16. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Hoàn toàn được, bác à. DL sẽ chuyển tiền đến Hội người mù tỉnh lâm đồng theo đúng yêu cầu của bác.
  Tự dưng liên tưởng đến Bác Lãng tử bên một bao tăm to, thấy vui vui...hihi... Chả là công việc kiếm sống của các hội viên trong hội là làm tăm xỉa răng. Bán ra 1000 đồng một gói, trừ chi phí không kể công cán tạo ra thành phẩm, họ lời 300đồng/ gói. Nếu DL chuyển cho họ một triệu đồng 3.333 gói + khuyến mãi một gói là 3.334 gói, nếu mỗi tháng bác dùng hết 2 gói thì cần khoảng 120 năm bác mới dùng hết..hịhịh:D Bác ơi, có cần mọi người giúp bác không...;)
  Nói chơi cho vui, qua đây cũng nhờ mọi người nếu như có nhu cầu mua tăm xin đặt hàng hoặc giới thiệu mối tiêu thụ cho Hội để giúp tạo công ăn việc làm và quan trọng là giúp họ cảm thấy có ích cho đời, để cảm thấy yêu đời hơn. Hiện tại cuộc sống của họ khá khó khăn.

  Xin thay mặt anh em trong hội cám ơn sự chia xẻ của Bác Lãng tử. Dù là bác bảo bác là langtukhongtien nhưng tấm lòng và sự đồng hành của bác đã thật sự làm ấm lòng bà con quê mình.

  Trời ơi bác đừng quá lời như thế DL gởi lại không dám nhận câu " cứu nhân độ thế" đâu ..huhu...:rolleyes:
   
  4 people like this.
 17. votienlong

  votienlong Noname

  14h ngày hôm nay Long nhận được 100$ của Bác Lãng tử gửi cho cô Diệu Linh.Long sẽ cố gắng gửi cho cô Diệu Linh trong thời gian sớm nhất.
  Xin gửi ời cảm ơn tới "tấm lòng vàng" của bác Lãng Tử và những việc làm nhân ái của cô Diệu Linh

  Chúc mọi người sức khỏe để làm được nhiều việc hơn nữa...
   
  7 people like this.
 18. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Chiều nay DL đã nhận được từ Tiến Long 100 USD của bác Lãng tử gởi tặng. DL sẽ chuyển 50 USD đến Hội người khiếm thị tỉnh LĐ trong thời gian sớm nhất. 50 USD còn lại thì theo bác nên sử dụng thế nào ạ? Cám ơn bác! Cám ơn Tiến Long nữa nghen!
   
  4 people like this.
 19. langtukhongtien

  langtukhongtien New Member

  Số tiền còn lại cô muốn dùng vào việc gì thì cô cứ dùng. Hay là cô dắt mấy em học sinh nghèo của cô đi nhậu một bữa vui vẻ. Hehe....
   
  6 people like this.
 20. votienlong

  votienlong Noname

  :) hehe. cô ơi cuối tuần này em dzia nè :hihi: :lalala:
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này