Quê hương Đơn Dương còn nhiều gian khó.

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi SweetLove, 23/12/2008.

 1. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Những người con ở xa quê hương Đơn Dương, cứ mỗi lần trở về, qua khỏi ngã ba Finôm là đã có cảm giác thân quen khi được hòa mình vào vũ điệu lambada cùng với mọi người dân quê nhà.

  Những vạt đồi hoang hoải màu hoa cúc quỳ như những vạt nắng dưới những rặng thông xanh… Dran vẫn đó với một góc phố củ kĩ rêu phong, một quán cafe hoài niệm… Cũng lạ, bên cạnh những tòa nhà mới xây chứng tỏ những chủ nhân thành đạt, nhiều gia dình thuộc hạng có “gốc gác” ở Đơn Dương-mà chắc chắn họ cũng không phải là nghèo-nhưng vẫn giữ mãi một mái nhà rêu phong hoài cổ, như tách biệt với cuộc sống mới đang thay đổi hằng ngày. Nét hoài cổ đó có thể đem lại cảm giác thân thương cho những người con xa quê, nhưng cũng cho ta cảm giác quê hương mình chưa phát triển nhiều, vẫn còn đó những cái nghèo , cái khó của một vùng đất tuy đã hình thành khá sớm so với lịch sử hình thành và phát triển của cao nguyên Lâm Viên, nhưng gần như bị “bỏ quên” khi đã mất đi tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại nối các tỉnh miền duyên hải với thành phố Đà Lạt thơ mộng sương và hoa; thêm vào đó là sự xuất hiện thêm nhiều tuyến đường khác khiến Quốc lộ 27 và Quốc lộ 11 này càng vắng vẻ…

  Rời khỏi những khu phố chính với những hàng những quán tầm tầm, đi vào những ngõ nhỏ, ta có thể thấy cái nghèo như cầm nắm được. này đây là một lối vào ngôi nhà của cô bé Thân Thanh Thủy học lớp 8A1 trường THPT Ngô Gia Tự. một căn bệnh quái ác được gọi là u xơ thần kinh mi mắt đã khiến khuôn mặt em trở nên tội nghiệp như thế này từ khi mới hai tuổi. từ lúc phát hiện ra bệnh tật của con, anh Thân Văn Minh Trường đã nhiều lần dành dụm tiền đưa con đi chữa trị. Anh là con trai út trong gia đình, ở với mẹ già đã ngoài 80 tuổi, nhà chỉ có trên 3000 m2 đất trồng hồng ăn quả. Được người anh cho một ha cafe ở Di Linh, anh đã cố gắng đi về để làm thêm dành tiền chữa bệnh cho con. Và cái không may đã đến với gia đình này, khi người trụ cột của gia đình đã bị tai nạn giao thông trên đường từ Di Linh về trong những ngày giáp tết Mậu Tý vừa qua.

  Mất cha, bé Thủy gần như mất cả cơ hội được chữa trị bệnh, vì mẹ của bé cũng không khỏe mạnh, lại đang phải chăm sóc mẹ chồng năm nay đã 85 tuổi và 4 đứa con. Khi chúng tôi đến nhà . bà nội bé Thủy đang bị ốm phải nằm bệnh viện, chị của Thủy mới học lớp 9 đã nghỉ học ở nhà giúp mẹ việc nhà và chăm sóc bà trên bệnh viện. còn 2 em nhỏ đang học lớp 4. Bé Thủy rất thích được đi học, nhưng với sức khỏe của em, nếu không được phẩu thuật tiếp thì khó mà theo được bạn bè trên con đường học vấn. Nhưng tiền phẩu thuật thì lấy đâu ra, khi thu nhập của cá gia đình 6 người ăn này chỉ trông vào hơn 10 triệu thu nhập bán hồng hằng năm và những khoản nhỏ mà khi rỗi việc chị Dượng đi làm thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học.

  [​IMG]  [​IMG]

  Clip bé Thuỷ và gia đình
  [youtube]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/a0U29u4yIBc&hl=fr&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/a0U29u4yIBc&hl=fr&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>[/youtube]


  Cũng ở thôn Lâm Tuyền, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lan sinh năm 1960. Chồng chị vừa mất được 10 ngày, mấy chén cơm trắng cúng người vừa khuất- nghe chị Lan kể được nấu từ 2 kí gạo do một người từ tâm trên phố cho. Vợ chồng chị Lan không lạ đối với người dân Dran, bởi họ đã 17 năm tá túc trên những chiếc sạp cá chợ Lạc Nghiệp và chị Lan làm việc quét dọn chợ từ bấy đến nay với đồng lương được trả khoảng 300.000đ/tháng. Chồng chị bị tàn phế nên không giúp được nhiều cho vợ, nhưng họ cũng có hai đứa con làm niềm vui cho hạnh phúc gia đình. Hoàn cảnh của họ sẽ đỡ khốn khó hơn, nếu cô con gái lớn Nguyễn Thị Kim Dung không bị bạo bệnh vào năm 8 tuổi. Em bị yếu thần kinh và một thời gian không làm chủ được những bản năng vốn có của con người như việc vệ sinh cá nhân đơn giản nhất. Nhiều năm nay, với sự giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ thi trấn Dran và bà con tiểu thương chợ Lạc Nghiệp, bé Dung đã được đưa xuống bệnh viện Nhi Đồng 2 để chữa bệnh. Sức khỏe em đã khá hơn, biết nhận thức; nhưng theo chị Lan nói, bác sĩ hướng dẫn gia đình cần có khoảng 14 triệu đồng thì bệnh viện sẽ tiến hành phẩu thuật giúp cháu hồi phục thành người bình thường. 14 triệu đồng như số tiền trong mơ của gia đình chị Lan, vì ngay cả căn nhà chị đang ở cũng do Ban từ thiện Phật tử Chùa Giác Hoàng mua đất và cất lên cho chị. Cũng thật may mắn vì vừa có ngôi nhà che mưa che nắng chưa tròn năm, thì chồng chị Lan đã qua đời vì bệnh tật sau những ngày cực khổ sống lay lắt giữa chợ. Nhờ tấm lòng từ thiện của những Phật tử mà anh mới có được nơi hương khói đàng hoàng, nhưng cái khốn khó lại đổ lên vai những người còn lại. Chị Lan sau cái chết của chồng cũng bị bệnh nên không thể tiếp tục quét rác ở chợ, trong nhà không có hạt gạo và một đồng tiền nào, mà thuốc của bé Dung lại gần hết, lại đến hạn để xuống bệnh viện Nhi Đồng mua thuốc để tiếp tục điều trị cho em. Em Nguyễn Chung đang học lớp 8 trường THCS và THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhiều bữa em phải nhịn đói đi học vì trong nhà không có gì để ăn. Trước hoàn cảnh đó, các thầy cô giáo trường Ngô Gia Tự đã quyên góp giúp đỡ chị Lan được một triệu đồng.


  [​IMG]
  Bé Dung với khuôn mặt dễ thương hồn nhiên

  Clip bé Dung và gia đình
  [youtube]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/YTNmucdnJyc&hl=fr&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/YTNmucdnJyc&hl=fr&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>[/youtube]

  Đó chỉ là hai trường hợp mà trong một thời gian hạn hẹp chúng tôi đã tìm đến. vẫn còn nhiều hoàn cảnh khốn khó rất cần tấm lòng chia sẻ của cộng đồng, xã hội giúp học vượt qua hoàn cảnh để vươn lên. Những em nhỏ như Thân Thanh Thủy, như Nguyễn Thị Kim Dung nếu không nhận được sự giúp đỡ kịp thời sẽ có thể phải bỏ học giữa chừng, có nghĩa là gãy cánh ước mơ khi tuổi đời các em vẫn còn quá nhỏ!

  Khi viết toppic này mình muốn thông qua Quỹ Thông Xanh để kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ của cộng đồng ĐaNhim.net chúng ta.Nhưng vì hiện giờ QTX vẫn chưa thể mở rộng ra các hoạt động ngoài khuôn khổ "học bổng" , nên mình muốn tạo 1 cuộc vận động bên ngoài khuôn khổ QTX để giúp 1 phấn nào đó cho các em, như lời " BuiThuyTỉnh " đã nói :"Những học bổng và mọi sự giúp đở cho gia đình 2 em Thủy và Chung trong lúc khó khăn thật đáng trân trọng. Nhưng điều đáng lo là chi phí giúp 2 em Thân Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kim Dung đi phẩu thuật, một số tiền không nhỏ..."

  Mình đã liên hệ với cô Minh Mạnh ( Đài phát thanh truyền hình Đơn Dương ) và một số cơ quan đoàn thể trong Huyện sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và trao quà cũng như mọi sự ủng hộ giúp đỡ của mọi người cho các em ( dự kiến trong khoảng ngày 5-10/1/2009 ) Qua anh Đại mình biết đợt trao học bổng Thông Xanh lần X này có suât cho các em nên hôm ấy sẽ cùng kết hợp cùng với QTX.

  Để cho cuộc vận động có hiệu quả và minh bạch rõ ràng mọi thông tin đóng góp đều được ghi lại và cập nhập trên diễn đàn thường xuyên.Và tất nhiên là không thể thiếu thông tin về người viết topic này :

  SWL tên thật : Lưu Tấn Liêm
  Khóa 2003 trường THPT Đơn Dương
  Địa chỉ nhà 8/4 Nguyễn Chí Thanh, Thạnh Mỹ, Đơn Dương
  Hiện tại đang ở 143/2P Ung Văn Khiêm , P.25, Q.Bình Thạnh
  Số đt : 09.3322.8844

  Các hình thức nhận ủng hộ, gặp trực tiếp ( gọi cho địa chỉ Liêm sẽ tới ), chuyển khoản , liên hệ trực tiếp gia đình 2 em:
  _ Chị Nguyễn Thị Dượng ( mẹ em Thúy ), thôn Lâm Tuyền, thị trấn Dran , Đơn Dương, Lâm Đồng.
  _ Chị Nguyễn Thị Lan ( mẹ em Dung ), thôn Lâm Tuyền, thị trấn Dran , Đơn Dương, Lâm Đồng.

  Hoặc liên hệ trường THPT Ngô Gia Tự ( gặp anh Nguyễn Văn Lập_ tổng phụ trách đội TNTP trường Ngô Gia Tự )
  Hoặc Cô Minh Mạnh ( đài truyền hình Đơn Dương) Tel : 0976.961.586
  Và chuyển khoản : Lưu Tấn Liêm , số tk 0251001216433 Ngân hàng VietComBank , Chi nhánh Hậu Giang Q.6

  Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đở của những tấm lòng hảo tâm và cả cộng đồng ĐaNhim.net chúng ta.

  -------------------------------
  Quay phim : Minh Mạnh
  Edit video : SweetLove
   
  Last edited by a moderator: 29/08/2009
  3 people like this.
 2. Hoa Anh Đào

  Hoa Anh Đào Ong tiếp tân

  HAD xin được đóng góp 1 phần nho nhỏ 300k giúp các em. Hi vọng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

  Cảm ơn SWL rất nhiều.

  p/s:HAD sẽ chuyển tiền bằng cách nào thì được vậy SWL? Mong hồi âm.
   
  1 person likes this.
 3. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Đây là bài viết đã được phát trên sóng truyền hình Đài TT-TH Đơn Dương, qua bài viết, MC Lê Phương Thảo- Đài TH thành phố HCM đã chuyển cho 2 em Thân Thanh Thủy và Nguyễn Chung 1 triệu đồng. Số tiền này đã được chuyển cho Ban Giám hiệu Trường Ngô Gia Tự và đã được nhà trường trao cho gia đình 2 em. Riêng đối với em Nguyễn Chung, nhà trường đã quyết định mỗi tháng hỗ trợ gia đình em 30 kg gạo trong thời gian em còn đang học tại trường.

  Những học bổng và mọi sự giúp đở cho gia đình 2 em Thủy và Chung trong lúc khó khăn thật đáng trân trọng. Nhưng điều đáng lo là chi phí giúp 2 em Thân Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kim Dung đi phẩu thuật, một số tiền không nhỏ...
   
  1 person likes this.
 4. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Cảm ơn HAD nhiều , SWL đang liên hệ với Quỹ Thông Xanh để cùng phối hợp trong đợt trao học bổng lần X tới.
   
  1 person likes this.
 5. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Chào mọi người khi viết toppic này mình muốn thông qua Quỹ Thông Xanh để kêu gọi sự giúp đỡ ủng hộ của cộng đồng ĐaNhim.net chúng ta.Nhưng vì hiện giờ QTX vẫn chưa thể mở rộng ra các hoạt động ngoài khuôn khổ "học bổng" , nên mình muốn tạo 1 cuộc vận động bên ngoài khuôn khổ QTX để giúp 1 phấn nào đó cho các em, như lời " BuiThuyTỉnh " đã nói :"Những học bổng và mọi sự giúp đở cho gia đình 2 em Thủy và Chung trong lúc khó khăn thật đáng trân trọng. Nhưng điều đáng lo là chi phí giúp 2 em Thân Thanh Thủy và Nguyễn Thị Kim Dung đi phẩu thuật, một số tiền không nhỏ..."

  Mình đã liên hệ với cô Minh Mạnh ( Đài phát thanh truyền hình Đơn Dương ) và một số cơ quan đoàn thể trong Huyện sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và trao quà cũng như mọi sự ủng hộ giúp đỡ của mọi người cho các em ( dự kiến trong khoảng ngày 5-10/1/2009 ) Qua anh Đại mình biết đợt trao học bổng Thông Xanh lần X này có suât cho các em nên hôm ấy sẽ cùng kết hợp cùng với QTX.

  Để cho cuộc vận động có hiệu quả và minh bạch rõ ràng mọi thông tin đóng góp đều được ghi lại và cập nhập trên diễn đàn thường xuyên.Và tất nhiên là không thể thiếu thông tin về người viết topic này :

  SWL tên thật : Lưu Tấn Liêm
  Khóa 2003 trường THPT Đơn Dương
  Địa chỉ nhà 8/4 Nguyễn Chí Thanh, Thạnh Mỹ, Đơn Dương
  Hiện tại đang ở 143/2P Ung Văn Khiêm , P.25, Q.Bình Thạnh
  Số đt : 09.3322.8844

  Các hình thức nhận ủng hộ, gặp trực tiếp ( gọi cho địa chỉ Liêm sẽ tới ), chuyển khoản , liên hệ trực tiếp gia đình 2 em:
  _ Chị Nguyễn Thị Dượng ( mẹ em Thúy ), thôn Lâm Tuyền, thị trấn Dran , Đơn Dương, Lâm Đồng.
  _ Chị Nguyễn Thị Lan ( mẹ em Dung ), thôn Lâm Tuyền, thị trấn Dran , Đơn Dương, Lâm Đồng.

  Hoặc liên hệ trường THPT Ngô Gia Tự ( gặp anh Nguyễn Văn Lập_ tổng phụ trách đội TNTP trường Ngô Gia Tự )
  Hoặc Cô Minh Mạnh ( đài truyền hình Đơn Dương) Tel : 0976.961.586
  Và chuyển khoản : Lưu Tấn Liêm , số tk 0251001216433 Ngân hàng VietComBank , Chi nhánh Hậu Giang Q.6

  Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đở của những tấm lòng hảo tâm và cả cộng đồng ĐaNhim.net chúng ta.


   
  Chỉnh sửa cuối: 24/12/2008
  1 person likes this.
 6. Hoa Anh Đào

  Hoa Anh Đào Ong tiếp tân

  Hi SWL!
  Có 1 người quen của HAD cũng muốn chia sẻ 200.000VND cho các em. HAD sẽ chuyển khoản tổng cộng 500.000VND vào tài khoản của SWL trong ngày hôm nay.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/12/2008
  1 person likes this.
 7. nguyent2nguyen

  nguyent2nguyen Tình nguyện viên QTX

  Bạn Bảo Uyên ủng hộ cho hai em, mỗi em 100.000VND. Chị Nguyên sẽ chuyển số tiền này cho Liêm.
   
  1 person likes this.
 8. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Thay mặt gia đình hai em Liêm gởi lời cảm tới tất cả mọi người đã quan tâm giúp đỡ hai em. Chúc mọi người năm mới sức khoẻ, tràn ngập niềm vui hạnh phúc, bỏ hết mọi ưu tư phiền muộn, làm được nhiều đều mình mong ước mà các năm qua chưa làm được.

  Hôm nay Liêm được chia sẻ của các bạn :
  _ Hồ Quang Diệu ( khoá 2003 THPT Đơn Dương ) 50.000
  _ Trần Thị Bích Oanh ( khoá 2007 THPT Đơn Dương ) 50.000
  _ Đào Ngọc Hồng Thanh ( khoá 2003 THPT Đơn Dương ) 200.000
  _ Nick name " HVAC&R " diễn đàn thptdonduong.info 100.000
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 01/01/2009
  1 person likes this.
 9. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Hôm nay Liêm nhận được 300.000 từ một chị xin giấu tên ( khoá 1993 trường Lạc Nghiệp ). Cảm ơn chị nhiều, chúc chị và gia đình một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc.

  P/S : Chị à, nhìn chị xinh vả trẻ hơn nhiều so với tuổi của chị đấy ạ.:)
   
  1 person likes this.
 10. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Hi swl! Mình nghĩ chúng ta cần biết rõ hơn về tình trạng bệnh của bé, ví dụ căn bệnh đó có thể trị dứt điểm không, qua các bước điều trị như thế nào, cần chi phí khoảng bao nhiêu...tức mình cần tham vấn thêm về chuyên môn đó. Mình chắc sẽ đến nhà em THÂN THANH THỦY một chuyến, swl đi cùng mình không? hì...
   
  1 person likes this.
 11. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Trước hết xin cảm ơn chị đã quan tâm tới em Thủy, cuối năm Swl bận ở dưới công trường quá nên không nắm rõ tình hình cho lắm, em đã nhờ người liên hệ với gia đình bé và bệnh viện, sẽ có thông tin về bệnh của bé cũng như chi phí điều trị cần thiết sớm nhất có thể. Khoảng ngày 20/1 này em mới về được, rất vui khi gặp được chị.
   
  1 person likes this.
 12. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  ok Liêm, cứ lo công việc...
   
  Chỉnh sửa cuối: 07/01/2009
 13. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Gia đình bé Thủy

  Hôm nay, 18g30 tôi xuống nhà em Thân Thanh Thủy, Lâm Tuyền. "Đi gần đến cư xá, phía tay phải có một con đường đất đi vào, hỏi nhà bà Ngọc " Trước khi đi tôi gọi điện hỏi thầy Lập trường Ngô Gia Tự và được thầy chỉ thế.

  Sau 3 lần hỏi nhà, căn nhà đã thấp thoáng trước mặt, song con đường nhỏ dẫn vào nhà lầy lội dù mưa đã ngưng vài ngày nay làm tôi chùn tay lái, quay xe ra tính gởi ở đầu ngõ mà loay hoay mãi, cái Dream nặng trịch..Xa xa có ánh đèn xe đi tới làm tôi càng vội..."chào cô, đi đâu trong này vậy cô" cậu học trò vừa chào vừa đỡ giúp chiếc xe, nhìn cậu quen quen nhưng thiệt tình không nhớ ra học lớp nào, cũng không kịp hỏi,chỉ kịp cám ơn và nhận được nụ cười trắng lóa...

  Không giống lắm với clip, bé Thủy đón tôi với chiếc răng khểnh xinh xinh, nụ cười thiên thần, tươi tắn và bẽn lẽn, chỉ tiếc là một bên mắt ...

  Tôi ngồi nói chuyện phiếm một lúc với bé Thủy, cô bé thật lễ phép, song sự rụt rè làm bé hơi chậm chạp.

  Cô chị, Thân Thanh Thúy đem nước trà lên, tôi nhìn mặt quen quen, hóa ra năm ngoái học lớp 9A5 trường LN, lớp cô Nguyệt dạy Toán, năm học cuối cấp nhiều biến cố, cha mất, nội đau nặng cùng với sức học không giỏi, gánh nặng học phí cuối cùng cũng đã tước của cô cơ hội học hành...

  Mẹ, một phụ nữ tảo tần khuya sớm và lo toan.Chồng mất đi, một mẹ già và 4 đứa con thơ làm chị như bế tắc, nụ cười cũng thấp thoáng nỗi ưu tư...

  Nội, vết thời gian in hằn trên mái tóc, trên khuôn mặt, trên bát cơm chan mì gói ăn 20 phút chưa xong,cuối cùng phải nói đứa nào ăn giùm nội... trên cái lưng đau nhức cứ vài hôm phải lên nhà ba Khôi một lần mà cứ đau hoài... trên cái rét run lập cập mà bao nhiêu áo cũng không ấm nổi...Chiếc lá vàng héo hắt còn đây mà lá xanh kia đã rụng, căn nhà vừa sửa xong chưa kịp vui, giờ càng thêm trống trải khi thiếu vắng một trụ cột gia đình...

  Em, 2 đứa hồn nhiên đuổi nhau chạy tung tăng khắp nhà, hồn nhiên cười khanh khách mặc kệ áo phong phanh...

  Còn tiếp...   
  1 person likes this.
 14. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Căn bệnh bẩm sinh

  Tôi xin được xem hồ sơ khám bệnh của bé. Mớ hồ sơ quăn góc và cũ kỹ, có lẽ đã từ lâu chúng không được nhìn đến Lần khám gần đây nhất cũng đã 8 năm rồi còn gì.

  Lần đầu tiên năm 1996 -2t. BS chẩn đoán bé bị khối u ở mắt, vùng thái dương, không đau, ngày càng lớn. Điều trị bằng cách phẫu thuật cắt một phần khối u

  Lần 2 vào năm 1999, khi bé 5 tuổi và nhập viện 24 ngày, từ 20/3-14/4/99 với chẩn đoán: u máu và u thần kinh
  Sau đợt phẩu thuật này, bé có đỡ hơn. Nhưng sau đó khối u lại tiếp tục lớn và kéo xệ vùng mắt

  Lần 3 - năm 2000 , nhập viện 21/8 xuất viện 5/9 /2000, 14 ngày và lại một lần nữa phẩu thuật để cắt bỏ một phần khối u.

  6 tuổi và 3 lần phẫu thuật, lần nào cũng dài trên nửa tháng và từng ấy thời gian thấp thỏm âu lo của người cha, người mẹ và cả gia đình. Căn bệnh không phải bất trị, nhưng với một gia đình làm ăn đắp đổi, toàn phụ nữ, người già và trẻ con thì một cơ hội điều trị tận gốc cũng quá xa vời.


  Và một điều làm tôi rất vui và bất ngờ là bắt gặp tên BS điều trị TRẦN NGỌC QUẢNG PHI trên hồ sơ bệnh án-2000, nếu không trùng tên thì BS chuyên ngành RHM, trước làm ở Nha Khoa An Đông, một người anh đáng kính, hết lòng hỗ trợ huynh đệ đồng môn. Viết những dòng này, huynh Quảng Phi có dịp đọc được, hy vọng là sẽ vui vì trái đất tròn. Cười... Gởi đến huynh lời chào Phụng Sự và chúc xuân an lành đến gia đình. DL- TTTrung Dương.
   
  1 person likes this.
 15. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Co hoi...

  Căn bệnh đeo đẳng và làm cô bé Thân Thanh Thủy như rút sâu vào vỏ ốc cô đơn, thêm rụt rè bởi càng ngày cô bé càng nhận ra sự khác biệt giữa mình và những cô bạn cùng trang lứa. Có lẽ mơ ước lớn nhất lúc này của bé là được chữa bệnh và có một gương mặt bình thường.

  Và đêm qua, một tia hy vọng đã lóe lên khi tôi nhận được điện thoại của một mạnh thường quân ngỏ ý muốn hỗ trợ chi phí để khám bệnh lại để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của bé. Lần khám bệnh cuối cùng cách đây đã quá lâu, và thật sự chúng ta chưa biết rõ tình trạng bệnh thế nào, cần có chuyên môn giúp đỡ. Một cách đơn giản chúng ta cần biết :căn bệnh này chữa dứt điểm được không? Cần chi phi khỏang bao nhiêu? Thời gian điều trị bao lâu và liệu chúng ta có thể làm gì....

  Xin cám ơn chị. Em sẽ tiếp tục liên lạc với gia đình và trao đổi kỹ hơn một chút. Hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển tốt đẹp.
  DL
   
  2 people like this.
 16. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Để anh sẽ liên hệ với một vài BS RHM xem thử có thể khám cho bé như thế nào...
   
  2 people like this.
 17. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Cảm ơn chị Linh, anh Đại đặc biệt là chị Linh đã tới tận nơi thăm hỏi và cho mọi người biết thêm nhiều thông tin về bé Thủy. Hiện tại những đóng góp mà Liêm nhận được là nhỏ lẻ chỉ giúp được gia đình 2 bé tạm vượt qua khó khăn trước mắt giúp gia đình 2 bé một cái tết ấm áp nhưng cái khó là chửa bệnh cho 2 bé. Có một mạnh thường quân muốn hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho bé Thủy nhưng cần phải có thông tin chi tiết về bệnh cũng như chi phí, hi vọng qua đợt khám lại lần này sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân giúp đõ cho bé Thủy và Dung hơn.
   
  2 people like this.
 18. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Bệnh của bé Thủy thì thuộc về nhãn khoa hơn là răng - hàm - mặt. Có BS ở BV Mắt (Saint Paul) sẵn sàng giúp giới thiệu để khám, nhưng chưa biết chắc chi phí là bao nhiêu. Nếu may mắn gặp dịp có đoàn chuyên gia nước ngoài qua mổ các bệnh nặng về mắt thì sẽ đỡ hơn. Với tình trạng hiện thời, ưu tiên số một là giải phẫu để kéo mi mắt em về chỗ cũ để giải quyết mặt thẩm mĩ; còn lại vấn đề u xơ thần kinh hay thị lực thì phải khám cụ thể mới biết hướng giải quyết.

  Khi nào em Thủy có thể xuống SG để khám, ai đưa đi thì vui lòng dặn trước để TĐ xin hẹn nhé.
   
  6 people like this.
 19. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Cám ơn anh Đại, vài ngày nữa khi xuống thăm lại bé Thủy em sẽ thông báo tin này chắc là cả nhà mừng lắm đây.
   
  2 people like this.
 20. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  14.1.2009

  20g tối nay DL và cô Hà (thủ quỹ, vợ thầy Phương dạy Toán) đã xuống nhà em Thân Thanh Thủy, thay mặt mạnh thường quân trao tặng món quà 200 USD-chi phí khám bệnh lại sau một thời gian khá lâu không kiểm tra sức khỏe cho bé, để hiểu rõ hơn tình trạng hiện tại của bé. Rất vui.

  Hôm nay anh Hai đưa cu Net về chơi, tối vi vu lên nhà bạn, ông nội mắc lấy thuốc cho khách, thế là cu nhóc phải đi với cô Ba. Cũng hơi ngại vì trời lạnh, nhưng cu cậu thì vô cùng hí hửng, khăn áo chỉnh tề, và đi.

  Hết mưa, con đường cũng bớt lầy lội, nhưng vẫn còn dấu vết của bùn đất và những lằn ranh sâu hoắm. Tối thui, may có anh nhóc 3 tuổi không biết sợ là gì, miệng mồm liến thoắng, đỡ ...sợ ma..hị hị...^_^

  Cả nhà vẫn còn thức.
  Bà nội đang nằm trong giường cũng lọ mọ đi ra, tay ôm bình nước nóng áp vào bụng, cho ấm, chiếc áo khoác to choàng vội vàng, run lập cập. Thật tội cho những người cao tuổi vào những ngày lạnh giá thế này, mình trẻ mà còn thấy không chịu nổi...Cả nhà vẫn còn thức. Tôi bước vào mấy đứa nhỏ chạy nhoáng nhoàng cất tập cất bút trả lại nơi tiếp khách cho mẹ. Bé Thủy đang ngồi học bài. thuận tay tôi mượn một quyển vở của bé nhòm thử. Chữ thì không đẹp lắm, nhưng sạch và rõ ràng. Ly trà nóng làm chúng tôi dễ chịu hẳn.

  Nói nhanh về việc chữa bệnh cho bé trong tương lai, bé Thủy rất thích, nhưng cứ nhắc tới nhắc lui với cả nhà là " con đi học, con không muốn nghỉ học..." Tuần sau nghỉ Tết 2 tuần, nếu việc khám diễn ra trong khoảng thời gian này thì đỡ phải nghỉ nhiều. Tuy nhiên cũng cần phải sắp xếp với BS ( Anh ĐẠI cố gắng lên nhé, sự giúp đỡ về mặt chuyên môn là rất tuyệt, em đọc được sự lo lắng không kém của người mẹ khi bà chính là người đưa bé đi chữa bệnh, đã lâu rồi bà không ra khỏi cái Đơn Dương này, bà sợ đủ thứ...)
  Đây là giấy biên nhận

  [​IMG]

  [​IMG]

  Số tiền đổi được từ 200USD là 3.470.000. Một giáo viên trong trường nhìn thấy và đã tham gia làm tròn số:3.500.000. Cám ơn cô nhé!
  Sau khi lưu các số điện thoại cần thiết, chúng tôi xin phép ra về.
  Đường về nhà như thu ngắn lại...
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/01/2009
  6 people like this.

Chia sẻ trang này