Những phần mềm miễn phí hữu ích

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ THÔNG TIN' bắt đầu bởi tandai, 14/09/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Ngày nay, máy tính đã thâm nhập vào mọi mặt của đời sống xã hội, len lỏi đến tận những "ngóc ngách" mà mới vài năm trước còn chưa biết đến ánh sáng đèn điện. Trẻ em lớn lên cùng với máy tính, thấy chiếc máy tính như một món đồ chơi bình thường chứ không như các thế hệ đàn chú, đàn anh ngày xưa đứng ngoài cửa số dòm "con 386" mà thèm nhỏ dãi...

  Nhưng, sử dụng máy tính cần quan tâm đến vấn đề bản quyền phần mềm. Ở Việt Nam, ta có thói quen cần gì là cài đó, mua đĩa 8.000 đ về xài vô tư. Điều đó có thể hiểu được, nhưng về lâu dài không nên duy trì thói quen đó.

  Có những phần mềm hoàn toàn miễn phí nhưng rất hữu ích cho công việc hàng ngày của chúng ta. Sử dụng chúng, công việc của bạn vẫn trôi chảy mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái vì không vi phạm bản quyền (tức là không vi phạm pháp luật). Chỉ có một điều khó thay đổi: thói quen!

  Nếu bạn cảm thấy sẵn sàng với sự thay đổi, xin mời đón xem các phần mềm sẽ được lần lượt giới thiệu dưới đây...
   
  2 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  OpenOffice.org, đối thủ đáng gờm của Microsoft Office

  Đây là bộ ứng dụng văn phòng nguồn mở tốt nhất hiện nay. So với "tứ đại danh bộ" Word, Excel, PowerPoint và Access của Microsoft Office, thì OpenOffice.org (OOo) có những sản phẩm tương ứng, với chức năng hoàn thiện đến cỡ "một chín một mười" là Writer (soạn thảo văn bản như Word), Calc (bảng tính như Excel), Impress (trình chiếu như PowerPoint). Chỉ riêng Base thay cho Access thì vẫn còn yếu, chưa đủ sức đảm đương nhiều chức năng cao cấp của phần mềm quản lí cơ sở dữ liệu này mà thôi.

  [​IMG]

  Lợi ích trước tiên của OOo so với MS Office là chi phí: nếu bạn xài nguyên bộ sản phẩm Office của Microsoft, chi phí bản quyền cho một máy cá nhân lên đến vài trăm USD. Nếu hôm nay bạn nghĩ "mua đĩa 8.000 đồng thiếu gì" thì không có trở ngại gì cả, nhưng 5-10 năm nữa, bạn sẽ không tìm thấy cửa hàng nào dám bán. Và thế là, móc túi ra thôi! Với OOo, bạn hoàn toàn yên tâm: chỉ cần nối mạng, bạn tải thoải mái; hoặc muốn đĩa 8.000 hay rẻ hơn, thế nào cũng có!

  Lợi ích tiếp theo của OOo, đó là sự phát triển và hoàn thiện liên tục, với sự góp sức của cả cộng đồng công nghệ nguồn mở. Hễ một lỗi xuất hiện và được thông báo, không lâu sau đó sẽ có người tìm cách khắc phục. Sự cải tiến và phát triển liên tục của OOo có sự khác biệt cơ bản so với sản phẩm cùng loại của Microsoft: hướng đến đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người dùng chứ không phải hướng theo mục đích thương mại.

  Với OOo, bạn chỉ cần một cửa sổ để quản lí tất cả các phần mềm trong bộ ứng dụng, tạo ra sự liên thông liền lạc chứ không bị tách rời giống như trong MS Office. Phát triển theo hướng mở, các trình đơn (menu) và công cụ trong OOo được sắp xếp theo một trật tự hợp lí hơn, mà với MS Office đôi khi do đã quá quen thuộc nên ta chấp nhận luôn sự bất hợp lí đó (ví dụ: trong khi các công cụ định dạng nằm trong menu Format thì riêng định dạng trang thì lại phải vào File. Page Setup).

  Cũng nhờ phát triển theo hướng mở, việc đa ngữ hoá diễn ra rất nhanh, nhờ đó mau chóng có được các phiên bản bằng các thứ tiếng khác nhau, kể cả tiếng Việt. OOo cũng có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux,... Về mặt này, có thể nói là OOo "ăn đứt" Microsoft.

  Dĩ nhiên, với "tuổi đời già dặn" thì MS Office có những chức năng cao cấp, đặc biệt là các macro, mà còn phải mất nhiều thời gian OOo mới đuổi kịp. Song, các chức năng này đa phần thuộc loại "cao cấp", mà rất ít người dùng thông thường biết đến hay cần khai thác trong công việc hàng ngày.

  Cuối cùng, bạn hẳn sẽ có một điều e ngại: thế thì các tập tin Word, Excel và PowerPoint đã tạo ra trước có sử dụng được không? Câu trả lời là: có! OOo có thể mở và xử lí được các tập tin dưới định dạng .doc, .xsl, .ppt. Khi lưu lại, bạn có thể lưu dưới định dạng riêng của OOo (chỉ dùng OOo mới mở được) hoặc lưu dưới các dạng .doc, .xsl, .ppt (mở được cả trong OOo lẫn các trình tương ứng của MS Office).

  Tóm lại thì với OOo, bạn sẽ có dịp để khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị.

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Để tải OOo, bạn có thể vào website chính thức http://www.openoffice.org. Phiên bản ổn định mới nhất cho đến nay là 2.3.

  Đến các địa chỉ sau để:
  • tải về các bản OOo tiếng nước ngoài: http://download.openoffice.org/other.html
  • tìm hiểu thêm về OOo tiếng Việt: http://vi.openoffice.org/
  • xem các tài liệu hướng dẫn sử dụng OOo: http://vi.openoffice.org/about-documentation.html
  • tải về các bản OOo tiếng Việt: http://vi.openoffice.org/about-downloads.html.
  Ở đây, bạn cũng có thể trao đổi thêm về OOo. Chúc vui.
   
  2 people like this.
 3. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Mozilla Firefox: "cáo lửa" đấu với "nhà thám hiểm Internet"

  Được khai sinh dựa trên nền của trình duyệt mạng nổi tiếng Nestcape, Firefox tiếp tục duy trì thế mạnh truy cập nhanh và tốt hơn so với Internet Explorer, trình duyệt được sử dụng phổ biến gần như tuyệt đối trước đây.

  Các bộ lọc chống popup và các trang "mồi câu" (phishing) được tích hợp vào trình duyệt giúp người dùng bớt bị các mẩu quảng cáo vô tội vạ quấy rầy hay bị lừa đảo thông tin. Chế độ duyệt mạng theo từng thẻ (tab) - tức trong mỗi cửa sổ có thể mở nhiều thẻ đọc nhiều trang khác nhau - cũng giúp người dùng bớt đi nhiều thao tác di chuyển qua lại giữa các cửa sổ. Với người dùng tiếng Anh, tiếng Pháp hay các thứ tiếng phổ biến khác, có cả công cụ kiểm tra chính tả trong các biểu mẫu khai báo trực tuyến, giúp ích rất đáng kể. Trình duyệt này có chế độ cập nhật tin RSS cho các website khác nhau, giúp theo dõi các mảng tin tức cần quan tâm một cách dễ dàng.

  Nếu bạn đang dùng Firefox và lỡ bị sự cố tắt máy hay lỗi phần mềm, khi lần đầu tiên mở lại Firefox bạn có thể hồi phục lại tất cả các cửa sổ và thẻ đang xem dang dở đó. Cũng với Firefox, bạn có thể sắp xếp các website ưa thích của mình theo từng nhóm "thẻ đánh dấu", để có thể truy cập nhanh chóng, dễ dàng. Và đặc biệt tiện lợi là có thể xếp một nhóm website ưa thích nhất trong như một hàng menu hiển thị trực tiếp trong mọi cửa sổ và thẻ của trình duyệt, và chỉ với một cú nhấp chuột bạn có thể mở ra ngay.

  Một điểm mạnh khác của Firefox là có rất nhiều các ứng dụng mở rộng giúp trang bị thêm nhiều chức năng bổ ích khác cho trình duyệt, ví dụ như:
  • All-In-One Sidebar: thêm một cột dọc biên để lưu tất cả các chức năng phụ trợ như lịch sử duyệt mạng, các nội dung đã tải về,...
  • FasterFox: cải thiện cho tốc độ duyệt mạng bằng Firefox nhanh hơn.
  • ScrapBook: công cụ sao chép và sắp xếp toàn bộ hay từng phần các trang web mong muốn để có thể tham khảo mà không cần truy cập mạng.
  • FoxyTunes: công cụ kiểm soát chương trình nghe nhạc hay xem phim thông quaFirefox.
  • Sage: công cụ quản lí và đọc các dòng tin RSS.
  Firefox được đánh giá là một trong những trình duyệt mạng tốt nhất hiện nay, thậm chí là số một! Điều trở ngại duy nhất của nó là một số website có các trang không hiển thị được bằng Firefox. Tuy nhiên, trở ngại này không phải do lỗi của Firefox, mà là do chính những website hay các trang web đó không tuân theo đúng chuẩn HTML. Dù sao, số trang này cũng đã giảm đi rất đáng kể trong thời gian gần đây.

  Trong xu thế nguồn mở và đa ngữ hoá các phần mềm, với Firefox, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phiên bản của nhiều thứ tiếng khác nhau, hay chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Nếu muốn tải Mozilla Firefox hay các sản phẩm Mozilla khác, hãy vào địa chỉ chính thức của Mozilla: http://mozilla.org (hoặc http://mozilla.com).

  Phiên bản ổn định mới nhất hiện nay là 3.0, có thể tải về bản cùng ngôn ngữ với máy tính đang sử dụng tại địa chỉ: http://www.mozilla.com/firefox/.
   
  1 person likes this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  PDFCreator: công cụ tạo tập tin PDF hữu hiệu!

  Bạn thường gặp các tập tin PDF trên mạng, hay trong các tập tin đính kèm theo thư điện tử. Lợi ích của kiểu định dạng PDF là gì mà nó được sử dụng phổ biến như vậy?

  Có thể tóm tắt một số lợi ích chính sau đây:
  • Dung lượng có thể nhẹ hơn các tập tin khác như .doc (Word), .xls (Excel), .ppt (PowerPoint) rất nhiều, nhờ đó trao đổi qua mạng rất thuận tiện.
  • Có thể đọc được trực tiếp trong một trình duyệt mạng (Firefox, Internet Explorer,...) chứ không nhất thiết phải tải về và mở ra bằng phần mềm tương ứng cài trên máy.
  • Hạn chế được sự can thiệp của người đọc nhằm thay đổi nội dung tập tin.
  • Thường được in nhanh hơn so với các tập tin khác.
  • ...
  Phần mềm tạo tập tin PDF nổi tiếng nhất có lẽ là Adobe Acrobat. Song, đó là phần mềm thương mại, tiền mua bản quyền là không ít (giá rao bán bộ Adobe Acrobat 8.0 tại Singapore là 535 USD). Đã vậy, đôi khi sự tiện nghi mà Adobe trang bị cho các sản phẩm của mình lại trở nên "thừa mứa" so với nhu cầu của người dùng.

  Với PDFCreator, phần mềm miễn phí với Giấy phép Công cộng (GPL) - loại giấy phép phổ biến nhất đối với các phần mềm tự do, cho phép người dùng tạo ra các tập tin PDF từ bất cứ phần mềm nào có sử dụng máy in. PDFCreator sẽ đóng vai trò của một máy in ảo. Khi cần xuất một tập tin đang soạn (ví dụ Word) ra PDF thì từ chương trình đang soạn đó chỉ cần vào File. Print và chọn PDFCreator trong danh sách máy in. Tâp tin đang soạn sẽ được "in" ra thành một tập tin có định dạng PDF và bạn chỉ cần đặt tên, lưu lại nữa là xong.

  [​IMG]

  Nếu như với Adobe Acrobat bạn có thể mất một số thao tác (không phải lúc nào cũng đơn giản) để có thể giữ được "nguyên trạng" các phông chữ tiếng Việt trong tập tin PDF tạo ra, thì với PDFCreator bạn gần như không phải bận tâm về điều đó. Trong khi các phần mềm tạo tập tin PDF miễn phí khác có nhiều hạn chế, hay người dùng phải "chịu khó" chấp nhận quảng cáo, thì PDFCreator vừa không có chút quảng cáo nào, vừa cung cấp nhiều chức năng tương tự với Adobe Acrobat. Ngoài ra, với thuộc tính "mở", bạn có thể lựa chọn sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau theo ý thích. Và đặc biệt là bạn cũng có thể tự dịch ra theo ngôn ngữ sử dụng của mình.

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Phiên bản ổn định hiện tại là 0.9.5, có thể tải về từ website chính thức: http://sourceforge.net/projects/pdfcreator/, hoặc từ danhim.net: tập tin cài đặt, tập tin ngôn ngữ.
   
  1 person likes this.
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Đọc tập tin PDF một cách nhẹ nhàng với Foxit PDF Reader

  Định dạng tập tin .PDF được sử dụng rất phổ biến trong việc trao đổi các tài liệu "sẵn sàng để in", trên tất các các loại máy tính và các hệ điều hành khác nhau. Phần mềm được biết đến nhiều nhất là Acrobat Reader, sản phẩm được hãng Adobe cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, cũng giống như bộ Adobe Acrobat, dù có khá nhiều tính năng cao cấp, tiện nghi, phần mềm này tỏ ra quá nặng nề, kể cả trong quá trình cài đặt lẫn khi hoạt động. Đôi khi, sự chậm chạp của nó sẽ trở thành điều khó chịu, đặc biệt là những lúc vội vã hoặc đọc tài liệu PDF trực tuyến mà mạng chạy như... rùa (!?)

  Trong hàng loạt các phần mềm đọc tập tin PDF miễn phí đã, đang và sẽ còn được tung ra để cạnh tranh với Acrobat Reader, Foxit PDF Reader có vẻ là sản phẩm dẫn đầu. Ở Foxit PDF Reader, bạn có thể tìm thấy hầu hết các tính năng cần có của một công cụ đọc tập tin PDF chuyên nghiệp như Acrobat Reader (hiển thị chữ, tìm kiếm, chọn đoạn văn bản, chụp hình,...) , nhưng lại vượt trội về tính gọn nhẹ, nhanh chóng, dù là khi cài đặt phần mềm hay khi đọc tài liệu, dù là trên máy hay trực tuyến. Chỉ cần vài cú nhấp chuột để cài, chọn cho Foxit PDF Reader là công cụ mặc định với định dạng .PDF. Và mọi việc còn lại để cho phần mềm này giải quyết.

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Tải phần mềm về từ website chính thức của Foxit (http://www.foxitsoftware.com) hoặc phiên bản Foxit PDF Reader 2.2 từ DaNhim.net.
   
  1 person likes this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cắt ghép các tập tin PDF dễ dàng với PDF SaM

  Như đã có nói về các công cụ xử lí định dạng .PDF, Adobe Acrobat là một bộ phần mềm chuyên nghiệp, trọn gói, cho phép đọc, tạo mới, xử lí cắt ghép các tập tin có định dạng PDF. Tuy nhiên, với mức giá trên 500 USD cho một giấy phép sử dụng, quả là quá đắt so với túi tiền. Bên cạnh đó, các phần mềm của Adobe dường như đều có đặc điểm chung là nặng và chậm.

  Bù lại cho sự thống nhất các công cụ trong một bộ phần mềm đắt tiền và chậm chạp, sử dụng 3 công cụ riêng biệt cho 3 loại nhu cầu chính xử lí tập tin PDF (gồm đọc, tạo mới và cắt ghép) sẽ giúp bạn "đường đường chính chính" sử dụng phần mềm một cách hợp pháp (không bẻ khoá, không xài "lậu") mà lại vừa nhanh gọn, vừa đơn giản. Trong "tam kiệt PDF", Foxit PDF Reader giúp bạn đọc, PDFCreator giúp bạn tạo mới, còn PDF SaM (tức PDF Split and Merge) sẽ giúp bạn cắt hay ghép các tập tin PDF một cách dễ dàng, chóng vánh.

  Với PDF SaM, bạn muốn nói bao nhiêu tập tin PDF lại theo bất cứ thứ tự nào cũng được, hoặc muốn cắt một tập tin thành nhiều tập tin theo nhiều cách khác nhau (theo từng trang, theo một số trang, theo các trang chẵn lẻ, hoặc theo số tập tin đích) cũng được, chỉ cần một chút thời gian "thử nghiệm" (lưu ý, khi làm thử, cách tốt nhất là lưu một bản sao của tập tin gốc ra một chỗ khác, phòng khi làm hỏng còn có cái mà khôi phục lại). Giao diện cực kì đơn giản, hỗ trợ đa ngữ (rất tiếc chưa có tiếng Việt), nên dù chỉ mới là bản beta thì đây vẫn là một công cụ hữu hiệu.

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Theo dõi sự phát triển và tải phần mềm tại website chính thức (http://www.pdfsam.org/) hoặc tải trực tiếp phiên bản PDF SaM 0.7 beta 1 từ DaNhim.net.

  Lưu ý: khi sử dụng cầncó sự hỗ trợ của phần mềm Java Virtual Machine (cài đặt miễn phí).
   
  1 person likes this.
 7. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Quản lí lịch làm việc: đơn giản và hiệu quả với Rainlendar

  Bạn bận trăm công ngàn chuyện mà lắm khi bộ óc không thể ghi nhớ hết những công việc phải làm? Bạn bù đầu bù cổ mà việc trước việc sau cứ rối tung hẳn lên? Bạn cần một cô thư kí trẻ trung tay kè kè quyển sổ ghi ghi chép chép và nhắc nhở bạn phải làm việc này phải lo việc nọ? Bạn có một cuộc hẹn quan trọng mà đôi khi bù khú với bạn bè trên mạng lại quên khuấy? Sinh nhật người bạn thân mà cả ngày bạn chạy đến khi nhớ ra đã quá nửa đêm?...

  Nếu công việc của bạn phải sử dụng máy tính thường xuyên, hãy quẳng hết những nỗi lo âu ấy cho Rainlendar!!!

  Rainlendar là một phần mềm quản lí lịch biểu, giúp bạn lưu ý đến những việc quan trọng hoặc cần thiết bằng cách... nằm hiền khô trên màn hình (desktop), hay nhảy lên những thông báo, mà nếu bạn không đọc hay nhấn nút tắt đi thì nó chẳng bao giờ... tắt (!) Bằng cách đó, dù bạn không muốn nhớ hay đã lỡ quên, thì bất cứ lúc nào ghé mắt qua màn hình máy tính thì đều sẽ được gợi nhớ.

  Tuỳ ý bạn muốn mà có thể thiết lập cho khung lịch Rainlendar luôn nằm trên mọi cửa sổ khác, hay chỉ khép nép nằm dưới vì bạn chắc chắn sẽ thường xuyên ghé mắt... dòm chừng (!?) Nền lịch trong suốt (transparent) cũng giúp cho nó đỡ gây phiền toái, vì dù nằm trên các cửa sổ khác nhưng vẫn không cản trở quá mức cái nhìn của bạn khi làm việc với các chương trình khác. Điều thú vị nữa là, nhờ phát triển theo hướng nguồn mở (open source) nên bạn có thể thoải mái biệt hoá màu sắc, hình ảnh, ngôn ngữ theo ý muốn.

  Nếu bạn dùng Microsoft Outlook, Rainlendar sẽ còn có thể đọc được các cuộc hẹn từ phần mềm này, và những ngày có hẹn sẽ được tô màu trong khung lịch. Chỉ cần rê chuột lên ngày đó, bạn sẽ đọc được danh sách các cuộc hẹn đã định trước.

  Một điểm mạnh khác nữa là: Rainlendar có thể đồng bộ hoá thông tin thông qua một máy chủ (chạy cả dưới Windows lẫn Linux). Và nhờ đó, bạn có thể có được những cuộc hẹn tự động đồng bộ hoá và cập nhật giữa máy tính ở văn phòng với ở nhà (và ngay cả với những nơi khác).

  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Phiên bản ổn định hiện nay là 2.1 Lite. Tải phần mềm về tại website chính thức (http://www.rainlendar.net) hoặc tải phiên bản Rainlendar 2.1 Lite từ DaNhim.net.
   
  1 person likes this.
 8. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Tải miễn phí video từ YouTube với Free YouTube Download

  Bạn xem một video clip trên YouTube và thích tải nó về máy để dành sau này xem lại mà không cần phải nối mạng? Có không ít công cụ gíup bạn làm được điều đó...

  Trong danh sách các phần mềm (chạy dưới Windows) hỗ trợ tải video YouTube miễn phí, Free YouTube Download có lẽ là phần mềm nhẹ nhất và đơn giản nhất trong cài đặt và sử dụng.

  [​IMG]

  Bạn chỉ cần chép địa chỉ vào hộp thoại, nhấp chuột chọn kiểu định dạng video (AVI, MP4, 3GP hay FLV), chọn địa chỉ cần lưu trên máy, và nhấn nút tải về là xong.

  Phiên bản mới hỗ trợ chế độ tải HQ (Higher Quality) YouTube Video cũng như là tải hàng loạt. Chỉ cần đưa hết các video clip vào một lượt rồi cho chạy.

  Free YouTube Download không có các phần mềm quảng cáo hay "gián điệp" (spyware), do đó khá an toàn khi cài đặt và sử dụng.

  Nhấn vào đường liên kết để tải phần mềm Free YouTube Download.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/12/2008
  1 person likes this.
 9. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Tải về nhanh hơn và nhiều hơn với Download Accelerator Manager

  Download Accelerator Manager là một phần mềm miền phí giúp bạn quản lí các phiên tải về từ Internet. Nó có thể chạy tốt với Internet Explorer, Firefox, Mozilla, Netscape và Opera.

  Giả sử một sự cố nào đó xảy ra trong khi đang tải về, nếu với cách tải bình thường của Windows thì bạn sẽ mất hết và cần làm lại từ đầu, thì với DAM bạn có thể tiếp tục bắt đầu từ điểm gián đoạn, nghĩa là những phần đã tải được luôn được lưu giữ và ghi nhớ trong phần mềm. Khi tải xong hết về rồi bạn có thể lưu lại trên máy tính, phân loại và sắp xếp theo nhóm tùy ý muốn của mình. Ngay cả với các website đòi hỏi mật khẩu, với tất cả các loại giao thức HTTP, HTTPS, FTP hay các kiểu kết nối gián tiếp qua proxy, tường lửa và các địa chỉ tự điều chuyển hướng, thì DAM vẫn có thể hoạt động tốt.

  Với DAM, bạn còn tải được các video clip từ hầu hết các website chia sẻ video như YouTube, Google Video, Dailymotion...

  Nhấn vào đường liên kết để tải phần mềm Download Accelerator Manager.
   
  1 person likes this.
 10. F_M

  F_M New Member

  CMC Internet Security (CMC-IS)

  (Trước tiên cho em xin lỗi anh Tấn Đại vì không biết sao mà box này có mình anh post bài, nên em bon chen cái )
  Sản phẩm CMC Internet Security (CMC-IS) là 1 phần mềm diệt virus mới được phát triển bởi người Việt. Nó hoàn toàn miễn phí và được phát triển lên từ Moon Secure AV (www.moonsecure.com), các module, virus db v.v… đều đã được mua bản quyền sử dụng.
  CMC-IS hiện nay có thể diệt được hơn 1 triệu virus đã được nhận diện và có cơ chế tự động phát hiện những đoạn mã bị nghi ngờ là virus.

  Một số tính năng nổi bật của CMC-IS:
  - Chạy nhanh, nhẹ, tốn ít bộ nhớ.
  - Tự động cập nhật nhanh, tốn ít băng thông.
  - Song ngữ: Tiếng Việt / Tiếng Anh.
  - Giao diện dễ sử dụng
  - Bảo vệ theo thời gian thực, quét virus khi lướt web, check eMail, đọc/ghi/chạy tập tin.
  - Có chức năng gửi mẫu virus lạ về cho nhóm phát triển.
  Sản phẩm này hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và cần sự đóng góp của cộng đồng.
  < Trích từ Internet >
  download

  Password cài đặt: cmc-none-public
   
  2 people like this.
 11. F_M

  F_M New Member

  MultiDictionary_v9.0.msi (Tác Giả_Huy Biển)

  Các bạn thường quen dùng Lac Việt để tra từ hay Phần mềm " Tuyệt đỉnh " EVtran nhưng MultiDictionary_v9.0.msi củng là một phần mềm Việt đáng để các bạn chú tâm
  download
   
  2 people like this.
 12. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  OpenOffice.org 3.0

  OpenOffice phiên bản 3.0 đã ra đời, tiếp tục có nhiều bước đổi mới vượt bậc. Với hệ điều hành Windows, bạn có thể nhấn lên đường liên kết để tải OOo 3.0 tiếng Anh, hoặc OOo 3.0 tiếng Việt, còn các thứ tiếng khác hay hệ điều hành khác thì xem trang này.
   
  5 people like this.
 13. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Internet Explorer 8 trình làng:

  Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer nhận định trình duyệt luôn đóng vai trò then chốt trên hệ điều hành, do đó họ bổ sung nhiều tính năng mới nhằm đảm bảo vị trí của Internet Explorer. Người sử dụng đã thử nghiệm IE 8 Beta khoảng một năm nay trên cả Windows 7, Vista và XP.

  Tháng trước Google, Mozilla và Opera phản đối việc Microsoft lợi dụng sự thống trị của họ trên thị trường để tích hợp trình duyệt vào Windows. Microsoft mới đây khẳng định người dùng hệ điều hành thế hệ 7 có thể tắt IE 8 để dễ dàng bật các trình duyệt khác hơn.

  Người sử dụng Windows có thể tải IE 8 trên website của Microsoft vào chiều nay hoặc chờ bản cập nhật qua hệ thống update tự động.

  Download
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/03/2009
  2 people like this.
 14. nqvan

  nqvan kẻ đi tìm "hồn"

  bác nào có phần mềm chuyển đổi giữa các file ( như wma sang MP3 ) thì giúp em với. Em tìm trên google toàn ko có ***** nên sài ko được:???::no10:
   
  Last edited by a moderator: 18/04/2009
  2 people like this.
 15. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Dùng Total Video Converter , nếu muốn xài chùa thì lên mạng search bản protable mà xài, còn muốn vừng mè đầy đủ thì pm tớ :)
   
  Last edited by a moderator: 18/04/2009
  2 people like this.
 16. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Công cụ chuyển đổi các tập tin âm thanh

  Free MP3 WMA Converter

  Thường thì các đầu đọc âm thanh không thể đọc được tất cả các định dạng âm thanh. Do đó, trong nhiều trường hợp bạn có thể cần sử dụng các công cụ chuyển đổi sao cho tương thích với đầu đọc của mình. Bạn có thể trả tiền mua bản quyền để có được những bộ công cụ "studio" đồ sộ cho phép bạn làm nhiều thứ với các tập tin âm thanh. Nhưng nếu nhu cầu chỉ đơn giản là chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác, thì bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí, như Free MP3 WMA Converter.

  Phần mềm này quản lí các định dạng âm thanh chính, cả đầu vào lẫn đầu ra, như MP3, AAC, APE, Ogg, WAV và WMA. Để chuyển đổi, thao tác rất đơn giản: bạn rê chuột, kéo tập tin vào bên trong cửa sổ phần mềm, chọn định dạng đầu ra, nơi lưu tập tin mới, chất lượng chuyển đổi, và cuối cùng là nhấn nút. Thế là xong! Với mỗi định dạng, bạn có thể có thêm vài tuỳ chọn nâng cao trong một bảng diều khiển riêng.

  Với phần mêm này, đáng tiếc một chút là khi cài đặt bạn được đề nghị cài thêm Pando, để kết nối tới website của hãng thiết kế phần mềm, cũng như là phần quảng cáo... hơi bị lộ liễu. :)


  Efficient WMA MP3 Converter

  Phần mềm Efficient WMA MP3 Converter tương thích với hầu hết các định dạng âm thanh (MP3, MP2, MP4, MPEG, WMA, WMV, OGG, APE, FLV, AVI, VOB, 3GP, FLAC, WAV, RealAudio, RealVideo, AAC, MOV, SWF, AC3, M4A, M4B,MPC, NUT ...) và cho phép chuyển đổi sang các định dạng MP3, WMA, OGG Vorbis, MonkeysAudio (APE) hay WAV.

  Bạn chỉ cần chọn tập tin cần chuyển đổi, chọn một hay nhiều kiểu định dạng âm thanh, và tiến hành chuyển đổi. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển đổi hàng loạt tập tin cùng lúc, hay chọn toàn bộ thư mục (kể cả thư mục con) để chuyển đổi. Hơn thế nữa, với các tập tin được chọn, bạn có thể cho chuyển đổi tất cả sang cùng một định dạng mới, hay xử lí từng tập tin một. Các thông số thiết lập khá dễ sử dụng, từ một cửa sổ duy nhất.


  ===
  Đánh giá của các chuyên gia: [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
  ===
  Tải về:

  • Free MP3 WMA Converter: truy cập địa chỉ http://koyotstar.free.fr/indexEn.html, nhấn nút Download.
  • Efficient WMA MP3 Converter (nhấn lên liên kết để tải thẳng về máy).
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/04/2009
  2 people like this.
 17. thanhtruc

  thanhtruc New Member

  5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

  Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã gặp phải tình huống bị mất file do lỗi, không đọc được hoặc lỡ tay xóa mất, dưới đây là 5 giải pháp hoàn toàn miễn phí để khôi phục dữ liệu đã mất. Có một điều lưu ý là các phần mềm khôi phục dữ liệu thường có cách khôi phục dữ liệu rất khác nhau, vì thế nếu bạn thử 1 chương trình mà không thành công thì bạn hãy thử dùng cái khác, biết đâu lại được.


  1. Undelete Plus
  [​IMG]
  Nếu bạn muốn khôi phục file mà bạn lỡ tay xóa mất khỏi ổ cứng thì Undelete Plus là một trong những chương trình tốt nhất bạn có thể dùng trong tình huống này. Nó hoàn toàn có thể khôi phục lại được các file mà bạn đã xóa khỏi thùng rác (Recycle Bin) và nó có giao diện tùy chọn thân thiện dễ sử dụng nhất trong số các phần mềm cùng loại cùng với bộ lọc nâng cao sẽ giúp bạn tìm thấy file mà mình cần dễ dàng. Undelete Plus làm việc được với các hệ điều hành Win 95/98/Me/NT/2000/XP/2003/Vista .

  Chương trình hỗ trợ tất cả các hệ thống file của Windows sử dụng trên cả đĩa cứng lẫn địa mềm bao gồm FAT12/16/32,NTFS/NTFS5 và khả năng khôi phục ảnh từ các thiết bị thẻ nhớ CompactFlash, SmartMedia, MultiMedia hay Secure Digital cards. Và tất nhiên là miễn phí.

  2. Recuva
  [​IMG]
  Recuva là một phần mềm miễn phí khác dành cho Windows giúp bạn khôi phục lại các file mà bạn lỡ tay xóa mất khỏi máy tính và cả những file bị xóa khỏi thẻ nhớ của camera kỹ thuật số hoặc máy nghe nhạc MP3 do lỗi của người sử dụng. Hơn thế nữa chương trình còn có thể khôi phục được các file bị xóa do lỗi chương trình, lỗi hệ thống hoặc do virus phá. Đây là sản phẩm của cùng công ty đã làm ra phần mềm xuất sắc Ccleaner.

  3. Roadkil’s Unstoppable Copier
  [​IMG]
  Unstoppable Copier rất hữu dụng khi bạn cần copy files từ các thiết bị lưu trữ bị hỏng như đĩa CD, DVD, USB và cả ổ cứng bị hỏng vật lý. Chương trình hỗ trợ copy files từ đĩa bị các vấn đề như bad sectors, scratches hoặc chỉ đơn giản là có lỗi khi đọc dữ liệu. Chương trình sẽ cố khôi phục từng mảnh của dữ liệu và chắp nối chúng lại với nhau. Sử dụng phương thức này, hầu hết các định dạng file đều có thể khôi phục và tái sử dụng được ngay cả khi một vài phần của file là không thể khôi phục được. Bạn có thể kéo thả nhiều thư mục có cấu trúc hoặc chỉ một file đơn lẻ vào giao diện chương trình để tiến hành chuyển đổi.

  4. Restoration
  [​IMG]
  Restoration là chương trình rất dễ dùng để khôi phục các file đã bị xóa khỏi thùng rác hoặc bị xóa trực tiếp trong Windows và thậm chí cả các thẻ nhớ đã bị format dữ liệu. Khi khởi động chương trình, bạn có thể quét toàn bộ các file để tìm ra các file có khả năng khôi phục được và đồng thời có thể giới hạn số lượng kết quả bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm hoặc đuôi file. Chương trình rất nhỏ và chạy độc lập không cần cài đặt và bạn có thể chạy nó ngay từ ổ mềm hoặc USB.

  5. Recovery Toolbox for CD Free
  [​IMG]
  Đây là chương trình tốt nhất trong danh sách này. Recovery Toolbox giúp bạn cứu dữ liệu từ các đĩa CD bị hỏng, kể cả khi máy tính của bạn không thể nhận dạng được đĩa CD. Đây là chương trình khôi phục dữ liệu trên đĩa CD tốt nhất, giao diện ấn tượng nhưng đơn giản. Người dùng chỉ việc chọn file nào để copy và copy vào đâu mà thôi. Chương trình làm việc được với các loại đĩa CD, DVD, Blu-ray và cả HDVD.
   

Chia sẻ trang này