Những món ăn ngon ở Đơn Dương

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi Hoa Anh Đào, 03/01/2009.

 1. Hoa Anh Đào

  Hoa Anh Đào Ong tiếp tân

  Các bạn Danhim ơi!

  Hôm trước có người bạn hỏi HAD nếu về Đơn Đương nên thưởng thức món ngon nào? :eek:Thật ra HAD không biết rõ món nào ngon, cũng như địa điểm, vì thế không biết trả lời bạn thế nào. Chỉ nhớ ở Đơn Dương có món Nem nướng rất ngon nên đã giới thiệu ngoài ra mù tịt, nhưng lâu rồi cũng chưa ăn lại nên không còn nhớ được vị ngon của nó.

  Bạn nào biết những món ăn ngon ở Đơn Đương thì post vào topic này để giới thiệu cho pacon được biết. Quê mình không phải là vùng ẩm thực nổi tiếng nhưng cũng có những món đặc trưng cho vùng Đơn Dương phải không các bạn?
  Cảm ơn các bạn
   
  Chỉnh sửa cuối: 03/01/2009
 2. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  hi, vụ này hấp dẫn à nhà, riêng SWL thích ăn :
  _ Bánh canh cạnh nhà hàng Đào Tiên ( nói gần nhà hàng cho sang chứ cái quán ấy lụp xụp lắm, được cái nấu ngon :hihi:)
  _ Bánh bèo cạnh cafe Ánh Dương ( đối diện Huyện Uỷ )
  _ còn ở Dran thì nem nướng Tư Chút và bánh cân trên đường lên trường Ngô Gia Tự và lẩu dê gần đó and bánh tráng hành quán bà già đối diện nhà Bác Tuấn. Không phải dân Dran nên chỉ biết 3 món đó thui. Ai biết chổ nào ngon nửa post lên cho cả nhà biết đi
   
 3. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Hí hí, SWL chôm mất cuả em cái địa chỉ quán bánh canh bột lọc à nha. Em là em kết nhất món đó ^^!
  E hèm, xin giới thiệu với chị HAĐ những món khoái khẩu của bọn em ở Đơn Dương.:p

  Chuyến dạo quanh thị trường ẩm thực ĐD của chúng ta sẽ bắt đầu từ 15g và kết thúc lúc 19g, phương tiện đi lại chủ yếu là xe bus và xe đạp cho nó teen :D. cùng một gian đó tại 3 địa điểm Dran , Lạc Lâm, Thạnh Mỹ xem chúng ta sẽ thưởng thức được những gì nhé ^^!

  Đầu tiên chúng ta có mặt tại Dran thưởng thức món bánh tráng hành ở gần cái nhà gỗ gần cái cầu ... gì gì ấy (chắc mọi người ở Dran sẽ biết, mattroi chỉ nhớ quán đó ở đó thui:d ... đó cũng là nơi gặp ... lần đầu tiên ..!:hihi:) ... Sau đó đi thẳng đường quốc lộ qua chùa, đi thẳng, đi qua một cái cầu, ở chõ khúc cua ta sẽ bắt gặp một quán cơm chiên Dương Châu, vịt, gà ... tiềm ... đánh chén no say. Nhưng xem ra vẫn chưa đủ đô, bánh cuốn nóng và bánh căn đặc sản Đơn Dương vẫn đang vẫy gọi. Ta kết thúc bằng 1 tách cafe, 1 li sinh tố ở Điểm Hẹn cho gần nhé ^^! ... ;)

  Về Lạc Lâm, ghé chỗ nào đầu tiên nhỉ ?... hihi. Thường thì thời gian này vẫn còn trên thác luộc gà, nướng khoai. Nhưng hôm nay dạo quanh xã thui. Bắt đầu từ chợ Lạc Lâm nhé. Kết kết món bánh tráng hành trứng đặc trưng của Lạc Lâm mà trong chợ là ngon nhất ... cay nhưng ngon ... xuýt xoa ... chẹp chẹp ... thèm quá. Chưa đủ, ai biểu Lạc Lâm là xứ xở của bánh tráng nướng đủ loại chứ, làm sao có thể bỏ qua món bánh tráng mắm nổi tiếng tromg và ngoài xã được ... thậm chí còn được mang lên tận Sài Gòn quảng bá cơ mà ... chu choa ... bớ người ta ... Chiều, chiều rồi ... hãy cùng ghé hang hàng chè nóng nổi tiếng ở Lạc Lâm nhé ... đủ các loại ... tớ kết nhất là chè đông sương ... (cái nì phải hỏi các chàng trai ở LL ... hihi), ở Lạc Lâm chủ yếu ăn nhẹ à ... các món khác cũng bình thường hoặc chưa khám phá hết :cool:

  Quay về Thạnh Mỹ ... hí hí hí ... 3g chiều hầu như chưa có món gì đặc biệt, học sinh trường Đơn Dương lúc này còn đang chăm chỉ học tập ... chúng em thường nhậu tạm oshi Thái và rau câu hút, yaout nữa :). hí hí đã đến g lên đường đánh chén, trước cổng trường ... món khoái khẩu xôi chiên ... nhưng bánh tráng hành Thạnh Mỹ cũng tuyệt ko kém ... bánh tráng nhỏ thui và cùng với trứng cút .. thơm phứt vừa thổi vừa ăn, vèo vèo ... có thời gian chúng em xé bánh tráng chuyên nghiệp ko thể tả ... :eek:(hỏi Bé Chị ấy^^!) e hèm, tiếp đến lên ngã 3 mời bạn ghé vào quán bánh canh ... ko thua kém gì bánh canh bột lọc bán buổi sáng, sợi bánh dẹt trông lạ, ăn rất chi là ngon... Ko ăn bánh canh thì ta đổi món sang bánh cuốn nóng, tuyệt ko kém. Ghé sang bánh bèo nữa chứ ở sát quán Xuân Dương, đối diện Huyện Uỷ luôn. Ăn xong thì làm sao có thể quên làm dĩa kem trái cây hay kem bơ chứ ... lâu rồi ko thưởng thức ... nhớ hĩc hic...! 17g30 đạp xe băng băng qua con đường quốc lộ hoành tráng ta thẳng tiến đến quán chả răm bắp và nem nướng, em thì kết chả ram bắp hơn nhiều nhiều ... món ruột hi hì, hồi lớp 9 ăn rùi rủ nhau đi ăn cái nì hoài :d. quay lại các món chè nóng trong đường Phạm Ngọc Thạch nhé ... đủ món, thường thì mỗi lần dzo đó mỗi đứa phải ráo ít nhất 3 loại ... Nhắc mà nhớ chúng bạn quá ... :rolleyes:Hùi đó đi học thêm về hay ghé quán bánh canh ở tít chợ rui ghé qua ăn chè mới về...

  Tết này nhất định em phải làm mấy vòng mới được ....... :d ... hèn chi mập hoài ... ngại quá :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 03/01/2009
 4. nhoctilacxuan_dd

  nhoctilacxuan_dd Ong tìm mật

  ui trời !!nghe các bác kể về món ngon ở ĐD mà bụng em nó cứ cồn cào ko chịu nổi :) .
  Em ko sành lắm nhưng cũng xin góp thêm 1 địa chỉ nữa đó là bánh xèo Cô Tươi ở Lạc Bình (gần quán cafe YangThy) quán chỉ bán buổi chiều, bánh xèo ở đây ngon cực (ko quảng cáo àh :)nghe ai ăn cũng khen, có các cô chú, anh chị ở Dran, Lạc Lâm, Lac viên cũng ra tận đó măm măm đấy):hihi:
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/01/2009
 5. Unlimited

  Unlimited Ong lãng du


  Đúng rùi;) Quán này gần nhà Un đấy, đúng là khỏi quảng cáo thiệt, lúc nào thấy quán cũng đông khách. Nhiều hôm trời mưa quá chừng mà khách ở mấy nơi xa cũng ko ngại ướt chỉ để đến ăn bánh xèo :sodach:
   
 6. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Tới giờ cô Tươi cũng vẫn còn bán àh? cứ tưởng cô ấy nghĩ rồi chứ? hẻm bít con gái Tươi có chồng chưa nhỉ? hồi đó đi ăn bánh xèo chủ yếu để gặp cô bé í:eek:, mà cái quán Yangthy nghĩ bán lâu gòi mà???:(
   
 7. Unlimited

  Unlimited Ong lãng du

  One_Men này thiệt dễ ghét, lúc nào cũng nói xuống quán bánh xèo ngắm "cô bé" ko à (còn nhà đối diện có cái dốc đi lên sao hong ngắm hè?:p), ngắm rùi chắc no luôn hong thèm ăn bánh xèo đây mà:D

  À, cho anh tin vui nà: cô Tươi vẫn còn bán , vẫn còn đông khách, và con gái cô ấy vẫn chưa lấy chồng... xem ra anh vẫn còn cô hội nhểy:eek:. Tết về muốn gặp nữa ko? Hay để Un làm mai cho, lúc đó cho anh ăn bánh xèo mệt nghỉ...ăn tiếp , có sức đặng còn gặp dài dài:hihi:
   
 8. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Trời! có thấy "con cực" nào đâu ta???:D

  Nhà đối diện dốc cao quá chắc là bộ xương này trèo hẻm nỗi gòi:rolleyes:
  Lên ăn bánh xèo là quen được cần gì phải nhờ làm mai :p...:D
   
 9. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Tự dưng thèm ăn bánh tráng hành. Từ ngày cô em đi học không có ai đi mua, thiếu cả người giành ăn..hic..
   
 10. Hoa Anh Đào

  Hoa Anh Đào Ong tiếp tân

  Hôm nào về Đơn Dương mình hẹn những bạn có cùng sở thích ăn uống(Mặt trời, HAD, Diệu Linh, Unlimited, nhoctilacxuan_dd, SweetLove...), và cả những không thích ăn chỉ thích ngắm (One_Men) :D làm 1 chuyến khám phá "thị trường ẩm thực ĐD" được hok? Ai đồng ý thì giơ tay lên cao cao nhé!
   
  4 people like this.
 11. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  :no1: Giơ tay!
  Nhưng đi ăn mà bằng xe bus chắc mình chít quá, lên xe đó mình hay hát..hò lắm:eek:
  Xe đạp coi bộ dzui à nha. Nhà mình có xe đạp. Có ai cho mình mượn cái người đạp xe với. Cám ơn. Thiệt tình cám ơn..hịhị...:)
   
  1 person likes this.
 12. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Hát hò xong là bụng ko còn gì nửa ăn tiếp cho có năng suất :D
  @ HoaAnhDao : :no1: gì chứ dụ này là okie liền
   
 13. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  hé hé ... có em ah ...
  Nhưng cùng một lúc mà dòng dòng Lạc Nghiệp - Lạc Lâm - Đơn Dương thì coi bộ ta phải đi xe máy cho kịp đấy ah... chứ không thì nguội mất ngon :D hihi
   
 14. TrungHieu

  TrungHieu New Member

  quán Yangthy vẫn còn hoạt động và tối tối xuống quán có thế uống nước và đc hát karaoke free nữa :biaoqing_009: có điều muốn hát phải chờ " xoay vòng ( bàn ) tới lượt mới được hát
   
 15. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  thít đi ăn bánh tráng mắm, bánh tráng hành bên lạc lâm nhứt!

  còn chè cô tuyết lạc lâm ... lúc nào wa cũng phải canh giờ bán chè để ăn
  nghĩ tới thèm
  mai mốt hẻm đc ăn thường xuyên nữa :huhu:
   
 16. kemmuadong

  kemmuadong Ong tìm mật

  mấy nay mưa nhiều đi ăn món gì nóng nóng ngon,ý kiến là đi ăn lẩu,ăn lẩu thái nóng chua cay,chẹp,thèm chưa,lại ăn được nhiều người,gia đình ăn rất hợp,lại ấm cúng,lẩu 60 đồ uống 20,sinh viên 4 người mỗi người share 20 là ngon rồi,chep...duyệt
   
 17. banggia

  banggia New Member

  nếu bạn ghé dran vào một buổi sáng thì nên ghé quán phở bò Mạnh. nằm trên đườg vào bệnh viện cũ. hoặc hỏi thăm người ta.
  nếu muốn biết dân dran cỡi mỡ như nào đi thêm 150m đối diện ủy ban có quán cape Hương sơn. tranh thủ đến sớm ngồi phía trc ngắm mấy em hoc sinh đi học là hết ý, cái này thì free.
   

Chia sẻ trang này