Nhờ xác minh thông tin

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi dieulinh, 15/10/2012.

 1. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Kính gởi các anh chị

  Diệu Linh viết bài bên dưới khoảng 10 tháng trước nhằm giới thiệu cho một số đoàn từ thiện muốn tìm địa điểm hỗ trợ, nhưng lần đó không thắng :)

  Năm nay, cũng có một số bạn bè đang tìm địa điểm phù hợp để hỗ trợ, Dl đăng lại bài viết vào đây và tìm cơ hội để tiền về quê mình ^_^
  Xin nhờ anh chị nào đang ở địa phương tìm giúp Dl số điện thoại liện lạc và email của vị:
  - Chủ tịch/ phó chủ tịch huyện đương nhiệm
  - Chủ tịch/ phó chủ tịch hội Chữ thập đỏ đương nhiệm
  - Thông tin liên lạc với cô Minh Mạnh
  Vui lòng thông báo cho DL qua số điện thoại 0912 47 43 84 hoặc mail linh.phan.vs@gmail.com
  Nhằm giúp Dl dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc làm cầu nối cho các chưong trình TT về
  Xin cám ơn các anh chị
   
  2 people like this.
 2. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Trường TH R lơm

  Bài viết đã 10 tháng, có thể một số thông tin đã lạc hậu, có bạn nào nhà gần gần đây xác minh giúp DL với. Cám ơn bạn.

  R lơm là một trường tiểu học ở xã Tu tra, Huyện Đơn Dương Lâm đồng. Tôi ở Đơn Dương mấy chục năm, mà phải "hả" đến mấy lần mới ghi được tên trường. Khá xa đường quốc lộ, trường phục vụ cho học sinh tiểu học 4 thôn R' lơm, K' lót, Ma đanh và Hawoai.
  Trẻ con sau giờ học
  [​IMG]

  Cả vùng, may mà có thầy hiệu trưởng xài được máy tính, để gởi mail cho tôi mấy tấm hình, không ngờ cũng phải nhờ qua rất nhiều mối quan hệ để tìm ra người gởi ảnh.

  Vừa xem hình, tôi vừa gọi cho thầy để nhớ lại ngôi trường trước đây và bây giờ, ký ức đã bỏ quên mất đâu rồi.

  Gần đây, được đầu tư để nâng cấp từ nhà ván lên nhà xây, các phòng đã khá hơn nhiều, vậy mà nhìn vách rêu phong, tôi nghĩ nó đã phải xây từ rất lâu rồi.

  [​IMG]

  Trường gồm 2 dãy đối diện nhau, 12 phòng. Tôi nhìn thấy giống trường ven đường, nhưng thầy bảo không phải, vì cỏ mọc xung quanh nên cảm giác thế. Vả lại trường không có hàng rào nên ra vô cũng bình thường, chỉ đóng cửa phòng học.

  [​IMG]

  Đây cũng là cách đóng cửa. gian phòng có cửa sổ bịt kín là thư viện trường. Cửa đóng chết thế thì ánh sáng đâu mà xem sách. Nhưng không đóng chắc thì lại lo là chẳng còn sách để mà xem, mà học. Có lẽ sách ở đây được hiểu là sách giáo khoa, các loại khác thì được cấp gì có nấy.
  [​IMG]
  Đây là nhà vệ sinh, được xây đàng hoàng nhưng không có nước, vì thế mà đóng cửa để đó. Tôi không dám hỏi thầy lỡ học sinh ...ấy thì sao
  [​IMG]

  Quanh trường bạt ngàn cỏ. Thầy bảo học sinh nó làm mãi đấy, nhưng mà mưa cỏ vẫn đầy, chứ mùa nắng thì chơi rộng rãi lắm.Thì 7000m2 chỉ có 12 phòng học, làm gì cho hết đất.
  [​IMG]

  Nghe tôi nói qua về đồ chơi cho trẻ con, thầy bảo hay quá, vì như thế trẻ con thích đi học. Tôi hơi ngạc nhiên, tôi chỉ nghĩ đồ chơi thì làm cho nó vui hơn, còn để nó đỡ nghỉ học thì lại .. chưa nghĩ đến. Ty lệ trẻ bỏ học ở thôn dân tộc bao giờ cũng là điều làm đau đầu giáo viên, riết rồi xem như một thực trạng và mặc nhiên chấp nhận. Cũng khó khi mà nỗi lo cơm áo đè nặng vai rồi, thì nghĩ đến tương lai có khi cũng chỉ là ăn no hơn, ngon hơn, mặc ấm hơn. Sẽ tuyệt lắm khi có thể giúp phần nào, dù nhỏ thôi để các em nghĩ đến việc học hành, đến vượt lên số phận, ra khỏi Thung lũng mây,ra khỏi luỹ tre làng quen thuộc.
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 3. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Trường Tiểu học Kambutte

  Cách đó không xa là trường Kambutte, cũng nằm trong khu vực 100% dân tộc thiểu số, việc cái ăn cái mặc đã choán hết những lo toan, nên việc học lấy cái chữ gia đình khoán hết cho các thầy cô giáo.

  Đặc sản là mưa và lạnh. Cứ vào mùa hoa cúc quỳ nở rộ thì trời trở lạnh, sương giá và những cơn mưa làm mê mẩn bao khách thơ đến vùng này.
  Càng khắc nghiệt, Dã Quỳ càng rực rỡ ...

  [​IMG]
  [​IMG]

  Nhưng với thầy và trò trường Kambutte thì không phải bao giờ cũng lãng mạn thế. Cô và trò cùng trân mình với những cơn lạnh thấu xương xuyên qua cửa kính
  [​IMG]

  Cùng ráng đọc to tranh với tiếng mưa đập vội vã trên mái tôn, không có la-phông từ lâu nay

  [​IMG]

  Cùng căng mắt ra đọc với những hôm mưa phùn, sương giá mịt mù trời vì hệ thống điện chưa hoàn chỉnh, phải chờ kinh phí rót về

  [​IMG]

  Bàn ghế cũng được tận dựng nhiều nguồn, có khi được tặng từ trườn cấp 3. Học trò lớp 1 ngồi không thể nào đúng tư thế được

  [​IMG]

  Lại chuyện bình thường mà khó nói
  [​IMG]

  Thư viện chủ yếu là sách giáo khoa.

  [​IMG]

  Tủ đựng của HS
  [​IMG]

  Sân trường
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 4. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Sáng nay Diệu Linh đã nhận được thông tin xác minh từ anh Khương về hai trường tiểu học trên, và nhận được thông tin liên lạc của địa phương từ anh Tấn Đại và bạn Dương Bích Hà ở Đơn Dương. Xin cám ơn mọi người nhiều hen.
  DL
   
 5. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Tối nay gọi về Đơn Dương để tìm đầu mối hỗ trợ cho một cô bạn mới quen, nhờ vậy mà có dịp trò chuyện với thầy Túc - người thầy cũ, với Thạnh, công an thôn R'lơm, với Khương, một người bạn quen qua diễn đàn danhim.net mà mình chưa bao giờ gặ
  p mặt, giúp tìm ra số Thạnh, 8 với bé Na con dì Tâm mà bình thường không có chuyện gì thì hai chị em cũng ít gọi nhau.

  Sau 1 tiếng là xong phần sắp xếp.

  Đùng một cái phát hiện ra con cọp xinh xắn Lan Hương cùng phòng với mình, Oh Lala, Sữa Đậu Nành.. là đồng môn của mình, chị Thuy Nguyen Hqcbm (mebino) iu quý là đồng hương với mình lại là thân tình với cô bé Teresa Şübe kia.


  Hóa ra mình đây - người mà Teresa gọi là "chị của bạn của bạn của bạn" kia lại có biết đến Teresa từ trước, thông qua những mail chung với chị Thúy Nguyễn và có đọc mail của nhau + reply all mấy lần.

  Hóa ra mình giúp một người bạn mới quen qua điện thoại, lạ hoắc lạ huơ và thật may là mình đã giúp, nếu không sẽ không có được cơ hội kết nối tuyệt vời này.

  Thiệt là hay cho quả đất tròn ^_^
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/11/2012

Chia sẻ trang này