Nhờ đâu nhiều học sinh Đơn Dương đậu ĐH-CĐ?*

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi tandai, 17/09/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Trường cấp II - III Lạc Nghiệp (Đơn Dương) có 35 lớp học từ lớp 6 đến lớp 12 với tổng số học sinh hàng năm trên 1500 em, trong đó học sinh lớp 12 có khoảng 190 em. Từ năm học 2003-2004, đến năm học 2006-2007, tỷ lệ học sinh của Trường đậu đại học, cao đẳng luôn ở mức trên 30% và thuộc vào tốp dẫn đầu của các trường THPT cấp huyện có tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng cao.

  Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự thành công của trường trong việc giảng dạy, học tập, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tài Minh cho chúng tôi biết: Trước hết, do nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có kiến thức chuyên môn, sư phạm, có sự nhiệt tình, tận tâm, tận lực với công việc và học sinh, có tinh thần cầu tiến... nên đã thổi vào học sinh tinh thần say mê học tập. Mặt khác, BGH nhà trường thường xuyên phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng, tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học như: tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc soạn giáo án của giáo viên, dự giờ, dự lớp, xây dựng nhiều chuyên đề nghiệp vụ giảng dạy, tổ chức cho các giáo viên viết sáng kiến kinh nghiệm sư phạm, truyền đạt kiến thức cho học sinh, tổ chức hội thi, hội giảng... Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục của nhà trường hoạt động rất có hiệu quả, khi phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ huynh học sinh trong việc động viên giáo viên, học sinh dạy tốt, học tốt.


  Đặc biệt, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn do chủ yếu dựa vào nguồn thu hạn chế của sản xuất, chăn nuôi, nhưng nhân dân trên địa bàn thị trấn Dran rất quan tâm đến việc học tập của con em và luôn có tinh thần thi đua trong việc động viên con em học tập đạt kết quả tốt. Không phụ lòng tin của thầy giáo, cô giáo và cha mẹ, các học sinh của trường luôn chăm ngoan trong học tập; rèn luyện đạo đức và luôn lấy tấm gương của những học sinh đi trước đã đỗ đạt làm tấm gương học tập noi theo.


  Cùng với đó, một số học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng công tác tại Tp. HCM đã thành lập Quỹ "Thông xanh" nhằm mục đích giúp đỡ các học sinh nghèo vượt khó và tặng học bổng cho các học sinh học giỏi của trường. Chính việc làm đầy tình thương, trách nhiệm này đã tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và động viên khuyến khích các thế hệ học sinh đi sau của Trường không ngừng phấn đấu để được đặt chân vào ngưỡng cửa đại học, cao đẳng.

  Hoàng Kiến Giang
  (Nguồn: Báo Lâm Đồng điện tử, ngày 27/08/2007, Nhờ đâu Trường cấp II - III Lạc Nghiệp có tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng cao?)


  ---
  [FONT=verdana,geneva]* Tựa bài gốc đã được DaNhim.net mạn phép đặt lại cho ngắn gọn[/FONT]
   
  2 people like this.
 2. đậu DH CD còn nhờ có thầy Nguyễn Quốc Tuấn ở Lâm Tuyền nữa ...một thầy dạy tư nhưng chất lượng thì cực đỉnh...môn Toán
   
  1 person likes this.
 3. rose white

  rose white New Member

  Hic, đâu hẵn chỉ nhờ môn Toán là có thể vào đại học
   
 4. biaken

  biaken New Member

   
 5. Hai-Biên

  Hai-Biên Ong xây tổ

  Tôi thấy bạn Long nói cũng đúng đấy. Thầy Tuấn ở Lâm-Tuyền, xuất sắc trong môn dạy kèm toán. Dran mình có nhiều thày dạy kèm rất xuất sắc; Các thày ở trường là chính, nhưng các thày dạy kèm cũng đóng góp một phần phải không các bạn.
   
 6. Cuc.klf

  Cuc.klf New Member

  Dung roi! Noi den bac Tuan ai cung phai nguong mo!/
   
 7. Tehi

  Tehi Ong Nghệ

  Các Thầy là chính còn các em học sinh hiếu học cũng là một phần không kém!...:)
   
  1 person likes this.
 8. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Mình nghĩ không hẳn vậy ;)
   
 9. quabom92

  quabom92 New Member

  Xin lỗi nhưng mình nghĩ bạn nói hơi quá.
  Mình từng học ở chỗ bác trong một khoảng thời gian dài và cá nhân mình cho rằng những ai muốn đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi đại học ko nhất thiết phải đến đấy. Chẳng phải mình phủ nhận chuyên môn của bác nhưng quả thực việc bác dung túng nhiều thành phần tiêu cực và đôi lúc không thật chuyên tâm có thể làm nản lòng nhiều học sinh. Cá nhân mình nghĩ rằng nếu ngày đó còn tiếp tục theo học ở chỗ bác Tuấn thì điểm thi môn toán đh của mình sẽ là một mỗi thất vọng.
  Với câu hỏi ở chủ đề, mình thấy thầy Minh nói không sai. Mình chỉ muốn nói thêm. Hơi buồn nhưng có lẽ trong những năm sau (sau thời điểm bài báo này) tỷ lệ học sinh rời ĐD, chuyển môi trường học tập đậu Trường đậu đại học, cao đẳng còn cao 30%.
   

Chia sẻ trang này