Nhà sách Đa Nhim

Thảo luận trong 'VĂN HỌC & NGHỆ THUẬT VIẾT' bắt đầu bởi Serenade, 15/09/2008.

 1. Serenade

  Serenade New Member

  Xét thấy ĐaNhim.net có nhà hàng (ẩm thực), có quán cà phê, có rạp chiếu phim (Điện ảnh), có sân vận động.... nhưng còn thiếu nhà sách. Vì thế Jerry mở nhà sách này để phục vụ cho nhu cầu đọc của quý vị. Phương thức "kinh doanh" của nhà sách như sau:

  - Thành phần: Tất cả các công dân xứ ĐaNhim.net
  - Cách hoạt động:

  + Bạn có thể viết đôi dòng cảm nhận của mình sau khi đọc cuốn sách nào đó. Nếu được thì giới thiệu cả giá cả và địa điểm mua.
  + Bạn cũng có thể giới thiệu cuốn sách bằng cách tóm tắt nội dung
  + Bạn cũng có thể giới thiệu đến mọi người bằng chính lời nói đầu, lời giới thiệu in trong sách đó..

  (Nói tóm lại là bạn có thể làm mọi cách để giới thiệu với mọi người quyển sách mà bạn đã từng đọc qua.)

  -Thể loại sách: tất cả các thể loại. Từ truyện ngắn, truyện dài, truyện ma, truyện kinh dị, tiểu thuyết... cho đến những cuốn sách về các vấn đề khác như triết học, tôn giáo, khoa học, thường thức gia đình..... Tóm lại chỉ cần đó là SÁCH.

  -Nếu bạn cần tìm một quyển sách nào đó mà chưa tìm ra, hãy vào đây yêu cầu, biết đâu có ai đó có quyển sách bạn cần và sẽ chỉ cho bạn nơi mà bạn có thể sở hữu nó.

  Thế giới sách mênh mông rộng lớn nên hy vọng rằng thông qua nhà sách này chúng ta biết thêm được những cuốn sách hay để tìm lấy mà thưởng thức.

  Mong rằng nhà sách sẽ ăn nên làm ra, buôn may bán đắt.


  Do Jerry đăng ngày 16/11/2006 lúc 09:27
   
 2. Serenade

  Serenade New Member

  Túp lều Bác Tom

  Tác giả: Harriet Beecher Stowe
  Người dịch: Đỗ Đức Hiểu
  Nhà xuất bản: Văn học
  Giá bìa: 45.000đ


  Tóm tắt nội dung:


  Bác Tom, một người da đen trung thực ngay thẳng, niết trọng danh dự, phải sống một cuộc đời thống khổ của một đời thống khổ của một người nô lệ, đen tối và đầy tủi nhục. Elida, một người mẹ đã hy sinh tất cả để cứu đứa con khỏi rơi vào tay một tên buôn nô lệ tàn ác và Gioócgiơ một thanh niên cương nghị và yêu tự do…
  Đó chính là những số phận, những nhân vật được Herriet Beecher Stowe miêu tả trong tác phẩm của mình.


  Bằng những lời ca ngợi những con người như Bác Tom, Elida, Gioócgiơ, bằng những lời lên án quyết liệt chế độ nô lệ và bằng những con đường đấu tranh mà tác giả đã đề ra để tranh thủ sự ủng hộ của mọi tâng lớp xã hội. Bà Stowe được coi là người phụ nữ da trẳng trẻ tuổi, đại diện cho những người tiến bộ đòi hủy bỏ chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến ở nước Mỹ.


  “Túp lều Bác Tom” đưa người đọc đến một “bộ mặt” thứ hai của nước Mỹ hùng mạnh, giàu có những vẫn còn nạn phân biệt chủng tộc. Đến với một cây bút đứng về phía tự do, bảo về quyền con người, coi chế độ nô lệ là một chết độ giã man cần được xóa bỏ. Chính vì vậy “Túp lều Bác Tom” trở thành tác phẩm của mọi thời đại.  Do Jerry đăng ngày 20/11/2006 lúc 16:03
   
 3. Serenade

  Serenade New Member

  Cha và con và... tàu bay

  Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần
  Nhà xuất bản Hội nhà văn, 2005

  Tập truyện dày hơn 300 trang gồm 19 truyện ngắn được yêu thích: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, Cha và con và... tàu bay, Biển đã bắt đầu từ nơi không nhìn thấy, Những giấc mơ mà tôi đi tìm, 27 khoảnh khắc, Ngày bất tận và ngân dài từ đó, Quyền ăn kem...

  Sự xuất hiện của Nguyễn Ngọc Thuần trong những năm gần đây khiến người ta ít nhiều nhớ đến nhà văn Pháp Antoine de Saint-Exupery, cha đẻ Hoàng tử bé. Truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Thuần được viết rất tự nhiên, phần lớn mang phong cách kể. Ngôn ngữ giản dị, nhưng ẩn chứa trong nó là những đối thoại, tranh cãi, lưỡng lự... của nhân vật. Những tiêu đề đầy chất thơ, chắc tại anh luôn có thói quen nghĩ đến một cái tên truyện trước khi ngồi vào bàn viết.

  Đọc truyện của Nguyễn Ngọc Thuần, ta thấy những con người trong tác phẩm ấy, những địa danh ấy như có thật. Những trường hợp, những tình tiết, những mâu thuẫn... đều rất cụ thể, cứ như đang hiển hiện ở một nơi nào đó. Nhưng đôi khi, ta thấy nhân vật của anh tồn tại những mối giao cảm với nhau vượt ra ngoài đời thực.

  Nguyễn Ngọc Thuần là cây bút trẻ có sức viết mạnh, sách của anh được yêu thích và bán rất chạy. Điều này cũng dễ hiểu, vì anh là một nhà văn có trách nhiệm, anh viết và sống thật với mình, với bạn đọc.

  Từ Nữ Triệu Vương

  (Nguồn: evan.com.vn)

  Quyển truyện này rất hay, Jerry đã đọc rồi. Bạn có thể mua ở nhà sách Hà Nội trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, giảm 30% giá bìa (còn 20.000/cuốn). Jerry có trích đăng truyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ở đây, ai chưa đọc có thể vào xem.


  Do Jerry đăng ngày 24/11/2006 lúc 15:47
   
 4. Serenade

  Serenade New Member

  Bí mật của may mắn

  Tác giả: Alex Rovira & Fernando Trías de Bes
  Nhà xuất bản: First News - NXB Tổng hợp TPHCM
  Năm xuất bản: 2006
  Giá: 18.000 đồng

  Được chọn là JAPAN BOOK OF THE YEAR 2004 (cuốn sách hay nhất trong năm 2004 tại Nhật Bản), nhận giải thưởng 2004 Shinpu Award - là giải thưởng uy tín và cao quý nhất do các tập đoàn xuất bản và phát hành sách Nhật Bản trao tặng.
  Việt Nam là quốc gia thứ 68 trên thế giới mua bản quyền Good Luck.

  “Thật là tuyệt vời! Tôi chắc chắn cuốn sách sẽ đi vào lịch sử như một câu chuyện kinh điển. Cuốn sách hấp dẫn người đọc ở mọi lứa tuổi - từ trẻ em cho đến người lớn - giống như câu chuyện Hoàng Tử Bé của Antoine de Saint Exupéry.” - Philip Kotler (Chuyên gia Marketing)

  Good Luck - Bí Mật của May Mắn - là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo nhất được Nhà Xuất Bản Jossey-Bass xuất bản ngày 1/9/2004. Theo các công ty bản quyền châu Âu, Good Luck là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ qua truyền miệng và qua Internet). Cuốn sách được xuất bản đầu tiên ở Tây Ban Nha vào tháng 2/2004. Chỉ trong vòng hai tuần, Good Luck đã vượt lên dẫn đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất ở Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan và đang lan tỏa nhanh chóng sang các quốc gia, châu lục khác những tháng đầu năm 2005.

  Câu chuyện trong Bí Mật của May Mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt của sự may mắn.

  Good Luck là một câu chuyện lạ thường hướng độc giả đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đến với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes - hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có công trình nghiên cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, thành công trong cuộc sống.

  Câu chuyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ một cách độc đáo. Bí Mật của May Mắn kể về một câu chuyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên trung tâm sau 50 năm xa cách.

  Trong khi Max đạt được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, lúc khởi đầu ông đã được cuộc sống ưu đãi rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước.

  Câu chuyện đó thật kỳ bí và có sắc thái gợi nhớ đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật, cách nắm bắt các cơ hội và gặt hái may mắn, thành công. Trong đoạn kết đầy bất ngờ, Good Luck tạo ra một chu trình khép kín, mang lại sự khích lệ, những hướng dẫn cách thực hiện và thật trọn vẹn với một câu chuyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovira và Fernando Trías de Bes đã mang đến cho chúng ta.

  (TTOL)

  Đây là cuốn sách hay và thu hút người đọc. Đừng bỏ qua bạn nhé!


  Do Tomy đăng ngày 30/11/2006 lúc 09:35
   
 5. Unlimited

  Unlimited Ong lãng du

  [FONT=Courier New, Courier, mono]Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ...[/FONT]
  [FONT=Courier New, Courier, mono]Tác giả: MARC LEVY[/FONT]
  Nguyễn Thị Bạch Tuyết dịch
  NXB Hội Nhà Văn
  [FONT=Courier New, Courier, mono] "Vài năm gần đây, Marc Levy đã là một hiện tượng của giới xuất bản Pháp và thế giới, khi tất cả các tiểu thuyết của ông đều trở thành best_seller nóng bỏng trên kệ sách. Ngừoi ta đọc xong cuốn này lại chờ mong cuốn khác.Nếu em không phải một giấc mơ là cuốn đầu tiên trong serie sách đã thành công ngoài sức tưởng tượng của tác giả, với số phát hành hơn 3 triệu bản riêng tại Pháp và đựoc dịch ra 37 thứ tiếng trên thế giới. Và Như Ở Thiên Đường,chính là tên bộ phim do đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg chuyển thể lên màn ảnh từ câu chuyện tình đậm màu sắc liêu trai này"[/FONT]
  "Marc Levy đã biến điều không thể thành có thể trong cuốn tiểu thuyết cảm động khó quên của ông:Nếu em không phải một giấc mơ. Khi ông dệt nên mối tình của Arthur với Laurent, linh hồn của một cô gái trẻ mà thân thể đang đắm chìm trong cơn hôn mê ở đầu kia thành phố. Bắt đầu từ đây, sự khám phá và tận hưởng tình yêu của một ngừoi và một hồn, sự trở lại thời thơ ấu với những ký ức mong manh quý giá, những cố gắng hồi hộp của Arthur để giữ lại Laurent với cuộc đời, tất cả đựoc đan cài khéo léo và hấp dẫn, khiến những độc giả của thế kỉ 21 một lần nữa lại đuợc sung sướng trở về với những câu chuyện được kể một cách dung dị, trong sáng, khi biên giới của vật chất, hình hài đã nhòa đi, chỉ còn lại tình yêu trong khoảnh khắc hiện tại... Nếu em không phải một giấc mơ là như thế, một chuyến phiêu lưu nhiệt thành và nhẹ nhõm, đã mang trong mình tinh túy của một tình yêu lãng mạn, mở ra cánh cửa trứơc khả năng vô biên của con người khi trong lòng có niềm tin"

  Và đây là những nhận xét xung quanh cuốn tiểu thuyết này:

  "Một câu chuyện tình ấm áp, không thể nào quên, lay động trái tim độc giả từ đầu đến cuối"
  Audio File
  "Một câu chuyện quyến rũ về tình yêu sẽ vượt qua tất cả, kể cả cơn hôn mê khiến hồn lìa khỏi xác..."
  School Library Journal
  "Với những nhân vật đựoc xây dựng kỹ càng, và một cuộc hành trình cảm động đi qua những bài học của cuộc đời, Marc Levy đã sáng tạo ra một câu chuyện tình đặc sắc..."
  Booklist
  "Đây là cuốn sách mà tác giả của nó, một kiến trúc sư ngừoi Pháp ở San Francisco, đã khiến Hollywood sôi sục..."
  Publisher Weekly


  [FONT=Courier New, Courier, mono] Unlimited tin chắc rằng các bạn sẽ không phải thất vọng khi có trong tay cuốn sách này_ "Đơn giản là một cuốn tiểu thuyết kì diệu" !!![/FONT]​
   
  1 person likes this.
 6. nutan

  nutan New Member

  CHA GIÀU VÀ CHA NGHÈO
  ;)
  Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có một cuộc sống sung túc, giàu có và hạnh phúc. Vậy làm thế nào để định hướng con đường bạn sẽ đi trong tương lai, bạn nên làm như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bạn muốn tìm hiểu những bí quyết để có được sự giàu có...
  tôi nghĩ cuốn sách tựa RICH DAD, POOR DAD sẽ mang cho bạn một định hướng rõ ràng, bằng lối viết rất thật, đơn giản và dễ hiểu... cách so sánh lối suy nghĩ và tư duy của người cha giàu và người cha nghèo, bạn sẽ thấy sự khác biệt và đôi khi bạn sẽ bắt gặp một vài hình ảnh hay suy nghĩ của chính mình trong đó...
  Tôi tin rằng bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều và không thất vọng sau khi đọc quyển sách này, nó thật sự có ích nếu bạn muốn làm giàu bằng chính đôi tay của mình...

  ah wen, các bạn có thể tìm thấy quyển sách này trên các con đường sách ở thành phố như Nguyễn Thị Minh Khai hay Võ Thị Sáu đều có, chịu khó bỏ một buổi tối lang thang là ok ...

  ai tìm không ra có thể liên hệ mình cho mượn ...free
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này