Nhà bếp Danhim "Mỹ vị thiên hương"

Thảo luận trong 'NỮ CÔNG GIA CHÁNH' bắt đầu bởi Tam hoa, 05/08/2008.

  1. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 13:31

    Cá ba sa nướng rau húng lủi

    Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
    - Cá saba: 1 con (600g)
    - Hành tây băm: 2 muỗng xúp
    - Đầu hành lá băm: 2 muỗng xúp
    - Húng lủi: 10g băm nhuyễn
    - Đường: 1 muỗng cà phê
    - Muối: 1 muỗng cà phê
    - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    - Màu điều: 1 muỗng cà phê
    - Lá chuối: 1 miếng
    - Giấy bạc: 1 miếng

    Cách chế biến:
    - Cá làm sạch để ráo, khứa hai bên thân cá.
    - Trộn các gia vị đều nhau ướp vào bụng, mang và thân cá để khoảng 10 phút cho thấm.
    - Lót lá chuối vào bên trong lớp giấy bạc, đặt cá vào, gấp mép giấy bạc cho kín.
    - Nướng các gói giấy bạc trên lửa than trở đều khoảng 20 phút là được.
    - Cá ăn kèm với muối tiêu chanh và rau xà lách.

    (tehitran sưu tầm)
     
  2. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 13:40

    Cơm hải sản nồi đất

    Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
    - Cơm trắng: 400g
    - Tôm sú: 200g
    - Thịt cua: 200g
    - Thịt thăn heo: 200g
    - Cà rốt: 70g
    - Đậu ve: 70g
    - Hành lá: 50g
    - Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    - Trứng gà: 2 quả
    - Muối: 1 muỗng cà phê
    - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    - Đường: 1 muỗng cà phê
    - Rượu vang trắng: 1 muỗng xúp

    Cách chế biến:
    - Tôm sú, thịt thăn luộc chín.
    - Tôm lột vỏ, thịt cắt hạt lựu.
    - Cà rốt, đậu ve cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.
    - Phi vàng tỏi, cho tôm, thịt cua, thịt thăn heo vào xào, nêm rượu vang.
    - Cho cà rốt, đậu ve vào, nêm muối tiêu đường.
    - Tiếp tục cho cơm và hành lá vào xào đều.
    - Đánh tan 2 trứng gà, rưới từ từ vào cơm, xóc đều.
    - Nêm lại cho vừa ăn, cho cơm vào nồi đất, trang trí thêm rau thơm.
    - Cơm ăn với nước tương.

    (tehitran sưu tầm)
     
  3. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 13:44

    Tôm nướng nước mắm

    Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
    - Tôm sú: 300g
    - Nước mắm nhỉ: 1 muỗng cà phê
    - Tiêu sọ: 1/3 muỗng cà phê
    - Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
    - Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
    - Dầu ăn: 1 muỗng xúp
    - Que xiên: 12 cây
    - Xà lách, rau răm, củ hành tây, cà chua ăn kèm

    Cách chế biến:
    - Xiên que từ dưới đuôi tôm lên phía đầu, nướng sơ tôm trên lửa rồi lột vỏ phần thân.
    - Nước mắm, dầu ăn hoà cùng các gia vị phết lên tôm rồi nướng tiếp.
    - Vừa nướng vừa phết thêm hỗn hợp nước mắm lên tôm cho đến lúc chín, tôm sẽ thơm và hơi có vị mặn đậm đà hơn.

    (tehitran sưu tầm)
     
  4. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 17:41
    Gỏi hải sản cao cấp
    Nguyên liệu
    Cua, tôm, sò dương, sò điệp, ốc bươu, nghêu, mỡ lợn, (mỗi loại 200g), mực: 120g. Cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt xanh, đỏ, mùi tây, hành khô phi. Đường, chanh quả, muối, tiêu.
    Thực hiện
    Làm nước trộn gỏi chua ngọt: Đường, chanh quả, muối, tiêu nếm vừa ăn. Cua, tôm, sò dương, sò điệp, ốc bươu, nghêu hấp chín.
    Cà rốt, dưa leo, hành tây, ớt xanh, đỏ thái mỏng, sợi dài rồi trộn với nước gỏi ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra.
    Thưởng thức: Bày gỏi hải sản ra đĩa rắc mùi tây và hành khô phi lên trang trí, ăn kèm với bánh phồng tôm.
    (sutuphichau_69 sưu tầm)

     
  5. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 17:41
    Nấm hải sản xào tam bôi
    Nguyên liệu
    Nấm hải sản: 200g. Ớt xiêm khô, boa rô, tỏi củ chiên vàng, bột năng, rau quế, hành, tỏi củ băm nhuyễn. Xì dầu, đường, tiêu, bột ngọt.
    Thực hiện
    Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn, cho nấm hải sản, ớt xiêm khô, boa rô, tỏi củ chiên vàng vào xào, nêm bột ngọt, xì dầu, đường, tiêu vừa ăn. Đổ từ từ một ít bột năng đã pha loãng vào chảo đảo đều cho sền sệt, múc ra đĩa.
    Thưởng thức: Món này dùng nóng làm món nhậu.
    (sutuphichau_69 sưu tầm)




     
  6. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 17:43
    Lợn nướng riềng mẻ
    Nguyên liệu
    700g lợn mán lọc bỏ xương , hành, tỏi, khô, riềng, ớt (mỗi thứ một ít băm nhuyễn), mẻ, mắm tôm, bột ngọt, màu gạch tôm, dầu mè, bột nêm, dầu ăn.
    Thực hiện
    Thịt lợn chặt miếng chữ nhật to rồi ướp các gia vị trên khoảng 15 phút cho ngấm, đem nướng vừa chín. Dùng màu gạch tôm trộn với dầu mè để quết lên bì lợn và nướng tiếp lần 2, nướng tới khi bì lợn giòn và có màu vàng đều là được.
    Thưởng thức: Xếp thịt ra đĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa, mùi tây. Bạn có thể chấm muối tiêu chanh hay mắm tôm pha chua ngọt (tùy sở thích).
    (sutuphichau_69 sưu tầm)



     
  7. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ


    Ngày đăng: 30/06/2007 lúc 22:39
    Xíu mại


    Vật liệu:- 350gr. giò sống
    -250gr tôm
    -3 tép hành lá lấy phần trắng ,bằm nhỏ
    -chút dầu hào
    -1 muổng cà phê dầu mè
    -Tiêu
    -chút cà rốt bằm nhỏ ( tùy ỳ)
    -1 gói vỏ hoành thánh

    Cách Làm :
    Tôm làm sạch lau khô. Xay hay bằm miếng to ,đừng nhiển.Trộn tôm vô giò sống ,hành ,tiêu ,dầu hào ,dầu mè..Nêm nếm lại theo ý.Lấy muổng quết lại chút cho nhân được dai.
    Lấy vỏ hoành thánh , cho vô khoảng 1 muổng nhân, túm lại chung quanh ,chừa trên mặt.Rắc chút cà rốt trên mặt cho đẹp. Xếp vô cái đồ hấp Dim Sum . Nhớ thoa dầu lên đồ hấp cho đừng dính..Lấy nồi nước nấu sôi .đặt cái đồ hấp lên khoảng 10 -12 phút là chín. Có thể xếp xíu mại vô dỉa ,rồi hấp trong xửng củng được
    Dọn ăn với nước tương ,ớt ,dấm tùy ý...

    Note : Có thể dùng công thức nhân này để làm mì hoành thánh.Rất nhanh và ngon.

    (tukhaan sưu tầm)
     
  8. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 02/07/2007 lúc 10:19
    Chả sen tôm

    Nguyên liệu
    100g tôm nõn, 100g cá thác lác, 300g củ sen, 10g đậu hạt Hà Lan, 1 trái ớt sừng, 3 cọng hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, bột năng, dầu để chiên.

    Thực hiện
    - Hành lá, ớt băm nhuyễn.
    - Tôm thấm ráo nước, đặt lên thớt dùng dao đập dẹp, trộn với cá thác lác, hành ớt, tiêu và nước mắm ngon, quết đều.
    - Củ sen gọt vỏ, cắt miếng, luộc chín.
    - Lấy chả tôm quết lên miếng sen.
    - Cho hạt đậu Hà Lan lên trên "lỗ" của sen, lăn sơ qua bột năng rồi đem chiên vàng.
    Dùng nóng với tương ớt rất ngon.

    (tukhaan sưu tầm)
     
  9. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 03/07/2007 lúc 01:02
    Bún suông




    Vật liệu:-sườn heo chặt miếng như nấu canh (thế bằng xương gà củng được )
    -2 pounds tôm đông lạnh ,loại có vỏ ,không đầu.
    -Cua loại tươi ,hay càng cua đông lạnh .(tùy ý)
    -Giò heo ( tùy ý) .
    -Bún
    -2 muổng cà phê bột năng
    -1 cái tròng trắng trứng
    -củ hành ,hành lá, giá ,rau Tía -Tô...
    -Tương hột ( có thể xài hủ tương Black Bean & Garlic), ớt, đậu phọng,chanh....

    Cách làm:
    Tôm vừa hơi tan đá thì bỏ 2 muổng cà phê muối vô trộn để chà rửa tôm cho sạch.Đổ ra rổ.Lột vỏ tôm ( để dành riêng).Lấy chỉ đen bỏ.Dùng khăn giấy lau từng nhúm tôm cho thật khô nước.( néu ướt nước tôm sẻ bị bở ).
    Ướp vô tôm khoảng 3 đuôi hành trắng xắt nhỏ ,tiêu xay, đường, chút muối, 2 muổng cà phê vun bột năng,1 cái tròng trắng trứng gà.( Có thể cho vô 2 giọt màu đỏ ,nếu muốn suông tôm có màu đỏ đậm.)Cất vô tủ lạnh.

    Sườn heo hoặc xương gà ,rửa nước muối cho sạch. Rửa lại bằng nước sôi.
    Bỏ vô nối nấu . Mớ vỏ tôm khi nảy ,đem rang trên bếp ,hoặc bỏ vô microwave cho ngả màu đỏ và thơm, rồi trút hết vô nồi nước lèo ,nêm muối ,.canh vớt bọt.Cho thêm vài củ hành tím nhỏ,hoăc củ hành trắng .Thấy xương mềm ,ra nước ngọt ,thì tắt lửa. Đổ qua cái nồi khác để bỏ vỏ tôm và xương,chỉ lấy nước lèo thôi.
    Nêm lại nước lèo với đường ,muối, bột nêm ,nước mắm cho vừa ăn..
    Giò heo thích ăn thịt hay phần gân móng thì rửa sạch ,cho vô nồi nhỏ nấu riêng với chút muối đường,
    cù hành. Khi vừa mềm thì vớt ra xả lại nước lạnh ,cất vô hộp . Đổ bỏ nước luộc.
    Cua sống rửa sạch hấp chín.Lấy gạch đỏ xào vơi tỏi cho thơm khi ăn cho vô nước lèo .Chia ra càng hoặc mình cua cho mổi tô.Néu đông lạnh ,thì khi ăn sẻ thả càng cua vô nồi nước lèo cho nóng là dược.

    Cách làm suông tôm:
    Lấy tôm đả ướp ra bỏ vô máy xay. Lấy cái bao plastic loại dày, dùng kéo cắt 1 lổ tròn ở góc, cở đầu ngón tay .Bỏ tôm vô bao . Vuốt cho tôm xuống dưới góc. Túm bao lại. Như kiểu mấy Chef làm bánh bắt bông kem đó.Cầm bao tôm này bóp mạnh cho tôm lọt ra lổ của bao, chảy xuống nồi nước lèo đang sôi.Cứ nặn vòng vòng trong nồi cho ra 1 đoạn tôm thật dài thì dứt ,và sau đó nặn tiếp....cho đến hết.Tôm nổi lên là chín, vớt ra. Xắt khúc theo ý.Làm như vậy các bạn sẻ canh được chièu dài của suông tôm điều bằng nhau.
    Suông tôm làm nhièu có thể cho vô từng bịt cất trong tủ đá.Dùng nấu bánh canh. nấu canh....

    Cách dọn:
    Cho chút giá trụng vô tô. Cho bún lên.Bày giò heo, cua, suông tôm, hành ngò và nhièu rau Tía Tô xắt nhỏ... Chan nước lèo nóng lên.
    Bày chén nhỏ tương.ớt bằm, đậu phọng rang xay , chanh ,cho người ăn tự nêm vào tô.
    Néu thích nước lèo có màu đỏ trên mặt ,thì xào hột điều màu ...Hoặc xào chút pâte riêu tôm cua bỏ vô cho đẹp
    Chúc các bạn thành công.

    (tukhaan sưu tầm)
     
  10. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 04/07/2007 lúc 09:55
    Cá rút xương bỏ lò

    Nguyên liệu:- 800g cá quả to (2 con)
    - 150 g thịt nạc vai - 150g gan lợn
    - 200g xà lách - 15g nấm hương
    - 50g miến - 300g cà chua


    Hành củ khô, tỏi khô, mỡ nước, đường, rau mùi, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu mỗi thứ một ít.

    Cách làm:

    - Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, cạo sạch nhớt, rửa sạch (để lại các vây và đuôi cá). Dùng dao sắc nhọn lồng từ mang xuống lọc thịt cá, rút xương. Lọc thịt dính ở xương đem giã và băm nhuyễn.
    - Gan lợn, thịt lợn băm nhỏ.
    - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
    - Hành, tỏi băm nhỏ. Miến ngâm nước, cắt khúc.
    - Trộn cá, thịt lợn, gan cùng nước mắm, muối, hành, tỏi, nấm hương, tiêu, đường, mì chính, miến, nhồi bụng cá. Xoa mỡ vào khay hoặc đĩa bằng kim loại rồi đặt cá.
    - Hành, tỏi, mỡ nước, muối, đường trộn lẫn dùng chổi lông gà phết lên cá, cho vào lò nướng 15 phút, lấy ra dùng kim châm vào thân cá, quét tiếp nước mỡ trên, đưa vào lò điện nướng tiếp đến khi cá có màu vàng đẹp, chín là được.
    Trình bày:
    Bày cá vào đĩa hình bầu dục, xung quanh bày xà lách, cà chua cắt khoanh mỏng xen kẽ rau mùi. Ăn nóng. Cá vàng nâu, mùi thơm, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt, cá. Cá còn nguyên con, không rách vỡ, nhân kết dính tốt.
    (tukhaan sưu tầm)
     
  11. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 04/07/2007 lúc 09:57
    Cá quả om rau cần
    Cá quả mùa đông béo. Cá quả om rau cần tạo nên món ăn dân dã, cách nấu không cầu kỳ.
    Nguyên liệu: Cá quả (1 con): 500g Rau cần, cải cúc, thì là: mỗi thứ 1 bó Hành, tỏi tươi (tỏi ta): mỗi thứ 2-3 cây Cà chua: 1 quả Mỡ nước (hay dầu ăn): 3 thìa Bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối.

    Cách làm:
    - Cá làm sạch vẩy, chặt bỏ mang, vây, mõm và chóp đuôi, xát muối cạo rửa sạch, mổ moi ruột. Cắt khúc hay để cả con (tuỳ ý), nếu để cả con khía sâu vào thân cá nhiều nhát cách đều, ướp với bột canh, hạt tiêu.
    - Cà chua bỏ hạt, thái kiểu miếng cau. Các thứ rau cắt khúc. Tỏi tươi thái vát. Hành củ chẻ đôi.
    - Đun mỡ trong xoong nóng già, bỏ cá vào rán qua hơi vàng, cho cà chua đảo lẫn, nêm đủ các gia vị, chế thêm một muôi nước sôi. Đậy vung đun nhỏ lửa om cho cá chín kỹ, nước cạn bớt mới bỏ các thứ rau om cùng với cá, rau chín tới là được.
    - Múc cá vào giữa đã sâu lòng các thứ rau xung quanh, dội nước om, rắc hạt tiêu. Ăn nóng vào bữa ăn chính.

    - Cá chín không nát, rau chín tới. Nước om còn ít, màu sắc hài hoà hấp dẫn, dậy mùi đặc trưng của cá và rau, vị vừa ăn.

    (tukhaan sưu tầm)
     
  12. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 04/07/2007 lúc 10:18
    Nộm rau khoai lang

    [​IMG]
    Món ăn có vị chua, cay, ngọt tạo cho thực khách cảm giác mát dịu, đậm đà. Nộm khoai lang giòn, mang vị béo của tôm, thịt quyện với chất bùi của ngọn khoai lang non, mập.

    Nguyên liệu:
    - Ngọn rau khoai lang
    - Thịt lợn ba chỉ
    - Tôm tươi
    - Khế chua, mè rang vàng cùng chanh, ớt, tỏi, giấm, đường...

    Thực hiện:


    Nên chọn những ngọn rau non, mập.
    - Rau lang ngắt từng cọng ngắn 5-6 cm, ngâm vào nước vo gạo, rồi rửa sạch. Luộc rau vừa chín tới, thả vào nước lạnh cho đến khi nguội vớt ra để ráo.
    - Thịt ba chỉ luộc chín, ngâm vào nước nguội có pha chút giấm, thái lát mỏng.
    - Tôm tươi cho vào chảo, đun nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi cạn nước.
    - Khâu quan trọng, quyết định chất lượng của món ăn là pha nước chấm và nước trộn nộm.

    Cách làm như sau : hòa nửa bát ăn cơm nước đun sôi để nguội với đường, nước cốt chanh, nước mắm cùng tỏi, ớt băm nhuyễn. Bớt lại một bát nước chấm nhỏ, còn lại đổ vào trộn đều với rau lang, thịt ba chỉ, khế thái chỉ, tôm, vừng, tỏi phi vàng.
    - Sắp nộm vào đĩa cùng bát nước chấm.
    (tukhaan sưu tầm)
     
  13. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 04/07/2007 lúc 10:21
    Nộm rau cần

    Rau cần được trồng nhiều ở những vùng nông thôn và ngoại thành Hà Nội. Tuy là một thứ rau rất đỗi bình thường, nhưng chỉ với một chút thay đổi bạn đã có một món khai vị tuyệt vời.
    Thời gia chuẩn bị và chế biến 15 phút. Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:
    200gr rau cần
    2 trái ớt, bằm nhỏ
    2 muỗng canh chà bông (ruốc thịt)
    1 củ tỏi, bằm nhỏ
    Bột nêm, đường, giấm
    Cách làm
    1. Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc. Trộn đều rau cần với 1 chút bột nêm.
    2. Pha đuờng, giấm, bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đãi cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, trước khi ăn rắc chà bông lên trên rồi gắp ra đĩa.
    (tukhaan sưu tầm)
     
  14. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Mực một nắng rán nước mắm

    Nguyên liệu- 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr)
    - 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.
    - Xà lách xoăn, rau thơm

    Thực hiện
    - Mực thái miếng vừa ăn.
    - Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
    - Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.

    Thưởng thức
    :
    Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm.
    (tukhaan sưu tầm)
     
  15. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 06/07/2007 lúc 03:25
    Mực một nắng chiên giòn

    Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

    Mực một nắng: 300g (1 con)
    Bột bắp: 1 M lớn / Muối: 1/4 m nhỏ
    Bột nêm: 1/2 m nhỏ / Tiêu: 1/4 m nhỏ

    Chế biến:

    - Mực một nắng rã đông, rửa sạch, để ráo nước. Ướp gia vị vào mực để 15 phút cho thấm. Thoa bột bắp đều hai bên mực.

    - Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại. Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    - Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra dĩa. Mực chiên dòn ăn với tương ớt.
    (tukhaan sưu tầm)
     
  16. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 07/07/2007 lúc 14:35
    Tôm hùm táo nho xốt cocktail


    Nguyên liệu: (1 phần ăn)
    - Tôm hùm: 1 con 300g
    - Táo nho: 50g
    - Bắp cải tím, dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt: 50g, cắt sợi
    - Vang trắng: 1 muỗng xúp

    Nguyên liệu làm xốt:
    - Xốt mayonnaise: 1 muỗng xúp
    - Xốt cà: 1 muỗng cà phê
    - Ớt parika: 1/2 muỗng cà phê
    - Rượu cognac: 1/2 muỗng cà phê
    - Washabi: một ít

    Cách chế biến:
    - Tôm hùm luộc với rượu vang.
    - Lấy vỏ tôm đựng các loại rau và táo nho, trình bày ra dĩa.
    - Dùng phân nửa xốt mayonnaise đánh với xốt cà, ớt parika, rượu cognac rưới lên dĩa.
    - Phần mayonnaise còn lại rưới xen kẽ để tạo mãng trắng.
    - Cho washabi trang trí trên nền xốt trắng.

    (tehitran sưu tầm)
     
  17. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 07/07/2007 lúc 14:38
    Sườn chìa nướng mè


    Nguyên liệu: (4 phần ăn)
    - Sườn non heo: 600g
    - Tương ớt: 2 muỗng xúp
    - Tương cà: 2 muỗng xúp
    - Mật ong: 1 muỗng xúp
    - Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    - Hành tím băm: 100g
    - Tỏi băm: 20g Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    - Mè trắng: 1 muỗng xúp





    Cách chế biến:

    - Sườn heo rửa sạch, cắt dọc từng cọng xương, chặt đôi.
    - Dùng dao nhọn lóc thịt kéo về phía đầu sụn.
    - Ướp tất cả gia vị vào sườn cho thấm.
    - Nướng sườn trên lửa than.
    - Sườn chìa nướng ăn với tương ớt.

    (tehitran sưu tầm)
     
  18. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    Ngày đăng: 07/07/2007 lúc 14:41
    Chả cá nướng lá chuối


    Nguyên liệu: (4 phần ăn)
    - Cá thát lát: 300g
    - Mỡ heo: 50g
    - Thì là băm nhỏ: 1 muỗng xúp
    - Hành lá băm nhỏ: 1 muỗng xúp
    - Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
    - Muối: 1 muỗng cà phê
    - Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    - Đường: 1 muỗng cà phê





    Cách chế biến:

    - Cá thát lát quết nhuyễn với thì là, hành, tỏi, muối, tiêu.
    - Mỡ heo cắt nhỏ ướp với đường phơi chỗ thoáng đến lúc mỡ trong là được.
    - Trộn mỡ vào cá cho đều.
    - Dùng lá chuối gói cá thành từng miếng cỡ 2 ngón tay nướng trên lửa than.
    - Chả cá ăn kèm với tương ớt.
     
  19. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    French onion soup




    Vật liệu : ( cho 2 phần ăn )

    - 1 1/2 cup củ hành xắt mỏng
    -1 muổng soup bơ
    -1/2 muổng soup bột mì (all purpose)
    - 1 1/2 cubes Beef stock
    -3 cup nước sôi ( Nếu nhà có sẳn rượu thì lấy ra 1/4 cup nước ,sau đó thế bằng 1/4 cup Porto . Hoặc thế 1/2 cup nước bằng 1/2 cup Wine hay Beer )
    -1/2 muổng cà phê Instant coffee (mấy hiệu như : Nest ,Maxwell, Taster choice...)
    -4 khoanh bánh mì Tây ( toasted vàng ,nếu thích bơ thì thoa bơ lên )
    -Cheese nạo ra : loại Gruyere hoặc Ementhal..,hoặc Mozzarella thì + chút Parmesan.
    -Tiêu , 1 or 2 lá thơm Bay Leave ,muối ,đường.....

    Cách Làm:
    Bỏ cục Beef stock vô tô nước sôi quậy cho tan ra.
    Lấy cái nồi nhỏ cho bơ chảy.Cho củ hành vô trộn ,khi củ hành trong và hơi vàng thì cho bột vô trộn đều.Chế tô nước soup bò vô + cafe' + Rượu ( néu có ) , lá thơm , trộn đều. Bớt lửa nhỏ .Đậy nấp lại. Nấu khoảng 20 phút.Nêm nếm lại theo ý . Bỏ tiêu vô.
    Múc soup ra 2 cái thố .Cho khoanh bánh mì nướng vô thố , lên mặt soup.Rắc đầy cheese lên giống như làm Pizza .Mở oven Broil.Cho 2 thố soup lên khay đút vô nướng. Canh cho cheeses chảy vàng là dọn ra ăn.Món này ăn mùa lạnh rất ngon
    (tukhaan sưu tầm)
     
  20. Tam hoa

    Tam hoa Ong nghệ

    [​IMG] Ngày đăng: 09/07/2007 lúc 00:34
    Miến thang




    Vật liệu:1 con gà baking hen khoảng 5lbs
    1 con mực khô rửa sạch
    10 con tôm khô loại xlarge
    1 cây giò lụa
    4 trứng xlarge + 2 tbsp sữa
    1/2 lb tôm
    1 củ hành to
    Bún hay là miến
    Muối
    Đường
    Bột ngọt (optional)
    Rau răm thái ra
    Ớt tươi, mắm tôm, cà cuống, chanh để ăn kèm

    Cách làm:
    Gà rửa sạch, nấu với hành tây, mực khô và muối cho thịt vừa chín, vớt thịt ra để nguội, lấy cái lườn xé sợi. Nêm nướng dùng với đường, muối, bột ngọt (optional) cho vừa ý. Tuyệt đối đừng nêm nước mắm sẽ làm cho nước dùng có vị chua.

    Trứng đánh sơ với sữa cho tan, tráng mỏng thái sợi. Giò lụa thái sợi.

    Tôm khô ngâm nước cho mềm, xay ra, tôm tươi luộc với tí muối cho chín, bóc vỏ, xay tôm xong rang với tôm khô đã xay cho tôm bông lên là được.

    Khi ăn thì luộc bún hay miến, bỏ rau răm dưới đáy tô, cho bún hay miến lên, rải 1 nắm trứng sợi, giò lụa sợi, gà, tôm, chan nước dùng lên. Tùy theo khẩu vị, ăn kèm với ớt tươi, mắm tôm, nước mắm, chanh, cà cuống. Có người thích ăn với trứng mặn và củ cái trắng ngâm chua. Ltc thích ăn với hành dấm có tí tương ớt.

    (tukhaan sưu tầm)
     

Chia sẻ trang này