Nguyễn Quang Huy: Một tấm gương liêm khiết

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi SweetLove, 27/06/2009.

 1. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  (SGGP).- Ngày 25-6, anh Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1985, thường trú tại xã Ka đô, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) trên đường đi đến thôn Mơ Răng, xã Lạc Lâm, thấy một người đi xe máy ngược chiều bị rơi một túi xốp màu đen.

  Khi nhặt lên, anh Huy phát hiện trong túi có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000 đồng. Anh liền quay xe lại đuổi theo hơn 2km mới bắt kịp người đánh rơi túi tiền và trả lại. Anh Hoàng (thường trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng) đã nhận lại, trong đó có 546 triệu đồng.

  Ng.Thanh
   
  2 people like this.
 2. truongluu1575

  truongluu1575 Ong tìm mật

  Trên đời vẫn còn nhiều người tốt- tiền bạc không làm cho người ta mờ mắt- Rất đáng trân trọng....
   
  2 people like this.
 3. lthung

  lthung Tình nguyện viên QTX

  Một tấm gương liêm khiết

  Ngày 25. 6 .2009 anh Nguyễn Quang Huy thường trú ở thôn Nam Hiệp xã Ka Đô huyện Đơn Dương trên đường từ nhà vợ về thăm gia đình ở xã Lạc Lâm, khi đi đến thôn M’Răng, anh thấy một người bị rơi chiếc túi xách màu đen, lượm lên anh nhìn thấy rất nhiều tiền mệnh giá 500.000đ. Anh Huy liền quay đầu xe lại đuổi theo người bị rơi túi xách. Đuổi theo hơn 2 cây số đến thị trấn Thạnh Mỹ anh mới tìm được người mất đó là anh Hoàng ở thôn Đinh An xã Hiệp An huyện Đức Trọng. Điều đáng nói là gia đình anh Huy rất nghèo, bản thân vợ chồng Huy đang phụ thuộc vào gia đình, vợ vừa mới sinh con được 8 tháng. Việc làm của anh Huy thật đáng trân trọng. Và có một điều thật cảm động vào lúc 8 giờ sáng ngày 30.6, anh Huy nhắn tin cho bố đang làm thợ hồ báo là : “ở nhà hết tiền mua bột cho cháu, bố cho con 200 ngàn” ./.


  Ngọc Thanh
   
  2 people like this.
 4. lthung

  lthung Tình nguyện viên QTX

  Việc làm của Huy thật đáng trân trọng. Và có một điều thật cảm động vào lúc 8 giờ sáng ngày 30.6, Huy nhắn tin cho bố đang làm thợ hồ báo là : “ở nhà hết tiền mua bột cho cháu, bố cho con 200 ngàn” ./.

  Hình hai bố con Huy :
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/06/2009
  2 people like this.
 5. khoavdd

  khoavdd New Member

  wowowowo, good men
   
 6. vnmquang

  vnmquang New Member

  Mình chưa nhặt được tiền cở như vậy bao giờ nên cũng ko biết xử lý sao cho phải anh phải chị , hehe.
   
 7. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Khen thưởng người thợ xây tốt bụng

  TT (Lâm Đồng) - Ngày 2-9, thông tin từ UBND huyện Đơn Dương cho biết huyện vừa khen thưởng đột xuất 500.000 đồng và trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Quang Huy (24 tuổi, thường trú tại xã Ka Đô, Đơn Dương) vì có hành động đáng quý, không tham của rơi.


  Trước đó, trên đường về thăm bố mẹ ở thôn Lạc Lâm (Đơn Dương), phát hiện một người chạy xe máy ngược chiều đánh rơi túi xốp màu đen bên trong có rất nhiều tiền, anh Huy liền quay xe đuổi theo hơn 2km mới bắt kịp và trao lại bọc tiền cho người đánh rơi. Ông Hoàng, ngụ tại huyện Đức Trọng, chủ nhân bọc tiền, cho biết trong bọc có 546 triệu đồng.


  Hiện anh Huy đang sinh sống bằng nghề thợ xây, vợ làm nghề nông, hai vợ chồng có một con nhỏ 9 tháng tuổi.


  VÕ TRANG


  (Nguồn: Tuổi Trẻ Online, 03/09/2009, http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=334909&ChannelID=3)
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này