Nguyễn Anh Thư: Em gái tôi

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi tandai, 07/08/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Tôi không biết "người Đơn Dương" có cần phải là một hình tượng nào đó không hay chỉ là một trong số những người con đã từng sinh ra, sống và lớn lên trên mảnh đất này. Có thể tôi biết những cái tên mà nhiều người từng biết. Đó là nhà thơ Hồ Thuỵ Mỹ Hạnh, diễn viên khuyết tật Phương Dung, BTV MC Phương Thảo, hay những người mẫu, bác sĩ, kỹ sư,... Những người giờ đã thành danh. Nhưng với riêng tôi, Bé - em gái tôi - có thể được xem là một người Đơn Dương đáng để tôi tự hào.

  Gia đình tôi chỉ là một gia đình nhỏ, Bé lớn lên trong tình thương yêu của cha mẹ, anh chị và các cậu dì... Ngay từ nhỏ Bé thường nói với tôi: "Lớn lên em sẽ đi du học". Ước mơ cũng giản dị thôi, nhưng với một cô bé con nơi phố núi này và với gia đình tôi đó chỉ là... mơ ước.

  Bé học giỏi, thông minh. Tôi cũng chẳng hiểu Bé chịu ảnh hưởng từ ai nữa. Gia đình tôi mấy đời là "dân tộc thiểu số" mà!!! Những danh hiệu từ thành tích học tập và tham gia phong trào đoàn thể của Bé cứ ngày một nhiều lên làm cho cả nhà vui lắm. Bé là đội viên thanh lịch, Bé là học sinh giỏi quốc gia, Bé là cháu ngoan Bác Hồ, Bé là nữ sinh Việt Nam, Bé là cán bộ đoàn Lý Tự Trọng, Bé là thủ khoa tú tài,... Dường như mọi cố gắng của Bé đều được đền đáp. Ngày Bé nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học Bách khoa và đại học Y Dược với số điểm gần như tuyệt đối là ngày vui nhất của cả gia đình... Một suất học bổng toàn phần cho 6 năm nghiên cứu và học tập tại Nga là một cơ hội thử sức của Bé. Vậy là ước mơ từ ngày còn nhỏ của Bé giờ đã thành sự thực. Với gia đình nghèo như chúng tôi, điều đó là một giấc mơ. Bé thường bảo: "Em sinh ra là một người may mắn", nhưng tôi biết, Bé đã cố gắng thật nhiều, nỗ lực thật nhiều, nhiều lắm!!!

  Bé thường mail về cho tôi, kể cho tôi nghe những câu chuyện buồn vui nơi xứ người. Cuộc sống tự lập và xa nhà đã làm cho em tôi cứng cỏi lên rất nhiều. Mọi người thường gọi Bé là Anh Thư nhưng với gia đình tôi Bé vẫn mãi mãi là "Bé-của-cả-nhà". Mong rằng mai đây cuộc đời luôn mỉm cười với Bé bởi "Bé là người may mắn!" mà, phải không "đácuội"?!

  tulip

  ===
  Bài viết này do tulip đăng trên Diễn đàn cũ.
   
 2. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Như vậy là đến nay - "Bé" đã ra trường và đi làm tại TPHCM? Chúc mừng những thành công của "Bé".
  dientq
   
 3. anhthu

  anhthu New Member

  "Bé" cảm ơn anh!
  Mỗi lần có khó khăn gì, Bé lại đọc lại bài viết của anh và Bé biết rằng gia đình luôn ủng hộ Bé, luôn thương yêu Bé (dù suốt ngày anh la Bé :biaoqing_009:). Đó là động lực để Bé tiếp tục công việc, vượt qua khó khăn.
   

Chia sẻ trang này