Nghề nghiệp: lựa chọn hôm nay, quyết định tương lai!

Thảo luận trong 'HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi tandai, 13/03/2010.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Lựa chọn nghề nghiệp là một việc đòi hỏi suy nghĩ nghiêm túc, thận trọng và sâu sắc. Tốt nhất là cần phải bắt đầu suy nghĩ và lựa chọn ngay từ năm đầu tiên học cấp III rồi. Thậm chí sớm hơn nữa càng hay! Song trong bối cảnh hiện nay, không phải bạn học sinh nào cũng có định hướng tốt, hay được người lớn (cha mẹ, anh chị, thầy cô, người quen, v.v.) định hướng tốt về mặt nghề nghiệp.

  Xin chia sẻ với các bạn một vài ý tưởng và kinh nghiệm lựa chọn nghề nghiệp. Đây là nội dung chính của bài nói chuyện với các bạn học sinh trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2010 do Quỹ Thông Xanh tổ chức.

  (Mở liên kết nói trên bằng Internet Explorer - rất tiếc là không chạy được với Firefox do phải giữ các hiệu ứng trình diễn. Sau đó nhấn nút Slide Show ở góc dưới-phải màn hình.)
   
  1 person likes this.
 2. nutan

  nutan New Member

  các bạn ah, việc chọn đúng ngành học trong đại học có quyết định rất quan trọng trong tương lai của các bạn. Hãy ngồi suy nghĩ và liệt kê những sở thích của bạn, những điều bạn thật sự đam mê và bạn nghĩ rằng bạn sẽ đủ kiên nhẫn để theo đuổi nó tới cùng. Hãy chọn ngôi trường đúng với sở thích và đam mê... đó là con đường dẫn đến thành công của các bạn. Đừng lựa chọn theo số đông. Hãy thể hiện cái riêng của mình, cái khác biệt ... chúc các bạn thành công
   

Chia sẻ trang này