Người Đơn Dương nhìn từ nhiều phía

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi only1, 25/08/2010.

 1. only1

  only1 New Member

  có lẽ tôi không may mắn như nhiều người ở đây , cái ngày tôi bước chân ra khỏi 2d này , là cái ngày mình không nghĩ là mình sẽ trở về . ít ra nhiều người còn có cái để lưu luyến , nhưng tôi chỉ có hai bàn tay trắng.
  tôi cũng không thể phủ nhận mình cũng như nhiều người ở đây , được sinh ra nơi đây
  cái ngày tôi quay mặt lại nhìn vào 2d thì sao ???
  vâng ! kawaii nên làm gì ? , mọi người nên làm gì ?---điều này tôi không thể định đoạt cho các bạn được - nó thuộc về những gì bạn có với 2d
  còn riêng về cá nhân only 1 , tôi không dừng lại ở lời nói , có những chuyện cần một cộng đồng , nhưng có chuyện đủ cho một cá nhân hoàn tất thì tôi đang làm
  như thế thì tôi không phải là người nói xuông rồi chứ ?
   
  1 person likes this.
 2. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  dự định của ớt cho 2d nhiều lắm nhưng ớt làm đựoc gì khi ớt chỉ đơn thân độc mã đây?
  cùng một ngừoi bạn mang kế hoạch về cho 2d, rồi đựoc gì khi chính cộng đồng phủi tay?
  Ớt thấy tấm lòng dành cho 2d chỉ là một Chí Phèo giữa làng Vũ Đại mà thôi...đừng hỏi mà hãy cùng làm bạn ạh...ớt đã nói rồi đó, không ai giúp ớt về với 2d thì ớt sẽ yêu 2d à giúp 2d theo cái cách nhỏ bé của ớt...thế thôi bạn ạh
   
  2 people like this.
 3. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Nếu mỗi người biết tự mình làm những điều có ích, thì đó đã là tốt rồi, đúng không? Bạn cảm thấy "đơn thân độc mã", vì bạn không gặp được người ủng hộ ý tưởng của bạn. Nhưng bạn đang đi tìm con người ấy ở đâu?

  TD nghĩ rằng, nếu đi tìm người ủng hộ một việc có ích trong đời sống thật trên một thế giới ảo với tư cách của một con người ảo, cơ may thành công của bạn là không cao! Thế giới ảo, nó là công cụ cho ta vượt qua giới hạn về không gian, khoảng cách, để có thể từ xa vẫn trao đổi với nhau được nhiều điều. Nhưng nếu tự giới hạn ở đó, bạn cũng chỉ dừng lại ở việc... nói (?!).

  Thử đặt ngược lại vấn đề: nếu có ai đó kêu gọi bạn san sẻ, hay muốn cùng bắt tay hành động, mà họ không cho bạn biết bạn là ai, ở đâu, làm gì, mục tiêu cụ thể của bạn là gì, thiết thực hay không, khả thi hay không, ai thụ hưởng kết quả của việc đó, cần bao nhiêu kinh phí, thời gian và công sức để thực hiện, cần bao nhiêu người tham gia, v.v. thì bạn có ủng hộ hay không?

  Hãy nghĩ về những con người thật trong một không gian ảo, khi đó bạn sẽ có khả năng tìm được từ thế giới ảo ấy sự chia sẻ thực sự, hay những lời khuyên chân thành, trong cuộc sống thật. Bạn hãy tin rằng, nếu thực sự mong muốn làm điều gì đó có ích cho quê hương, bạn không hề "đơn thương độc mã" đâu!

  Thân mến,
   
  2 people like this.
 4. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  anh TD nói cũng rất hay đó, cứ như một chuyện đơn giản là làm thẻ ATM đó, việc thật người thật đúng không? không phải vì trên diễn đàn ớt là con người ảo nên muốn làm việc thật trên con người ảo này đâu bạn ạh. ớt làm thật bằng chính con người thật của ớt kia, ớt không tìm kiếm ai nữa, đơn giản vì khi ớt là con người thật hay con người ảo, có tìm kiếm trong vai trò nào thì chính cộng đồng cũng không thèm đếm xỉa. nói cho hay mà làm không được thì mắc công lại mang tiếng là nói ko mà không làm. ớt đã và đang ko dừng lại ở việc nói bạn ạh,có lẽ TD nghĩ rằng ớt lên diễn đàn này chỉ để nói, cái đó cũng tùy TD và những nhân vật khác của diễn đàn thôi. vì ớt thật sự lạc loài trong cái anh TD gọi là niềm tin đó, tin vào cái gì khi mọi thứ mình mang về đều bị phủi tay như cát bụi...không biết anh có thể tin được hay không, còn ớt thì hết lòng tin với những lời nói và cái hứa của nhiều nhân vật thật lắm rồi. ớt cùng chia sẽ trên topic này là để thể hiện được cái tâm sự không bêết nói cho ai về cái 2d ớt mang nặng. còn tìm kiếm thì ớt k tìm kiếm trong cái thực tế trần trụi của 2 d nữa, muốn giúp 2d ớt đi đường vòng...có lẽ xa hơn nhưng nó thực tế hơn việc đẩy "Chí Phèo về với làng Vũ Đại" này. mà ớt sẽ không bao giờ để ớt và quyết tâm của ớt có một kết cục bi thảm như chí phèo đâu.
  anh nói nếu ai đó muốn kêu gọi ớt tham gia vào việc gì thì biết tìm ở đâu àh? không phải chính anh nói công đồng ảo này là nơi để không giới hạn không gian àh, đó mới là điều quan trong mà trong một bài viết trước ớt có đề cập tới : diễn đàn có gì mới và thu hút thì mới kéo được không gian của nhiều người gần nhau lại. còn nếu diễn đàn đơn giản đến tẻ nhạt, vài tháng mới có một topic mới thì đừng hỏi tại sao nữa....
  nói như only 1 đấy, có chuyện cho cả một cộng đồng chung tay nhưng không ai làm thì có những chuyện đủ cho một cá nhân làm, và ớt đang làm, góp gió thành bão thôi chứ trông chờ và tin tưởng thì ớt hết chịu nổi rồi.
   
  2 people like this.
 5. Maomi

  Maomi New Member

  Diễn đàn vui mà, tuy lâu lâu mới có topic nhưng ít nhất thì nó có giá trị. Và với dnn đôi khi không cần có bài mới, đọc bài cũ, mỗi lần lên vẫn cảnh cũ người xưa là có cảm giác quê nhà liền. Đâu cần to tát gì. Maomi yêu dnn như nó vẫn vậỵ:9:

  Còn ớt làm được gì hay nhớ lên chia sẻ kinh nghiệm nha. Nếu làm tốt không ai phủi, quay lưng gì đâu. Nhưng mà cũng nên suy nghĩ cho kĩ xem cách mình làm như thế đúng chưa?
   
  3 people like this.
 6. Dế Mèn

  Dế Mèn New Member

  Nói vòng vòng 1 hồi rồi chả biết ý kiến, quan điểm thế nào luôn. Đọc từ trang 1 tới trang 3. Nằm đọc đi, đọc lại, rồi ngủ luôn rồi thấy nó 1 vòng luẩn quẩn...Lúc nào cũng hướng về Đơn Duơng, muốn làm gì cho Đơn DUơng, rồi trách rằng không được hỗ trợ gì nhiều, rồi nản.Ui trời, cứ than thân trách phận quài...keke...Cái vấn đề khổ cực khi thực hiện 1 cái gì đó là điều tất nhiên phải có, dù bạn có ở đâu. Mà quan trọng là cái "MỤC ĐÍCH BẠN CẦN ĐẾN LÀ GÌ". Nếu thực sự hướng về 1 cái gì đó, bạn giải quyết câu đó được, thì tui nghĩ bạn sẽ không ray rứt, không ấn tượng, và không có cái gì là "hết ý kiến"...

  Hehe, tui viết mà tui cũng không biết tui viết cái gì nữa...ek ek...
   
  2 people like this.
 7. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Theo TD biết thì, trên Diễn đàn này, bạn chưa hề có một lời đề cập đến những gì cụ thể bạn muốn làm cho Đơn Dương, thế thì sao bạn có thể trách rằng không ai chia sẻ với bạn??? TD nghĩ bạn muốn làm gì cứ nói thẳng ra, khi có người thấy giúp được họ sẽ giúp bạn.

  Thân mến,
   
 8. only1

  only1 New Member

  theo em thấy thì , mỗi lần có một chủ đề nào đó về 2d sẽ dễ dàng bắt gặp những điều sau :
  1----đã có nhiều người nói , nhiều người bàn và bàn rất nhiều lần , bạn hãy vào tham khảo ở chủ đề x ,y , z.... (em nghĩ anh đại nên nghĩ lại điều đó)
  2----một ý tưởng thật là quý giá , với riêng tôi là vậy . có thể 2d không thay đổi vì những lời nói đó , nhưng cũng có thể 2d sẽ lắng nghe....vậy thôi . nhưng mỗi lần ai đề cập , thì đi kèm với lời nói bạn làm được gì ? làm đi ...v...v...giống như ngồi xem phim í nhỉ -- khi nói như vậy , thì bạn nghĩ ngược lại bản thân mình như thế nào ? bạn cần người khác chứng minh với bạn điều đó để làm gì ?---thật khó hiểu , tới bây giờ tôi vẫn chưa hiểu.
  vâng , có thể đó chỉ là một suy nghĩ cá nhân , hay chỉ là một niềm tin cần chia sẻ với cộng đồng---nếu chủ thể không làm được điều đó , thì cũng có người chia sẻ với họ , mai sau biết đâu có người làm được
  vậy người nói ra điều gì về 2d , phải là người làm được - bản lĩnh ở đó ư ?(bạn bế tắc , và bạn nghĩ all cũng bế tắc , all là lời nói xuông---nhưng lời nói xuông ấy , ít ra nó cũng có một tác động nào đó , còn hơn cái vô dụng của mình mà ngồi chống cằm ngắm trăng)
  khi diễn đàn hướng về 2d nhiều hơn , thì đó cũng là điều nung nấu ý chí của từng người 2d ở xa quê , đó cũng là cầu nối với 2d ở lại , từng ý kiến từng lời nói tùy theo suy nghĩ của mọi người mà thực hiện hay không tùy vào thực tế của nó
  2d trông chờ và người 2d cũng trông chờ ---cơ hội ở đâu ?- nó cũng ở chỗ trông chờ
  nói đi nói lại , em cũng chỉ là thằng cuốc đất ở 2d , có lẽ người ta có trình độ người ta tiến bộ hơn mình , mà mình cứ ngây ngô , thấy đâu chém đó:biaoqing_009:
  thích câu này của maomi nhất , thật đơn giản , đầy ý nghĩa
   
  2 people like this.
 9. votienlong

  votienlong Noname

  Nam mô A Di Đà Phật
  "Sắc bất dị không, không bất dị sắc; sắc tức thị không, không tức thị sắc"

  (hy vọng bài này không bị xóa-em đọc nhứt đầu quá mà khó hiểu quá)
   
 10. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  OK. Ghi nhận điều này, và cố gắng từ rày về sau không nhắc lại những chuyện người khác đã nói.

  Chúc vui.
   
 11. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  uhm! ớt lòng vòng lắm nên làm bạn nhứt đầu nhỉ? xin lỗi nhé...
  aTD! anh nói ớt không đưa ý tưởng gì cả nên k có ai biết mà ủng hộ àh! vì ớt thấy có đưa thêm thì cũng nhàm vì có nhiều ý tưởng cho 2d trên diễn đàn mình đó, nhưng cái chính là có ai làm đâu, chừng nào mà thanh toán hết những ý tưởng đó thì những ý tưởng và kế hoạch mới mới có thể tiếp tục được. ớt không muốn đưa ra để tâm huyết mình bị phủ một lớp bụi dày của thời gian và sau đó không còn ai nhớ nghĩ tới nữa....hix. nhân đây cám ơn mặt trời vì có một FS như thế...
   
  1 person likes this.
 12. NguyenAnhTuan

  NguyenAnhTuan New Member

  Em chỉ có một câu thế này thôi,từ những lần như thế này các anh các chị hãy tìm cho mình những người cùng quan điểm,xin nick chát hay mail rồi bàn bạc với nhau.Như vậy có lẽ sẽ có thời gian để tiến hành những điều mình nghĩ và những việc mình cần làm.Sẽ tốt hơn khi cùng là người Đơn Dương mà lại như thế này.
   
 13. dangngoc2010

  dangngoc2010 Guest

  Đau xót thay những đứa con quên nguồn cội


  Tôi là người dân nơi khác , đến Đơn Dương làm việc đã 10 năm, thấy trang ĐaNHim cũng hay hay nên vào xem thử, không biết người bạn gái kia nghĩ gì, ý gì, mà chác tui nghỉ bạn đó được lượm về đất này và nhờ đất này nuôi lớn lên, những cũng không đúng. Đối với chúng ta, dù đang học tập hay làm việc ở đâu thì nơi chôn nhau cắt rốn của mình cũng là nơi quan trọng nhất. Đúng quê hương của chúng ta không giàu đẹp, cũng không phồn thịnh như chổ các bạn ở, nhưng nếu không nhờ cái nơi tồi tàn này thì các bạn có ngày hôm nay hay không ? các bạn có biết đã có cha ông, và biết bao người thân chúng ta còn ở lại nời đây để xây dựng cho quê hương ngày càng đẹp hơn, sao chúng ta không tự hào vì quê hương chúng ta là vựa rau của miền Nam, các sản phẩm từ hồng của chúng ta nỗi tiếng. các bạn ơi trước khi nói về quê hương mình thì có bao giờ các bạn đã tự hỏi mình làm gì được cho quê hương hay chưa? tôi ở đây dù chỉ là người xa tới ở có thể các bạn ở 1 nơi phồn hoa, nhưng thử nghỉ xem tình người ở đó có bằng ở đơn Dương không? mỗi người chúng ta hãy tự suy nghĩ về mình đã làm gì được cho quê hương chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn chua ? lúc này đây tôi lại nhớ tới câu thơ của nhà thơ Đỗ trung Quân " quên hương mỗi người chỉ một, quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nỗi thành người". Lời cuối tôi mong các bạn hãy tự hào về quê hương chúng ta dù quê hương chúng ta có nghèo khó, có nghèo nàn thế nào đi nữa thì nó vẫn mài mãi là "mẹ" của chúng ta.:biaoqing_019:
   
  4 people like this.
 14. only1

  only1 New Member

  -ah ! thực ra thì người 2d ở lại chỉ là những người mà người ta không đáng quan đâm đâu bác
  -người 2d ra đi là những người sống trong cảnh đất lạ quê người , cuộc sống chủ yếu còn gặp nhiều khó khăn , cái cảnh nhà trọ tù túng thì hẳn ko còn lạ gì
  - vậy ? làm sao người ta làm gì cho 2d trong khi bao lo toan trong cuộc sống đã chiếm hết thời gian của họ?
  - ah vâng , ở đây em chỉ nói đến một ý thức chắc chắn có với một người xa quê ---he ! tấm lòng làm sao cân đo đong đếm được , chỉ với tấm lòng có lẽ đã quá đủ với một mảnh đất tàn lụi như thế!
  -làm được gì ư ? xa vời
  - em biết con nhỏ đó rồi ! he ! mà nói thiệt chứ , con nhỏ xấu hoắc ah , đã xấu còn tỏ ra vẻ nguy hiểm , nó có muốn cười chồng 2d thì chẳng có thằng nào thèm cưới đâu(em đại diện cho cánh đàn ông đầy tự hào luôn , hehe)
  - một người 2d như thế chẳng là gì , ở đâu cũng có thần thánh , nơi nào chẳng có ma cỏ?----em chỉ sợ nhiều người như thế , mình đúng là dở hơi khi đi tranh luận những điều không đâu
   
 15. hoant2088

  hoant2088 New Member

  Mười tám năn sống trên mảnh đất D2, chắc chắn có rất nhiều người như tôi 18 năm. Tại sao không nhiều hơn nhỉ??? Tôi vẫn luôn trăn trở về điều này?
  Và tôi biết tôi sẽ không về D2.
   
 16. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Tôi sẽ về, về đoàn tụ gia định những dịp lễ tết, về để trân trọng, yêu thương những người tôi trân trọng, yêu thương, về để hiểu quê tôi dù vẫn còn nghèo nhưng đó là nơi 18 năm tôi lớn lên...

  Không khư khư cho rằng suy nghĩ của mình là đúng, con đường mình đi là đúng để chỉ trích, phê phán những suy nghĩ của người khác. Nhưng tôi cho rằng bất cứ nơi đâu hãy sống để có thể trở lại, đừng để biệt xứ ...

  Haha, con người Đơn Dương ư !? Lí tưởng hóa con người nên đôi khi tôi hơi hụt hẫng, cái bồng bột của tuổi trẻ cũng khiến tôi đáp trả mọi thứ quá thẳng thắn, không chút đề phòng. Chỉ một vài trải nghiệm cho tôi câu trả lời rằng đừng hi vọng ở con người, đừng mong muốn nhưng hãy cứ hành động. Đôi lúc tôi cũng muốn cứu vớt suy nghĩ của mình bằng những ánh nhìn lạc quan, suy nghĩ nhiều góc độ, học cách suy luận của những người tính toán... Cuối cùng thì "Còn gặp nhau thì hãy cứ vui..." ^^!

  Sao cứ phải làm tổn thương nhau? Sao cứ phải "ăn miếng trả miếng"? Sao cứ phải chê trách, đối đầu? Sao cứ phải "ăn không được thì đá cho hôi"? Sao cứ phải phân biệt? Sao cứ chia rẽ...???

  Người với người sống để yêu nhau cơ mà...?!

  Thôi thì cứ ... "để gió cuốn đi..."!!!!
   
  2 people like this.
 17. hoant2088

  hoant2088 New Member

  Tôi không về vì tôi chằng còn gì nơi mảnh đất đó, có căng chỉ là hoài niệm mà thôi. Về để day dứt và lại nhớ hơn khi đi xa. Tôi sợ....
  Tôi cũng không làm được gì cho quê hương. Nói nói và nói. Nói cho hết những tâm sự và tình cảm của mình, có day dứt có "thương xót" .. Quê tôi.
  Cuộc sống của tôi còn nhiều khó khăn. Vật lộn với cơm áo gạo tiền nên tôi chưa làm được gì cho quê hương cả. Nhưng chẳng lẽ chúng ta không được nói, không được đau khổ cùng nỗi đau quê hương. Bài học" quê hương ta biết bao tươi đẹp " đã qua rồi ... qua rồi.
  Chừng nào nôi đau trở thành đồng điệu, chừng nào những tiêu cực phải bị phanh phui, chừng nào quét sạch được tư duy ích kỷ và duy ý chí. khi đó lời nói sẽ thành hành động mà thôi
   
 18. only1

  only1 New Member

  - có ai ăn của bác cái gì đâu mà trả ? -----tổn thương ư ? các bác có nghĩ em tổn thương không ? ---- không hề ! em nói không phải để thắng , thắng được gì ?
  - tại sao các bác không nhìn vào những gì còn chưa đủ , chưa có của mình , ah ! thì ngày xưa có người đã nói vậy là được rồi thì phải? không cần phải thêm bớt
  - ngày hội 2d năm nay lèo tèo vầy , thì các bác cũng hiểu nó thuộc một phần hệ lụy năm ngoái đấy!

  chê trách ?-- người ta góp ý đấy bác ah ! khi sống trên dư luận thì phải chịu áp lực về dư luận
  đối đầu ? ----ai có thâm thù gì ai mà phải đối đầu , chẳng phải bác nói : " sống để yêu thương nhau "?
  ăn không được , phá cho hôi ? ----bộ có gì chia chát ở đây mà có ăn uống hả bạn ? --- coi bộ cái diễn đàn nhỏ bé này cũng có người muốn làm tiểu nhân nhỉ ?---- dnn là diễn đàn cộng đồng 2d , chẵng có người 2 d nào muốn nó hôi đâu bác ah ! nếu em muốn nó hôi thì bây giờ cả 2d này đều biết dnn
  ---ở 2d cũng chỉ có một số ít người phân biệt giàu nghèo thôi , về 2d xin việc hôi khó vì dân học xì gòn thì nó sợ khôn hơn nó nên không dám nhận --- còn chia rẽ thì chắc dnn nên chứng minh đoàn kết của cộng đồng 2d và dnn ---- tại sao em nói vậy , vì những điều tốt đẹp luôn đi đôi với lời nói tốt đẹp
   
 19. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  @Only1: Những phân tích đó để nói lên điều gì???
   
 20. Dế Mèn

  Dế Mèn New Member

  Ở đây chắc mình ích kỷ nhất rồi, chẳng nghĩ tới việc sẽ làm gì cho quê huơng, cuộc sống của mình chỉ nghĩ tới bản thân mình, gia đình anh chị em mình. Những cái còn lại đối với mình là quá to tát, thôi thì hãy thuơng bản thân mình, thuơng gia đình mình đã...
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này