Người Đơn Dương nhìn từ nhiều phía

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi only1, 25/08/2010.

 1. only1

  only1 New Member

  ah ! chuyện này không phải là của em , cũng chỉ là qua tai một người bạn ở dran.
  là thế này , kỳ vừa rồi nó có đi uống cafe với một cô bạn ở " sài thành mới về 'que'..."
  cô bạn thẳng thắng nhận xét một câu :
  dân đơn dương quê mùa làm sao ý , tớ không bao giờ lấy chồng người 2d , mà lở có lấy thì bắt nó đến nơi khác ở , chứ không bao giờ ở đây"
  -he he !dân đơn dương mặc áo dây , mặc đồ vest đi cuốc đất , thật là không tưởng ---ai liều thì kệ ai , em thì không dám
  -kinh nghiệm , mai mốt em có con củng chỉ cho nó ăn chén nhựa thôi , chứ chén sành , chén miểng , có vẻ hơi phí
  :18:
   
  1 person likes this.
 2. TUQUYNH

  TUQUYNH New Member

  He he!!!có gì đâu hết ý kiến.Chuyện bình thường thôi,bởi Đơn Dương của "tụi mình"đã quá điêu tàn và xuống cấp(cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).Thử hỏi!?muốn làm cái gì đó cho 2D hay là muốn về sinh sống để phát triển (cá nhân phát triển thì xã hội phát triển)tại 2D thì ..pó tay,ko có con đường nào hết,bế tắc.Cô bạn nào đó của only1 ko có gì là "chảnh hay nổ"hay quá khinh người DD cả,chẳng qua hơi bị ..nói thẳng mà thôi!!
  Có lần khoảng năm 2007 mình nói với anh bạn khi có dịp dắt anh về DD chơi,"nếu anh về DD cách đây 10 năm thì sẽ không thấy cảnh tượng chán ngắt,điêu tàn như bây giờ.Anh bạn thật sự ngạc nhiên,vì nghĩ mình nói nhầm ,nhưng thật sự là vậy.Buồn cho quê mình,muốn quay về ư?!Thật là quá khó!!!
   
 3. only1

  only1 New Member


  hơ hơ ! bản sắc , sắp thành bản sắc người 2D---chán
   
 4. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  ko biết các bạn có còn nhớ trong topic gần đây ớt có nói về 2d của chúng ta trong mắt bạn bè không? nhưng đau lòng lắm khi 2d là những khoảng trắng trong lòng những người ghé thăm hay chính cả những đứa con 2d dứt ruột sinh ra...ngày trước khi còn là học sinh ngồi dưới mái trường phổ thông, có lần Ớt đã làm một chuyên đề báo cáo thực tế về tình hình xã hội tại địa phương, chỉ là một bài làm nộp cho thầy giáo môn địa lý nhưng các bạn có biết khi thật sự đi, nhìn và cảm nhận cái nhịp sống của 2d, ớt đau lòng tới mức nào không? 2d của chúng ta các bạn thử nhìn lại xem, quán bida, tiệm nét, tiệm nhậu thâu đêm thậm chí cả những địa điểm chiếu phim sex...từng gây nhiễu sóng tivi khu vực từ nhà hàng Trung Dung đến Lữ Quán...mọc nhiều hơn nấm sau mưa, 2d sau bao nhiêu năm tồn tại có được những gì ngoài tệ nạn, ngoài sự chảy máu chất xám về thành phố...trước kia ớt từng nói sẽ về 2d, phải cải tạo 2d, phải thế này, thế khác nhưng một mình ớt hay một vài cá nhân khác chỉ có chút tài lẻ của mình, một tấm lòng cho quê hương thôi thì có đủ không khi tất cả mọi thứ tại quê hương không hề ủng hộ?
  nói ra những điều này như đang nói xấu quê hương nhưng đây là một thực tế không ai không thể không nhìn nhận...
  từ những người biết 2d qua danhim.net đến người bạn ớt dẫn về 2d thăm nhà, họ nói rằng quê hương ớt đẹp nhưng buồn...buồn chứ sao không buồn được khi 10 năm trước 2d từng xém được nâng bậc và 10 năm sau đó 2d dậm chân thụt lùi. theo ngành du lịch, được có cơ hội thong dong qua nhiều miền đất khác của tổ quốc...ớt thấy nhiều nơi họ khổ hơn, nghèo hơn, thậm chí còn chịu nhiều đau thương hơn nhưng họ vẫn sống theo đúng nghĩa và vươn lên. họ xây dựng quê hương họ giàu đẹp hơn trên cái nghèo khổ cuộc sống, thiên nhiên trao tặng. còn 2d mình, người tài về có đất dụng võ không hay chỉ ngày một thui chột rồi ôm cái niềm trăn trở đau đớn về với đất, người có tâm với quê hương có được chính quyền mở cửa đón về hay ccoc hơn cả...trước ớt còn trách nhiều vì tại sao tất cả những đứa con của 2d đi không trở về, nhưng giờ ớt hiểu, họ đi chỉ mang theo niềm trăn trở cho quê hương, đau đáu lắm nhưng quê hương không cho họ cơ hội giúp đỡ khi tất cả bế quan tọa cảng trong những quán nhậu đêm, những bàn bida, những tiệm nét sôi sục game online...yêu quê hương nhiều nhưng không thể giúp quê hương được gì, nỗi đau đó càng nhân lên gấp bội... ai hiểu cho nỗi lòng người xa xứ.
  một quỹ Thông Xanh có đủ, hay còn nhiều điều bất cập sau những điều tốt đẹp mà quỹ mang về..cái này mọi người tự xét nha!!!
  2d ta đẹp, nhiều dự án cho 2d đang phủ bụi thời gian đâu đó hay được ai đó cố tình chôn giấu đâu đó, chờ thời như tình trạng mua dola tích trữ hiện nay...cái này có trời mới biết....
  đôi lời bày tỏ tâm sự của mình như một chút cảm nhận riêng tư về 2d, cái quê hương yêu thương và nghèo nàn của tôi...tôi không thể làm gì nhiều cho quê hương khi tôi chỉ là một bàn tay nhỏ, không ai cùng đưa bàn tay nhỏ của họ cùng tôi thắt một vòng tròn ôm 2d cho trọn cái tình 2d và cho 2d thêm một cơ hội bước ra ngoài với cuộc sống hôm nay.....
   
  7 people like this.
 5. only1

  only1 New Member

  cảm ơn bạn về bài viết ! có khi nào bạn cảm thấy trở nên lạc lõng giữa cộng đồng 2d này không vậy ?
  theo tôi thấy , thì mọi người gần như chấp nhận cái thực tại trong yếu tố con người
  những người ở lại thì sợ chất xám chảy về sẽ tống họ đi hết
  những người ra đi thì canh cánh trong lòng mà chẳng làm gì hơn lời nói
  ---nói như vậy , có lẽ bạn trở nên khác biệt trong cộng đồng---bạn dễ bị dính hội đồng lắm ah
   
  2 people like this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cái này chỉ là suy diễn!

  Nhân tiện, TD xin phép đổi tựa chủ đề này cho rõ nội dung bên trong; tựa "em hết ý kiến" của bác vừa không biết được bên trong muốn nói gì, nhìn vào lại cứ tưởng bác muốn góp ý với ai đó. Mong bác không phản đối.


  @otcaydalat

  Tâm tình của bạn thì TD có thể hiểu. Chuyện này cũng đã nhiều người nói và nhiều lần nói. Bạn có thể xem thêm qua các bài:

  Không có gì phải nặng lòng đâu bạn! Cứ sống hết mình cho những ngày mình đang có; những điều tốt đẹp thực ra vẫn đang tiềm ẩn đâu đó, chờ ngày phát lộ. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy.
   
  1 person likes this.
 7. only1

  only1 New Member

  he ! toàn mình nói , toàn mình bàn , 3 cái chủ đề , mình ăn hết 2 cái/ cả ngàn dân 2d...càng nản
  anh đại quản lý mục này , nói cách khác , anh nắm cái cán , anh thích đưa đi đâu thì lưỡi dao phải hướng về phía đó . em xin không có ý kiến
  chẳng có ý gì với cái tựa đề đấy , ngoài sự bất mãn với sự việc mình thấy....bất mãn và bất mãn....tôi sai chăng????????
   
 8. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  TD đề xuất sửa tên chủ đề cho nó rõ và cụ thể hơn, chẳng phải vì muốn hướng cán dao hay lưỡi dao đi đâu cả. Điều ấy làm bạn bất mãn???

  Còn việc nói, bàn, nản chí hay kiên trì, tuỳ bạn cũng như mỗi người nhìn nhận vậy. Không tranh luận chuyện ấy thêm làm gì cho mất công. Còn với nội dung của chủ đề này, nếu TD có một ý gì mới so với những gì đã nói trước đây thì chắc chắn sẽ viết thêm; nếu không thì thôi, lặng im nghe người khác nói vậy.
   
 9. jenifer

  jenifer New Member

  Đọc mấy bài của mày xong tao bịnh lun, mày đưa ra ý kiến, mày đóng góp, mày xây dựng, mày bình luận, mày nói nhảm nhí, mày nghỉ lung tung... cuối cùng tao hok bik mày nói gì hết.

  Cút đi chỗ khác cho người ta nhờ ờ ờ ờ....... :14:

  Nếu mày đã đưa ra những cái chủ đề hay ho, lớn lao đó thì mày thử làm gì đi, còn nếu làm không được thì lo sống cho thân mày là được rồi. Đừng bày đặt lên giọng này giọng nọ, rồi cuối cùng mày cũng chẳng hơn người khác thậm chí mày còn tệ hơn
   
 10. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  "Đọc mấy bài của mày xong tao bịnh lun, mày đưa ra ý kiến, mày đóng góp, mày xây dựng, mày bình luận, mày nói nhảm nhí, mày nghỉ lung tung... cuối cùng tao hok bik mày nói gì hết.

  Cút đi chỗ khác cho người ta nhờ ờ ờ ờ.......

  Nếu mày đã đưa ra những cái chủ đề hay ho, lớn lao đó thì mày thử làm gì đi, còn nếu làm không được thì lo sống cho thân mày là được rồi. Đừng bày đặt lên giọng này giọng nọ, rồi cuối cùng mày cũng chẳng hơn người khác thậm chí mày còn tệ hơn
  __________________
  Chiên da đăm, trọt, xờ-pam, thọc léz, gay rối chật tự nơi cong queo...
  "
  vâng! bạn nói như thế, bạn có nghĩ bạn làm được gì cho 2d chưa? bạn có nghĩ bạn sống đúng và hết lòng cho quê hương chưa?
  tôi và những người bạn cùng đưa ra ý kiến vì những trăn trở dành trọn cho cái xứ 2d nghèo nàn buồn tẻ của chúng ta trong mắt bạn bè đến cả những người con 2d.
  vậy bạn là ai? khi người ta đưa ra những ý kiến chỉ muốn xây dựng và đóng góp thêm cho cái nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. với Jenifer có thể only 1 linh tinh, nhảm nhí nhưng thử hỏi Jenifer có cam đảm nói lên những điều tai nghe mắt thấy tại 2d đó. hay bạn không hề thấy được những điều ấy, bạn tồn tại đúng nghĩa chưa?
  only 1 nói đúng đó! ớt thấy lạc lõng giữa thế giới những con người như jenifer, bởi khi đưa ra một vấn đề để tranh luận với mục đích mong cho 2d có gì mới thì một là buông xuôi, hai là những người như jenifer? ớt hay những người khác cho dù chỉ là những người biết nói mà không làm được? có lẽ là đúng như thế nhưng bạn hãy tự nhìn lại xem, chúng tôi muốn làm nhưng một vài cá nhân liệu có thể thay đổi được tất cả, khi nỗ lực của chúng tôi bù lại chỉ là những lời chỉ trích.
   
  1 person likes this.
 11. TUQUYNH

  TUQUYNH New Member

  Đừng nóng jenifer !!!Mình đồng ý với tandai và otcaydalat,mình thấy ý kiến của only1 chỉ toàn muốn nói tốt về 2d,nhưng thật sự,nói là chuyện dễ,nhìn sự thật thì luôn phủ phàng,rõ ràng 2d bây giờ thế nào thì ai cũng thấy và cảm nhận,tại sao mình không chấp nhận sự thật phủ phàng đó nhỉ bạn ha!!
  "nói ra những điều này như đang nói xấu quê hương nhưng đây là một thực tế không ai không thể không nhìn nhận...
  từ những người biết 2d qua danhim.net đến người bạn ớt dẫn về 2d thăm nhà, họ nói rằng quê hương ớt đẹp nhưng buồn...buồn chứ sao không buồn được khi 10 năm trước 2d từng xém được nâng bậc và 10 năm sau đó 2d dậm chân thụt lùi. theo ngành du lịch, được có cơ hội thong dong qua nhiều miền đất khác của tổ quốc...ớt thấy nhiều nơi họ khổ hơn, nghèo hơn, thậm chí còn chịu nhiều đau thương hơn nhưng họ vẫn sống theo đúng nghĩa và vươn lên. họ xây dựng quê hương họ giàu đẹp hơn trên cái nghèo khổ cuộc sống, thiên nhiên trao tặng. còn 2d mình, người tài về có đất dụng võ không hay chỉ ngày một thui chột rồi ôm cái niềm trăn trở đau đớn về với đất, người có tâm với quê hương có được chính quyền mở cửa đón về hay ccoc hơn cả...trước ớt còn trách nhiều vì tại sao tất cả những đứa con của 2d đi không trở về, nhưng giờ ớt hiểu, họ đi chỉ mang theo niềm trăn trở cho quê hương, đau đáu lắm nhưng quê hương không cho họ cơ hội giúp đỡ khi tất cả bế quan tọa cảng trong những quán nhậu đêm, những bàn bida, những tiệm nét sôi sục game online...yêu quê hương nhiều nhưng không thể giúp quê hương được gì, nỗi đau đó càng nhân lên gấp bội... ai hiểu cho nỗi lòng người xa xứ.
  một quỹ Thông Xanh có đủ, hay còn nhiều điều bất cập sau những điều tốt đẹp mà quỹ mang về.."mình thật sự tâm đắc với những lời này của ớt!!
   
  2 people like this.
 12. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  cám ơn TD, ớt thấy rất nhiều điều trên 2d của chúng ta, rất tuyệt vời, sức của ớt chỉ có hạn nên ngoài lời giới thiệu về quê hương, về những điều còn đang trong tiềm ẩn của 2d với khách của ớt trên những chuyến đi thì ớt không thể làm gì hơn? ớt luôn khao khát đưa được những người của thế giới bên ngoài đến với thung nhỏ này. nhưng cần mọi người, chính quyền và các cá nhân cùng nhau kết nối chứ một mình ớt, một only 1, một ai đó nữa của diễn đàn thì bất lực...còn những ai cảm thấy không thích 2d thay đổi thì miễn mời, nếu 2d chúng ta đa phần như thế thì ớt sẽ cất nỗi khát khao và giấc mơ thấy 2d tươi đẹp rực rỡ vào một cái két, đem gửi ngân hàng để chờ kiếp sau vậy......đau
   
  3 people like this.
 13. votienlong

  votienlong Noname

  Mới hôm rồi về D2, ra ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lạc Nghiệp. Vô ngân hàng thấy hơi đông, im lặng tới ghế chờ ngồi. Thấy bớt khách rồi, tới bàn hỏi các cô-các chị để xin giấy làm cái ATM ở đây. khi bước tới chẳng ai thèm nhìn mình, mình cất lời "chị ơi cho em hỏi thủ tục làm ATM", các chị vẫn ngồi nói chuyện với nhau, mình tưởng là không nghe, nói thêm lần nữa, rồi lần nữa. Đủ 3 lần rồi...Không ai thèm ngước mặt lên nhìn mình, coi nó là trai hay gái, là đen hay trắng, mặt nó tròn hay vuông... Tôi vô ngồi 30 phút, tới hỏi rồi đứng trước bàn 15p mà không ai nhìn thấy tôi...Tôi là ma chẳng???:biaoqing_010:
   
 14. only1

  only1 New Member

  -vâng , nói như chị quỳnh , ta nên chấp nhận thực tại
  -em chấp nhận thực tại
  -nhưng không ai dám nói --- vì không ai đủ bản lĩnh
  -cho dù ở đây em nói lên , không phải là em tài giỏi gì--như jenifer đã nói , em dở hơi --- kệ nó 2d ko phải của riêng em , em có khóc cho nó thì người ta tưởng em điên .. hờ hờ
  -cũng như hoa xương rồng , một bàn tay không thể nào nắm hết cả 2d
  -nhà chính của em bên hoangsa.org , vâng tất nhiên ở bên đó lời nói của các bạn ấy không thể làm thay đổi dược đất nước này --- bên đây cũng vậy , dnn không thể nào làm thay đổi được 2d
  -nhưng tại sao nó tồn tại , tại vì nó có những con người cùng chí hướng
  -em không tin là người 2d chỉ biết chấp nhận , mà còn biết nhìn nhận
  như võ tiến long thấy , không chỉ bao nhiêu đó , đi đâu ở 2d cũng thấy ...
   
 15. luckylac

  luckylac CLB bóng đá ĐA NHIM

  Hehe, cái này chắc là tại Lạc Nghiệp chưa có máy ATM nên có vẻ như thèn em làm thẻ cũng chẳng để làm gì nên người ta hổng thèm ngó là đúng òi :biaoqing_007:
   
 16. jenifer

  jenifer New Member

  Tui chỉ là người vô xem mà không hề muốn lên tiếng, vì tôi cũng đã từng tranh cãi hay bàn luận những việc như thế này nhưng kết cục chẳng giải quyết được gì mà còn mệt mỏi và giận dữ thêm. Nhưng rồi chuyện chẳng có gì như bên dưới

  mà only1 làm cho nó có vẻ gì đó giống như bạn lên tiếng Vì lợi ích của quê hương mà ai lại đi đổi chỉ là cái tên do bạn đặt (có vẻ cái tên gây tò mò do bạn nghĩ ra sẽ thu hút nhiều người vào xem hoặc tranh luận, góp ý) khiến bạn nói những lời khó nghe. Bạn muốn góp ý xây dựng quê hương nhưng chỉ vì "đứa con ngoài giá thú" của bạn bị người ta đổi tên mà có thái độ như vậy thì bạn cũng chẳng xứng đáng để nói những lời to tát vì 2d (mà 2d là gì vậy) làm gì, chỉ tổ nói phét, khẳng định ta đây thôi.

  Vậy nên dẹp cái chủ đề này cho rồi (bạn có quyền xóa bài của mình mà), đừng bàn làm gì nữa :)
   
  1 person likes this.
 17. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  ồ thế sao jenifer? vậy bạn nghĩ lời nói và hành động của bạn dễ nghe lắm nhỉ? ko hiểu bạn này có biết những lời bạn nói như thế chứng tỏ bạn mới là đứa con ngoài giá thú của những người muốn 2d thay đổi? only 1 đối với bạn có thể ra vẻ to tat, khẳng định ta đây nhưng ớt cám ơn only1 vì còn dám nói. jennifer lên chỉ để chỉ trích người khác rồi phó mặc...hay nhỉ??????
   
 18. only1

  only1 New Member

  ah ! vì một cái tên chắc bạn nghĩ tôi phẫn nộ thì không hẳn
  he ! trong thật tế thì tôi đã nổi tiếng sẵn , ko tin bác đi hỏi ban quản trị --- mỗi lần cafe nói về tôi như thế nào (em là dân tổng cục 2)
  cái mà em hụt hẫng ở đây là thái độ phó mặc của số đông
  cái mà em thất vọng ở đây là một quê hương dần trôi vào quên lãng , ai cũng nghĩ thế , biết thế , nhưng ko một ý tưởng thì làm sao dẫn đến được hành động nào hở bác ?,
  có lẽ nhắc tới là hơi bị thừa , nhưng khi thiếu thì dnn trở thành kênh 8 trực tuyến của một số cá nhân
  trong khi đó nó xứng đáng là một kênh thông tin cộng đồng 2d , một kênh thông tin và gom góp ý kiến cho một cộng đồng lớn chứ không phải là gò bó như thế...
   
  1 person likes this.
 19. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Only1, thật ra bạn là ai? Bạn đang sống ở đâu? bạn có tình cảm với Đơn Dương như thế nào? Bạn mong muốn điều gì cho Đơn Dương và bạn đã làm được gì?

  Tôi chỉ biết qua cái nick Only1 và những điều bạn nói cũng chỉ là nói, thái độ cứ như người Đơn Dương nào cũng hắt hủi quê hương, phó mặc cho Đơn Dương đi vào quên lãng ấy!!!

  Nếu chưa có ý tưởng thì lập 1 topic lấy ý tưởng đi bắt đầu từ chính ý tưởng hay chút gì nhen nhóm của Only1 ấy, cứ ở đó bàn xem ai yêu quê hương hơn thì đúng là "nghèo ơi tới bao giờ???"
   
  2 people like this.
 20. kawaii

  kawaii New Member

  thực ra người vào đây đều mang tình cảm tốt đẹp với dd,muốn quê hương ngày càng tốt đẹp nếu k thì thật chẳng phí thời gian vào cái trang vắng vẻ chán phèo này làm gì
  ý tốt mọi người, đó là cái đáng quý


  nếu bạn hay ớt muốn nhiều người cùng góp sức thay đổi Dd, vậy thì theo bạn, chúng ta phải làm gì,?
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này