Ngày Mới

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi Chào ngày mới, 04/12/2008.

 1. Chào ngày mới

  Chào ngày mới New Member

  Có một sáng nào bạn thức dậy, thấy lòng tươi phơi phới. Tiếng chuông báo thức không làm bạn càu nhàu vì luyến tiếc giấc ngủ sâu. Bạn bước ra khỏi giường với một điệu huýt sáo tươi vui. Và ngày mới bắt đầu.

  Bạn chạy xe ra đường và thấy buổi sáng đẹp làm sao, không khí thật trong lành. Bạn ghé mua một ổ bánh mì, ghé quán cóc quen thuộc, gọi một ly cà phê và ngồi say sưa ngắm người qua phố. Bạn cười thật tươi với người bán vé số, dù chẳng mua cho họ tờ nào vì bạn không có thói quen (nhưng như thế vẫn hơn là bạn lắc đầu nguầy nguậy). Và nhất là trên môi bạn không ngớt vang lên những lời ca dào dạt yêu đời.

  Đồng nghiệp bạn sẽ ngạc nhiên: bạn có gì vui thế? Sẽ không giải thích được vì sao, nhưng bạn thực sự đang yêu quá cuộc sống này. Mỗi một giây phút trôi qua, bạn lại càng cảm thấy mình thêm muốn sống. Bạn gọi điện cho một đồng nghiệp đang trên đường vào văn phòng sớm, rằng ghé uống cà phê. Những câu chuyện phiếm hằng ngày sao đáng yêu quá vậy. Bạn muốn buổi sáng thật dài.

  Niềm vui theo bạn vào tận văn phòng. Bạn chào cô lễ tân bằng một câu dài hơn, thay vì chỉ “hello”. Và bạn hát một bài ca khe khẽ khi đang làm việc. Có thể sếp bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng sẽ vui lây với niềm vui của bạn, vì sếp biết hôm nay công việc của bạn sẽ rất tốt. Mà đúng vậy, những cuộc điện thoại liên tiếp không làm cho bạn thấy mệt mỏi, mà ngược lại, bạn giải quyết chúng thật nhanh.

  Và kìa, một người bạn sáng lên trên Yahoo! Messenger. Bạn gửi đến họ những lời yêu thương; và hạnh phúc làm sao, họ cũng gửi lại cho bạn chính những lời yêu thương đó. Bạn chỉ muốn reo lên: tôi yêu quá cuộc sống này.

  Tôi cũng có nhưng buổi sáng đẹp như của bạn. Và tôi ước mỗi ngày, tôi đều được thức dậy trong tràn ngập yêu thương của cuộc sống này. Tôi cứ muốn chìa tay ra với mọi người, để được cảm nhận rằng: có rất nhiều người cũng đang muốn nắm lấy tay tôi…

  04/12/2008
   
  Chỉnh sửa cuối: 05/12/2008
  2 people like this.
 2. RiêngMộtGócTrời

  RiêngMộtGócTrời Ong tìm mật

  Tin nhắn lúc nửa đêm

  “Anh vẫn còn nhớ chị ấy lắm phải không? Còn em chỉ cần anh ấy được bình yên. Nhưng cuộc đời không cho anh ấy được tiếp tục sống. Chúa trời có lẽ đã mang anh ấy đi thật xa rồi. Em đau lắm…”.

  Tôi nhận được tin nhắn của Bạn vào sáng hôm nay, vì không có thói quen để điện thoại ban đêm. Tôi đã nằm lại thật lâu trên giường để đọc lại nhiều lần tin nhắn của Bạn. Tôi tiếc rằng mình đã không thể gọi lại ngay cho Bạn tối qua, để chia bớt nỗi đau với Bạn.

  Sáng nay vào diễn đàn, tôi đã đọc được chủ đề “Ngày Mới” thật hay, và tôi chợt nghĩ ra tôi sẽ viết cho Bạn ở đây, thay vì gọi điện. Đã nhiều lần Bạn muốn chia sẻ với tôi, nhưng vì bận rộn, tôi đã chưa thể dành thời gian cho Bạn. Tuy nhiên, tôi biết rằng Bạn đã không hề giận tôi, mà vẫn luôn xem tôi là bạn. Đó là cái quý nhất trên đời mà mọi người luôn dành cho nhau, phải không?

  Bạn ơi, có vẻ như nhân loại sinh ra là để đau khổ vì tình yêu, không bằng cách này thì cách khác. Nhưng chính tình yêu đã đem lại hạnh phúc cho cuộc đời này. Quả thực, tôi vẫn còn rất nhớ người ấy, nhưng mỗi lần nhớ về, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc với những kỷ niệm đẹp đã qua…

  Bạn mất đi người yêu không giống với cách của tôi, nhưng nỗi đau còn lại sau lưng thì tôi nghĩ rằng cũng thế. Bạn ơi, trước mắt chúng ta vẫn còn những con đường thật đẹp, luôn sẵn sàng đón những bước chân của Bạn. Chúng ta hãy đi về phía trước, không phải để chối bỏ quá khứ sau lưng, bởi kỷ niệm dù hạnh phúc hay buồn đau thì cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người…

  Mong rằng tôi sẽ sớm được nhìn thấy Bạn trong một Ngày Mới chứa chan ánh mặt trời…

  RMGT
   
  Chỉnh sửa cuối: 09/12/2008
  3 people like this.
 3. ngodangduy

  ngodangduy kẻ hát rong...

  Tình cờ xem chương trình Thay lời muốn nói tháng 1/2009 của HTV - chủ đề "Ngày nắng mới", nhận ra bài viết này của bác CNM nhà ta đã được MC Quỳnh Hương đọc trong phần mở đầu chương trình. Lúc nghe, cứ ngờ ngợ là mình đã đọc bài này ở đâu đó rồi, nghĩ mãi mới nhớ ra là trên diễn đàn nhà mình!

  Mọi người có thể xem video clip này tại đây: http://www.htv.com.vn/truyenhinh/category_detail.asp?period_id=1&cat_id=990
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này