Ngày Cá tháng Tư của mình ,

Thảo luận trong 'Hãy gửi những lời yêu thương' bắt đầu bởi tuyetminh12b, 02/03/2011.

 1. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member  “Lời nhắn gởi muộn màng”

  Mới xuân qua mà giờ đã bước sang những ngày đầu của tháng 3 , và mình chợt nghỉ hết tháng 3 rồi lại đến tháng 4..nhanh nhỉ ! Và dừng lại ở tháng 4 …mình lại nhớ đến Cậu ( Trịnh AT ) . Cậu , Cậu đã để lại cho mình một kỷ niệm đáng nhớ cho cái ngày mà người ta thường gọi “Ngày Cá tháng Tư”.!!!

  Mình vẫn thường xuyên hỏi thăm những bạn bè cũ về Cậu nhưng mình chỉ nghe được toàn những lời không mấy hay về Cậu..Rằng Cậu đã “biến mất khỏi giang hồ” ..rằng Cậu đã “mất hình”rồi từ thời đó..Mình biết xuất phát từ những lời nói ấy là có nguyên nhân của nó ..Mình không mấy quan tâm vì mỗi người có một số phận ..một con đường đi khác nhau ..dẫu sâu thẳm trong lòng họ không hề mong muốn ..nhưng cuộc sống bắt họ phải làm thế..!! Mình không bận tâm vì điều đó vì với mình Cậu đã để lại cho mình nhiều kỷ niệm đẹp và khó phai cho mãi đến ngàn sau….

  Ngày mình đang buồn và khóc thật nhiều vì vừa nói lời chia tay tình đầu..Cậu lại xuất hiện ..mình không biết tại sao Cậu biết điều đó … ..mình vẫn tự hỏi có phải sự sắp đặt nào đây ? Cậu đã đến ..mình nói mình vừa chia tay với ……….rồi và Cậu chỉ nói một câu “ T chờ ngày này lâu lắm rồi !” ! Đó Cậu đã đến với mình trong hoàn cảnh đó…Cậu đã nhanh chóng lấp đầy khoảng trống trong lòng mình…mình thật vui khi có cậu ..đã làm mình với đi những ngày đã qua ….con gái mà …..và mình đã chấp nhận Cậu như một niềm vui !

  Rồi ngày qua ngày…..

  Cậu đã mang lại cho mình rất nhiều niềm vui , nhờ có Cậu mình đã biết Trường ĐH Bách khoa có những khu nào , phòng nào …mình đã đi học cùng Cậu ..và những ngày rảnh Cậu lại đi học cùng mình ở trường Kinh Tế..Cậu đã chép bài cho mình ..mình biết Cậu rất vui và hạnh phúc.
  Rồi nhờ có Cậu..chỉ xe đạp thôi nhưng Cậu cũng đã chở mình đi khắp SG..mình thật sự cảm ơn Cậu..nhưng Cậu đâu biết rằng lúc ấy mình chỉ nghỉ rằng đi chơi với Cậu cho vui thôi..cho vơi nỗi buồn thôi ..! Mình thật vô tâm ! Mình vui thì Cậu cũng vui ..ánh mắt Cậu..mình nhận ra rằng trong lòng Cậu cũng khao khát một tình yêu và một sự dịu dàng ..đến nồng nàn mà người khác không hề biết.! ..


  [​IMG]  Cái thời 10 năm về trước thì làm gì có điện thoại để mà liên lạc với nhau..thật khó khăn…..nhưng Cậu vẫn thường xuyên ngày 2 lần đến ..chúng mình vẫn đi…lòng mình miên mang nhớ về tình yêu cũ !

  Rồi ngày ấy , cái ngày mà cứ mỗi năm vào ngày này mình lại nhớ về Cậu.. kèm theo một nụ cười và thoáng một chút trong lòng nhớ nhung về Cậu ! Đó là một ngày đầu tháng Tư…..Bạn mình đã gọi điện thoại cho Cậu và bảo rằng mình đang đau mắt nặng và đã nhập vào bệnh viện mắt Điện Biên Phủ sáng nay rồi ..Cậu hãy đến mau đi nhé..!! Tắt máy..rụp ! Vì mình đứng bên là đạo diễn mà . Cậu không kịp hỏi nó phòng nào ..khoa nào ? Rồi mình và nó tay cắp cặp lên giảng đường ..học..và luôn mắc cười trong lòng vì biết chắc là Cậu đang đạp xe vội đến Bệnh Viện …và tìm mình !!! ….

  Học hết tiết 1 , tiết 2 và tiết 5 hết ..mình và nó đi bộ về nhà…Mình đã thấy Cậu cùng chiếc xe đạp đứng đợi mình trước Ký Túc Xá ..ôi lòng tớ vừa lo vừa sợ vừa mắc cười không dám nhìn Cậu ..!!......Ôi lấy hết can đảm mình lại phải đối diện với cái nhìn của Cậu……Cậu chỉ cười ..và bảo rằng từ sáng đến giờ T phải sang bệnh viện mắt và đi tất cả các phòng và hỏi tất cả các khu xem sáng nay có “bệnh nhân” nào mới không ? Không có thông tin gì hết nhưng Cậu lo và sợ mình không ai chăm sóc nên Cậu đã chạy lên ..chạy xuống hết mấy tầng..vào từng phòng để hỏi …..Cậu chỉ nói đến đây thì mình thật sự lúc ấy không nhịn được cười nữa…..! Ôi mình đã lừa Cậu..vậy mà khi mệt lã ra rồi..đạp xe về KTX ..thì Cậu mới biết hôm nay là ngày gì ..! Chỉ một vòng từ Quận 10 sang Quận 3 rồi về Quận 5..Mình chỉ nghỉ thôi là đã mệt rồi..!! Cậu đã bỏ học buổi sáng …...mình hối hận đến muộn màng….nhưng mình hiểu lúc ấy mình trong Cậu cũng có giá trị đến vậy ! Cảm ơn Cậu !

  Và đó cứ mỗi khi đến những ngày này ..mình lại nhớ đến Cậu nhiều hơn..! và đến nay nó là kỷ niệm sâu đậm nhất mình đã có !!..

  Ngày ..ngày qua…Cậu vẫn vui vì có mình bên cạnh !!!..nhưng thời gian trôi .rồi mọi thứ lại thay đổi ..! Cậu hạnh phúc vì có mình….mình bên Cậu nhưng nhớ đến tình cũ da diết hơn…!! ….

  Rồi mùa hè lại về …tình yêu Cậu dành cho mình không làm mình phai nhòa đi hình bóng cũ , rồi tình yêu xưa của mình được chắp nối .. mình vui vẻ bên người cũ ……….!
  Hằng đêm sau giờ làm thêm ..với chiếc xe đạp ấy Cậu lại đến tìm mình..và hằng đêm mình vẫn thường xuyên nghe lời người bảo vệ nhắn loa lên là mình có người cần gặp..! Nắp trên lầu 4 nhìn xuống..mình biết Cậu đã đến ..lặng lẽ buồn …mình không xuống …Cậu lặng lẽ chờ….KTX đóng cửa ..Cậu lặng lẽ về ..!
  [​IMG]


  Và nó cứ diễn ra đều đặn như vậy trong nhiều ngày …Cậu lặng lẽ….đến đi….Lòng mình quặn đau…nhưng lúc ấy mình không biết phải nói sao ! Chỉ lẫn tránh Cậu thôi. !

  Rồi sự kiên nhẫn trong Cậu dần phai…thời gian Cậu chờ mình càng ít đi…..Cậu thật buồn..thật buồn !!

  Rồi chiếc xe đạp kia ..cậu cũng biết từ đây sẽ không bao giờ có mình ngồi sau nữa....Rồi nó lại theo Cậu đi đến những cuộc chơi vô thưởng vô phạt..Cậu muốn quên đi những gì mình vừa trãi qua…mình quá vô tâm phải không Cậu !?

  Cậu đã đến với mình ngày mình buồn nhất và mình bỏ Cậu đi trong những ngày Cậu thật sự hạnh phúc ..!!

  Giờ mình ghi những dòng này muốn gởi đến Cậu lời xin lỗi dẫu có muộn màng ..nhưng Cậu hãy vui lên vì ít nhất trong nhóm bạn phổ thông của Cậu thì mình vẫn luôn nhớ đến Cậu với một ký ức đẹp …Và vào ngày đầu tháng Tư này và ít nhất một lần-bây giờ-mình vẫn đang nhớ đến Cậu với một kỷ niệm vui buồn !…

  Trịnh AT , mình muốn nhắn đến Cậu một điều rằng….Cậu hãy sống thực với con người Cậu nhé … ..đừng bị con sóng cuộc đời xô đẩy nữa nhé.! Với mình Cậu luôn là người tốt và sâu thẳm trong lòng Cậu , Mình biết nó vẫn cháy một khát khao về Tình yêu lãng mạn đến dịu dàng..!!
  Cuộc sống và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với Cậu !!

  Lời nhắn gởi từ một người đã một lần thoáng qua trong cuộc đời Cậu !
   

Chia sẻ trang này