Một trường hợp rất cần giúp đỡ.

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi sessin, 24/07/2009.

 1. sessin

  sessin New Member

  Mình biết một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đang rất cần việc làm để nuôi sống bản thân, không gia đình, vừa đi học, vừa đi làm. Mình tự hỏi ngay tại Dran có việc làm nào phù hợp với học sinh ấy không? Nữ, làm buổi tối, cần môi trường không phức tạp để có thể chuyên tâm học hành. Đây cũng như là một sự giúp đỡ chứ không hẳn là một công việc. Nhưng các bạn biết đấy,không dễ tìm ra công việc như vậy. Ai có thể giúp đỡ không? Sắp vào năm học rồi.
   
  7 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Ở Dran mà muốn kiếm việc làm thêm buổi tối cho học sinh, quả thật là khó!

  Tuy nhiên, bạn có thể nói rõ hơn về hoàn cảnh của em này được không, biết đâu lại có duyên may thì sao.
   
  6 people like this.
 3. bingo

  bingo New Member

  Mình không biết chính xác lúc này có việc hay không. Nhưng em nên liên hệ các vựa rau quả, vựa hồng...Họ thường cần người đóng hàng từ chiều đến khuya. Mùa này không có hồng nhưng chanh dây, rau củ thì vẫn đi thường xuyên.
  Chúc may mắn
   
  4 people like this.
 4. sessin

  sessin New Member

  Trường hợp này đang sắp vào năm cuối cấp 3, trường PTTH Lạc Nghiệp. hiện em không có người thân, phải một mình làm việc để trả tiền thuê nhà và chi phí ăn uống, học tập. Tuy vất vả nhưng em có tính tự lập rất cao, không muốn làm phiền ai. Mình cũng áy náy vì không giúp được. Mình chỉ có thể giúp bằng cách kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn về trường hợp này. Mình không nêu tên trên diễn đàn cũng vì lý do trên. Mình chỉ mong các bạn biết ở đâu có thể tìm được việc, chỉ giúp mình, mình chỉ lại vì giờ mình không có mặt trên Dran. Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình đọc lời kêu gọi giúp đỡ của mình và có ý kiến. Rất mong sự giúp đỡ của các bạn.
   
  4 people like this.
 5. khanhlinh

  khanhlinh New Member

  Sessin cho biết rõ hơn về tên, địa chỉ, hoản cảnh hiện nay... của bạn đó, biết đâu sẽ có người nhận làm em nuôi, giúp đỡ lâu dài.
   
  4 people like this.
 6. sessin

  sessin New Member

  Một tin mới nữa là, theo lời khuyên của Bingo, cô bé ấy đã đến những vựa rau củ gần đó để tìm việc, nhưng hoặc là nhận được lời từ chối thẳng, hoặc là được cho biết đã có người nhà hay người làm riêng rồi. Cuối cùng chẳng tìm được gì cả. Lại phải tiếp tục chờ sự giúp đỡ của các bạn đây. Chỉ còn hơn tuần nữa là vào học rồi, chẳng biết tính sao.:???:
   
  3 people like this.
 7. thuyetkhach

  thuyetkhach Ong vò vẽ

  Bạn không cung cấp chi tiết cụ thể về trường hợp này như mọi người yêu cầu thì khó mà nhận được sự giúp đỡ đấy bạn ạ. Mọi người chỉ có thể giúp một người cụ thể, có tên tuổi, lai lịch rõ ràng chứ không thể giúp một cách "mơ hồ" như thế này được.:???:
   
  3 people like this.
 8. sessin

  sessin New Member

  Cảm ơn Thuyết khách về lời góp ý này. Thật ra mình chỉ định nhờ các bạn tìm hộ công việc cho cô bé này. Không có ý định sẽ quyên góp tiền bạc hay tìm người đỡ đầu. Mình không thể giới thiệu họ tên cụ thể vì như thế thứ nhất, sẽ gây sự khó xử cho người nhận giúp đỡ, mình không biết phản ứng của cô bé sẽ như thế nào. Thứ 2, nếu các bạn không tin mình thì mình cũng vậy. Chẳng ai biết được rằng sẽ xảy ra chuyện gì giữa người cho và người nhận giúp đỡ. Xin lỗi vì mình phải phòng xa, mình quen cô bé này đủ lâu để hiểu rõ sự ngay thơ của cô bé. Không phải mình cố ý vòng vo, che giấu, lý do này tế nhị nhưng có lẽ không nhiều thành viên hiểu được ý của mình. Mình kêu gọi giúp đỡ nên mình cũng có trách nhiệm và phải thận trọng. Liệu mình sẽ đem lại may mắn hay phiền phức cho cô bé này nếu không cân nhắc kĩ? Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Topic này.
   
  2 people like this.
 9. khanhlinh

  khanhlinh New Member

  Có người muốn giúp đỡ về tinh thần và vật chất để bạn ấy chuyên tâm vào việc học mà còn tự ái thế này thì...bó tay, không biết phải làm sao.
   
  1 person likes this.
 10. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Người thận trọng có cái lí của sự thận trọng. Người cần biết chi tiết cụ thể để sẵn lòng giúp đỡ cũng có cái lí của sự rõ ràng.

  Một kinh nghiệm thực tế chia sẻ với sessin:

  • Cách đây 4 năm, đi vận động thành lập Quỹ Thông Xanh để trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp III, nhiều người nghi ngại, ít người tin tưởng (vì không biết giúp ai, nghèo là nghèo thế nào, vượt khó là vượt khó ra sao, tư vấn hướng nghiệp là tư vấn cái gì, học sinh nhận được những sự giúp đỡ về vật chất hay tinh thần đó có thái độ và suy nghĩ ra sao, v.v.)
  • Sau khi có bài tường thuật về cuộc sống và tinh thần vươn lên của các em, với những mái nhà rách bươm, với những gương mặt trẻ dù còn non nớt nhưng đầy quyết tâm,... thì mục đích tốt đã đặt ra mới thuyết phục được lòng tin của nhiều người.
  Có lẽ phần nào do đời sống văn hoá Việt Nam còn chú trọng sự kín đáo, tế nhị riêng tư, nên phần đông chúng ta ngại phô bày bản thân trước đám đông, trước công chúng. Nhưng xét cho cùng, thông tin rõ ràng, minh bạch (và khách quan) thường sẽ có tác động tích cực hơn là tiêu cực.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/07/2009
  2 people like this.
 11. votienlong

  votienlong Noname

  Chào bạn. Mình muốn được biết rõ hơn về trường hợp này 1 tí. Vì mình có thể "tìm việc dùm" bạn này. Nhưng cái cơ bản là cần biết rõ về trường hợp này hơn.

  PS: nếu vì lý do tế nhị bạn có thể PM vào hộp tin riêng của các thành viên quan tâm tới topic này.
   
 12. TUQUYNH

  TUQUYNH New Member

  Mình đồng ý với votienlong.Bạn có thể PM riêng cho bất kỳ ai mà.Vả lại mình nghĩ khi mọi người đã lên tiếng có ý GIÚP ĐỠ chứ chẳng có "vụ lợi" hay muốn "gì gì" ở người đó.Và mọi người khi biết rõ hơn về người đó mình nghĩ sự giúp đỡ sẽ nhiều hơn,tốt hơn.Mình có ý kiến vậy.
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này