Một mẫu chuyện cảm động ngắn nhưng rất hay

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi thanhbksgt, 08/11/2009.

 1. thanhbksgt

  thanhbksgt Member

  Suốt thời thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ tôi. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là đầu đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi.
  Mẹ tôi làm nghề nấu ăn để nuôi tôi ăn học. Một lần bà đến trường để kiếm tôi làm tôi phát ngượng. Sao bà lại có thể làm như thế với tôi? Tôi lơ bà đi, ném cho bà một cái nhìn đầy căm ghét rồi chạy biến. Ngày hôm sau, một trong những đứa bạn học trong lớp la lên: “Ê, tao thấy rồi. Mẹ mày chỉ có một mắt!”.
  Tôi xấu hổ chỉ muốn chôn mình xuống đất. Tôi chỉ muốn bà biến mất khỏi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó đi học về tôi nói thẳng với bà: “Mẹ chỉ muốn biến con thành trò cười!”.
  -Mẹ tôi không nói gì. Còn tôi, tôi chẳng để ý gì đến những lời nói đó, vì lúc ấy lòng tôi tràn đầy giận dữ. Tôi chẳng để ý gì đến cảm xúc của mẹ. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi nhà, không còn liên hệ gì với mẹ tôi. Vì thế tôi cố gắng học hành thật chăm chỉ, và sau cùng, tôi có được một học bổng để đi học ở Singapore.
  Sau đó, tôi lập gia đình, mua nhà và có mấy đứa con. Vợ tôi là con nhà gia thế, tôi giấu nàng về bà mẹ của mình, chỉ nói mình mồ côi từ nhỏ. Tôi hài lòng với cuộc sống, với vợ con và những tiện nghi vật chất tôi có được ở Singapore. Tôi mua cho mẹ một căn nhà nhỏ, thỉnh thoảng lén vợ gởi một ít tiền về biếu bà, tự nhủ thế là đầy đủ bổn phận. Tôi buộc mẹ không được liên hệ gì với tôi.
  - Một ngày kia, mẹ bất chợt đến thăm. Nhiều năm rồi bà không gặp tôi, thậm chí bà cũng chưa bao giờ nhìn thấy các cháu. Khi thấy một bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa, mấy đứa con tôi có đứa cười nhạo, có đứa hoảng sợ. Tôi vừa giận vừa lo vợ tôi biết chuyên, hét lên: “Sao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế? Đi khỏi đây ngay!”. Mẹ tôi chỉ nhỏ nhẹ trả lời “Ồ, xin lỗi, tôi nhầm địa chỉ!” và lặng lẽ quay đi. Tôi không thèm liên lạc với bà trong suốt một thời gian dài. Hồi nhỏ, mẹ đã làm con bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã, bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của con hay sao?
  - Một hôm, nhận được một lá thư mời họp mặt của trường cũ gởi đến tận nhà, tôi nói dối vợ là phải đi công tác. Sau buổi họp mặt, tôi ghé qua căn nhà của mẹ, vì tò mò hơn là muốn thăm mẹ. Mấy người hàng xóm nói rằng mẹ tôi đã mất vài ngày trước đó và do không có thân nhân, sở an sinh xã hội đã lo mai táng chu đáo.
  Tôi không nhỏ được lấy một giọt nước mắt. Họ trao lại cho tôi một lá thư mẹ để lại cho tôi:
  “Con yêu quý,
  Lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi về việc đã dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. Mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường tham dự buổi họp mặt, nhưng mẹ sợ mẹ không bước nổi ra khỏi giường để đến đó nhìn con. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.


  Con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất một bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt, nên mẹ đã cho con con mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con, nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người, và mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm được cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới, bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ..
  Mẹ yêu con lắm,
  Mẹ..."
  (ST)
   
  6 people like this.
 2. Keane

  Keane Ong tìm mật

  rất hay và cảm động wá....sao trên trái đất này có những người như thế nhỉ...dù gì thì cũng là mẹ mình mà....mang nặng đẻ đau sinh mình ra để mình xấu hổ vì mẹ với bạn bè àh......:(:(
   
  1 person likes this.
 3. TRAITIMBANG@9999

  TRAITIMBANG@9999 New Member

  lam con nhu vay la rat bat hieu hieu day ban co biet khong vay ? ban nghi sao ma ban lam nhu the ha .... cho du ba ay co bi sao di chang nua nhung du sao ba ay cung van la me cua ban ma.
  đúng là cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng
  con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày.....
  bi giờ bạn có tháy hổ thẹn vói bạn bè không ?
   
  1 person likes this.
 4. meo_meo

  meo_meo New Member

  Sáy hôm nay có phải sáy hồi trước?
   
  1 person likes this.
 5. rose18

  rose18 New Member

  Rất cảm động. Về người mẹ. Nhg tức giận đứa con bất hiếu nhiều hơn.
   
  1 person likes this.
 6. Keane

  Keane Ong tìm mật

  có nghĩa gì đây...............:(:(
   
 7. coc ghe

  coc ghe Ong tìm mật

  Thêm nột câu chuyện cho ly kỳ hấp dẫn
  :9:Chẵng đâu xa, ngay lâm đồng mình thôi---một tấm gương sáng giá mà tới cuối đời ta còn phải cân nhắc
  Có một ông cụ nọ, cả đời tích góp nên lo được cho con cái mỗi đứa một căn nhà riêng
  Đến khi lâm trọng bệnh nằm bệnh viện thì các con thuê hẳn một người vào chăm sóc
  Nhưng ngặt thay những người bạn vào thăm bệnh kể lại, thì ra các con yêu thuê người vào chăm sóc cụ để có thời gian chạy vạy giấy tờ thừa hưởng căn nhà từ đường mà ông ko chia cho đứa nào cả:15:
  :biaoqing_001:Xui cho ông cụ vì căn nhà này ko có khả năng đẻ ra đất mà đẻ ra vàng cho những ai thừa hưởng nó
  Đau lòng, ông cụ trở nên thẩn thờ
  Bệnh nặng thêm áp lực tâm lý,:humm: ộng cụ nhìn lên đèn thấy đèn đứt bóng
  Đám ma ông cụ vẫn diễn ra chu đáo, sau đám ma bầy con lại tiếp tục cuộc chiến giữa các vì sao:biaoqing_002:
  Chúng xâu xé nhau, thậm chí ko thèm nhìn mặt nhau:biaoqing_017:
  49 ngày mất của ông cụ ko được tổ chức long trọng như đám tang, do cuộc chiến đang kỳ hấp dẫn
  Nhưng lần này có một ông luật sư vào tham dự, sẵn tay đọc luôn di chúc của ông cụ trước lúc chết là mong muốn tặng căn nhà cho nhà nước:biaoqing_009:
  :confused:Tội cho bầy con gặp phải bố già cao tay, thì ra mình tranh nhau cái ko của mình
  Tới giờ tui vẫn thắc mắc phần sau câu chuyện thì bàn thờ ông cụ và tổ tiên được đặt nhà ai nhỉ:(
  :ura:Chắc mình mở dịch vụ cho gởi bàn thờ luôn, chứ thấy ở nước ngoài các viện dưỡng lão cũng đắt đỏ lắm
   

Chia sẻ trang này