Một chuyện thương tâm-cần những tấm lòng

Thảo luận trong 'VÒNG TAY LỚN' bắt đầu bởi lthung, 22/06/2010.

 1. lthung

  lthung Tình nguyện viên QTX

  [YOUTUBE]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/mz5IyHL7FhA&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/mz5IyHL7FhA&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>[/YOUTUBE]
  mọi sự liên hệ giúp đở liên lạc :
  * Minh Mạnh Đài truyền thanh truyền hình huyện Đơn dương.
  * Dương bích Hà Thư viện huyện Đơn dương.
   
  Last edited by a moderator: 25/06/2010
  9 people like this.
 2. trankiet

  trankiet New Member

  Nhờ anh Hùng cung cấp số liên lạc của Minh Mạnh (Hoặc Bích Hà) giúp. Cám ơn anh Hùng nhiều
   
  3 people like this.
 3. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Cảm ơn anh Hùng! Theo đề nghị của anh, buithuytinh đăng luôn văn bản cho mọi người tiện theo dõi.
  MỘT TRƯỜNG HỢP CẦN CỨU GIÚP!​
  Đây là ngôi nhà từ đường mà gia đình ông Lê Hạnh đang tá túc ở Khu phố 3, thị trấn Dran, huyện Đơn Dương. Ngôi nhà này đã chứng kiến nhiều cái chết oan nghiệt, trong đó người mẹ và người em trai của ông Hạnh đã chết vì bệnh ung thư. Bản thân ông từ năm 1988 cũng đã phát hiện khối u ác tính và ông đã sống chung với bệnh từ đó đến nay. Nhưng không chỉ dừng lại ở ông, căn bệnh quái ác đang tấn công đến thế hệ thứ 3 của gia đình, khi đứa con gái đầu của ông cũng bị khối u ác tính. Em Lê Thị Minh Thoa sinh năm 1982, phát hiện u hạch năm em vừa tốt nghiệp lớp 12; sau khi được phẫu thuật 5 lần, em khỏe mạnh bình thường, có việc làm và đã có gia đình riêng năm 2007. Nhưng ác nghiệt thay, khi Minh Thoa mang thai, căn bệnh lại đột phát và di căn. Cháu bé Nguyễn Thị Lê Như Ngọc ra đời không được nuôi dưỡng từ dòng sữa mẹ, thậm chí không được chăm sóc bởi bàn tay của mẹ. Bệnh tình của mẹ cháu tiến triển quá nhanh, hiện nay Minh Thoa không còn nói được, giao tiếp với mọi người bằng cách viết chữ ra giấy, thức ăn hàng ngày là sữa và cháo xay pha loãng. Đáng buồn là hoàn cảnh gia đình hai bên nội ngoại của Thoa đều quá nghèo; gia đình chồng ở Phan Thiết nghèo đến không thể nghèo hơn; gia đình cha mẹ ruột thì cha cũng đau ốm bệnh tật, mẹ đi làm thuê bữa có bữa không; người chồng lái xe thuê ở Phan Thiết, 1 tháng gửi về 1.200.000 đồng để nuôi vợ con. Những người cô ruột của Thoa thương cháu đưa về cưu mang một thời gian, nhưng các cô cũng đang phải phụng dưỡng ông nội năm nay đã trên 90 tuổi, nên hiện em đang về sống với cha mẹ ruột; cô em gái kế tuy đã lập gia đình riêng ở Cầu Đất, nhưng thấy chị bệnh hoạn nên về ở chăm sóc chị và cháu nhỏ. Cân nhắc mãi, chúng tôi vẫn không hỏi được em cái câu muốn hỏi: “Em mong muốn điều gì?”; bởi khi em đã viết ra cho chúng tôi em bị bệnh ung thư thì chắc chắn em đã biết được số phận của mình; chúng tôi sợ phải nghe một lời trăn trối, vì nhìn ánh mắt Minh Thoa khi nhìn đứa con gái nhỏ của mình, chúng tôi hiểu rằng, điều ước muốn duy nhất của em là khỏe mạnh để nuôi đứa con của mình trưởng thành; nhưng điều đó con người không thể giúp được em, khi các bác sĩ ở các bệnh viện thành phố HCM đã không thể cứu giúp. Chúng tôi tha thiết kêu gọi những nhà hảo tâm, hãy chia sẻ khó khăn với gia đình anh Lê Hạnh; đặc biệt sự giúp đỡ này là giành cho tương lai của cháu Nguyễn Thị Lê Như Ngọc mới 11 tháng tuổi, con của em Lê Thị Minh Thoa…
  Minh Mạnh
  Đài TT-TH Đơn Dương- Thực hiện tháng 6/2010
   
  5 people like this.
 4. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Thông tin thêm, đây là cháu nội của bác Tư, thường gọi là "Ông Cai trường" ở Khóm 3; bởi ông làm Cai ở Trường Tiểu học Cộng đồng Dran từ trước năm 1975.
  Gia đình anh Hạnh và cháu Thoa một thời gian ở Phan Thiết, do bệnh hoạn và làm ăn thất bại nên quay về sống tại Khóm 3 Dran, sau Trường Ngô Gia Tự bây giờ; nhưng cho tới giờ vẫn chưa có hộ khẩu thường trú nên không được hưởng chính sách của nhà nước cho hộ nghèo. Cuộc sống gia đình rất chật vật; em Thoa đang uống thuốc nam, 1 ngày tốn 25.000đ tiền thuốc...
  Anh Nguyễn Văn Nam- Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn Dran sau khi biết thông tin đã đề nghị ông trưởng Khu phố 3 vận động bà con trong khu phố đóng góp để giúp đỡ cho trường hợp này.
   
  5 people like this.
 5. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Mọi sự giúp đỡ có thể liên lạc với cô Bích Hà qua số di động: 0988081620. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm chia sẻ!
   
  5 people like this.
 6. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Hi chị Minh Mạnh
  Sáng nay Diệu Linh có gọi cho Hà

  Sẽ cố gắng vận động trong SG, chị có thể đang thêm một số hình ảnh ngoài đoạn phim trên không ạ? Để thuận lợi trong việc gởi mail

  Việc thứ 2: Em nghĩ để dễ vận động mình cần cho người ta biết mình đang muốn cái gì cho bé, ngoài tiền.

  Chẳng hạn một dự tính tương tai, ai là người chăm sóc, nuôi dưỡng, hay gởi người ta nuôi... Em nghĩ rằng điều mẹ bé lo nhất không phải là cái chết của mình mà là tương tai con mình sẽ đi về đâu, và chị cũng cần mọi người giúp điều đó là cần nhất để chị có thể yên tâm.

  Đợi tin của chị nghen. Em không chắc sẽ làm được gì, nhưng em sẽ cố gắng hết sức.

  Chị Thúy miti ơi, chị nghĩ sao về một cái bảo hiểm cho bé. Gợi ý cho em về hồ sơ xin tài trợ cho dự án này với.
   
  9 people like this.
 7. trankiet

  trankiet New Member

  Xin góp ý : để tạo điều kiện thuận tiện và nhanh chóng cho việc đóng góp, nhờ chị Bích Hà mở một tài khoản riêng cho việc này, có thể làm theo cách D Đ Danhim đóng góp cho quỹ Thông Xanh. Mong ban điều hành quỹ Thông Xanh chia sẻ kinh nghiệm cho việc này được tiến hành cành nhanh càng tốt (việc này nên làm khẩn cấp)
  Xin ACE trên diễn đàn chia sẻ với tấm lòng nhân ái của minh
  Chân thành cám ơn
   
  5 people like this.
 8. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Cảm ơn mọi người đã quan tâm, lo lắng cho mẹ con của em Thoa! Có lẽ trước mắt, cái mà chúng ta có thể giúp được là vận động ủng hộ về tiền; vì gia đình hai bên nội, ngoại của em Thoa đều túng bấn; trong khi đó, mỗi ngày em Thoa phải uống thuốc nam hết 25.000đ; do khối u ngày càng lớn nên em không ăn được, chỉ uống bột gạo lức và sữa; không có khả năng đi tìm thầy thuốc để chữa bệnh...
  Con người ta còn sống là còn hy vọng; nếu ai đến thăm, nhìn thấy em Thoa thì cũng không nỡ hỏi em nghĩ gì về tương lai của em và của bé Như Ngọc...Chỉ là chúng ta nhìn thấy một trường hợp ngặt nghèo cần giúp đỡ thì nên giúp đỡ mà thôi...
  Chỉ sau một tuần không gặp, hôm qua MM đến thăm gia đình em Thoa để chuyển số tiền 500.000đ của Đài PT-TH Lâm Đồng hỗ trợ cho em Thoa, em đã không còn như hình mà chúng tôi đã quay trong video clip vừa rồi. Chỉ sau 1 tuần, Thoa chỉ còn da bọc xương, chỉ có khối u là như to hơn mà thôi...Em viết ra giấy để nói với chúng tôi là muốn chuyền dịch để khỏe lên! Nhưng anh Nam nói rằng không nên, vì đưa chất bổ vào chỉ hại nhanh hơn cho cơ thể em, nhìn em rất buồn...
  Đây là số tài khoản của Bích Hà: 5405215001827 AgriBank Đơn Dương.
  Cảm ơn mọi sự quan tâm, giúp đỡ của Gia đình Danhim.net!
   
  2 people like this.
 9. trankiet

  trankiet New Member

  Cám ơn Bích Hà đã mở TK cho việc này, chị BH vui lòng cho biết chính xác tên TK để có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng, tránh mất thời gian chỉnh sửa (nếu tên TK không đúng).

  Nếu có điều kiện thì nên đưa vào bệnh viện để được chăm sóc y khoa tốt hơn, còn nước còn tát. Một lần nữa nhờ ACE hãy mở tấm lòng nhân ái nhé.
   
  2 people like this.
 10. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Tại quán caphe Quỳnh, quận 10, DLinh đã nhận của anh Mộng- câu lạc bộ Moto 3 bánh- SG và anh Tuấn 1.000.000 gởi tặng gia đình em Thoa.
  Xin cám ơn hai anh.
   
  4 people like this.
 11. votienlong

  votienlong Noname

  Long đang vận động số nguồn. Hy vọng sẽ có giúp được 1 chút gì đó.
   
  3 people like this.
 12. trankiet

  trankiet New Member

  Xin Bích Hà vui lòng cho biết chính xác tên TK và chi nhánh ngân hàng AgriBank (Chi nhánh huyện Đơn Dương, Thạnh Mỹ, hay thị trấn D'ran ?) hoặc 1 địa chỉ nào đó (Và tên người nhận) ở SG để tiện cho việc đóng góp. Mong nhận được thông tin càng sớm càng tốt.
   
  3 people like this.
 13. Habich

  Habich New Member

  Mong rằng bài viết này không muộn với gia đìng Danhim.net. Bh thay mặt gia đình em Thoa cảm ơn sự quan tâm chia sẽ của mọi người. Hôm nay mình có về Đơn Dương và ghé thăm em Thoa, mình đã kể lại những tình cảm cũng như sự quan tâm của mọi người trên diễn đàn đối với em Thoa, em tỏ vẻ rất mừng, mình nhìn trong mắt em có vẻ như ánh lên niềm hy vọng làm mình cảm thấy vui quá. BH mong rằng mọi người chúng ta hãy cùng thổi bùng niềm hy vọng đó của Kim Thoa. H cảm ơn Chú LTHùng, chị Minh Mạnh, Diệu Linh, anh Tấn Đại, và tất cả mọi người đã đồng cảm chia sẻ.....Mở một tài khoản riêng cho Kim Thoa hiện tại là một việc cần thiết, mong rằng ai có kinh nghiệm trong việc này chỉ giùm H với.Số tài khoản của BH được chị MM đăng rồi, chỉ thiếu họ tên đầy đủ là Dương Thị Bích Hà.
   
  2 people like this.
 14. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Cảm ơn các chị trong Hội quán các bà mẹ đã vận động hỗ trợ. Hiện tại Mattroi đã gửi sữa và bột cho bé Ngọc (từ chị Hương ở HQCBM).

  Mong những món quà nhỏ, những niềm vui lớn và cả những điều may mắn sẽ đến với gia đình chị Thoa, đến với thiên thần nhỏ!!!
   
  3 people like this.
 15. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Cảm ơn Diệu Linh và các anh chị đã giúp đỡ cháu Thoa. Ngày mai buithuytinh sẽ về Dran nhận bột và sữa bé mattroi đã nhận từ các cô ở Hội quán Các Bà mẹ để chuyển cho cháu Ngọc.
  Riêng tiền giúp đỡ gia đình em Thoa, nếu không chuyển theo tài khoản của BHà được thì ở Sài Gòn các anh chị có thể gửi cho chị Nguyễn Thị Thanh Thúy- Hội phó Hội quán Các Bà mẹ tp HCM. Di động: 0908350590; Thúy làm đầu mối nhận giúp nhé! Trong tháng 7, Thúy có chuyến công tác về Đơn Dương sẽ kết hợp trao cho gia đình em Thoa luôn.
  Cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người!
   
  2 people like this.
 16. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Vậy có lẽ thông tin đầy đủ về tài khoản là:

  - Chủ tài khoản: Dương Thị Bích Hà
  - Số tài khoản: 5405215001827
  - Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

  Nếu có thẻ ATM của Agribank để chuyển khoản thì chỉ cần nhập số TK, còn tên chủ TK sẽ được nhận diện tự động vì trong cùng hệ thống.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/06/2010
  4 people like this.
 17. khanhlinh

  khanhlinh New Member

  Khánhlinh-Thùylinh gởi đến em Thoa 1.000.000 đồng. Mong em sớm trị được bệnh.
  @Tandai: nhắn chị Thu Nguyên chuyển tiền đến TK của chị B.Hà hay đưa chị Thúy giúp chị nhe. Cảm ơn em.
   
  4 people like this.
 18. trankiet

  trankiet New Member

  Chao Bích Hà,
  Anh vừa chuyển số tiền 500.000 theo chi tiết sau:
  Người gửi:
  -TTK : Trần Kiệt
  -STK: 200014849856543
  -NH: Eximbank
  -Nội dung: gửi gia đình em Thoa

  Người nhận:

  Chủ tài khoản: Dương Thị Bích Hà
  - Số tài khoản: 5405215001827
  - Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

  Nhờ em kiểm tra tài khoản và xác nhận nếu đã nhận được nhé (Có thể nhận được trong chiều nay).

  Cám ơn em nhiều
  Cầu chúc cho gia đình Thoa mau bình phục
   
  5 people like this.
 19. Habich

  Habich New Member

  Thay mặt Thoa em cảm tấm lòng của anh Trần Kiệt, em sẽ kiểm tra tài khoản và sẽ chuyển số tiền đó đến tay em Thoa ngay. Hôm nay em Thoa vừa nhận được bột và sữa do chị MM đưa đến. Gia đình danhim.net ơi! H có hỏi Thoa về những ước muốn và nguyện vọng hiện tại của em là gì? em viết ra giấy trả lời với H là em ao ước mình khoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này khỏe mạnh để nuôi đứa con còn quá nhỏ của em, còn một điều ước nữa khiến người nghe không khỏi chạnh lòng là em ước ao mình có thể tự tay xúc ăn một chén cơm chay thật ngon lành, một ước mơ vô cùng đơn giản mà một người khỏe mạnh nào cũng có thể làm được nhưng với em điều đó chỉ có thể xảy ra trong mơ vì khối u của em đã di căn khắp vòm họng khiến em không thể nào nuốt trôi thức ăn nếu chưa được xay nhuyễn. H không biết phải làm sao chỉ biết an ủi em rằng hãy cố gắng lên vì xung quanh em còn có rất và rất nhiều những tấm lòng, những ánh mắt luôn dõi theo em , trong cuộc chiến này em không hề đơn độc !!!!!!
   
  4 people like this.
 20. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này