Lẩu Bát Bửu Chay

Thảo luận trong 'NỮ CÔNG GIA CHÁNH' bắt đầu bởi rose white, 09/02/2010.

  1. rose white

    rose white New Member

    Nguyên Liệu: Nguyên Liệu:
    cho nước lèo
    6 lit nước lạnh
    2 củ cải trắng, 2 cái củ sắn
    1 cái bắp cải nồi, 4 củ carrot
    4 cái nấm đông cô khô
    1 trái dừa tươi (lấy nước ) hay 2 lon coco soda rau quả cho nồi lẩu
    1 củ gobo (thái lát)
    1 củ gừng nhỏ (đập dẹp)
    1 cup táo tàu khô ( không có hột)
    1/2 cup bạch quả tươi (hay trong hộp )
    2 cái nấm bạch nhỉ (ngâm nước ,vắt ráo)
    2 cộng phù chút ( tàu hủ ky khô ngâm nước vắt ráo )
    1 gói bông trúc ( ngâm nước , vắt ráo)
    1 trái dừa tươi (lấy nước )
    1/2 cup kim châm ( ngâm nước cho mềm)
    1/4 cup cũ kỷ

    Nhân ăn chung với lẩu :
    1 gói tôm chay ( thái làm hai )
    1 gói mực viên chay ( thái làm hai)
    1 khúc ham chay chiên (thái lát mỏng )
    1 miếng gà chay chiên (thái lát mỏng )



    Cách Làm:
    Thái lát vật liệu ở trên rồi nấu 1 hr để làm nước lèo , rồi vớt hết rau cải ,cho nước lèo được trong , sau cùng cho nước dừa và nêm muối , bột nêm chay cho vừa miệng và 1 chút đường phèn
    Trước khi ăn thì cho phần rau quả vô nước lèo đun sôi lữa medium , nhớ hớt bọt cho nước soup được trong
    Tất cả sắp lên dĩa bàn nhúng với rau cải Đài Loan , nấm đông cô tươi, cải bắp thảo ( loại để làm kimchi ) ăn vơi bún , tương ăn phở, tương ớt
    Chúc mấy sis nấu một nồi lẩu thật là ngon trong mùa đông năm nay .

    Source: VietFun Recipes (Nấu Ăn)
     

Chia sẻ trang này