Lâm Đồng: Đơn Dương giá cà chua tăng kỷ lục

Thảo luận trong 'TIN TỨC NHANH' bắt đầu bởi motnguoidanong, 16/10/2011.

 1. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Chiều 15-10, ông Huỳnh Ngọc Thận, chủ tịch Hội nông dân huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết hiện giá cà chua trên địa bàn được các thương lái vào mua tại vườn của nông dân 16.000 đồng/kg, mức giá tăng cao kỷ lục so với từ trước đến nay.
  [​IMG]
  Cà chua ở Đơn Dương được đóng hàng đưa về TP.HCM

  Với mức giá này, cộng với năng suất bình quân đạt 70 tấn/ha, nông dân các xã Tu Tra, Lạc Xuân, Lạc Lâm, Quảng Lập và thị trấn Thạch Mỹ... của huyện Đơn Dương - vùng chuyên canh cà chua của tỉnh Lâm Đồng - đạt doanh thu khoảng 1 tỉ đồng/ha, tăng gấp 8 lần so với bình thường.
  Theo các thương lái, nguyên nhân khiến giá cà chua tăng cao là do các vùng cà chua trọng điểm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long bị thất thu do ảnh hưởng đợt lũ lụt vừa qua.
  Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Thận, do giá cà chua tăng mức kỷ lục nên hiện nhiều nông dân đã bắt đầu mở rộng diện tích canh tác.

  [​IMG]
  Nông dân ở Đơn Dương đã nhiều lần để cà chua thối quả tại vườn vì không có người mua
  Đây là điều đáng lo ngại bởi lâu nay cà chua là loại cây trồng rất bấp bênh, đầu ra không ổn định. Những vụ mùa trước đó người trồng cà chua nơi đây đã phải đốn bỏ vì giá chỉ có 200 đồng/kg, không đủ tiền thuê công thu hái.


  Theo tuoitreonline
   
  4 people like this.
 2. Phuc Bao

  Phuc Bao New Member

  Giá cao như vậy thì ai có cà chua đang thu hoạch thì trúng đậm rồi. Vấn đề là không biết dưới quê mình người ta có nhiều cà chua để bán không.
   
 3. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Điệp khúc cũ: cứ được giá đổ xô vô trồng, đến khi được mùa thì giá đã mất. Cả đời người nông dân chơi trò mùa đuổi giá, giá đuổi mùa.
   
 4. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  Hèn chi, đợt này phòng em không đc gửi cà chua :eek:
   
 5. hanhyosoo

  hanhyosoo Ong tìm mật

  Làm cgì còn cà chua mà gởi em, ra chợ cân 3 trái cà chua 12 ngàn --> 1 trái 3 ngàn. Hjx hjx
   

Chia sẻ trang này