Ký ức 75 Tô Hiến Thành ! ! !

Thảo luận trong 'HỘI QUÁN SINH VIÊN' bắt đầu bởi motnguoidanong, 03/09/2008.

 1. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Cách đây mười năm, tôi cùng các bạn tôi rời xa Dran để đi tìm tương lai mịt mờ của mình, tôi nhớ rất rõ trên chuyến xe đò đó có những con người mà chưa từng biết một nơi ồn ào và náo nhiệt hẳn so với nơi chúng tôi sống từ nhỏ.
  Chiếc xe dừng lại ở một con đường rất đông người, xe cộ nhộn nhịp, nhìn xung quanh rất lạ lẫm trong lòng bồi hồi, lo lắng khiến chúng tôi không qua đường được. lúc này thấy hai ba anh chạy cạnh chúng tôi thì ra đó là các anh của chúng tôi thật là mừng và trước mặt chúng tôi là một căn nhà có lang cang rộng thấy có vài người Đơn Dương đứng trên đó, nhìn tấm bảng hiệu hơi cũ có dòng chữ 75 Tô Hiến Thành(một con số ấn tượng phải không các bạn?) một nơi mà rất nhiều người biết đến (từ khóa 94-98) và đứng đầu căn nhà ấy là các anh cuả chúng tôi(khóa 94), thật tuyệt vời khi có các anh ấy bên cạnh các anh luôn hướng dẫn chúng tôi rất nhiều.
  Rồi cứ thế cuộc sống cuả chúng tôi bắt đầu từ đây và bọn tôi quen dần lối sống ở cái nơi ồn ào này. Thật là ấn tượng đối với bọn tôi ở 75 được gọi là Đơn Dương 2 vì mọi người đều tụ tập về đây cho nên danh tiếng 75 lúc đó thật lẫy lừng ai cũng biết (trong đó có cả thầy Phan Tấn Lợi). Các bạn biết không? sống ở đây thật nhiều kỷ niệm không quên được, tập thể chỉ có ba anh là đàn anh còn chủ yếu là bọn tôi đa số là khóa 96( Tấn Đại,Đoàn Trung, Tấn Quốc, Quốc Sơn, Nguyễn Ngọc, Trung Chánh, Hoài Nam,Ngọc Hải. v.v..) Chúng tôi rất thân với nhau và bên cạnh chúng tôi là những người hàng xóm tốt bụng. Lúc đầu bọn tôi thay phiên nấu cơm nhưng nấu riết đâm nạnh lộn và đành phải dùng phương pháp chia ca nấu cơm và bắt đầu xuất hiện những những đầu bếp nổi tiếng nhiều món an ngon lạ lùng như Canh dưa leo(Tấn Đại), huyết xào giá hẹ(Ngoc Hải), mắm kho quẹt(anh Thọ, Quốc Sơn), hột vịt chiên (hoài Nam, Nguyễn Ngọc), món cơm sống triền miên thì có anh chàng Đoàn Trung ... và từ đầu tuần cho đến hết tuần chỉ có một một món vì chia ca mỗi người nấu một tuần, các bạn nghĩ xem nấu cơm bằng bếp dầu mà nấu cho mười mấy người ăn thì đâu có dể nấu đâu (anh chị nào muốn thưởng thức thì liên hệ những người này nhé ) Nói vậy chứ chúng tôi có một đầu bếp tầm có tầm cở đã giật giải hụt trong lần cắm trại hè năm 1996 tại trường PTTH Lạc Nghiệp đó là anh chàng Tấn Quốc nấu rất ngon trong đó ấn tượng là móm cơm gà và rất nhiều món khác vaò ban đêm thì có món cháo trắng muối tiêu ngon tuyệt, món giải trí ấn tượng là chiêu Cầu Cơ cuả anh Thọ. Có đêm thức trắng đêm để canh bắt ăn trộm ( vì chúng tôi hay bị mất xe đạp)cuối cùng thì chúng tôi cũng tóm được một tên trộm và giao cho công an phường các bạn thấy chúng tôi cừ chưa? và còn rất nhiều chuyện nữa...
  Tôi kể như thế tại vì trong đời sinh viên ai cũng từng trãi, nhiều lúc tôi ngồi nhớ lại thấy đẹp vô cùng và tôi nghĩ nếu là người đã sống ở 75 thì đều có cảm xúc như tôi vì giờ đây đâu còn có cuộc sống như thế, mọi người ai cũng rất bận và một hy vọng sau cùng không biết khi nào có dịp mọi người cùng gặp nhau cùng ngồi ôn lại những kỷ niệm 75 Tô Hiến Thành.

  (Ngày đăng: 25/10/2006 lúc 23:20 bên diễn đàn cũ)
   
 2. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Những thành viên 75THT khóa 96"nhà quê lên tỉnh" (năm1996) đi dạo Đầm sen

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 3. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Hai thằng cha nào gan quá choài luôn[​IMG]
  [​IMG]

  Còn hai thằng cha này là ai mà nhìn mặt chán quá"hai lúa dữ"[​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/09/2008
 4. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Kí ức 75 Tô Hiến Thành thì còn đầy, vì thời đó nó gần như là "cái ổ" của dân Đơn Dương tại Sài Gòn[​IMG]

  Coi thử có còn nhận ra được ai không nè?[​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Rồi thỉnh thoảng rảnh ra lại bị... dụ đánh tiến lên, bác Mẫn hàng xóm cũng nhảy qua ham dzui...

  [​IMG]

  Mà ức nhất là bài tui ba đồi thông, đầm già xì, heo cơ, ba bịnh mà bị tới nhì mới ác chớ [​IMG], thiệt luôn nè:

  [​IMG]


  (Ngày đăng: 10/04/2007 lúc 10:23 do tandai đăng)
   
 5. lonely

  lonely New Member

  chu choa. các bác vui quá.
   
 6. †™CaoprO™†

  †™CaoprO™† New Member

  Wow nghe các anh kể về cái kiếp sinh viên của mình em thấy em hông phải là sinh viên nữa rồi
   
 7. Pie

  Pie New Member

  @ motnguoidanong : những bác này e có biết, vậy chủ topic là bác nào vậy? good memory giờ khó tìm lắm, thanks for all
   
 8. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Thì xem thằng cha nào mà "đẹp chai" với "bự" nhứt là nó đóa:D
   
 9. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Uh, "bự" bằng cái que tăm :D Bác cứ coi trong cái hình đó, ai mà gân giống nhứt với cái bộ xương khô đang treo lủng lẳng ở đây, thì đó chính là hắn :p
   
 10. Pie

  Pie New Member

  hehehe ở đây có 2 bác bự bằng cái que tăm làm sao e đoán đc đây, chắc ko phải bác Tấn Quốc rùi.
   
 11. motnguoidanong

  motnguoidanong Ong nghệ

  Trời đoán có 2 người như que tăm àh tui thấy cả đám lun đó, còn bác tấn Quốc phải gọi là cây sào mới đúng:D:D
   

Chia sẻ trang này