Hội thảo 15 Phút Khám Phá -Tư duy mới, hiệu quả tức thời

Thảo luận trong 'HỘI QUÁN SINH VIÊN' bắt đầu bởi Mebino, 12/10/2009.

 1. Mebino

  Mebino New Member

  [Thaihabooks] Hội thảo “15 phút khám phá” – Tư duy mới, hiệu quả tức thời diễn ra vào lúc 18h – 20h ngày 15/10/2009 tại Hội trường A, trường ĐH Văn Hiến, AA2, Đường D2, Văn Thánh Bắc, Q. Bình Thạnh do Thaihabooks, Hội quán các bà mẹ-Trung tâm Las Lắng nghe và đồng cảm tổ chức. Diễn giả chính của chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty thiết bị, công nghệ và dịch vụ ETS, chủ tịch HĐQT công ty Sách Thái Hà.
  Trong một cuộc thi thử tài sáng tạo được tổ chức dưới dạng online và lan truyền rộng rãi trên các forum tin học, toán học, ...thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trong và ngoài nước tham gia. Đề thi chỉ có một câu hỏi là ab + a2by = 10. Hãy thực hiện phép tính này.
  "Rất đơn giản", đó là suy nghĩ của những ai tham gia giải đáp câu hỏi này, các đáp án lần lượt được đưa ra là a= 2, b=1, y =2, a=..., b=..., y=.... Tất cả đều đúng theo công thức toán học nhưng không phải là đáp án của ban tổ chức mong muốn.
  Kết quả ban tổ chức đưa ra lời giải đáp cho đề thi này là ab + a2by = ba+ba2y = 10 (ba cộng bảy bằng 10)
  Ai cũng ngạc nhiên nhưng ai cũng chấp nhận kết quả này là đúng. Tuy nhiên, sau cuộc thi này, một câu hỏi được đặt ra là có phải học sinh, sinh viên không biết cách giải bài toán này?
  Các em học sinh, sinh viên có kiến thức giáo khoa rất tốt nhưng chưa biết cách sáng tạo trong việc học của mình cho nên khi tiến hành giải bất kỳ một bài toán học nào, các em cũng bắt đầu bằng việc cộng trừ nhân chia thay vì nghĩ ra một đáp án khác, hay hơn và sáng tạo hơn.
  Do đó, nhằm giúp các em sinh viên có được những tư duy sáng tạo, để có thể đạt được kết quả cao trong học tập cũng như làm tiền đề cho những thành công trong công việc sau này, Thái Hà Books phối hợp với Trung tâm Lắng nghe và Đồng cảm, Hội quán các bà mẹ tổ chức Hội thảo:
  15 phút khám phá
  Tư duy mới - Hiệu quả tức thời
  Thời gian: 18h - 20h ngày 15/10/2009
  Địa điểm: Hội trường E, Đại học CÔNG NGHIỆP Tp.HCM, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp]
  Cứ 15 phút sẽ có một bất ngờ rất thú vị đang chờ đón các bạn tham gia!
  Chương trình được sự tài trợ của Công ty CP nước khoáng Vĩnh Hảo.

   
  6 people like this.
 2. Mebino

  Mebino New Member

  Do những lý do hết sức tế nhị từ phía BGH trường ĐH Văn Hiến nên BTC chúng tôi dời địa điểm sang Trường ĐH CÔNG NGHIỆP mong các bạn thông cảm và sắp xếp tham dự.
  Theo tin mới nhận được từ diễn giả: P/S: Du kien MC noi tieng Thanh Bach, nguoi dong hanh cung minh suot 10 ngay qua cung 1 so ban be, dien vien, MC se den du chuong trinh cua chung ta vao toi mai, 15/10/09
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này