Hồ Đa Nhim và New Picture

Thảo luận trong 'ĐƠN DƯƠNG MẾN YÊU' bắt đầu bởi NaDaSa, 14/01/2010.

 1. NaDaSa

  NaDaSa New Member

  [​IMG]


  (NaDaSa) Hồ Đa Nhim thuộc thị trấn Đran huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng nên thường gọi là hồ Đơn Dương, cách thành phố Đà Lạt( về phía Phan RangNinh Thuận) khoảng gần 40km.Diện tích mặt hồ là 9,7km2, ở độ cao khoảng 1.042m so với mực nước biển. Nước trong hồ bắt nguồn từ hai con sông Đa Nhim và sông Kronglet. Thời tiết ở đây xen lẫn giữa ôn đới và nhiệt đới, nắng mưa luân chuyển nhau.
  Toàn cảnh Hồ Đa Nhim là sự kết hợp tuyệt vời giữa non nước, trời mây tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời cho miền đất Đà Lạt thu hút nhiều du khách đến tham quan.


  Đi đâu, chơi gì?
  Hồ Đa Nhim là một công trình độc đáo của Đông Nam Á do người Nhật thiết kế. Từ xa xa cách gần cả mấy cây số, nhìn về hồ du khách có thể nhìn thấy hai đường ống rất lớn chạy song song nhau, dài khoảng gần 2km để dẫn nước từ trên núi xuống nhà máy nằm dưới chân đèo.


  [​IMG]
  Hai đường ống dẫn nước chạy dài từ trên núi xuống chân đèo


  Tại nơi hợp lưu giữa sông Đa Nhimsông Kronglet là một cái đập dài 1.460m với chiều ngang đáy đập 180m, mặt đập rộng 6m, cao gần 38m. Du khách sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi nhìn xuống đáy hồ, tại chỗ này người ta xây dựng một đường hầm thủy áp dài tới 5km, rộng 3,5km chạy xuyên qua lòng núi đá graint đưa nước sông Đa Nhim từ sườn đông về sườn tây đến đầu dốc Eo Gió.

  Không chỉ là một thắng cảnh đẹp hồ Đa Nhim còn là nơi cung cấp thủy điện lớn cho các tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa. Khách đến tham quan cảnh đẹp thiên nhiên hồ Đa Nhim còn có dịp tìm hiểu về công trình nhà máy thủy điện Đa Nhim được xây dựng ngay trên hồ. Đây là một công trình thủy điện lớn của Việt Nam được xây dựng từ năm 1962 đến 1964.

  Gần đó có một địa điểm tham quan nổi tiếng của Việt Nam là đèo Ngoạn Mục hay còn gọi là đèo Sông Pha thuộc địa phận của tỉnh Ninh Thuận-một trong những đèo núi đẹp nhất Việt Nam. Đèo nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ và cao nguyên Đà Lạt, ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, dài 18,5km với con đường vừa uốn lượn vừa gấp khúc, đặc biệt có đoạn cua gần như là một vòng tròn khép kín. Do vậy đây cũng là đèo có độ dốc lớn nhất ở các tỉnh phía nam.

  [​IMG]
  Đèo Ngoạn Mục

  Từ trên đèo nhìn xuống thấy bờ vực sâu thẩm, dốc đứng. Đứng trên đèo này, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh nhà máy thủy điện Đa Nhim, thấy đường bờ cát trắng dài và phong cảnh nên thơ của hồ. Ở tít xa xa, thấp thoáng là đồng bằng của Phan Rang và dòng sông Cái một màu xanh biếc. Đèo Ngoạn Mục là một bức tranh hài hòa vói những suối thác cắt ngang vách núi và hệ thực vật khá đa dạng phong phú.

  Với vẻ đẹp quyến rũ của hồ, theo dự án nơi đây sẽ xây dựng khu du lịch sinh thái rừng hồ Đa Nhim(theo dự án là từ năm 2008-2013). Đây là khu du lịch sinh thái, lịch sử, văn hóa, du lịch vui chơi giải trí lớn của Việt Nam trong tương lai.
  BONUS : Picture HỒ ĐA NHIM

  Hoa rẻ quạt

  Đài liệt sĩ nhìn xuống
  [​IMG]
  Chen nhau đón ánh nắng [​IMG]  Đài liệt sỹ đây !


  Lúc này là ở dưới nhìn lên [post không theo trật tự gì cả [​IMG]]
  [​IMG]
  Từ cửa Đập nhìn xuống... đứng đây và nghe sóng nước vỗ.... tuyệt vởi [​IMG]
  [​IMG]
  Cái cây này tán rộng nhỉ!


  Hoa giấy  Và đây là đập Đa Nhim đó [​IMG]

  Trên đập nhìn wa thị trấn !


  Còn đây là dưới chân đập  Mênh mông sống nước rì rào [​IMG]  Và dã quỳ cứ bạt ngàn... bạt ngàn mãi [​IMG]
  [​IMG]

  Dã quỳ ở mọi nẻo !

  Cứ thế nhé dã quỳ............ trải dài mãi nhé [​IMG].......
  [​IMG]


  P/S :
  1.Các bạn có thấy đập Đa Nhim mình đẹp không?
  2.Ai có hình ảnh nào đẹp về đập Đa Nhim không?
  3.NaDaSa xin cám ơn về phần hình ảnh của Cọp Trắng !
  4.Bạn có thể sang trang 2 để xem tiếp phần hình ảnh !
   
  9 people like this.
 2. langtukhongtien

  langtukhongtien New Member

  hehe! nhìn những bức hình này, lại nhớ thuở nào.....' Ta đứng mãi trên đồi cao lộng gió, gởi mây trời thương nhớ đến em ....."
   
  1 person likes this.
 3. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Giới hạn tối đa 15 hình là trong... một bài viết đó bạn. Chứ bạn viết thêm chừng 10 bài vào chủ đề này thì 150 hình cũng đủ để đăng mà ;)
   
  1 person likes this.
 4. l'amour

  l'amour New Member

  đẹp kinh !
  may đang tìm avatar,em mượn chưng vài ngày nhe:p
   
  1 person likes this.
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Bạn sợ mất công đăng nhiều bài; còn nếu bạn đăng 1 bài mà "chơi" một phát mấy chục tấm hình thì bà con... mất công coi mệt xỉu (chờ nó tải về hết thì... đóng máy đi ngủ lun). Bù qua sớt lại, bạn đăng nhiều lần, mỗi lần 15 hình; bà con coi nhiều lượt, mỗi lượt vừa phải hình. Thế là đẹp, có qua có lại mới toại lòng nhau chứ ;)
   
 6. Cọp Trắng

  Cọp Trắng New Member

  pó cẵng
  đem nguyên bài blog of t lên @-)
   
 7. nutan

  nutan New Member

  hj không ngờ Đơn Dương mình có những hình ảnh ấn tượng thật... chưa bao giờ được lên ngay trên cửa đập để được chiêm ngưỡng như zay... ui chắc chóng mặt lắm đây
   
 8. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Cám ơn hình ảnh của bạn!
  Bạn quả là siêu tưởng - đứng trên đèo Ngoạn Mục làm sao thấy hồ Đa Nhim? Chỉ có đứng trên đèo DRAN (đèo Dr. An) hay trường PTTH Đơn Dương cũ, hay chi khu Đơn Duơng (thời ngụy) thì thấy toàn cảnh Hồ Đa Nhim. Còn Nhà máy Thủy điện Đa Nhim thì thấy toàn là giàn sắt và dây dẫn thôi, cùng lắm là thêm cái nhà có chứa máy phát điện trong ấy! và cửa xả cùng nhà máy thủy điện Sông Pha (lấy nước xả từ Đa Nhim).
   
  2 people like this.
 9. thucdtruong

  thucdtruong Ong xây tổ

  Đúng là dân Dran thứ thiệt mới nhận thấy điều này.
   
 10. Cọp Trắng

  Cọp Trắng New Member

  Cãi cùi mía cũng cãi.... :biaoqing_003:
   
 11. Cọp Trắng

  Cọp Trắng New Member

  Không phải ah???
  Ngay đèo ngoạn mục mà ngóng lên hồ Đa Nhim thì hươu cao cổ còn chưa thấy đc >:)
   
 12. NaDaSa

  NaDaSa New Member

  Trên đập nhìn wa thị trấn !
  [​IMG]
  Cái cây này tán rộng nhỉ!
  [​IMG]
  Còn đây là dưới chân đập
  [​IMG]
  Đài liệt sỹ đây !
  [​IMG]
  Mênh mông sống nước rì rào
  [​IMG]
  Dã quỳ ở mọi nẻo !
  [​IMG]
  Còn đây là trên thành đập
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 13. fatima

  fatima New Member

  Cảm ơn NaDaSa vì những tấm ảnh đẹp!
  Nhưng mình thấy lạ là bây giờ ngay những người ở D'ran cũng gọi đập Đa Nhim là hồ Đa Nhim. Quả là một sự ngộ nhận đáng tiếc!
   
  1 person likes this.
 14. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Đập (Dam) và Hồ (Lake) là 2 ý nghĩa khác nhau bạn à - kể cả nghĩa từ về kỹ thuật cũng như nghệ thuật! Không ngộ nhận tí nào bạn ạ. Bạn fatima xem thêm tự điển nhé!
   
 15. fatima

  fatima New Member

  Hiểu rõ vậy mà bạn vẫn cho Danhim là hồ sao?!
   
 16. SV_DHQG

  SV_DHQG New Member

  Hì, không biết là gọi Hồ Đa Nhim hay Hồ Đơn Dương thì đúng hơn nhỉ, với dân bản địa ấy, thấy trên bản đồ toàn đề là hồ Đơn Dương
  P/s: Ai biết điểm sâu nhất của hồ mấy mét không? Tò mò :)
   

Chia sẻ trang này