Hãy hỏi Google!

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ THÔNG TIN' bắt đầu bởi tandai, 03/12/2008.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Trên Diễn đàn cũ, TĐ đã từng mở một chủ đề "Hãy hỏi Google", nhưng chưa thành công lắm vì không có nhiều người tham gia... Bây giờ xin mở lại chủ đề này, nhưng với một cách khác.

  Mời mọi người viết những bài ngắn ngắn, phân tích một kinh nghiệm hoặc một tình huống mà mình cho là thú vị khi dùng Google tìm kiếm thông tin trên mạng. Như vậy chúng ta sẽ giúp nhau vừa bổ sung kinh nghiệm tìm kiếm, vừa bổ sung thêm hiểu biết về cách hoạt động và vận hành của Google.

  Xin mời!!! :)
   
 2. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Biết đến google là nghe thầy dặn: Muốn tìm thông tin về ABC thì vào gúc-gồ gõ ABC là ra. Nghe dễ òm. Nhưng xài mới biết nó lắm chuyện...Ví dụ hôm trước đám giỗ bà nội, m đi tìm cách nấu món bún bò Huế chay, tìm một hồi thì lại được Kem flan cafe (^_^) Món này cũng ngon, chỉ mỗi tội hắn không "chay" nên cả nhà không ai ăn được, mình ăn một mình...hic...
   
  Chỉnh sửa cuối: 03/12/2008
 3. nqvan

  nqvan kẻ đi tìm "hồn"

  Olala, cái nì chắc chị L cố ý làm để được ăn 1 mình chứ gì ^^,sướng chị hén...
   
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Thì dễ òm chớ có gì đâu. Google bữa ni thu thập được cỡ hàng ngàn tỉ (10 mũ 12) trang mạng, thứ chi mà không có ở trỏng. Tiếng Tây tiếng ta tiếng Tàu tiếng Arab gì cũng có tuốt luốt... Chỉ cần gõ một cái, hỏi một tí, hắn "ứ" ra cho vài triệu trang chơi. Vừa rót trà, vừa nhâm nhi, vừa... lướt. Đọc vài triệu cái thì cũng phải ra một cái gì đó chứ. Hê hê... :p

  Ủa, mà tìm từ "bún bò Huế chay" mà ra được "Kem flan cafe" thì quả là... siêu đẳng!!! Chỉ cho anh chiêu nớ thử coi nà :D
   
 5. votienlong

  votienlong Noname

  Đúng là thân thủ siêu phàm....Mong rằng được học tuyệt chiêu này của cô...Quả thật chưa bao giờ tìm được 1 cái xa tít mù khơi như thế ...hihi
   
 6. lanhungkola

  lanhungkola New Member

  Để tìm đúng từ cần tìm, nên đưa từ khóa vào trong dấu ngoặc kép, kinh nghiệm của mình chỉ có bấy nhiêu.

  Nhưng mà không biết có đúng không, có lần tìm thông tin, nhưng lên 2 máy tính khác nhau lại tìm ra những kết quả khác nhau, một máy cho quá trời kết quả, còn 1 máy thì không cho kết quả nào cả. Cái vụ này đến giờ vẫn chưa giải thích được.
   
 7. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Tìm hổng ra

  Hix..các bác kíu em, sao em tìm cái này hoài mà hẻm ra...:(
  [​IMG]
   
 8. thanhbksgt

  thanhbksgt Member

  Đã từng kiếm mà không ra,chừng nào bạn kiếm ra thì kiu tui với!?;)
   
 9. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  con gái xinh đẹp thông minh trẻ tuổi chung thuỷ trong trắng???

  Vậy chớ các pác có tin là một ngày không xa tìm được "con gái xinh đẹp thông minh" + "trẻ tuổi" + "chung thuỷ" (hay "chung thuỷ") + "trong trắng" không nà???:hihi:
   
 10. Ong bầu

  Ong bầu Ong bầu Thành viên BQT

  Hình như bác Google đã có tìm ra một ít đó bác TĐ... :p

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 11. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  hi, vậy mấy em này chắc mới sinh đó :p
   
  1 person likes this.
 12. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Trời ạ, một chủ đề nghiêm chỉnh bỗng chốc thành nơi đùa chơi của quý bác!
  BTT nhiều lúc cũng gặp rắc rối khi tìm kiếm thông tin. Chẳng hạn muốn tìm thông tin của một tác gia nào đó, mình cho tên họ vào (ngoặc), nhưng kết quả nhận được nhiều "rác" quá, nếu không có thời gian thì tìm mệt lắm! Ví dụ mình tìm (Nguyễn Tấn Đại), nhưng nó không những cho mình thông tin về Nguyễn Tấn Đại mà còn những "Mỹ tấn công Irac" với những "đại bác" lung tung... Làm sao để nhận thông tin cho thật chuẩn hở tandai?
   
  1 person likes this.
 13. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Sử dụng dấu ngoặc kép với Google để tìm chuỗi chính xác

  Đùa chút khởi động đấy chị ạ! Em chưa chuẩn bị kịp bài vở nên cứ thủng thẳng xong rồi mới đăng.
  Chị muốn tìm chính xác một chuỗi thì phải bỏ chuỗi đó trong ngoặc kép chứ không phải ngoặc đơn. Ví dụ: muốn tìm thông tin về Nguyễn Tấn Đại thì gõ chuỗi: "nguyễn tấn đại" (Google không phân biệt chữ in hay chữ thường). Cái dấu ngoặc kép này thường rất hiệu quả, nhưng TĐ thấy đa số người ta làm biếng, không chịu xài. ;)
  Anh chàng Google này dù chứa một bụng thông tin, nhưng không phải lúc nào cũng thông minh hiểu ý mình đâu. Trong ví dụ trên, hắn sẽ cho một đống bài báo về một vụ án xử một anh chàng tên Nguyễn Tấn Đại nào đó (may quá, hong phải mình :eek:), hay một số danh sách sinh viên các trường đại học trong đó có bạn tên "Nguyễn Tấn Đại", và một số trang khác có dính dáng đến "lão Đại" nhà ta :hihi:. Nhưng, hắn cũng hơi "ngốc" nên mấy cái tên khác như "Nguyễn Tấn Đại Ngọc" hay "Nguyễn Tấn Đại Đại" hắn cũng đưa vào luôn. Cũng nên thông cảm vì dù sao hắn cũng chỉ là... cái máy :).

  Nhân tiện, em hỏi luôn một câu: chị nói muốn tìm "tác giả Nguyễn Tấn Đại", tức là không muốn bị "nhiễu" bằng các tin tức liên quan tới một "vụ án xử anh chàng Nguyễn Tấn Đại" nào đó. Vậy thì phải làm sao?
   
 14. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Ida, thì chị đang hỏi tanđai mà. Trước giờ chị toàn cho thông tin cần tìm vào ngoặc đơn nên nhận quá nhiều kết quả, "lướt" mệt nghỉ mới ra cái bài cần tìm...Vì ở môi trường của chị ít người rành khoản này nên chị chưa học được nhiều, cảm ơn em nha! Có gì "rắc rối" chị lại nhờ đến em!
   
  1 person likes this.
 15. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Tìm kiếm loại trừ

  Thì em phải hỏi lại để chị nghĩ tới vấn đề đó í mà :).

  Với câu hỏi của em, mình có thể phân tích như sau:

  1. Google có chức năng loại trừ một số từ trong công thức tìm kiếm, tức là không đưa các trang có các từ đó vào kết quả;
  2. trong các bài báo về vụ án nói trên, gần như chắc chắn có là "bị cáo" hoặc "truy tố";
  3. để đơn giản hóa cách dùng công thức, ta sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao (advanced search, có nơi gọi là "tìm kiếm với nhiều chi tiết").
  [​IMG]

  Như vậy chị nhập chuỗi 'nguyễn tấn đại' vào ô "có cụm từ chính xác" (khi dùng giao diện này, trong ô đó không cần dấu ngoặc kép, mà Google sẽ tự động hiểu rằng phải bỏ một cặp ngoặc kép vào hai bên chuỗi văn bản nằm bên trong ô).
  Ô "có cụm từ chính xác" trong giao diện này chỉ dùng được với một chuỗi kí tự duy nhất. Muốn tìm cung lúc nhiều chuỗi chính xác khác nhau, thì cần phải đặt các chuỗi khác, với dấu ngoặc kép hai bên mỗi chuỗi, trong ô "tất cả các từ" (cũng là ô mặc định trong giao diện tìm kiếm đơn giản).
  Sau đó, nhập các chữ "bị", "cáo", "truy", "tố" vào trong ô "không có các từ".

  Như vậy, Google sẽ tiến hành tìm kiếm các trang có chuỗi chính xác "nguyễn tấn đại", nhưng không có một trong bốn chữ {bị, cáo, truy, tố}. Với công thức này sẽ loại bỏ phần lớn (nếu không nói là tất cả) các trang viết về vụ án nói trên. :cool:

  Câu hỏi phụ: với công thức trên, trường hợp nào có chuỗi "nguyễn tấn đại", tuy không viết về vụ án nói trên, nhưng vẫn bị loại khỏi kết quả tìm kiếm của Google?
   

  Các file đính kèm:

  1 person likes this.
 16. buithuytinh

  buithuytinh Tình nguyện viên QTX

  Cảm ơn TĐ, chị đưa vào ngoặc kép kết quả tốt hơn nhiều đưa vào ngoặc đơn rồi. Hầu như không còn thông tin nhiễu.
  Nếu mình đưa một vài từ đặc trưng của bài viết cần tìm vào "tìm kiếm nâng cao" thì google sẽ cho kết quả gần như hoàn hảo; còn nhiều bài viết khác cũng của tác giả này nhưng không có những cụm từ trong "tìm kiếm nâng cao" thì nó không được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, đúng không ngài chuyên gia?^^
   
  1 person likes this.
 17. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Kết hợp hai kiểu tìm chuỗi chính xác và loại trừ

  Gọi là "gần như hoàn hảo" thì cũng chưa chắc lắm, vì có nhiều cái nó chưa tìm thấy (vì sao em sẽ nói trong các bài sau). Nhưng đúng là nếu mình có càng nhiều từ đặc trưng của bài viết thì khả năng tìm thấy kết quả càng cao.

  Với "câu hỏi phụ" ở trên, câu trả lời là: Khi tìm kiếm loại trừ, Google có thể xử lí yêu cầu một cách khá máy móc, thành ra có thể bỏ qua nhiều kết quả sát hợp nếu phép loại trừ không chuẩn.

  Ví dụ: lấy cùng ví dụ ở trên là công thức {"nguyễn tấn đại" -bị -cáo -truy -tố}

  • Giả sử có nhiều trang viết có tên tác giả Nguyễn Tấn Đại, nhưng trong cùng các trang đó có một hoặc nhiều từ trong bộ tứ {bị, cáo, truy, tố} trong các ngữ cảnh khác nhau, như "con cáo", "bị động", "quất ngựa truy phong", "bão tố",... thì tất cả các trang này đều bị Google loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm.
  Để giải quyết vấn đề này, cần phải xác định chính xác (bằng dấu ngoặc kép) cả chuỗi từ cần loại trừ, trong trường hợp này là "bị cáo" và "truy tố". Như vậy, ta sẽ có công thức {"nguyễn tấn đại" -"bị cáo" -"truy tố"}, và Google sẽ hiểu rằng ta yêu cầu nó đi tìm các trang nào có chuỗi "nguyễn tấn đại", nhưng không có chuỗi "bị cáo" hoặc chuỗi "truy tố".
  Lưu ý: Công thức kết hợp "loại trừ chuỗi chính xác" này không thể làm được với giao diện đồ hoạ tìm kiếm nâng cao, mà phải gõ toàn bộ công thức đó, bao gồm cả các dấu ngoặc kép, khoảng trắng và dấu trừ (-), trong ô "có tất cả các từ" (hay ô mặc định của giao diện tìm kiếm đơn giản).
  (Bài sau: Cơ chế hoạt động, những ưu điểm và giới hạn của Google)
   
  2 people like this.
 18. thangdran

  thangdran New Member

  Mẹo tìm kiếm với câu lệnh

  Góp thêm chút kinh nghiệm "mọt" anh gút gồ.:p
  Chúng ta còn có thể sử dụng một số câu lệnh để tìm kiếm chính xác hơn.
  - Lệnh intitle:từ cần tìm
  Đặt “Intitle:” ở đầu của một từ hay một cụm từ cần tìm (thí dụ: intitle:"hoa hậu thế giới" (Khoái tìm người đẹp :lalala:)) sẽ giới hạn kết quả tìm kiếm của bạn chỉ trong tiêu đề của các trang web.

  - Lệnh intext:từ cần tìm
  Intext: trái ngược với intitle:, nó chỉ tìm kiếm trong phần văn bản nội dung của trang mà bỏ qua tiêu đề, các liên kết v.v… “Intext” rất phù hợp khi bạn muốn tìm những nội dung thường xuất hiện trong địa chỉ URL.

  - Lệnh define: từ cần tìm
  Nếu bạn muốn định nghĩa một từ hoặc cụm từ nào đó thì hãy đặt từ/cụm từ đó sau define:. Kết quả sẽ cho ra tất cả những định nghĩa mà google có được.

  - Lệnh filetype: từ cần tìm
  Cú pháp “filetype:” giới hạn Google chỉ tìm kiếm những files trên internet có phần mở rộng riêng biệt (Ví dụ: doc, pdf hay ppt v.v...).
  Ví dụ : filetype:doc site:net hoa hậu (không có ngoặc kép) sẽ tìm kiếm những file có phẩn mở rộng là “.doc” trong tất cả những tên miền có phần mở rộng là “net” và chứa từ “hoa hậu” trong trang hoặc trong file “.doc”.

  - Lệnh Link: từ cần tìm
  Cú pháp “link:” sẽ liệt kê những trang web mà có các liên kết đến những trang web chỉ định.
  Ví dụ : “link:danhim.net” sẽ liệt kê những trang web có liên kết trỏ đến trang chủ danhim.net

  Chú ý không có khoảng trống giữa "link:" và URL của trang Web.


  Và còn nhiều nhiều lệnh nữa để đạt hiệu quả tìm kiếm tốt nhất
  Chút kinh nghiệm nhỏ nhoi, mong sự chỉ bảo của các pác.
   
  3 people like this.
 19. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cơ chế hoạt động của Google, những ưu điểm và hạn chế của nó

  Cơ chế hoạt động của Google

  Việc tìm kiếm thông tin trên Mạng thông qua Google, cũng như các bộ máy tìm kiếm khác (Yahoo!, Exalead, MSN,...), thường diễn ra qua các bước sau đây:

  1. Google sử dụng một chương trình gọi là robot (hay crawler, spider), cho xuất phát từ một điểm nào đó, rồi tự động lướt khắp hệ thống Mạng toàn cầu thông qua các siêu liên kết (hyperlink) có trong mỗi trang web;
  2. mỗi trang nó đi qua, robot sao chép lại toàn bộ nội dung mà nó đọc được như địa chỉ mạng URL, tựa trang, siêu dữ liệu (metadata), các đoạn văn bản, hình ảnh, tập tin đa phương tiện, v.v.;
  3. sau mỗi vòng hành trình qua khắp hệ thống Mạng, robot quay về máy chủ Google, ở đó sẽ lập chỉ mục các trang web với tất cả những thông tin đã sao chép được;
  4. Google đưa chỉ mục lên Mạng, cho phép người dùng mạng tra cứu chỉ mục này thông qua một giao diện web, với các chức năng tìm kiếm khác nhau;
  5. khi người dùng "hỏi", Google sẽ tra trong chỉ mục đã phân loại sẵn, và xuất các kết quả mà nó cho là phù hợp ra thành một bảng "trả lời" cho "câu hỏi" đã đặt ra.
  [​IMG]

  Ưu điểm của Google

  • Lưu trữ rất nhiều thông tin.
  • Cho phép tiếp cận được những thông tin rất chính xác, cụ thể.
  • Phân hạng kết quả tìm kiếm theo mức độ phù hợp giảm dần. Tiêu chí chủ yếu là PageRank, xếp hạng độ phổ biến của một website dựa vào cách tính toán số siêu liên kết hướng vào (tăng điểm) và hướng ra (giảm điểm) của website đó. Dù sự xếp hạng là tự động, máy móc, nhưng hầu như các thông tin phù hợp đều được tìm thấy trong những trang kết quả đầu tiên.
  • Cho phép kết hợp nhiều công thức tìm kiếm khác nhau một cách đa dạng.
  • Có khả năng đề nghị một số công thức tìm kiếm tương tự, hữu ích khi sử dụng một từ khóa thiếu chính xác.
  • Có trang lưu trong chỉ mục (cached), đôi khi hữu ích để tra cứu lại nguyên bản (tính đến ngày được lưu gần nhất) trong trường hợp trang gốc bị xóa hay thay đổi nội dung.
  • ...
  Hạn chế của Google

  • Hiệu quả kiểm soát thông tin ít nhiều kém hiệu quả, do lượng dữ liệu khổng lồ lưu trữ trong chỉ mục. Có rất nhiều địa chỉ cung cấp trong kết quả tìm kiếm không còn hoạt động.
  • Để nâng cao hiệu quả tìm kiếm cần phải kết hợp nhiều chức năng tìm kiếm nâng cao khác nhau, nhưng kĩ thuật tra cứu này lại phức tạp đối với nhiều người.
  • Kết quả đôi khi không liên quan hoặc thường bị "nhiễu":
   • do toàn bộ quá trình sưu tập thông tin và lập chỉ mục đều tự động, máy móc;
   • do việc tìm kiếm được thực hiện trên toàn bộ thông tin của từng trang, nên có không ít kết quả không thực sự liên quan đến chủ đề tìm kiếm (từ khóa tìm kiếm chỉ "tình cờ" có mặt) vẫn được đưa vào;
   • do không phân tích được ngữ cảnh, chỉ tìm theo chuỗi văn bản, nên nhiều khi Google phân tích từ khóa tìm kiếm sai (đặc biệt là khi xử lí chuỗi tiếng Việt, tỉ lệ nhầm lẫn cao hơn rất nhiều), dẫn đến kết quả đưa ra hoàn toàn không thích hợp.
  • Vì các lí do trên, cùng với hoạt động quảng cáo thu tiền, trong nhiều trường hợp, những kết quả được đưa lên hàng đầu, dễ được người dùng mạng nhìn thấy nhất, chưa hẳn là những kết quả thích hợp nhất so với nhu cầu tìm kiếm.
  • ...
  Năng lực tìm kiếm của Google

  Ngày nay ta thường nghe nói với nhau rằng, muốn tìm gì trên mạng thì hãy cứ hỏi Google là ra hết! Liệu rằng điều ấy có thái quá không? Chúng ta sẽ từ từ phân tích...

  Như ở trên đã trình bày về cơ chế hoạt động của Google, con robot chỉ có thể lướt từ trang A qua trang B khi có một siêu liên kết từ trang nó đang đứng (A) chỉ ra trang đích (B). Nếu trang B tồn tại trên Mạng toàn cầu (WWW) mà không được những trang mà con robot đã đi qua trỏ tới, thì điều đó có nghĩa là Google chưa thấy được trang B đó.

  Vì sao có những trang B như vậy? Và có bao nhiêu trang B như vậy?

  Có rất nhiều lí do. Đó có thể là một cơ sở dữ liệu, không có sẵn những trang trình bày thông tin, mà cần phải tra cứu thông qua một biểu mẫu mới truy xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu ra được (con robot chưa "thông minh" đến mức làm thay được việc này cho con người). Đó có thể là một website nhỏ, mới ra đời, còn ít người biết đến (mới và nhỏ không đồng nghĩa với việc có ít thông tin hay không có thông tin thích hợp). Đó có thể là một website đòi hỏi đăng nhập qua một kí danh (login) và mật khẩu trước khi sử dụng. Đó có thể là một website mà người quản trị không cho phép các con robot truy cập và sưu tập thông tin của mình... Và nhiều trường hợp khác nữa.

  Phần thông tin trên Mạng toàn cầu mà các robot không nhìn (và tìm) thấy được, đó chính là phần Mạng ẩn (invisible web) hay Mạng tầng sâu (deep web). Hình dưới đây mô tả tỉ lệ tương đối giữa hai phần Mạng tầng sâu (Mạng ẩn) và Mạng tầng mặt (Mạng rõ - visible web):

  [​IMG]

  Do đó, có thể nói Google không phải là tất cả, dù rằng nó là phần nhiều so với các đối thủ khác (hiện nay, Google đã chiếm đến hơn 90 % thị phần của các bộ máy tìm kiếm trên thế giới). Theo một số chuyên gia, phần Mạng ẩn có thể nhiều hơn đến 260 lần so với Mạng rõ. Năm 2002, phần Mạng rõ được ước tính có khoảng 64 tỉ trang, trong khi chỉ mục của Google năm 2005 là vào khoảng 8 tỉ trang. Một lần nữa, ta thấy rằng bảng chỉ mục của Google chỉ mới là "phần nổi của tảng băng trôi" trên Internet!

  [​IMG]

  Và do đó, bạn có thể bắt đầu với Google, nhưng hãy đừng bao giờ chỉ bằng lòng với Google, hay chỉ muốn kết thúc đơn giản với Google. Khi tận dụng các bộ máy tìm kiếm khác, chưa kể đến một số tính năng có thể tốt hơn so với gã khổng lồ Google, bạn có thể sẽ mở rộng được phạm vi kết quả mà mình chờ đợi. Và trên hết, đừng thần thánh hóa Google mà hãy hiểu những ưu khuyết điểm của nó để bắt nó phục vụ tốt hơn cho nhu cầu tìm kiếm của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/01/2009
  4 people like this.
 20. SweetLove

  SweetLove Ong non & nai ^^

  Con trai, con gái và Google


  [​IMG]

  Con trai, con gái và Google
  Hãy thư Search các từ khóa sau trong Google thì bạn sẽ thấy một điều lý thú sau :
  "Anh yêu em" 109.000 kết quả
  "Em yêu anh" 54.300 kết quả
  ~> Con gái đúng là lúc nào cũng kín đáo, chả chịu bày tỏ tình cảm gì cả, cứ để con trai nói hết!


  "Anh nhớ em" 31.000 kết quả
  "Em nhớ anh" 13.000 kết quả
  ~> Kết luận: con gái ít khi nhớ người yêu!Nhưng mà: [​IMG]

  "Chồng nhớ vợ" 477 kết quả
  "Vợ nhớ chồng" 1.540 kết quả
  ~> Chứng tỏ đàn ông lấy vợ xong là hết nhớ vợ, phụ nữ thì ngược lại. Kể ra phụ nữ cũng vô lý nhỉ, lấy nhau rồi hàng ngày gặp nhau đến phát chán mà vẫn nhớ mới sợ chứ!:D

  Anh không thích” 953 kết quả
  "Em không thích" 9.310 kết quả

  ~> con gái khó tính thế, chả biết đường nào mà lần :???:

  "Anh hứa" 20.100 kết quả
  "Em hứa" 860 kết quả

  ~> sao lại có sự chênh lệch đến thế này? chứng tỏ phụ nữ rất sợ hứa hẹn để rồi phải chịu trách nhiệm! Đàn ông lúc nào cũng phải gánh vác, :cool:

  “Làm vợ anh nhé” 7.580 kết quả
  “Làm chồng em nhé” 2 (?!) kết quả


  ~> Cái này thì có lý rồi, người cầu hôn lúc nào chả là con trai (thế mà có 2 bạn gái mạnh dạn thế!)

  Anh không yêu em”: 18.100 kết quả
  Em không yêu anh”: 10.400 kết quả

  ~> Sao con gái lại bị từ chối nhiều hơn nhỉ?

  Anh không xứng đáng” 46.400 kết quả
  "Em không xứng đáng" 48.000 kết quả

  ~> Câu trả lời đây chăng? [​IMG]

  Câu này mới là kinh khủng này

  "Anh có người khác" 309.000 kết quả
  "Em có người khác" 9 kết quả
  ~> Mình đã phải search đi search lại 2 cụm từ này, vì 1 kết quả công minh, và hy vọng vớt vát cho cánh mày râu. Nhưng mà sự thật đúng là thế cũng phải chịu thôi, con trai hay phụ bạc hơn con gái nhiều. (quả đúng thật như các mẹ, các chị hay kể --> không shock mấy!)

  Lỗi tại anh” 5.560 kết quả
  Lỗi tại em” 7.760 kết quả

  ~> Con gái hay mắc lỗi nhỉ! cho cái thẻ vàng luôn [​IMG]

  “Anh xin lỗi” 14.200 kết quả
  “Em xin lỗi” 12.600 kết quả

  ~> Thế nhưng mà lại cứng đầu, ít chịu nhận lỗi hơn [​IMG]

  Anh buồn” 19.400 kết quả
  “Em buồn” 35.100 kết quả
  ~> Có gì mà buồn nhỉ? có ai biết không ??

  Đừng quên anh nhé” 2.050 kết quả
  "Em đã quên anh" 21.200 kết quả

  ~> Tàn nhẫn nhỉ, ôi con gái!....[​IMG]

  “Đừng quên em nhé” 2.740 kết quả
  “Anh đã quên em” 8.870 kết quả

  ~> Tỉ lệ này rõ ràng là thấp hơn hẳn bên trên

  “Đừng, em” 5.860 kết quả
  "Đừng, anh" 9.160 kết quả

  ~> Đừng làm gì nhỉ??? :D


  Đừng làm khổ anh” 1.120 kết quả
  "đừng làm khổ em" 3 kết quả

  ~> đề nghị con gái k làm khổ con trai nữa [​IMG]


  “tha cho anh” 205.000 kết quả
  "tha cho em" 352 kết quả

  ~> trời ạ, tha cho anh em đi chị em ơi! [​IMG]

  “Hôn anh đi” 28.700 kết quả
  “Hôn em đi” 30.800 kết quả

  ~> con gái thích hôn nhỉ,hơ hơ

  "Em cần tiền" 10.800 kết quả; “Em cần tình” 2.130 kết quả
  Anh cần tiền” 7.480 kết quả; “Anh cần tình” 1.410 kết quả

  ~> có vẻ như con người cần tiền hơn là cần tình nhỉ, mà con gái lại cần nhiều [​IMG]

  Collect and edit
   
  Chỉnh sửa cuối: 09/02/2009
  5 people like this.

Chia sẻ trang này