Hành trình đến giải nhì quốc gia

Thảo luận trong 'NGƯỜI ĐƠN DƯƠNG' bắt đầu bởi tandai, 02/04/2010.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Kì thi quốc gia Giải Toán trên máy tính cầm tay lần thứ 10 năm 2010 đã được tổ chức tại thành phố Đà Lạt ngày 19/03/2010. Trường THPT Lạc Nghiệp có em Nguyễn Mạnh Cầm là một trong năm học sinh của đội tuyển cấp THCS tỉnh Lâm Đồng tham dự kì thi quốc gia này.

  Nguyễn Mạnh Cầm sinh ngày 05/10/1996, tuy chỉ mới học lớp 8 (8A2 trường THPT Lạc Nghiệp) nhưng em đã dự thi cùng các bạn học sinh lớp 9 trên toàn quốc. Không những thế, em đã xuất sắc vượt qua nhiều anh chị lớn hơn mình để đạt được giải nhì (huy chương bạc), một thành tích mà các anh chị học sinh lớp 9 cùng trường nhiều năm qua vẫn chưa làm được.

  Để đạt thành tích này, Cầm đã trải qua 4 vòng thi. Đầu tiên là vòng trường, em đạt giải nhất tuyệt đối với số điểm 47/50. Tiếp theo, đến vòng huyện, em đạt giải nhì với số điểm 38,5/50. Sau đó, ở vòng tỉnh em đạt 41,5/50 điểm; trong đó em giải được 8/10 bài, giành giải Nhì và được chọn vào đội tuyển tỉnh Lâm Đồng dự thi cấp quốc gia. Phần thưởng mà em nhận được ở vòng thi này là chiếc máy tính CASIO - VN PLUS 500 do công ty BITEX tài trợ.

  Tại vòng thi quốc gia vừa qua, Cầm đã giải chắc chắn 9/10 bài và được 45 điểm. Với kết quả này, em được trao huy chương bạc, kèm với phần thưởng là một chiếc máy tính cầm tay VinaCal 570 MS do công ty Việt Nhật tài trợ. Điều đáng nói là các bài thi được soạn theo trọng tâm là chương trình toán lớp 9, thậm chí là chương trình THPT như dãy số... trong khi Cầm chưa có điều kiện học nhiều do thời gian bồi dưỡng trước khi thi khá ngắn.

  Do đó, kết quả này là một thành tích đáng kể của riêng em Nguyễn Mạnh Cầm, đồng thời cũng là thành quả rèn luyện đội tuyển giải toán trên máy tính bỏ túi của trường THPT Lạc Nghiệp do thầy Lâm Nguyên Thao dìu dắt từ nhiều năm nay.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại kì thi...

  Toàn cảnh:
  [​IMG]

  Nguyễn Manh Cầm với bạn cùng đạt giải thưởng:
  [​IMG]

  và với "sư phụ" Lâm Nguyên Thao:
  [​IMG]

  "Sư phụ" Lâm Nguyên Thao và "sư tổ" Nguyễn Trường Chấng, người khai sinh ra "môn phái" giải toán bằng máy tính bỏ túi ở Việt Nam:
  [​IMG]

  (Viết theo nguồn thông tin và hình ảnh do thầy Lâm Nguyên Thao cung cấp)
   
  11 people like this.
 2. votienlong

  votienlong Noname

  Thật là tuyệt vời...Cảm ơn thầy-như vậy là sao nhiều năm đã có em học sinh đạt được mong ước của thầy. Chúc em Cầm sẽ càng thành công hơn nữa...
   
  4 people like this.
 3. riamep

  riamep Tình nguyện viên QTX

  Tuổi trẻ tài cao. Chúc mừng em!
  Nhìn em lại nhớ ngày xưa...những điều đã đi qua...những việc chưa làm được... Cố lên tôi ơi!
   
  1 person likes this.
 4. LNThao

  LNThao New Member

  Lần đầu tiên , Nguyễn Mạnh Cầm vươn lên dẫn đầu cuộc thi giải Toán qua mạng Internet tại http://violympic.vn . Một thành tích trên cả tuyệt vời . Em liên tục dẫn đầu địa phương (Lâm đồng ) và thành tích quốc gia cao nhất là thứ nhì . Chúc mừng em
  Cùng thi với Cầm còn có Nguyễn Tài Nhật (cu Ổi ) - Nhật hiện đang xếp hạng 3 đia phương

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  5 people like this.
 5. dientq

  dientq Ong vò vẽ

  Chúc mừng em Nguyễn Mạnh Cầm - Quả là tài năng của đất Dran!
   
  1 person likes this.
 6. tommytran

  tommytran Ong tìm mật

  Thật là tuyệt vời. Xin chúc mừng em Cầm.
   

Chia sẻ trang này