Google và những ứng dụng bạn không nên bỏ qua.

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ THÔNG TIN' bắt đầu bởi blackrose, 23/03/2012.

 1. blackrose

  blackrose New Member

  Khởi đầu từ năm 1997 google ra đời với mục đích là một bộ máy tìm kiếm đơn thuần. Trải qua 15 năm phát triển đến nay nó đã thực sự thay đổi rất nhiều thứ. Vẫn với phương châm phục vụ người sử dụng , google liên tục cải tiến từ thuật toán cho đến các tiện ích hữu dụng trên công cụ tìm kiếm này. Dưới đây là một số tiện ích mà bạn không nên bỏ qua ngoài việc tìm kiếm thông thường.

  Google Plus

  Mạng xã hội google tuy ra đời sau khá nhiều so với các tên tuổi đình đám khác như Facebook , twitter hay tumblr… tuy nhiên nhờ vào những công nghệ của các kỹ sư tài ba và sức hút từ thương hiệu Google đã giúp Google Plus gia tăng được một số lượng người dùng khá lớn trong thời gian ngắn. Theo như công bố mới nhất số người sử dụng google plus trong những tháng đầu năm lên đến hơn 30 triệu người sử dụng. Một con số không hề nhỏ nếu tính từ thời gian nó ra đời và sự ảnh hưởng các mạng xã hội khác. Tính năng của Google + cũng có rất nhiều điểm khác biệt so với Facebook và được nhiều người đánh giá cao.

  Google News

  Giống với mục tin tức của Yahoo. Google tổng hợp tin tức nổi bật và được nhiều người quan tâm trong mục Google News. Điểm khác biệt chính là những nội dung của google được chọn lọc tốt hơn và do những người quan tâm thực sự chọn ra. Vì nó là tin mà được nhiều người quan tâm và kết hợp với thuật toán của google sẽ lọc ra những tin nổi bật nhất cung cấp đến cho người dùng.
  Những tin này sẽ được tổng hợp từ các bài báo khác nhau nhưng sẽ được google kiểm tra rất kỹ xem có phù hợp với quy định của họ không.

  Google Images


  Google Images là một công cụ tìm kiếm hình ảnh giúp cho bạn có thể tìm kiếm được các hình ảnh có chủ đề liên quan đến tìm kiếm của bạn . Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm tên hoặc một từ khóa liên quan sẽ được công cụ này trả lại những kết quả khá rất thú vị. Những hình ảnh này được phân biệt và chọc lọc theo thuật toán mà Google công bố. Có một cách làm khác giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh khi có một phần của bức ảnh đó. Bạn chỉ cần thả vào khung tìm kiếm lập tức google Images sẽ phân tích và cung cấp cho bạn hình ảnh đầy đủ về nó.

  Còn khá nhiều ứng dụng miễn phí mà google xây dựng cho chúng ta sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ra nhiều điều thú vị hơn. Chúc may mắn.

  Tác giả Black Rose
  URL Technology Company : Thiet ke web - Dich vu SEO
   
  Last edited by a moderator: 25/03/2012
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này