GiẢm cÂn

Thảo luận trong 'NỮ CÔNG GIA CHÁNH' bắt đầu bởi honganhtrang88, 08/01/2009.

 1. honganhtrang88

  honganhtrang88 New Member

  Mẹo vặt để giảm 100 calo mỗi ngày
  [​IMG]Ảnh: EhponlineChỉ cần ăn thêm 100 calo mỗi ngày so với mức lý tưởng, bạn sẽ tăng 1 kg mỗi năm; nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu tính 10 năm thì sẽ rất đáng sợ.
  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi giảm 100 calo mỗi ngày so với mức trung bình, giữ nguyên mức tiêu hao năng lượng thì bạn có thể giảm đi 3 kg trong một năm. Nếu không muốn giảm ăn, bạn có thể tăng hoạt động để đốt cháy thêm 100 calo.
  Sau đây là một số giải pháp cụ thể:
  Ăn sáng một cách khoa học hơn
  Nếu uống sữa, chọn sữa không béo; nếu ăn bánh mì, cắt đi một nửa phần bơ đường trên bánh.
  Nước ngọt có ga dạng ăn kiêng là một bẫy năng lượng. Một lon có thể chứa tới 150 calo, vì vậy hãy chọn loại ít năng lượng hơn. Tốt nhất là uống nước lạnh, cho một lát chanh vào nước.
  Lưu ý khi ăn hàng quán
  Bạn có thể “gian lận” giảm calo bằng những phương cách thông thường: Nếu ăn cơm gà, bạn tách phần da gà ra để lại không ăn, chừa lại khoảng 3 muỗng cơm.
  Cẩn thận với bánh ngọt
  Một chiếc bánh ngọt loại vừa có thể dễ dàng làm tăng 100 calo trong mức khẩu phần hằng ngày. Nếu muốn ăn gì nhai vui miệng, hãy chọn táo, chúng có chung mức calo với bánh nhưng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và chất sợi.
  Giảm mức rượu bia
  Phụ nữ có thể uống mỗi ngày 1 ly và đàn ông thì 2 ly. Để giảm calo, bạn có thể bớt đi suất này bởi một ly rượu đỏ 140 ml tương đương với 100 calo.
  Đạp xe đạp
  Nếu bạn có xe đạp, chỉ cần đạp mỗi ngày 10 phút đã có thể tiêu hao 100 calo. Đạp xe cũng làm đùi bạn săn chắc và giúp trái tim mạnh khỏe.
  Đi bộ
  Bạn có thể làm việc này mọi lúc mọi nơi. 15 phút đi dạo đốt cháy 100 calo. Nếu bạn xuống xe buýt trước 1-2 trạm rồi đi bộ về nhà, đi cầu thang bộ thay vì thang máy, bạn cũng đốt cháy khoảng 100 calo mỗi 15 phút và làm mông đùi săn chắc.
  Khiêu vũ
  Hoạt động này vui vẻ, giảm stress. Hãy bật loại nhạc mà bạn yêu thích, sau đó nhảy quanh nhà. 20 phút nhảy sẽ làm tăng sức khỏe trái tim, làm bạn yêu đời và đốt cháy 100 calo.
   

Chia sẻ trang này