Giáo xứ Lạc Viên, xã Lạc Xuân Xây Dựng cầu vướt lũ Lạc Viên -> Diom qua sông Đa Nhim

Thảo luận trong 'TIN TỨC NHANH' bắt đầu bởi anh_trai_tôi, 05/04/2013.

 1. anh_trai_tôi

  anh_trai_tôi New Member

  Giáo xứ Lạc Viên, xã Lạc Xuân Xây Dựng cầu vượt lũ Lạc Viên -> Diom qua sông Đa Nhim

  Chu toàn việc đạo, việc đời
  QĐND - Thứ Tư, 13/03/2013, 19:26 (GMT+7)
  Tỉnh Lâm Đồng có gần 70% dân số là tín đồ các tôn giáo. Những năm qua, tình hình tôn giáo tại địa phương luôn ổn định, bà con thực hiện tốt phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo, phụng sự Tổ quốc”, đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới hiện nay.

  Cầu nối giữa đạo và đời

  Giáo xứ Lạc Viên, xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương hôm nay đã có nhiều thay đổi ấn tượng. Cả vùng quê tươi đẹp đang khoác lên mình diện mạo của hình ảnh nông thôn mới thanh bình và sung túc. Một cây cầu mới đang được hoàn thành vắt qua con sông Đa Nhim, khiến ai qua đây cũng phải ngắm nhìn. Từ xa, cây cầu trông như chiếc lược lớn, đỏ rực dưới nền trời xanh biếc. Tới nơi, chúng tôi thấy Linh mục Phạm Công Phương cùng các công nhân đang hối hả liên kết các sợi cáp treo nối sàn với trụ cầu. Lau vội những giọt mồ hôi trên mặt, ông quay sang trò chuyện:

  [​IMG]
  Lm Phạm Công Phương

  - Cây cầu này khởi công tháng 11 năm ngoái. Cầu dài 112m, cao 22m, thiết kế theo kiểu dây văng, có tổng kinh phí là 1,3 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí và nhân công đều do người dân đóng góp. Sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ phá thế cô lập cho các thôn Diom A, Bê Căn trong mùa mưa lũ.

  Cây cầu bắc qua sông Đa Nhim trên địa bàn xã Lạc Xuân chỉ là một trong số các công trình tiêu biểu, ghi dấu ấn của giáo xứ Lạc Viên và cá nhân Linh mục Phạm Công Phương. Ông Đoàn Công Đoan, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lạc Xuân kể: "Từ ngày về làm nhiệm vụ quản hạt tại giáo xứ này, Linh mục Phạm Công Phương luôn quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Ông còn đứng ra vận động nhân dân xây dựng nhiều công trình rất thiết thực như: Bê tông hóa 100% tuyến đường trong các thôn, xóm; xây dựng khu xử lý rác thải tập trung; vận động nhân dân hỏa táng người chết nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường; mắc bóng điện chiếu sáng các tuyến đường ban đêm; xây dựng quỹ khuyến học… Những công trình này đã góp phần thay đổi bộ mặt làng quê, đưa các thôn Lạc Viên A, Lạc Viên B trở thành ‘điểm sáng” trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã".

  VŨ ĐÌNH ĐÔNG

  Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân ngày 13/3/2013


  [​IMG]
  Lm: Phạm Công Phương Quản Hạt Đơn Dương trực tiếp với công trình

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
   
  7 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cây cầu này nằm ở khúc nào vậy ta?
   
  1 person likes this.
 3. anh_trai_tôi

  anh_trai_tôi New Member

  Cầu này nằm ở Lạc viên, đối diện nhà thờ có con hẻm be tông chạy thẳng ra bờ sông là đến cầu
   
  1 person likes this.
 4. SV_DHQG

  SV_DHQG New Member

  cũng đẹp và khang trang đấy chứ :biaoqing_008:
   

Chia sẻ trang này