Gởi đến người trong dĩ vãng/ Nhật ký một cuộc tình !

Thảo luận trong 'Hãy gửi những lời yêu thương' bắt đầu bởi tuyetminh12b, 12/01/2011.

 1. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Chiều ..mình chợt nghe được bài hát " Tình đầu chưa nguôi"( Ca sỹ Tô Chấn Phong) trên Net , Không biết sao lòng mình chợt buồn đến lạ !

  Lời bài hát này nó vốn đúng với người mình đã "bỏ" họ chứ đâu phải cho mình đâu mà sao mình chạnh lòng đến vậy !!

  Xin lỗi một tình yêu , em đã bỏ anh ra đi mà không nói lời nào . .. Xin lỗi vì em cũng không biết tại sao SUY NGHỈ và HÀNH ĐỘNG của em lại khác nhau.
  Thật ra em vẫn yêu anh ..yêu nhiều ...nhưng ..lại ra đi !!

  Và người đau khổ lại chính là em !.


  ..........................................!

  "Thương hoài ngàn năm"
   
 2. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  (Trích nhật ký không người đọc )

  Ngày ..tháng ..năm..


  “Anh” Chỉ một từ đơn giản mà hằng ngày em phải dùng không biết đến bao nhiêu lần nhưng với anh , giờ đã chia xa rồi em mới có thể gọi được ….có phải em quá ích kỷ không ? Thời gian quen biết nhau sau gần 7 năm dường như với em nó quá dài và anh cũng thế ..nhưng chỉ một điều đơn giản em chẳng làm được…!

  Và giờ em mới hiểu sao người ta lại bảo những gì mình đang có thì mình không biết cái giá trị thực của nó mà chỉ nhận ra sau khi đã chia xa ..em cũng thế….em ra đi mà đến giờ anh vẫn không hiểu lý do là tại vì đâu ! Em biết rằng anh rất đau khổ vì điều đó …..cho mãi đến bây giờ , cuộc sống gia đình anh đã có nhưng anh vẫn luôn nhớ về em . Em cũng hạnh phúc vì điều đó nhưng mặc khác em biết người thế chỗ em hiện giờ ở bên cạnh anh họ không được hạnh phúc vì không giữ được trái tim anh..!

  Ngày …tháng …năm….


  Ngày qua ngày ..đêm qua đêm ,
  Còn em thì vẫn luôn dõi theo bước đường anh đi….và anh cũng thế ..anh đã bảo em có hạnh phúc thì anh mới vui được . Còn chuyện quen em thì điều đó dường như không thể làm được ..! mình như chết lặng đi vì một người vốn tình cảm chỉ để bên trong mà giờ nói được như vậy quả là khó ..em hiểu, tình yêu của anh !

  Ngày …tháng …năm….


  Em đã sai khi trong lòng luôn nhớ về quá khứ dù hiện tại cũng đã có một tình yêu mà ai nhìn vào cũng phải ghen tị ….nhưng điều gì khiến người ta phải “ngoại tình” là vì cuộc sống hiện tại họ thiếu cái đó……em thì không thiếu nhưng vì em và anh đã đi chung một con đường quá dài và đó là cả một tuổi thơ đẹp ! Với em và anh cũng như bài thơ về “Đôi dép” kia .. “Nếu ngày nào một chiếc dép mất đi . Mọi thay thế đều trở nên khập khiễng”

  Ngày ..tháng…năm….

  Giờ gặp nhau thì dẫu biết rằng trong lòng cả hai vẫn sôi sục một tình yêu của thuở nào nhưng anh ạ..hãy quên và nên chấp nhận cuộc sống hiện tại đi anh nhé….em cũng thế …Nếu không biết đâu được chúng ta sẽ lại bị sai lầm một lần nữa ..! Mong rằng anh luôn vui vẻ và hạnh phúc !

  Ngày …tháng…năm…

  ………………………..
  “Tình yêu là khát khao mong gần nhau
  Tình yêu là nhớ thương quên ngày tháng
  Tình yêu là chết cho người mình yêu
  Tình yêu là sống cho nhau muôn đời.”

  ……………………………………………………………………….
  Mình muốn gởi đến các bạn vô tình lướt qua entry này hai thông điệp khá đơn giản có lẽ bạn cũng biết rồi nhưng với mình ..mình phải trả giá cho nó cả quãng đời sau này phải sống trong nổi đau khổ là “Hãy trân trọng những gì mình đang có” “Hãy hài lòng với những gì mình đang sở hữu”
   
 3. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Đã lâu lắm rồi mình đọc một mẫu truyện tranh của Korea về một loài Bọ nhỏ MÀ cuộc sống của Nó chỉ vỏn vẹn trong vòng MỘT ngày mà thôi. Và ngày hôm đó Con bọ nhỏ này sinh ra và lớn lên , Nó vội vàng đi tìm bạn để chơi…Nó bay qua nhiều cánh đồng và gặp rất nhiều con vật khác nhau , Gặp ai Con Bọ nhỏ này cũng ngỏ lời mời chơi cùng Nó nhưng Nó đều nhận được một câu trả lời giống nhau “Ngày mai đi , hôm nay tớ bận….” ..Và con Bọ nhỏ cứ bay mãi qua hết cánh đồng vẫn không rủ được một ai chơi cùng …và trời cũng vừa tối…...Nó buồn bả và tự hỏi rằng “Ngày mai là gì?”…….

  vì với Con Bọ nhỏ này mãi sẽ là không có NGÀY MAI nhưng với em sẽ còn nhiều NGÀY MAI hơn để chờ đợi anh , Vì anh bảo sẽ có ngày anh sẽ gọi cho em , một ngày nào đó trong vô vàn ngày mà em không hề biết ! Ngày lại đến , ngày lại hết , Em vẫn cứ mãi chờ đợi và tự nhủ rằng ngày đó sẽ là NGÀY MAI !
   
 4. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Và đều đặn mỗi ngày , mọi việc đã hoàn thành hết ...trở về góc phòng riêng lặng lẽ ..tôi lại nhớ đến anh !

  Và nay đêm lại về kèm tiếng mưa rả rít.....đêm tối và mưa cứ rơi đều đặn.......giấc ngủ lại không về với tôi .....và dường như nó là một quán tính...tôi lại cầm điện thoại lên xem giờ rồi lại mở danh bạ ra xem....tôi muốn nói chuyện với một ai đó...

  Trong lòng tôi hiểu rằng ..tôi chỉ muốn trò chuyện với anh thôi....

  Và lướt hết danh bạ lúc nào tôi cũng dừng lại ở một cái tên quen thuộc mà tôi chưa hề dám bấm vào cái phím màu xanh .....

  Và lần nào cũng thế....dừng lại ở cái tên đó...tôi suy nghỉ miên mang về họ !

  Và tự biết rằng mình không thể làm gì khác hơn ngoài việc đọc nhẩm lại con số ấy..dù rằng đã thuộc và tắt máy đi..! ..

  Mưa vẫn rơi..đêm dần hết !

  Giấc ngủ vẫn không về !
   
 5. daquytim

  daquytim New Member

  chào bạn, mình k biết bạn nhưng khi đọc những dòng tâm sự của bạn sao mình thấy đau lòng quá, sao mà giống mối tình đầu của mình cách đây 15 năm, và đến bây giờ mình vẫn yêu người ấy...
   
  1 person likes this.
 6. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  hi Daquytim,

  Tạm gác sang một bên những lo toan công việc hằng ngày , một khoảng khắc sống chậm lại thì trong ai cũng có một chút giống nhau, cũng nhớ nhung cũng lưu luyến hay hối tiếc những gì mình đã đi qua ..để mình nhận ra mình đã sai hay đúng . Bạn bè đều bảo hãy đừng bao giờ nghỉ về quá khứ và thật là sến khi nói ra những gì mình suy nghỉ...nhưng mỗi con người mỗi lối nghỉ khác nhau..với mình thì không vậy...đôi lúc chính quá khứ nó là động lực để mình đi tiếp những bước sau.......
   
 7. daquytim

  daquytim New Member

  chào bạn
  Đúng vậy bạn ah, quá khứ đã làm cho mình có niềm tin để đi tiếp đoạn đường còn lại. Bạn ạ, mình đã tìm được người sau 15 năm chờ đợi, nhưng khi gặp lại người ấy buồn nhiều hơn vui bạn à... biết nói sao với bạn đây, sau 15 năm gặp lại trong tim mình và người ấy vẫn hướng về nhau nhưng đằng sau mỗi người là một gia đình...mình phải làm sao đây...? k biết tại sao mình lại tâm sự với bạn, nhưng mình thật sự cảm ơn bạn đã lắng nghe lòng mình,
   
 8. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Daquytim,
  Chúng ta chỉ có một hướng đi duy nhất là đi về phía trước thôi ...còn nếu có những lúc nào đó dòng đời xoay ngược hướng vô tình gặp lại người xưa..thì đó là những phút giây hiếm hoi ta nên trân trọng nó , mỗi người đều có một cuộc sống riêng ở hiện tại, Không ai không có quá khứ và chắc rằng ai cũng có những bí mật riêng và hãy để mãi trân trọng nó! Cơ bản mỗi con người có kiềm nén được cảm xúc của mình lúc đó hay không ? Có còn biết rằng mình đang có một vòng tay khác ở hiện tại hay không thôi ..!! đó là điều khó nhất mà mỗi bên phải tự chiến đấu với chính họ..! Không biết liệu chúng ta ai đủ tỉnh táo lúc ấy.....!!? nhưng bạn ơi hãy cố gắng..duy trì mãi một tình bạn, và tình bạn thôi !!!! vậy là đủ.
   
 9. daquytim

  daquytim New Member

  bạn,
  Cảm ơn bạn đã cho mình một hướng đi đúng nhất. Nhưng bạn ạ, con tim và lý trí của mình hoàn toàn trái ngược nhau, mình phải làm sao đây? Nhiều đêm mình tự hỏi có nên từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu với người ấy? Tuyết Minh ạ, mình vẫn chưa NGỘ ra được.
  Mình phải làm sao, làm sao và phải làm sao đây?!
  Mong tin bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều đã hồi âm cho mình, cho dù chúng ta chưa hề quen biết. Mình chỉ biết một điều bạn và mình đều được sinh ra và lớn lơn ở thị trấn nhỏ bé ấy.
   
 10. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  Hi daquy,

  Cuộc sống đã khiến mỗi chúng ta phải thích nghi sao cho phù hợp với nó và song hành cùng nó ! Đôi lúc chúng ta nghỉ vầy mà buộc phải làm khác đi ...cuộc sống vốn dĩ như vậy! Với bạn NẾU người ấy vẫn còn đơn thân và bạn cũng thế thì chúng ta nên trở lại với nhau vì đã có một tình yêu đẹp . Còn nếu một trong hai bạn hiện giờ đã có gia đình , hoặc người yêu và đã thấy hạnh phúc rồi thì hãy KHÔNG suy nghỉ đi ngược lại..vì như thế sẽ kéo theo bao nhiêu người liên quan đến 2 bạn đau khổ hơn, và mọi thứ nó lại xáo trộn lên thì chưa chắc lúc ấy người hạnh phúc là bạn và người đó...nếu như thế thì bạn nên tiếp tục cuộc sống hiện tại chấp nhận nó..và quá khứ cứ giữ nguyên một góc nhỏ trong tâm hồn bạn thôi.!!!!
   
 11. daquytim

  daquytim New Member

  Chào bạn,
  Bạn nói đúng, Không thể đi ngược lại con đường của mình đang đi. Cả ngày hôm nay mình suy nghĩ nhiều lắm... nếu cả 2 hạnh phúc thì đằng sau sẽ có rất nhiều người đau khổ. Thôi thì đành giữ nguyên một góc nhỏ trong tâm hồn vậy. Mình đang cố quay lại điểm khởi đầu.
  Cảm ơn bạn đã trả lời cho mình và cho mình một con đường đi đúng nhất. Mong gặp được bạn một ngày gần đây. Thân ái.
   
 12. tuyetminh12b

  tuyetminh12b New Member

  ..có lẽ topic này mình kết ở đây..! vì đôi lúc mình nghỉ chuyện cũng riêng một chút....chào đón bạn sang Facebook của mình có lẽ bạn sẽ biết mình !! ...END.
   

Chia sẻ trang này