Gà Kho Hột Mít

Thảo luận trong 'NỮ CÔNG GIA CHÁNH' bắt đầu bởi rose white, 09/02/2010.

  1. rose white

    rose white New Member

    Nguyên Liệu: - 300 thịt gà.
    - 1 chén hạt mít.
    - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
    - 3 tép hành lá.
    - 2 muỗng súp hành tím băm.
    - 1 muỗng cà phê tỏi băm.
    - 1 nhúm gừng thái chỉ.
    - Nước mắm, xì dầu, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
    Cách Làm:
    Ướp gà với:
    Muối + tiêu + bột ngọt + ngũ vị hương + 1/2 hành + tỏi + 1 muỗng súp nước mắm.Luộc chín hạt mít với nước có pha chút muối, bóc vỏ, chẻ đôi hay để nguyên tùy thích.Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ hạt mít vào xào trong 10 phút, xúc hạt mít ra khỏi chảo.
    Cho 1 muổng súp đường vào chảo + 1 muỗng súp dầu, trong khi đợi đường chảy hoàn toàn và có màu vàng óng, cho tiếp gừng + 1/2 hành tím + thịt gà vào đảo cho vàng, rưới xì dầu vào chảo để tạo màu, cho tiếp hạt mít vào xào trong 10 phút, nêm lại cho vừa ăn.
    Cho 1/2 chén nước lèo vào nồi, kho đến khi rặt nước, rải hành lá và rắc tiêu.

    :2:
     
    2 people like this.
  2. thucdtruong

    thucdtruong Ong xây tổ

    Rose white:
    Cám ơn nhiều! Tôi chưa được thưởng thức món này. Hy vọng lần sau về Việt Nam sẽ được thử món Gà Kho Hột Mít này. Ở Dran có quán nào bán món đặc sản này không? Hay chỉ có ở nhà Rose white Thôi?
     

Chia sẻ trang này