Chương trình tư vấn kĩ năng xin việc cho các bạn trẻ người Đơn Dương

Thảo luận trong 'ĐỒNG HƯƠNG' bắt đầu bởi tandai, 06/11/2012.

 1. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hiện có một nhóm tình nguyện viên của QTX-DNN đang lập kế hoạch tổ chức chương trình tư vấn kĩ năng xin việc cho các bạn trẻ người Đơn Dương (SV năm cuối hoặc đã tốt nghiệp đang tìm việc làm) trong tháng 12 năm 2012, với mục đích chủ yếu là giúp các bạn ấy biết cách:

  1. Tự đánh giá quá trình học tập và làm việc của bản thân để biên soạn một CV tiêu chuẩn;
  2. Đọc thông báo tuyển dụng và tìm, chọn lọc thông tin để "biệt hoá" CV và thư xin việc phù hợp với mỗi vị trí công việc cần ứng tuyển;
  3. Chuẩn bị tốt một cuộc phỏng vấn tuyển dụng.
  Đồng thời sẽ tạo điều kiện để các bạn trẻ đang tìm việc gặp gỡ các anh chị doanh nhân đi trước để học hỏi thêm kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm trực tiếp với họ (nếu có).

  Chương trình dự kiến (chỉ mang tính dự kiến, có thể sẽ thay đổi nhiều trong thực tế, nhưng vẫn giữ nguyên các mục tiêu cần đạt được):

  1. Xác định bản thân và xây dựng hành trình nghề nghiệp
  2. Nguyên tắc viết một bản lí lịch (CV) tiêu chuẩn + Thực hành
  3. Tìm kiếm, chọn lọc thông tin tuyển dụng trước khi xin việc
  4. Cách soạn CV và viết thư xin việc phù hợp theo từng vị trí ứng tuyển
  5. Chuẩn bị tốt một cuộc phỏng vấn tuyển dụng + Thực hành mô phỏng
  6. Giao lưu giữa các bạn đã tham gia các buổi trao đổi và các anh chị đồng hương Đơn Dương hiện đang làm việc trong các doanh nghiệp tại TP. HCM.
  Để tham gia, ứng viên (sinh viên, người đang tìm việc làm) cần đăng kí sơ bộ tại hệ thống câu hỏi khảo sát Survey.DaNhim.net. >>> mở phiếu đăng kí >>>

  Hạn chót đăng kí sơ bộ: 15/11/2012.

  Sau khi thu thập đầy đủ thông tin về các ứng viên, nhóm tổ chức sẽ liên hệ tư vấn viên, chọn ngày thích hợp, lập chương trình chi tiết và BTC sẽ gửi thư mời cho ứng viên thông qua danh sách đã chốt.

  Số lượng đăng kí sơ bộ càng đông, sức hút của chương trình sẽ càng lớn, khả năng tổ chức thành công sẽ càng cao. Rất mong mọi người hưởng ứng.

  Cảm ơn các bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Phạm Bảo Duyên, Võ Tiến Long và Phan Khương đã phối hợp cùng nhau xây dựng chương trình này.
   
  5 people like this.
 2. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Cám ơn những nổ lực của Tấn Đại, Thùy Dương, Bảo Duyên, Tiến Long và Phan Khương đã đề nghị những hoạt động có ý nghĩa như thế này.

  Riêng cá nhân anh, không là doanh nhân, chỉ là người suốt một đời làm thuê...hihi, nhưng anh thật lòng khuyến khích các em sv vừa mới bước vào giảng đường hoặc đang học năm 2, 3 nên tham gia chương trinh này từ hôm nay..đừng chờ đến năm cuối rồi mới tham gia...
   
  4 people like this.
 3. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Anh sẽ nhận làm "huấn luyện viên", đúng ra là "tư vấn viên" miễn phí cho khoảng 5 em sinh viên về kỹ năng phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường, không phân biệt ngành nghề, các em đang theo học tại bất kỳ trường đại học hay cao đẳng, hay trung học chuyên nghiệp tại bất cứ tỉnh thành nào. Sẽ ưu tiên cho các em đang học ở các tỉnh xa. Sau khi có danh sách đăng ký, chúng ta sẽ thống nhất cách thức làm việc trao đổi trực tiếp qua email, hoặc skype, v.v.
   
  2 people like this.
 4. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Dù đã gia hạn phiếu đăng kí sơ bộ đến ngày 20/11/2012, số lượng đăng kí tham gia vẫn quá ít. Do đó, chương trình thay vì kéo dài như dự kiến ban đầu sẽ được thu gọn lại trong một buổi duy nhất.

  Ngày dự kiến tổ chức là chủ nhật 16/12/2012. Buổi sáng (9:00-12:00) hoặc buổi chiều (15:00-18:00) sẽ tuỳ thuộc vào lựa chọn của những người đã đăng kí sơ bộ.

  Địa điểm sẽ thông báo sau, có thể là một quán cà phê thuộc khu vực Q. 1 hoặc Q. 3.

  Trên tinh thần tương trợ đồng hương, buổi tư vấn này không thu phí người tham dự, nhưng tất cả mọi người cùng chia sẻ tiền nước uống, dự kiến khoảng 50.000 đồng/suất, góp tại chỗ.

  Chủ trì buổi tư vấn là anh Phạm Hoàng Ngân, đồng thời nhóm tổ chức có thể sẽ mời thêm một số anh chị khác cùng tham gia.

  :17:vài dòng "quảng cáo": anh Ngân tốt nghiệp phổ thông năm 1979 tại trường Cấp III Đơn Dương, hoàn thành luận án TS Hoá-Lí tại ĐH Công nghệ Vienna (Áo). Hiện là Phó TGĐ phụ trách điều hành & cung ứng ICP Group. Đã từng kinh qua nhiều chức vụ quản lí cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia (Unilever, SC Johnson & Son, AkzoNobel - ICI).

  Nội dung sẽ xoay quanh những kiến thức, kĩ năng cần thiết khi đi xin việc và những điểm cốt lõi trong quá trình chuẩn bị hành trang lập nghiệp của các bạn trẻ.

  Với những bạn chưa biết tin hoặc chưa đăng kí sơ bộ tính đến ngày 20/11/2012, có thể tham gia nếu đáp ứng CẢ HAI điều kiện sau đây:

  1. Đăng kí nghiêm túc và đầy đủ thông tin về bản thân tại hệ thống câu hỏi khảo sát Survey.DaNhim.net. >>> mở phiếu đăng kí >>>. Phiếu đã được gia hạn đến hết ngày 04/12/2012.
  2. Chọn buổi tư vấn phù hợp với lịch trình của mình tại http://doodle.com/ha89xr4wt564syfi. Hạn chót: ngày 04/12/2012.
  Ngày 05/12/2012, nhóm tổ chức sẽ gửi thư mời qua e-mail cho tất cả những người đã nộp hồ sơ đăng kí trên Survey.DaNhim.net, xác định rõ thời gian và địa điểm được lựa chọn.
   
 5. HmViVi

  HmViVi New Member

  Chúc mừng A.Đại vì những nổ lực tốt đẹp cho các em trong tương lai.
  Vi Vi muốn tham dự để (nếu tiện thì chia sẽ cho các bạn trẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm công tác tuyển dụng gần 10 năm qua để gọi là góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của mình cho quê hương) biết thêm về hội đồng hương của mình.
  Khi nào có thông tin lịch nhờ A.Đại gửi dùm cho Vi Vi theo thông tin sau:
  Email: huynhmongvivi@gmail.com
  ĐT: 0983174032
  Xin cảm ơn.
   
  1 person likes this.
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Cảm ơn sự ủng hộ của Vi Vi. Mình sẽ gửi thư mời cho bạn vào ngày 05/12.

  Thân ái,
  NTĐ
   
 7. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Theo kết quả lựa chọn của mọi người, buổi tư vấn sẽ diễn ra

  từ 9:00 đến 12:00 ngày chủ nhật 16/12/2012

  tại quán Càlat Coffee House, số 3 Đặng Dung, Q. 1.

  [​IMG]

  Nội dung chính của chương trình:

  • Giới thiệu mục đích chương trình
  • Tự giới thiệu giữa các thành viên tham gia
  • Anh Phạm Hoàng Ngân chủ trì thảo luận về những điểm quan trọng trong quá trình xin việc làm và cả tiến trình phát triển nghề nghiệp của các bạn trẻ
  • Các anh chị thế hệ trước chia sẻ thêm kinh nghiệm việc làm và tuyển dụng với các bạn trẻ
  • Hỏi-đáp tự do
  Thư mời đã được gửi cho từng người có đăng kí trong danh sách hoặc có thông báo ý định tham gia.

  Những ai chưa đăng kí hoặc chưa có thư mời nhưng muốn tham gia cũng xin hoan nghênh. Xin xem thông báo này thay cho giấy mời.

  Trân trọng kính báo.
  Nguyễn Tấn Đại
   
 8. nganPH

  nganPH Cố vấn

  Hẹn gặp mọi người tại Càlat coffee, số 3 Đặng Dung, Q1, sáng CN, 16/12/2012 như Tấn Đại đã thông báo.

  Mình sẽ mang theo máy chiếu như đã hứa. Ai có slides nào hay, cần chia sẻ thì cứ mang theo laptop hoặc USB.

  Chúc vui,
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này