Chương trình giúp ích thường niên-Chung Tay Đón Xuân TÂN MÃO 2011

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi votienlong, 10/01/2011.

 1. phankhuong

  phankhuong New Member

  Chương trình chúng ta đã tổ chức thành công tốt đẹp. Cám ơn tất cả mọi người. Hiện tại bây giờ là Khương sẽ tổng hợp tất cả hình ảnh và công bố cho mọi người cùng "thưởng thức". Trước mất Khương nhận được hình ảnh từ 2 máy đến từ 2 nhóm nên chỉ công bố được 2 nhóm. Hình ảnh sẽ tiếp tục cập nhập thêm. Dưới đây là những tấm hình tiêu biểu ^^
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 2. phankhuong

  phankhuong New Member

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  4 people like this.
 3. phankhuong

  phankhuong New Member

  Ngày 26 tết, chúng tôi tiếp tục đi tiếp chặng đường còn lại của chương trình để khép lại một năm cũ đáng nhớ. Tham gia chương trình hôm nay không còn đông đảo các bạn học sinh – sinh viên như ngày hôm trước. Đoàn gồm 5 người, có cô Minh Mạnh và chị Cúc Hoa đến từ đài TH Đơn Dương, Cô Diệu Linh, anh Tiến Long và Phan Khương.
  8 giờ sáng tập trung tại trước trường THPT Lạc Nghiệp để lên đường xuất phát. Điểm đến đầu tiên đó là gia đình của ông Trần Ngọc Võ – thôn Phú Thuận. Nhiều vơ, đông con nhưng cũng rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Cuộc đời con người chỉ mong sao về già được an nhàn, hạnh phúc với con cháu nhưng sao ôi thực tế vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương.
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 4. phankhuong

  phankhuong New Member

  Rời nhà cụ Võ, chúng tôi lên đường đến nhà anh Bùi Thanh Tuấn. Đường đi thật khó khăn và cũng có phần thử thách những người trong đoàn chúng tôi. Nhà anh nằm tại thôn Hamasing - nằm sâu trong góc núi và cũng có thể nói là tận cùng của một con đường đất đá...Bên đường bên vực, cầu gỗ suối sâu...Tôi không tưởng rằng nơi khó khăn như thế này mà vẫn còn biết bao nhiêu con người vươn lên để sống. Nhưng có lẽ cuộc sống này cũng khá là bất công khi gia đình anh không được may mắn. Cha anh đi bộ đội năm 1975 và khi về già qua đi một cách đội ngột. Hai người con ông cũng vậy. Và giờ đến con anh. Đứa bé bị chứng ung não gọi là Tràn dịch não thất ở trẻ em. Nhìn cháu bé dễ thương, làn da trắng mịn mà chúng tôi ai nấy cũng xót xa cho một số phận kém may mắn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  4 people like this.
 5. phankhuong

  phankhuong New Member

  Rời nhà anh Tuấn chúng tôi tiếp tục đến nhà chú Chín Út ở Đường Mới. Chú vừa qua đời cách đây chừng nữa năm. Theo tôi được biết thì vừa xây xong nhà mới, do mừng quá nên chú đã ra đi. Hai con trai chú bị tâm thần nhưng vẫn vươn lên để sống. Anh đi đánh cá, em trông ruộng vườn.... cái lạnh cuối đông ở thị trấn dường như ấm hơn, những tia nắng cũng bắt đầu ló dạng...mùa Xuân cũng đã bắt đầu.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  4 people like this.
 6. phankhuong

  phankhuong New Member

  Mới chỉ có 3 nhà, cuộc hành trình vẫn còn khá là dài. Tiếp tục đến nhà ông Thiều Xỉu ở Quảng Lạc. Hai vợ chồng ông cụ sống trong một mái nhà nhỏ lụp xụp mà trước đây chỉ là túp lều tranh. Tôi gọi đùa là "Một túp lều tranh hai quả tim vàng" nhưng tiếc là túp lều này không được hai quả tim vàng như câu ví von... Có những điều mà tôi không thể nói ra bằng lời nhưng những tấm hình này, hy vọng sẽ minh chứng cho các bạn thấy về những hoàn cảnh hết sức khó khăn mà biết đâu chúng ta có lần đi ngang qua nhưng chưa bao giờ nhận thấy....nhà ông Thiều Xỉn không hế có Nhà vệ sinh và nước sinh hoạt phải gánh về để trong phi nước như các bạn đã thấy.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 7. phankhuong

  phankhuong New Member

  Chúng tôi ...lại đi nữa. ^^ . Những ngày này đáng lẽ ra mấy cô phải lo cho gia đình nhiều lắm nhưng cũng dành thời gian của mình cùng Chung tay giúp những hoàn cảnh khó khăn có một mùa Tết thật ấm áp, thật trân trọng. Chúng tôi ghé nhà bé Trang, chuyển giúp phần quà của Huyện cho bé. Có thể nói, cô bé này mặc dù gia đình khó khăn nhưng vẫn học rất là giỏi. Nếu bạn còn nhớ thì 4 năm về trước Phan Khương và cô Diệu Linh cũng đã đến tận nhà Trang xác nhận hoàn cảnh để trao học bổng Thông xanh đấy các bạn ạh. Cô bé phụ mẹ bán hàng trước cổng trường Ngô Gia Tự. Năm lớp 8 được giải máy tính Casio cấp Tỉnh. Năm nay, lớp 9 được giải Toán cấp Huyện và tiếp tục "giựt" thêm giải máy tính cấp Tỉnh. ^^. Thật đáng nể.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 8. phankhuong

  phankhuong New Member

  Chúng tôi tiếp tục vào Lạc Thiện đến nhà chú Xỳ Lý Sáng. Bất ngờ khi Phan Khưon đến nhà bạn học cũ của mình năm cấp 1. Có lẽ quá vô tâm khi nhà bạn mình khó khăn thế này mà giờ mình mới biết. Bố bạn bị thần kinh từ rất lâu và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của gia đình.... Nhưng các chị em nhà chú thì học rất giỏi, ý chí, nghị lực vươn lên rất tốt. Mẹ Tân tâm sự với chúng tôi rất nhiều, Tân năm nay bằng tuổi Phan Khương, đang học trên Đà Lạt. Mẹ cậu kể rằng lên Đà Lạt học thiếu thốn đủ thứ, đóng xong tiền học phí thì mỗi tháng còn gửi khoản tiền lên cho Tân thuê nhà, ăn học (dưới 1tr đồng). Đến một ngày nào đó, gia đình không thể kham nổi nên gọi Tân về phụ giúp gia đình. Nhưng may thay ý chí và nghị lực đã giúp cậu ở lại, tiếp tục đi làm thêm để tự nuôi sống bản thân, để bước vào giảng đường, tìm kiếm một tương lai..... Biết bao những bạn trẻ như mình và họ đã sống như thế đấy...cảm thấy mình như bé nhỏ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 9. phankhuong

  phankhuong New Member

  Điểm cuối cùng của chúng tôi đó là gia đình cô giáo trẻ Lê Thị Thúy - Lạc Xuân. Tôi chưa hiểu rõ hết về cô Thúy nhưng những điều cô làm, những giá trị sống mà cô đang sở hữu khiến tôi khâm phục nghị lực của một người cô. Cô đến Đơn dương lập nghiệp, lấy chồng và sinh con. Tưởng như mọi việc bình thường nhưng rồi cô mắc bệnh hiểm nghèo - ung thư đại tràng và chồng bị xơ gan cổ chướng vả từng thoát chết trong vụ sập cầu Cần Thơ, con thì còn rất nhỏ, gia đình kinh tế khó khăn...nhưng cô vẫn vươn lên, được giáo viên giỏi cấp Huyện, vẫn nuôi nấng cho con và hy sinh cho chồng (cả năm chưa đi đến bệnh viện khám...). Chúng tôi trao phần quà giúp đỡ cho gia đình, cô giáo cảm động khóc rất nhiều, cô cảm ơn mọi người đã giúp đỡ cho cô rất nhiều. Tôi thấy thương một cô giáo, hy vọng một ngày nào đó cô sẽ sớm bình phục và đến trường như bao đồng nghiệp khác.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 10. votienlong

  votienlong Noname

  Thư cảm ơn Chương trình Giúp ích thường niên​


  Kính gửi các mạnh thường quân, Đài truyền hình Huyện Đơn Dương, Hội Chữ Thập Đỏ Dran, các anh chị và các bạn học sinh-sinh viên.

  Sau hơn một tháng chuẩn bị, chương trình Giúp ích thường niên của các bạn học sinh đã và đang là học sinh trường THPT Lạc Nghiệp đã diễn ra vào ngày 28 và 29/1. Chương trình đã đem những phần quà nhỏ đến các gia đình khó khăn kèm theo những lời chúc mừng năm mới.

  Thay mặt chương trình BTC chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã quan tâm tài trợ cho chương trình. Xin cảm ơn Đài truyền hình Huyện Đơn Dương, Hội Chữ thập đỏ Thị trấn Dran đã theo dõi, ghi tin, hỗ trợ cho công tác tiền trạm các gia đình khó khăn. Và một phần không thể thiếu là sự tham gia nhiệt tình của các bạn cựu học sinh và học sinh trường Lạc Nghiệp đã đến tham gia vào chương trình. Chương trình đã thành công tốt đẹp, đem được tiếng cười đến với các gia đình, một phần quà nhỏ, một tình thương bao la, một cuộc giao lưu truyền lửa để các thế hệ học sinh trường Lạc Nghiệp tiếp tục thực hiện các chương trình "giúp ích" thường xuyên trong năm. Tuy nhiên với kinh nghiệm ít nên chúng tôi không tránh khỏi những thiếu xót, kính mong quý anh chị và các bạn thông cảm.

  Một lần nữa, BTC chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý anh chị và các bạn. Chúc một năm mới An Khang-Thịnh Vượng

  T/M BTC

  Võ Tiến Long
   
  4 people like this.
 11. phankhuong

  phankhuong New Member

  Vì lý do kỹ thuật và vì tính "vô kỷ luật" nên Phan Khương up hình hơi lộn xộn. Bà con xem hơi bị nhức mắt và không thể hiểu được chương trình ngày 25 tết của học sinh và cựu học sinh. Chính vì vậy nên Phan Khương xin được up lại và tường thuật lại cuộc hành trình của các bạn trẻ 8X, 9X :11:
  Cuối năm 2010 chúng tôi nhen nhóm ý định tổ chức một cuộc hành trình về lại những kỷ niệm xưa mà chúng tôi đã gắn bó đồng thời viết tiếp cho chuyến đi suốt 4 năm ròng của các thế hệ học sinh trường THPT Lạc Nghiệp. Chúng tôi muốn cuộc hành trình năm nay sẽ không những giúp ích cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn nhân dịp này tạo ra một sân chơi, một điểm giao lưu, gặp mặt của các thế hệ học sinh đã gắn bó với chương trình này và tiếp tục truyền lửa cho những thế hệ tiếp theo. Với hy vọng các em sẽ không bao giờ quên mảnh đất mà mình sinh ra, các em biết hy sinh, cống hiến cho quê hương, biết nghĩ về người khác. Chúng tôi mong muốn các em sẽ trưởng thành và sẽ trở thành một người có ích.
  Đầu tháng 1, trên Facebook các bạn trẻ đã rộn ràng chuẩn bị cho phong trào này nhân dịp cuối năm. Số lượng người đăng ký tham dự ngày một đông. Điều đó thúc giục chúng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác chuẩn bị, hậu cần, an ninh...Danh sách đã lên tới con số hàng trăm, số tiền ủng hộ đã lên con số hàng triệu. Một áp lực không hề nhỏ nhưng đồng thời cũng là một niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn đối với BTC chúng tôi.
  Những ngày cận kề, khi mà các bạn sinh viên đang vào đợt thi cuối kì, khi mà các bạn đang lo về một cái tết cuối năm thì BTC chúng tôi chạy đủ mọi nơi để làm sao chương trình sẽ diễn ra tốt đẹp, đáp ứng sự kì vọng của các cô chú, các anh chị mạnh thường quân và của các bạn trẻ. Chốt lại danh sách, đi tiền trạm, chuẩn bị hậu cần, an ninh...là những công việc mà chúng tôi cố gắng làm sao cho hoàn thiện nhất. Trong số đó không thể quên những khuôn mặt rất rất xuất sắc. Cám ơn anh Võ Tiến Long, anh Vọ Hồng Sơn, chị Lê Thị Trọng Hiếu, chị Bùi Thảo Trâm, bạn Bùi Đức Trí, Dương Minh Đạt, Vũ Thị Lan Anh, em Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Trịnh Thị Trúc Giang....v.v....
  Và ngày đi đã đến, chúng tôi liê tục chuẩn bị, mỗi người một tay, mỗi người một nhiệm vụ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 12. phankhuong

  phankhuong New Member

  Khi mà mọi thứ đã chuẩn bị xong. Sáng ngày 25 tết tất cả mọi người đều tập trung trước cổng trường THPT Lạc Nghiệp. Chốt danh sách cuối cùng và bắt đầu khời hành đi theo nhóm vô thăm từng gia đình. Nhóm 1 vô thăm nhà cụ Bốn, đồng thời kiêm luôn dọn nhà, sửa nhà cho cụ. Nhóm 2 vô thăm nhà chị Trâm. Nhóm 3 thăm nhà bé Liên (hiện chưa nhận được hình). Nhóm 4 viếng mộ anh Đa Nhim và nhóm 5 - nhóm hậu cần chuẩn bị tại đồi thông Châu Sơn.
  Năm nay cụ Bốn ốm hơn, yếu hơn nhiều lắm. Sang năm có lẽ cụ chuyển lên Đà Lạt, cụ vào viện dưỡng lão của tỉnh. Hy vọng trên đó sẽ chăm sóc cụ tốt hơn. Bé Liên năm nay cũng ốm hơn, bé vừa bị té trên giường xuống bị gãy mất 4 cái răng và sụt mất 2kg. Cô bé lớp 6 giờ chỉ còn có 14kg. Căn bệnh teo cơ của em dường như ngày một nặng thêm trong khi gia đình chẳng còn cách nào cứu chữa ngoài việc gom tiền rồi lại đi khám, đi nằm viện trên làng Hòa Bình - Đà Lạt, hết tiền rồi lại về, ghánh nặng cuối năm, cái không khí mùa xuân dường như chẳng có trong gia đình của bé. Chị Trâm - người bạn thân thiết của chương trình chúng tôi đã làm tôi thực sự ngạc nhiên khi nhìn hình năm nay chị nói cười rất tươi. Điều khó thể tưởng tượng ra được khi 4 năm về trước. Thật bất ngờ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  http://cB9.upanh.com/19.0.24817998.2A40/1800291954445004671371000000476583518023831185485n.jpg
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 13. phankhuong

  phankhuong New Member

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 14. phankhuong

  phankhuong New Member

  Điểm mới trong chương trình năm nay đó là không chỉ đi thăm, đi phát quà mà chúng tôi còn tự thưởng cho mình một chuyến đi giao lưu. Buổi giao lưu chúng tôi được tổ chức tại đồi thông Châu Sơn, có tên là Tiếp lửa truyền thống. Chúng tôi tổ chức buổi giao lưu này nhằm gặp mặt bạn bè cuối năm, tạo sân chơi nhỏ cho các em học sinh và quan trọng nhất đó là khơi dậy lòng thiện nguyện của các em nhỏ. Các anh chị khóa trước đã làm rất tốt điều này nhưng chúng tôi lo lắng liệu các thế hệ mai sau có khi nào quên đi những truyền thống của một thế hệ đi trước, lo lắng liệu những nụ cười cụ bà Bốn, của chị Trâm, của bé Liên sẽ vơi đi dần dần, lo lắng một lớp trẻ đáng yêu mà tôi đã gắn bó sẽ quên đi trách nhiệm với cộng đồng, chỉ biết nghĩ về bản thân.
  Buổi giao lưu tổ chức gọn nhưng không "nhẹ". Biết bao nhiêu trò chơi, biết bao tiếng cười của mọi người làm cái rét cuối năm trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  3 people like this.
 15. phankhuong

  phankhuong New Member

  Một cánh én sẽ chẳng bao giờ làm nên nổi một mùa xuân. Chúng tôi mong muốn rằng tất cả các bạn trẻ hãy cùng nhau chung tay vì quê hương, vì cộng đồng. Chúng ta hãy đừng nói suông, xin đừng sống chỉ vì bản thân mình mà ngồi đó chê trách. Chúng ta hãy hành động dù chỉ là một việc làm nhỏ bé mà thôi nhưng làm xong điều đấy chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Riêng các em học sinh, các em tham gia các phong trào xã hội sẽ là một điều kiện vô cùng thuận lợi để các em dạn dĩ, trưởng thành và phát triển. Từng thế hệ như thế và họ đã thành công. Tôi trân trọng sự tham gia của các em và tôi mong muốn sự có mặt của các em ngày một nhiều hơn nữa.
  Cuối năm, chúc các anh chị một mùa xuân ấm áp, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúc một năm mới Thành Công. Chúc các em năm mới học thật Giỏi, thật nhiều thành tích và chúc những mem 12 Thành Công. Hẹn gặp lại ở Sài Gòn và tiếp tục cuộc hành trình trở về vào mùa xuân năm sau :17:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  4 people like this.
 16. phankhuong

  phankhuong New Member

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cám ơn tất cả mọi người. Cám ơn anh Hanh_phan đã cho chúng em những tấm hình cực đẹp ^^:6:
   
  4 people like this.
 17. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Về quê, điều kiện online không thuận lợi mấy nên cũng lười. Hôm nay mới xem được hình chương trình đây.

  Về cơ bản, chương trình đã đạt được 2 mục tiêu ban đầu đã đặt ra:
  1. Sắc Xuân trong gia đình "những người bạn cũ", có bánh mứt, có hoa, có phong bao lì xì, có tuổi trẻ,những nụ cười tỏa nằng, sự nhiệt thành cùng một bầu không khí ấm áp nghĩa tình.

  2. Kết nối quá khứ - hiện tại và hướng đến tương lai để duy trì một truyền thống tốt đẹp của học sinh LN nói riêng và Đơn Dương nói chung. Một chương trình giao lưu, vui chơi, sum họp cùng với bữa tiệc tất niên nho nhỏ (kinh phí sinh viên tự túc, học sinh thì free và có tài trợ của đàn anh cho Hs). Kỳ vọng về một niềm tin rằng những việc làm hữu ích sẽ được ủng hộ, được vỗ vai động viên khích lệ và nhờ đó những hạt mầm của sự tự tin đâm chồi nảy lộc trong lòng các bạn trẻ.

  Chương trình có quy mô gói gọn tại cái nôi của chương trình (thôn Hòa Bình và HS LN), chưa dám mở rộng vì BTC chưa sẵn sàng và chuẩn bị cũng chưa được chu đáo mấy, thời gian cận Tết cũng khó khăn.

  Một trong những lo lắng lớn nhất là vấn đề an toàn cho các em, đặc biệt là học sinh làm BTC khá căng thẳng. Dù nhắc chằm chằm rằng thành viên phải đi xe đạp, hậu cần được đi xe máy nhưng phải đủ tuổi,có 2 nón BH, có bằng lái và giấy tờ xe mới cho khởi hành, nhưng cho đến khi các bạn về đến nhà và xác nhận em tới nhà rồi thì mới thở phào được. Hic.. lo muốn chết. Lần nào cũng thế, quy mô càng to thì lo lắng càng tăng, chắc không làm được TC sự kiện chuyên nghiệp được rùi...Ngày xưa cũng bị không biết bao nhiêu lời cảnh cáo về sự an toàn cho các em rồi, biết chứ. Chỉ có điều, nếu sợ ra đường sợ tai nạn rồi ngồi mãi ở trong nhà, liệu có tốt hơn chăng? Nói ra để các bạn trong BTC sắp tới chú ý nhé, phải thận trọng và dặn dò kỹ càng để các bạn hiểu rằng sự an toàn của chính các bạn là uy tín của chương trình, hướng đến hiệu quả và nghĩa tình, đừng bị lôi kéo bởi đám đông và sự rầm rộ quá mức.

  Cám ơn các bạn Sinh viên, học sinh đã hưởng ứng chương trình. Chúc các em đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện kỹ năng nhé
  Cám ơn quý vị phụ huynh đã tin cậy
  Cám ơn các mạnh thường quân đã chia sẻ gánh nặng tài chánh và động viên các em. Sự động viên thiết thực bằng hành động của các anh chị đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ.

  Xin chúc tất cả một mùa Xuân mới hạnh phúc!
  Trân trọng.
  Phan Diệu Linh


   
  4 people like this.
 18. phankhuong

  phankhuong New Member

  Cám ơn cô Diệu Linh nhiều lắm :3:, Chúc cô năm mới "học hành tấn tới":biaoqing_012:, thành công trong con đường sự nghiệp. Luôn xinh đẹp, vui vẻ và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một năm nhiều ý nghĩa. ^^
  Đặc biệt, chúc mấy em 12 sau khi được cô Linh Hướng nghiệp sẽ vững tin trên con đường mình đã chọn. Thành công trong các kì thi trước mắt. Hẹn gặp lại ở Sài Gòn :):6:
   
  2 people like this.
 19. juiwalajui

  juiwalajui New Member

  hi mấy anh chị 12 nhìn lớn gê. ko nhân ra lun. hjx. tết vè cho em đi với dc ko mấy anh chị?
   
  1 person likes this.
 20. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Hình như bạn Phan Khương đang mở cuộc vận động tiếp theo cho năm nay, nhưng chỉ để trên Facebook. Tiếc là chưa thấy ai trong nhóm các bạn ấy đưa tin trên DNN cả. Chắc tại chỗ này càng ngày càng... vắng như chùa Ba Đanh :biaoqing_014:
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này