Chương trình giúp ích thường niên-Chung Tay Đón Xuân NHÂM THÌN - 2012

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi phankhuong, 22/11/2011.

 1. phankhuong

  phankhuong New Member

  Đ.Tuấn :) năm nay cho em đi thăm áh :)
   
 2. phankhuong

  phankhuong New Member

  Kính thưa quý mạnh thường quân và mọi người quan tâm đến chương trình Chung tay đón Tết năm Nhâm Thìn.

  Hôm nay, ngày 14 tháng 1 năm 2012, chương trình đã chính thức được diễn ra. Hoạt động đầu tiên của chuỗi chương trình năm nay là Phân loại quần áo cũ để cho đồng bào nghèo tại thôn Kănkin vào thứ hai ngày 16 tháng 1.

  Hoạt động tiếp theo là chuẩn bị quà và phát cho các em học sinh vượt khó tại trường tiểu học Lâm Tuyền. Tổng giá trị 10 phần quà là 1 triệu 500 nghìn. Trao quà vào thứ ba ngày 15 tháng 1.

  Trên đây là những tấm hình đầu tiên của chương trình
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 14/01/2012
  5 people like this.
 3. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  4 people like this.
 4. HoaiMinh90

  HoaiMinh90 New Member

  [​IMG]
   
  1 person likes this.
 5. phankhuong

  phankhuong New Member

  Kính thư quý mạnh thường quân và các cô bác anh chị quan tâm đến chương trình.
  Ngày hôm nay, Ban tổ chức chương trình đã thăm hỏi và khảo sát một số gia đình cụ thể nhằm phục vụ tốt cho công tác chuẩn bị, thăm hỏi, tặng quà chúc tết ngày 20 tháng 1.
  Cũng xin thông báo là công tác chuẩn bị địa điểm cho việc phát quần áo vào ngày mai tại thôn Kăn Kin thị trấn Dran đã hoàn tất, phía đồng bào đã được thông tin vào 9h30 sáng mai tập trung.
  Công việc chuẩn bị và gói 10 phần quà cho 10 em học sinh vượt khó trường Tiểu học Lâm Tuyền đã xong và sẽ phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường trao quà vào thứ ba ngày 16 tháng 1.

  Dưới đây là danh sách 7/10 hộ gia đình đã khảo sát và sẽ đi thăm vào ngày 20 tháng 1. Ba gia đình còn lại, trong các ngày sắp tới, Ban tổ chức sẽ nhanh chóng khảo sát và công bố tại diễn đàn.
  1 Gia đình chị Trâm (Hòa Bình)
  Chương trình đã theo sát hoàn cảnh nảy trong suốt 5 năm. Chị bị ung thư não và không thể đi được. 3 năm về trước chương trình đã tặng xe lăn và liên tục thăm hỏi. Trong suốt 5 năm, chúng tôi nhận thấy niềm vui, lạc quan và sự yêu đời trên nụ cười cụ chị, cái mà chúng tôi không thể bắt gặp trong những lần gặp đầu tiên.

  2. Gia đình bé Liên (Hòa Bình)
  Em sống với bố mẹ, bố mẹ em làm nông mướn và em bị teo cơ. Gia đình khó khăn và không có tiền chữa trị. Em ở nhà một mình và hiện tại đã không thể đi học vì mẹ không còn khả năng đạp xe chở và trông em đến lớp. Hằng ngày em ở nhà một mình chơi với búp bê mà chương trình đã tặng cách đây 3 năm.

  3. Bà Nguyễn Thị Bốn (Hòa Bình)
  Sống neo đơn, thiếu thốn tuổi già. Chồng mắt và không con nên phải nương tựa vào bà con lối xóm. Hiện giờ có cô Dư hằng ngày chăm sóc bà như nấu cơm, giặt giũ và rửa chén bát...

  Trên đây là 3 gia đình gắp với chương trình suốt 5 năm. Và sau đây là các gia đình mới.


  4. Chị Trần Thị Kim Trang (Hòa Bình) 32 tuổi
  32 tuổi, chồng làm thợ hồ. Có hai con nhỏ, con lớn đang học lớp 6 trường THCS Lạc Nghiệp, năm rồi là học sinh tiên tiến. Con thứ hai học lớp ba tường TH Đường Mới, năm rồi là học sinh giọi. Chị bị liệt bán thân, viêm tủy tự phát từ năm 2001. Năm nay bị tái phát nặng và các bệnh viện từ chối chữa trị, không đủ chi phí tái khám và đang đợi bảo hiểm xã hội.

  5. Anh Nguyễn hoàng Kim Đạt (Hoa Bình) 25 Tuổi.
  Sống cùng bố mẹ đang làm thuê tại Đường Mới trong. Nhà thiếu thốn, anh bị liệt hai tay, hai chân và chứng quên tức thời do tiền sử bệnh tung xe cách đây 3 năm. Là cựu học sinh trường Bán Công dran khóa 04-05 do cô Loan (anh văn) chủ nhiệm năm 12. Sau đó theo học lớp kế toán tại Đà Lạt. Đang mong muốn điều trị tại Chợ Rẫy nhưng không đủ tiền khám, đang ở nhà tập đi bộ và kéo tay với sự giúp đỡ của bố mẹ.

  6. Bé Nguyễn Thị Kim Dung (Lâm Tuyền) 20 tuổi.
  Sống với mẹ là cô Lan chuyên làm thuê và lụm ve chai kếm sống. Em mắc bệnh yếu tim và chấn thương hệ thần kinh. Do đó chỉ ở nhà và hiện tại sức khỏe rất kém. Hay khóc đặc biệt là tỏng lúc ăn, trời lạnh hay trở bệnh. Em mới tái khám tại Bệnh viện Nhi Đồng II và gia đình đang trong hoàn cảnh thiếu thốn để đón tết cũng như chữa trị cho em.

  7. Gia đình bà Lê Thị Mua (Quảng Lạc) 80 tuổi.
  Gia đình này đã được chương trình Chung tay đón tết năm Tân Mão 2011 thăm hỏi, chúc tết và tặng quà. trong năm nay được nhà nước tặng nhà tình thương nhưng hoàn cảnh hai cụ ông và cụ bà vẫn rất thiếu thốn. Cụ ông bị tâm thần vả hay gây gỗ với vợ.

  Chương trình Chung tay đón Tết lần 5 năm Nhâm Thìn 212 kính mời quý cô bác, anh chị em cùng chung tay góp sức.
  Ngày mai (thứ hai). vào lúc 8h sáng sẽ chương trình phát quần áo ấm cho đồng bào dân tộc sẽ được tổ chức tại thôn Kăn Kin (Thị trấn Dran)
  Ngày thứ ba, chương trình phát quà cho học sinh vượt khó sẽ diễn ra tại trường Th Lâm Tuyền vào lúc 8h sáng.
   
  5 people like this.
 6. HoaiMinh90

  HoaiMinh90 New Member

  Kể từ ngày mình về hum nay là ngày đầu tiên trời đẹp như thế...
  Một buổi sáng với công việc khá ý nghĩa... một công viêc dù nhỏ nhưng mình cảm thây rất vui và chưa bao jo nhàm chán về nó...
  Thật là thoải mái wa' đi mà her her
   
  4 people like this.
 7. votienlong

  votienlong Noname

  Cảm ơn các bạn thật nhiều. Chương trình vào dịp cuối năm bận rộn nhưng các bạn vẫn có mặt tham gia đầy đủ xuyên suốt cả chương trình. Nhìn hình mà muốn bay về liền...hic hic
   
  3 people like this.
 8. ThanhTuan_Tran

  ThanhTuan_Tran New Member

  woa nhìn hình mình thấy ngố quá hi hi
   
  3 people like this.
 9. ThanhTuan_Tran

  ThanhTuan_Tran New Member

  A lô sáng hôm nay chương trình phát đồ cho các hộ gia đình o thôn Kankil đã hoàn thành xong, công việc rất tốt đẹp. Các bạn đã hoàn thành rất tốt khâu chuẩn bị cho bà con đến lựa đồ
  Tuấn xin phép gừi lời cám ơn của bà con thôn Kankill, đến tất cả các mạnh thường quân cũng như các bạn học sinh đã đóng góp đồ cho chương trình.
  Thay mặt các anh chị trong ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến vợ chồng cô TÝ ở Lâm Phương đã nhiệt tình giúp đỡ các bạn học sinh lựa chọn địa điểm phát đồ,cho mượn bạt và liên lạc với các hộ gia đình đến nhận quà.
  Cám ơn bố mẹ của bạn Phan Khương đã cho mượn địa điểm phân loại đồ và giúp vận chuyển tất cả về địa điểm phát. Xin cảm ơn cô chú
   
  Last edited by a moderator: 17/01/2012
  8 people like this.
 10. Phamviet

  Phamviet New Member

  Hôm nay là ngày rất có ý nghỉa đối với em...hehe...tuy nắng nóng nhưng ko thể kiềm nén được sự sung sướng...đây là lần đầu tiên và củng là cột móc cho các hoạt động xã hội có ích cho em về sau....em cảm ơn mọi người...:)
   
  6 people like this.
 11. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Ngày tiếp theo, chương trình đã đến thôn Kăn kill, thị trấn Dran để trao quần áo ấm, đồ chơi, cặp sách cho các em thiếu nhi và cho bà con dân tộc còn khó khăn....đến nơi lúc 8h30 sáng đã thấy đông đảo các em thi...ếu nhi lẫn người lớn đứng chờ từ trước do đã được thông báo sẵn.... Gần hai tiếng, hơn 10 bao quần áo đã được bà con lựa và lấy về....bắt gặp những chiếc áo ố cũ mèm, những chiếc quần thậm chí rách nát, những đôi dép "lệch pha"....chúng tôi mới thấy những món quà mà các bạn gửi tặng cho chương trình ý nghĩa như thế nào với bà con....chúng tôi hạnh phúc khi nhìn bà con, các em khoác trên mình bộ quần áo mới, chúng tôi xúc động với nụ cười cảm ơn từ đáy con tim và khi bà con chạy theo chúng tôi cho những nải chuối cắt vội.... Hy vọng ngày mai chúng ta sẽ làm nhiều hơn thế....xin gửi lời cảm ơn từ bà con đến các cô chú, anh chị, các bạn và các em đã đóng góp cho chương trình sưởi ấm mùa xuân......xin cảm ơn....cảm ơn.....

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  11 people like this.
 12. phankhuong

  phankhuong New Member

  Kính thưa quí mạnh thường quân!
  Ngày hôm nay chương trình Chung tay đón Xuân Nhâm Thìn 2012 đã đến thăm, động viên và phát quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và phụ giúp gia đình…. tại trường Tiểu học Lâm Tuyền. Đến tham dự cùng chương trình có đại diện của Thị trấn (anh Phúc – Bí thư Đoàn Thị Trấn), đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm khối và các bạn sinh viên là thành viên của Ban tổ chức Chương trình.
  Chương trình đã gửi lời thăm và động viên đến các em không chỉ nỗ lực trong học tập mà còn phải cố gắng giúp đỡ cha mẹ, tuổi nhỏ làm việc nhỏ để sau này có thể cùng các anh chị đóng góp cho quê hương và sống có ích cho xã hội…. Phía nhà trường cũng bày tỏ lòng cám ơn chương trình đã quan tâm và hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện học sinh, các em khối lớp 1 và lớp 5 đã hứa “Cháu xin cám ơn các cô chú. Cháu xin hứa với cô chú sẽ học thật giỏi và giúp bố mẹ nhiều hơn.” (Em Phạm Thị Bảo Ngọc)
  Dưới đây là danh sách 10 em học sinh kèm theo hoàn cảnh của các em.
  1. Em Phạm Thị Bảo Ngọc (Lớp 1)
  Học sinh Xuất Sắc
  Gia đình nghèo, em bị bệnh viêm đường ruột mãn tính, hiện đang cố gắng thu xếp về tài chính để điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II
  Ở với ông bà ngoại, bố mẹ làm mướn tại Xuân Trường – Đà Lạt.

  2. Em Bùi Văn Sơn (Lớp 1)
  Học sinh Khá
  Dân tộc Mường. Bố mẹ đang làm mướn tại Dran. Em bị viêm xoan mũi mãn tính, tim thường xuyên bị ngợp và hiện tại cũng đang cố gắng chữa trị.
  Gia đình đang trọ nhờ một nhà bỏ hoang tại vườn hồng La-xe

  3. Em Võ Thị Mỹ Duyên (Lớp 4)
  Học sinh Khá
  Mẹ em bỏ đi, bố hiện đang sức khoẻ rất yếu. Gia đình có hai anh em và trong hoàn cảnh rất khó khăn.

  4. Em Nguyễn Thị Kim Tuyền (Lớp 4)
  Học sinh Trung bình
  Hiện đang sống tại xóm 2, thôn Lâm Tuyền. Bố mẹ làm thuê, gia đình rất khó khăn. Nhà có hai anh em.

  5. Em Nguyễn Thanh Nguyên ( Lớp 2)
  Học sinh Khá
  Bố bỏ đi, mẹ phải làm thuê ở Thành phố. Em ở với cậu mợ, gia đình khó khăn và hiện em rất thiếu thốn tình thương

  6. Em Nguyễn Thị Vân Nhi (Lớp 5)
  Học sinh Khá
  Gia đình có 8 anh chị em. Chị bệnh nặng thập tử nhất sinh (hư đường ruột) , mẹ bị bướu cổ nặng. Gia đình rất khó khăn không có tiền đi mổ. Bố đi trực rừng. Các anh chị đã nghỉ học đi làm (anh nhỏ nhất là 16 tuổi)
  Chúng tôi đến thăm nhà em nằm trên đồi rất cao và dốc. Em ở nhà một mình tự lo cơm nước và giúp đỡ chị.

  7. Em Nguyễn Thị Kim Trang (Lớp 3)

  Học sinh khá.
  Bố mẹ làm nông thuê, hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu thốn.

  8. Em Trần viết An (Lớp 1)

  Học sinh khá.
  Em mồ côi cha mẹ, ở với cô chú, gia đình cô chú cũng rất khó khăn và thiếu thốn

  9 Em Nguyễn Thị Mỹ Dung (Lớp 2)

  Học sinh Khá
  Gia đình khó khăn, nhà xa nhưng vẫn rất cố gắng nỗ lực đến lớp theo học.

  10. Em Huỳnh Thị Thanh Ngân (Lớp 3)
  Học Sinh khá.
  Gia đình khó khăn và đang ở nhờ nhà người khác, bố mẹ đi làm nông thuê kiếm sống, đời sống kinh còn nhiều thiếu thốn,

  Trên đây là danh sách của 10 em học sinh Chương trình tham gia hỗ trợ. Xin thay mặt gia đình các em, các em học sinh và Ban giám hiệu, thầy cô chủ nhiệm…xin chân thành cảm ơn Quý mạnh thường quân đã chung tay góp sức. Sự quan tâm của quý mạnh thường quân là niềm động viên và hỗ trợ to lớn đến với các em, kích thích tinh thần vượt khó, nỗ lực trong học tập. Qua đó, thành viên chương trình cũng có thêm niềm vui và hạnh phúc cùng với hơi ấm một mùa Xuân, một tết cổ truyền ý nghĩa.
   
  5 people like this.
 13. banbacbang

  banbacbang New Member

  Hình chụp ngày 16 còn nhiều sao không post hết đi anh Khương ơi...
   
  Last edited by a moderator: 17/01/2012
  1 person likes this.
 14. phankhuong

  phankhuong New Member

  Hiện tại Anh Khoa đang bệnh, anh chưa đưa hình cho em nó Post được. Em biết cách post không? mai lên nhà anh đưa USB về post dùm anh nha.!:11:
   
  1 person likes this.
 15. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  6 people like this.
 16. phankhuong

  phankhuong New Member

  Thông báo đến các thành viên chương trình.:biaoqing_012:
  Hôm nay, thứ tư ngày 18 tháng 1. Công tác chuẩn bị 10 phần quà cho 10 hộ gia đình (bao gồm bánh mứt, quần áo và các vật dụng sinh hoạt mà các gia đình còn thiếu như: Bình thủy. nước rửa chén...đồ cúng tết cho các gia đình cụ ông, cụ bà sống neo đơn.) và công tác chuẩn bị cho chương trình ẩm thực, giao lưu tại Đồi thông Châu sơn đã hoàn tất.
  Vào ngày mai. Vào lúc 1h30 phút chiều ngày 19 tháng 1. Các thành viên Ban Tổ chức chương trình tập trung tại nhà Phan Khương (50 Lê Lợi) để tiến hành chuẩn bị, hoàn tất công việc cuối cùng và họp lần cuối phân công địa điểm và phổ biến chi tiết.
  Lịch cụ thể như sau:
  1h30: Có mặt tập trung.
  1h30 - 5h: Ban ẩm thực do chị Vương Bảo Thy phụ trách sẽ cùng các thành viên nấu nướng chuẩn bị các món ăn ngày thứ 6.
  Ban hậu cần do bạn Lan Anh phụ trách cùng các thành viên sẽ phụ trách gói 10 phần quà và viết 12 thiệp tết.
  Ban giao lưu do anh Minh phụ trách sẽ gói các phần thưởng, chuẩn bị dụng cụ chi tiết.
  Ban nhân sự do chị Thảo Trâm phụ trách sẽ chốt danh sách thành viên, phân nhóm và chia địa điểm.
  Ban kỹ thuật do Đức Trí phụ trách sẽ phân công chụp ảnh, láy thông tin.
  Ban an ninh do anh Huy Hùng - phó BTC sẽ phổ biến và phân công thành viên phụ trách an ninh đi lại.

  5h30'
  : Các trưởng ban và các trưởng nhóm họp chung để nắm danh sách nhóm, lấy địa điểm đi thăm và phổ biến nội quy, an ninh trật tự và các vấn đề diễn ra trong suốt chương trình ngày 20 tháng 1.

  Vào 7hoo snág ngày 20 tháng 1. Tất cả các thành viên chương trình Chung tay đoán Tết Xuân Nhâm Thìn 2012 tập trung tại cổng trường THPT Lạc Nghiệp nhận thông tin, thẻ thành viên và xuất quân.
  Các thành viên BTC và thành viên tham dự nắm thông tin và thông báo đến các thành viên ban, nhóm để công việc ngày mai hoàn tất đúng tiến độ và chương trình diễn ra thành công. Chúc mọi người những ngày giáp Tết bên gia đình thật vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp. :3:

  Hẹn gặp lại tất cả mọi người! các cô chú, anh chị, các bạn vè các em là cựu học sinh, học sinh trường THPT Lạc Nghiệp.... Hứa hẹn sẽ đầy bất ngờ và cảm xúc.... :biaoqing_011: :biaoqing_013: :3: :2:
   
  3 people like this.
 17. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  @ Khương em,

  Em nhắc các bạn về việc di chuyển: ưu tiên đi bằng xe đạp, có một số bạn trong BTC đi xe gắn máy phải có đủ giấy tờ xe, bằng lái và nón bảo hiểm. BTC sẽ kiểm tra đầy đủ trước khi xuất phát.

  Việc di chuyển của nhóm do nhóm trưởng quản lý, các nhóm xuất phát lệch nhau 10p, di chuyển cùng nhau theo nhóm, có tính điểm ngay từ thời điểm này cho các nhóm.

  @Các bạn cùng tham gia chương trình 27 tết,

  An toàn của các thành viên là uy tín của chương trình, cùng nhau tự ý thức và không được phép lơ là, nhé!

  Hẹn gặp lại các bạn

  Diệu Linh
   
  3 people like this.
 18. phankhuong

  phankhuong New Member

  Dạ! Cám ơn cô đã nhắc nhở. Hẹn mai sẽ gặp cô để họp lần cuối :6:
   
  1 person likes this.
 19. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Em up thêm vài tấm hình chương trình thăm hỏi và tặng quà cho bà con chụp ngày 16 tháng 1 tại thôn Kan Kill thị trấn dran. hơn 80 bà con hồi hộp đón khách với những bao quà trên xe chuyển xuống. Quà được bày xuống, hơn 30 lượt cho đồ chơi các em nhỏ. Giữa không khí hân hoan, cảm động ấy em nhận thấy chắc hẳn đồng bào tại thị trấn ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, nhiều em nhỏ vẫn không có quần áo mới đón tết, các em mặc những chiếc áo ố màu, những chiếc quần rách và mang những đôi dép nát, nhìn thấy những cảnh ấy em cảm thấy mình thật sung sướng và may mắn hơn họ rất nhiều. Chúng em tập trung quần áo lại. Ai nấy vui vẻ khi lựa tùy theo sở thích của mình. Chúng em cảm động khi thấy bà con sung sướng có những bộ quần áo mới. Sau gần 2 tiếng trao đồ chúng em thu dọn ra về bà con chạy theo cắt vội nải chuối với nụ cười như cảm ơn, cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích...
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  6 people like this.
 20. phankhuong

  phankhuong New Member

  Kính thưa quý mạnh thường quân và cô bác, anh chị em quan tâm đến Chương trình Chung tay đón Tết lần 5 – Xuân Nhâm Thìn 2012.

  Hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2012. Chương trình đã đi vào giai đọan nước rút chuẩn bị cho ngày mai diễn ra ngày hội mùa Xuân của các bạn là cựu học sinh, học sinh trường THPT Lạc Nghiệp cùng quý mạnh thường quân và các ban ngành, đoàn thể tham gia hỗ trợ.

  Trong ngày hôm nay, công tác chuẩn bị 11 phần quà cho 11 hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đã hoàn tất (mỗi phần trị giá 200.000đ, trong đó có 2 phần kèm theo các vật dụng gia đình còn thiếu thốn rơi vào các cụ già neo đơn như bình thủy, đồ cúng, ấm nước… và kèm theo quần áo ấm từ các mạnh thường quân tham gia đóng góp). Kèm theo quà tặng là phong bì trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng chẵn) và thư chúc tết.

  Công tác ẩm thực, giao lưu tiếp lửa các thế hệ học sinh cũng đã hoàn thành cơ bản các món ăn (5 món chính và phụ).
  Công tác trò chơi, giao lưu cũng đã chốt danh dách.

  Công tác nhân sự được sắp xếp như sau:
  Nhóm 1: Anh Võ Nhật Hưng LN 05 Trưởng nhóm.
  093245304
  Thăm và tặng quà gia đình Chị Trâm – Hòa Bình; Em Nguyễn Thùy Liên – Hòa Bình; Anh Nguyễn Hoàng Kim Đạt – Hòa Bình

  Nhóm 2: Anh Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng nhóm
  01677915100
  Thăm và tặng quà Cụ Nguyễn Thị Bốn – Hòa Bình; Chị Trần Thị Kim Trang – Hòa Bình

  Nhóm 3: Em Lê Hữu Minh Sang –
  Trưởng nhóm

  0989247202
  Thăm và tặng quà gia đình bé Nguyễn Thị Kim Dung – Lâm Tuyền; Ông Trần Ngọc Võ – Phú Thuận.

  Nhóm 4: Bạn Bùi Đức Trí – Trưởng nhóm
  0973387743
  Thăm và tặng quà gia đình Ông bà Lê Thị Mua – Quảng Lạc; Bà Đỗ Thị Tây – Sau chợ Lạc Nghiệp; Gia đình Sỳ Lý Sáng - Cây số 2; Gia đình Cô giáo Lê Thị Thúy – Lạc Xuân

  Sau đây là hoàn cảnh của 4 hộ gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn BTC bổ sung sau khi tiền trạm:

  8. Gia đình bà Đỗ Thị Tây – 82 tuổi
  Sống sau chợ Lạc Nghiệp. Sống một mình chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội (250.000đ/tháng). Hiện ốm yếu, chân đau nhức khó có thể đi lại được. Khi sức khỏe còn tốt bà chặt chuối sau trường Lạc Nghiệp và bán tại chợ. Sống một mình tuổi già, neo đơn không ai chăm sóc, hoàn cảnh thiếu thốn và rất khó khăn.

  9. Gia đình ông Trần Ngọc Võ
  Sống tại thôn Phú Thuận – Thị Trấn Dran. Ông có hai vợ, đông con nhưng sống cuộc đời cô quạnh, thiếu thốn. Chương teình Chung Tay đón Xuân Tân Mão cũng đã đến thăm và tặng quà ông. Kính mời Quý mạnh thường quân theo dõi lại hành trình năm 2011.

  10. Gia đình Chú Sỳ Lý Sáng.
  Sống tại Cây số 2, thôn Lạc Thiện. Gia đình đ6ong con, hiếu học nhưng bố bị tâm thần ảnh hưởng khó khăn đến đời sống gia đình. Mời quý mạnh thường quân theo dõi lại hành trình 2011.
  “Chúng tôi tiếp tục vào Lạc Thiện đến nhà chú Xỳ Lý Sáng. Bất ngờ khi Phan Khưon đến nhà bạn học cũ của mình năm cấp 1. Có lẽ quá vô tâm khi nhà bạn mình khó khăn thế này mà giờ mình mới biết. Bố bạn bị thần kinh từ rất lâu và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của gia đình.... Nhưng các chị em nhà chú thì học rất giỏi, ý chí, nghị lực vươn lên rất tốt. Mẹ Tân tâm sự với chúng tôi rất nhiều, Tân năm nay bằng tuổi Phan Khương, đang học trên Đà Lạt. Mẹ cậu kể rằng lên Đà Lạt học thiếu thốn đủ thứ, đóng xong tiền học phí thì mỗi tháng còn gửi khoản tiền lên cho Tân thuê nhà, ăn học (dưới 1tr đồng). Đến một ngày nào đó, gia đình không thể kham nổi nên gọi Tân về phụ giúp gia đình. Nhưng may thay ý chí và nghị lực đã giúp cậu ở lại, tiếp tục đi làm thêm để tự nuôi sống bản thân, để bước vào giảng đường, tìm kiếm một tương lai..... Biết bao những bạn trẻ như mình và họ đã sống như thế đấy...cảm thấy mình như bé nhỏ.”(Chung tay đón Xuân Tân Mão)

  11. Cô giáo Lê Thị Thúy.
  Sống tại Lạc Xuân Cô đến Đơn dương lập nghiệp, lấy chồng và sinh con. Cô mắc bệnh hiểm nghèo - ung thư đại tràng và chồng bị xơ gan cổ chướng vả từng thoát chết trong vụ sập cầu Cần Thơ, con thì còn rất nhỏ, gia đình kinh tế khó khăn...nhưng cô vẫn vươn lên, được giáo viên giỏi cấp Huyện, vẫn nuôi nấng cho con và hy sinh cho chồng. Mời quý mạnh thường quân xem lại hành trình năm 2011)

  http://danhim.net/diendan/showthread.php?t=3108&page=5


  Kính mời quý cô bác, quý mạnh thường quân, anh chị, các bạn và các em tập trung trước cổng trường THPT Lạc Nghiệp vào 7h00 sáng mai (20 tháng 1 năm 2012) để nhập nhóm, phổ biến công việc, phát thẻ hành trình và tiến hành xuất phát. :11:
   
  6 people like this.

Chia sẻ trang này