Chương trình chung tay đón xuân Giáp Ngọ 2014

Thảo luận trong 'CHỮ THẬP ĐỎ' bắt đầu bởi Đức Tuấn, 09/12/2013.

 1. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY ĐÓN TẾT THƯỜNG NIÊN MỪNG XUÂN GIÁP NGỌ - 2014
  Thư ngỏ​

  Kính gửi: Toàn thể những người con vùng đất Đơn Dương, quý mạnh thường quân và thân hữu.
  Mùa xuân đang cựa mình trong cái rét lạnh của mùa đông vẫn đang tỏa khắp vùng. Không khí cũng dần thay đổi lên khiến những chồi non cũng vẫy tay đón lấy cái ấm áp kì dịu đó. Ngoài đường, những chú bác, cô dì đi chợ tết ngạc nhiên:
  - Chậc, mấy nay ngoài đường có những anh chị lạ lạ mà quen quen cứ đi đi lại lại ở đây.
  - Không đâu! Bọn trẻ quê mình đấy, chúng nó lại chuẩn bị giúp cho những người nghèo quê mình năm nay được ăn tết thêm phần no đủ đó mà.
  Vâng! Một lần nữa những người dân tha hương, bất kì ai khi đi xa đều nhớ về quê hương của chính mình và có một mong ước giúp đỡ cho quê hương mình thêm phát triển hơn đặc biệt những ngày tết đến. Đại diện cho tất cả những tình nguyện viên, Đức Tuấn chính thức phát động phong trào chung tay đón tết năm Giáp Ngọ 2014 năm nay bắt đầu hoạt động. Ban tổ chức vận động mọi sự đóng góp từ quý mạnh thường quân và mọi người.

  Chúng tôi sẽ nhận sự giúp sức gửi đến bằng các hình thức:
  -Quyên góp vật dụng (dụng cụ học tập, sách vở, truyện tranh, đồ chơi…) + phí vận chuyển
  -Quyên góp phí giúp người nghèo ăn Tết
  -Quyên góp phí tổ chức giúp các em bù vào các khoản vận chuyển, phí liên lạc…
  -Hỗ trợ liên lạc, truyền thông, mời bạn bè tham gia cùng chương trình.

  Xin liên hệ:
  * Trưởng ban tổ chức: Nguyễn Đức Tuấn SĐT: 01693.968197
  Mail: williamnicktotoro@gmail.com
  Facebook: https://www.facebook.com/ductuan13
  * Cố vấn chương trình: Phan Khương SĐT: 0902.523608
  Facebook: https://www.facebook.com/PhanKhuong?fref=ts

  Chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 26/01 đến ngày 27/01/2014 bao gồm 2 nội dung chính sau:
  - Nội dung 1: “Phiên chợ Giảm giá 100%” sẽ mang hàng trăm bộ quần áo, dụng cụ học tập đến với bà con đồng bào đang thiếu thốn để cùng nhau hưởng trọn một mùa xuân ấp áp và hạnh phúc.
  - Nội dung 2: “Chung tay đón Xuân Quý Tỵ” sẽ thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình, hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Dran và các khu vực lân cận. Tiếp nối chương trình sẽ diễn ra hoạt động giao lưu các thế hệ học sinh cùng quý mạnh thường quân.
  - Phụ lục: Giao lưu các thế hệ học sinh cùng quý mạnh thường quân diễn ra sau khi hoàn tất tại Đồi thông Châu Sơn (chi phí tự túc)

  Tất cả sự quyên góp của mọi người cũng như thông tin và hình ảnh hoạt động của chúng tôi sẽ đều được đăng tải trên các diễn đàn, kênh truyền thông, báo đài suốt quá trình thực hiện:
  -Trang chính thức: www.danhim.net.
  -Các trao đổi, thảo luận: https://www.facebook.com/groups/ctdt.dran/

  Thay mặt ban tổ chức, kính mong sự hỗ trợ và đồng hành từ phía quý mạnh thường quân, các đơn vị, tổ chức và các tình nguyện viên đóng góp.

  Chúc quý mạnh thường quân, các đơn vị, tổ chức, tình nguyện viên và toàn thể bà con quê hương ta một cái Tết ấm no, hạnh phúc, vui tươi và thành công phát đạt!
  Trưởng ban tổ chức

  Nguyễn Đức Tuấn
   
  7 people like this.
 2. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  Cơ cấu tổ chức

  CƠ CẤU TỔ CHỨC​

  (Tên, chức vụ và địa chỉ liên lạc)​
  Ban Tổ chức:
  - Nguyễn Đức Tuấn: Trưởng ban tổ chức
  SĐT: 01693 968 197 EMAIL: williamnicktotoro@gmail.com

  - Cô Phan Thị Diệu Linh: Cố vấn chương trình và vận động tài chính
  SĐT: 0903 343 446 EMAIL: linh.phan.vs@gmail.com
  *Số tài khoản ngân hàng Đông á, Đà lạt. STK: 0104 158 211

  - Phan Khương: Cố vấn chương trình và vận động tài chính
  SĐT: 0902 523 608 EMAIL: phankhuongvn@gmail.com
  *Số tài khoản ngân hàng Sacombank chi nhánh Đà Lạt- số Tài Khoản 050009133086

  - Anh Võ Tiến Long: Cố vấn chương trình
  SĐT: 0984 136 334 EMAIL: long12550@gmail.com

  - Huỳnh Thanh Tùng: Cố vấn chương trình
  SĐT: 0972 354 711 EMAIL: thanhtunghuynh.vn@gmail.com

  - Bùi Đức Trí: Cố vấn nhân sự và kỹ thuật
  SĐT: 0973 387 743 EMAIL: bdtri.cse.hcmut@gmail.com

  - Vũ Thị Lan Anh: Cố vấn tài chính
  SĐT: 01689 565 849 EMAIL: lananhytcc@gmail.com

  Các trưởng ban khác:

  - Trần Thị Ngọc Dung: Trường ban nhân sự
  SĐT: 01647 105 545 EMAIL: ngocdung5545@gmail.com

  - Phan Thị Ngọc Tâm: Trưởng ban tài chính
  SĐT: 01634 861 364 EMAIL: giveup3108vsqd@gmail.com

  - Võ Thị Kiều Oanh : Trưởng ban ẩm thực
  SĐT: 0976 725 797 EMAIL: xucon2905@gmail.com

  - Trần Tuấn: Trưởng ban sinh hoạt
  SĐT: 01656 858 929 EMAIL: tuanphong.chau.33@facebook.com

  - Võ Dương Phong: Trưởng ban tiền trạm
  SĐT: 01636583606 EMAIL: auduongphong92@gmail.com

  - Hồ Văn Anh Khoa: Trưởng ban truyền thông
  SĐT: 01686 901 965 EMAIL: anhkhoaktk38@gmail.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/12/2013
  5 people like this.
 3. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Tuấn ơi, em nhớ sửa lại gmail dùm a nha, anhkhoaktk38@gmail.com, bên này thiếu chữ k trước số 38 em nhé :v
   
  3 people like this.
 4. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  @ Anh Khoa: đã chỉnh
   
  3 people like this.
 5. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Không biết các bạn đã vận động được ai đóng góp gì chưa. Nếu không thì anh lại "đặt gạch" một phát nữa: ủng hộ các bạn 500K + 1 túi đồ. Sẽ chuyển cho Phan Khương.
   
  6 people like this.
 6. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Cám ơn bác tandai rất nhiều. Bác đã tiếp thêm cho ngọn lửa cho chương trình, mang lại niềm vui và không khi tết. Cảm ơn và chúc bác sức khỏe ^_^
   
  2 people like this.
 7. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  Thay mặt chương trình cám ơn bác Taidai nhiều lắm! chúc bác và gia đình sức khỏe và luôn thành công. Chúng em sẽ chuyển số tiền và quà bác gửi đến những người cần giúp đỡ. :2:
   
  2 people like this.
 8. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  Hôm qua là ngày thứ 3 mình tham gia kế hoạch nhỏ. Bán chẳng được bao nhiêu nhưng có điều mà đến giờ mình vẫn cảm thấy bất ngờ, cảm động và có phần hổ thẹn. Đi bán trước nhà thờ Đức Bà, gặp 1 thanh niên mặt có vẻ hung dữ, tay anh chị thứ thiệt kêu lại. Ban đầu có vẻ sợ, dường như có cảm giác anh ta sắp trấn lột gì mình. Đến gần, anh ta là một người bị tật, có lẽ đi lại không vững nên ngồi trên chiếc xe thiết kế 3 bánh, lưng bị gù. Anh ta hỏi thăm vài điều và mua một sợi dây chuyền mặt đồng hồ hình túi tiền. Khi anh ta quyết định mua món hàng ấy, giá của nó là 90k, chúng mình bèn cho anh ta biết rằng, đây là chương trình từ thiện cho quê, cám ơn anh ấy vì sự giúp đỡ. Anh ta ngạc nhiên và bảo rằng
  - Các em làm từ thiện sao?
  - Dạ, tụi em gây quỹ làm từ thiện, ngoài ra còn quyên góp quần áo cho bà con đồng bào dân tộc nữa anh ạ.
  - Vậy em giữ lấy đi số tiền dư, anh gửi thêm cho em 50 nghìn nữa xem như anh ủng hộ chương trình nhé! - Anh ta đưa 1 tờ 100 nghìn và 1 tờ 50 nghìn và bảo.
  Bỗng trong chúng tôi, cảm giác có điều gì đó thật lạ tạc ngang qua mà chẳng thể hiểu được.
  - Em cám ơn anh nhiều lắm, nhất định số tiền anh gửi sẽ đến tay những người khó khăn.
  - Uhm, các em hãy cầu xin Chúa cho anh nhé! - Anh nở 1 nụ cười trên khuôn mặt đen đen, đôi mắt sậm màu không biết vì đèn đường hay vì mắt anh đỏ.
  - Dạ vâng.
  Dù rằng chúng tôi không phải đạo Chúa, nhưng nhất định, chúng tôi sẽ cầu Chúa, cầu Phật, cầu những vị thần linh sẽ phù hộ cho anh, mong lòng tốt của anh sẽ được đáp trả. Hành động đó không phải là 1 sự bố thí hay 1 nhu cầu mua hàng mà đối với chúng tôi, đó là 1 sự đồng cảm của anh đến với những người khác. Cám ơn anh, cám ơn những gì anh đã cho những người khó khăn ấy và cũng cho những kẻ lành lặng, khỏe mạnh như chúng em hiểu rằng : những thứ mình làm được còn quá nhỏ bé so với tấm lòng của 1 người khuyết tật như anh. Em tin các vị thần nếu đã là thần sẽ thấy được điều đó, cầu phúc cho anh, cầu cho anh luôn được may mắn thay vào nỗi buồn của anh. Quả thật, không thể nhìn bề ngoài mà phán xét về con người họ như thế nào được.
  Chúng em cũng cầu chúc cho anh luôn gặp may mắn, hạnh phúc, chúc cho gia đình anh luôn được dồi dào sức khỏe, ấm cúng trong tết Nguyên Đán sắp tới này.
  Cô bạn đi với tôi bảo rằng : " Sao tự nhiên nghĩ lại cảnh đó, tui nhớ đến 1 vở kịch nổi tiếng ... " Thằng gù nhà thờ Đức Bà"".
   
  3 people like this.
 9. Đức Tuấn

  Đức Tuấn New Member

  Trích Bảo Trang- trưởng ban Kế hoạch nhỏ
  Việc gì cũng vậy không làm thì thôi, đã làm nhất định sẽ có kết quả, dù ít dù nhiều. :biaoqing_008:​
  Quả thật là vậy. Khoảng thời gian 10 ngày vừa qua là khoảng thời gian các thành viên Kế hoạch nhỏ cùng nhau cố gắng, từ việc nhỏ đến lớn. Bạn thì tự làm dreamcatcher, bạn thì đi gom hàng, tìm mối mua hàng, bạn thì nhờ bạn bè ủng hộ mua hàng qua FB, điện thoại,..:rauqua: có bạn đi chơi ghé mua hàng ủng hộ chương trình, rồi thì bớt đi cả 1 phần thời gian của mình, thậm chí là hi sinh thời gian ôn bài, thời gian đi chơi lễ cùng bạn bè để đi bán những món hàng để gây quỹ dành cho chương trình. Chưa năm nào Trang cảm nhận rõ sự nhiệt huyết của các bạn đến thế. Có lẽ cái lửa của chương trình đang cháy mãnh liệt trong các bạn, kèm theo đó là sự mong muốn đem chút ít công sức, hi vọng của mình để làm cho cái tết của những ai còn chưa được đủ đầy sẽ ấm cúng hơn. Đơn giản chỉ là vậy. Vượt hàng chục cây số, vất vả mời chào từ công viên này sang công viên khác, ở trên hè phố, trước cổng trường hay lặn lội từng phòng Kí túc xá hay chạy đôn chạy đáo kiếm chỗ bán (vì ở đâu cũng bị đuổi nhất là đêm giao thừa hôm qua), rồi thì cạnh tranh khốc liệt, hay đôi khi bắt gặp những ánh mắt không mấy thiện cảm với nhóm, cũng có hôm bán đến gần 2 giờ sáng mới lò mò về, đã vậy mà vẫn bị lỗ vốn, còn nhiều nhiều nữa, nhưng tất cả đối với các bạn cũng chỉ là sự hi sinh nhỏ bé.Bởi lẽ không riêng ban KHN, nhiều thành viên khác cũng đang cố gắng để hoàn thành phần việc của mình và hướng về chương trình, Sài gòn thì se lạnh nhưng lòng người dường như ấm lạ. Kết quả cũng đã mỉm cười với chúng ta.​
  Cám ơn các bạn trong ban đã không quản ngại khó khăn mà đồng hành cùng nhau, cám ơn những tình cảm và sự ủng hộ động viên của thành viên chương trình và ban cố vấn, nhất là cám ơn những khách hàng đã ủng hộ. Đợt đi bán này Ban cũng đã gửi 1 số thông tin để các khách hàng hảo tâm có thể ủng hộ về chương trình, đáng tự hào là hành động của các thành viên mang tặng chai nước suối cho 1 anh bán vé số bị dị tật. Phải nói là rất tự hào và yêu quý các bạn nhiều lắm. Chặng đường đầu đã vượt qua rồi, hi vọng chặng đường sau chúng ta cũng sẽ làm tốt. Tiếp đến chúng ta sẽ gửi viết về và nhờ các em học sinh cũng như thầy cô ủng hộ. Mem nào Hùng Vương thì ủng hộ nhiệt tình nhé. Nhờ anh Tran Tuan và Thầy Hà Dũng giúp tụi em khoản này.​
  Tạm thời Trang xin đại diện các thành viên trong Ban kế hoạch nhỏ thống kê lại một số hoạt động như vậy cũng như doanh thu của nhóm trong thời gian vừa qua để mọi người cùng theo dõi. Tính đến hôm nay nhờ vào các mặt hàng chúng ta tự kinh doanh cộng với sự hỗ trợ từ bạn Tạ Linh Nhi về nguồn hàng từ LINH TINH SHOP và vốn từ chương trình,(700k) chúng ta đã thu về được khoảng 1 triệu rưỡi. Con số này thực sự vẫn còn nhỏ so với mong muốn của các thành viên. Hi vọng nó sẽ còn tiếp tục được cộng dồn thêm nữa. Cùng ủng hộ và hành động cũng kế hoạch nhỏ nhé các bạn. ​
  Chân thành gửi lời cám ơn chân thành đến các thành viên. Nhien Phan, Tâm Phan, Vy Thảo, Như Nhiên, Nhon Hoa, Bùi Đức Trí, Anh Tuan Bui, Phạm Hồng Cường, Dương Hồng Đoan, Đức Tuấn, Nguyễn Tài Phúc,... và nhiều bạn khác. :biaoqing_008:​
   
  3 people like this.
 10. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Ban tổ chức thông báo về lịch họp cuối cùng tổng kết trong thời gian qua là vào lúc 11h trưa chủ nhật ngày 12 tháng 1 năm 2014 tại công viên Hoàng Văn Thụ. Kính mời các thành viên ban cố vấn, trưởng ban, phó ban và thành phần liên quan đến dự buổi họp. Đề nghị mọi người cố gắng sắp xếp thời gian để cuộc họp thành công. Hãy hi sinh chút thời gian của mình nhé đặc biệt là các trưởng ban. Kính mong sự góp mặt đầy đủ của mọi người.
   
  1 person likes this.
 11. AnhKhoa

  AnhKhoa New Member

  Trích anh Trần Tuấn
  Thông báo với ban tổ chức cũng như anh chị em Số bút Trần Tuấn nhận về của ban KẾ HOẠCH NHỎ đã được một NHÀ HẢO TÂM (xin phép dấu tên) mua lại toàn bộ với số tiền 2.000.000đ .Và toàn bộ số bút cũng được NHÀ HẢO TÂM đó tặng lại cho : " Phiên chợ giảm giá 100% " .Số tiền 2.000.000 sẽ được chuyển vào ngày 20.01.2013 .Thông báo cho các anh chị em được biết
   
  2 people like this.
 12. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Đăng lại tấm hình năm ngoái nhìn cho vui ^^

  Xem thêm: Các chương trình năm trước tại diễn đàn www.danhim.net (http://danhim.net/diendan/forumdisplay.php?f=153)
  [​IMG]
  Chợ sale off 100%, bà con sẽ đến và lựa những món mình thích, dùng được. Nhờ vậy nên dù không phải đồ mới hoàn toàn nhưng vẫn rất vui vì hợp ý.
  [​IMG]
  Em bé này đến gian đồ chơi, chọn được em búp bê baby và ôm lấy, chỉ một món duy nhất là đã đủ rồi (Hình Xuân Quý Tỵ)
  [​IMG]
  Em có gấu bông rồi nha, thích thích là...
   
  1 person likes this.
 13. phankhuong

  phankhuong New Member

  (21/1) Chiều Dran mùa này rất là lạnh, khoảng chừng 8g30 là đường phố vắng tanh bởi nhiệt độ xuống rất thấp (Ước chừng khoảng 9 – 10oC) nên việc chúng tôi đi tiền trạm trước cho chương trình Chung tay đón Tết lần thứ 7 cũng không thể tiếp tục đi hết hơn 20 hộ gia đình mà chúng tôi dự kiến là sẽ thăm hỏi chúc tết trong ngày 28 AL sắp tới.
  Hôm nay chúng tôi đi được khoảng chừng 7 hộ, có những gia đình, hoàn cảnh đã quá đỗi quen thuộc trong suốt 7 năm gắn bó nhưng cũng có những những nơi lần đầu tiên để lại những bất ngờ, xót xót, thương thương…. Tất nhiên chương trình sẽ lần lượt cập nhập những hình ảnh cũng như hoàn cảnh của mỗi gia đình chúng tôi đến cho Quý mạnh thường quân tiện theo dõi…. Nhưng hôm nay tôi kể về một đôi vợ chồng già sống những năm tháng cuối đời trong tuyệt cùng của đau khổ cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng….
  Cụ ông tên là Trần Ngọc Võ, đây là lần thứ 3 chúng tôi đến thăm. Tôi còn nhớ rất rõ những năm trước các bạn trẻ đến thăm rồi sửa hệ thống điện, chạy đi mua bịch bánh canh cho bà cụ ăn khi thấy trên bàn chỉ là tô mì gói sống để ăn trưa (bà ăn như đã rất lâu chưa ăn), chúng tôi quét những mạng nhện căng đầy căn nhà chưa tới 14m2, chùi rửa những đồ dùng , chén bát bụi bám quét không ra…. Lần nào đến rồi đi cũng để lại những giọt nước mắt dài trên má…..
  Hôm nay tôi trở lại, vẫn ngôi nhà ấy không gì thay đổi kể cả vị trí sắp đặt mọi thứ.....nếu có chăng chỉ à cũ hơn, rách nát hơn mà thôi.Bước vào nhà tôi hỏi bà đâu thì ông chỉ vào góc giường bảo bà đó…. Tôi không tin trong đống quần áo cũ nhỏ xíu ấy là một bà cụ đang co rúm trong cái lạnh tanh của ngôi nhà trống huơ trống hoắc…. tôi nhìn xung quanh không có gì để ăn được…. chỉ chén nước mắm pha bụi đặt trên bàn trong chiếc rổ úp ngược…. tôi thấy từng đàn ruồi và mũi vo ve dầy đặc >_< tôi thử nhích chiếc chân đèn bàn thờ thì một lớp bụi bung ra… nhìn xung quanh đống đồ ẩm thấp, đen vì bẩn…. và những hình ảnh liên tục đập vào mắt tôi vẫn không thể tin trong căn nhà không có nơi vệ sinh…. Tôi xót cho một đời người bị bỏ rơi những năm tháng cuối đời…. tôi thương cho một số phận ngậm ngùi trong đắng cay…. Tôi tự đặt ra cho mình những câu hỏi cớ sao con cháu người ta lại như thế…. Nhưng chúng tôi không cần câu trả lời bởi chúng tôi quan niệm rằng ở đâu trên quê hương mình còn có những người khó thì chính chúng tôi phải đến để một cái tết ấm áp, nghĩa tình… đó là bài hoc cho đi và nhận lại…. là bài học cho những người trẻ như tôi…..


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  2 people like this.
 14. dieulinh

  dieulinh Ong lang thang

  Cảm ơn Phan Khương và đội tiền trạm đưa tin. Nhìn thấy thương quá. Chúng ta sẽ chuẩn bị cho các việc mình sẽ làm ở nhà ông cho chu đáo nha.
   

Chia sẻ trang này