"Chào" cái gọi là tình thương giữa "đồng loại"

Thảo luận trong 'CHÂN DUNG CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi otcaydalat, 05/05/2011.

 1. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  đi xa, trở về cái 2D này....những gì đáng buồn càng trở nên đáng buồn hơn vì thực trạng của quê hương.
  giá xăng tăng có lẽ là điều đắng buồn không phải chỉ của 2d mà của tất cả mọi người, giá xăng lên, mọi thứ đều lên theo.
  bao nhiêu vấn nạn chung quanh nó cũng bám theo giá xăng mà không ngừng bất ổn.
  chẳng biết chính quyền địa phương, chẳng biết những người có trách nhiệm quản lý xăng dầu ở 2d đi đâu hết...chỉ để những con người chân lấm tay bùn, những nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời chịu cảnh chờ chực mua 30nghin đồng xăng/lần với vẻ mặt cau có, khó chịu của các thượng đế bán xăng. cùng là dân nghèo, cùng chịu cảnh giá cả vượt trời, vượt đất mà chẳng hiểu sao con người ta bàng quan trước tình cảnh của đồng loại mình vì đồng tiền, vì lợi ích đến thế.
  nhân tính, tình người tạm bỏ qua trong cái thời công nghiệp hóa, đồng tiền đi liền khúc ruột này đi, thì thử hỏi, nhà nước đã cấm việc giam xăng, ủ xăng không bán cho dân, việc tăng giá xăng lên so với giá niêm yết đưa ra! tại sao ở 2d người ta nghiễm nhiên tăng giá xăng lên 300 - 500 đồng/lít? tại sao người ta ngang nhiên đóng hờ cửa, từ chối bán xăng trong khi vẫn còn có thể bán được? tại sao? tại sao?
  xin những người ở 2d, hãy nhìn lại xem chúng ta có đúng là con người với nhau chưa, có đúng là hàng xóm, là đồng hương chưa? xem lại một lần trong trái tim mình đã có chút nào nghĩ cho người khác chưa?
  rất nực cười, những người luôn cho ta là người tốt, những người luôn vênh vênh vào chùa viếng phật, làm từ thiện....xin hãy quay đầu, cúi xuống mà nhìn lại những hành động của mình với bạn bè, người thân, hàng xóm, láng giầng của mình đi....
  tôi thấp cổ, bé họng, tôi chỉ có thể nói vì thấy chướng mắt, thấy bất nhẫn trước cảnh đối xử với nhau như thế. trong cái thị trấn quá ư bé nhỏ này. tôi nói để tất cả cùng quay lại nhìn thực tế, để sống với nhau tốt hơn một chút. lời tôi nói sẽ đụng tới nhiều người ở 2d, nhưng dù có bực bội, khó chịu vì những lời nói thẳng này thì cũng xin quên bớt lợi ích của mình, san sẻ chút ít niềm vui sống cho đồng loại của mình
  thân ái
   
 2. donald

  donald New Member

  Cảm ơn bạn đã lên tiếng thay cho người dân Đơn dương. Vịt tui cũng thấy có những nhà báo nói thay cho dân các nơi khác nữa như ở đây nè http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110505/Roi-loan-thi-truong-xang-dau.aspx. Nó là bịnh chung của cả nước chớ hỏng phải là bịnh riêng của xứ mình đâu bạn.
   
 3. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  đúng đó bạn ạ, tôi biết không phải chuyện của riêng dân mình, nhưng tôi nói vì đơn dương bé nhỏ như thế, Dran lại càng nhỏ bé hơn, tất cả có thể gọi là người thân, là hàng xóm láng giềng, là tình người với nhau nhưng lại đối với nhau lạnh lùng như thế, có còn chăng mối thâm giao láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, hay chỉ là sự tẻ nhạt, lãnh đạm giữa những "con" người với nhau trong cuộc sống hiện đại này. chúng ta là cộng đồng, là bạn bè, người thân cơ mà.....thật không hiểu được
   
 4. donald

  donald New Member

  Bạn sống lý tưởng quá. thời buổi này đúng là càng ngày càng hiếm người như vậy.
   
 5. coc ghe

  coc ghe Ong tìm mật

  -thời buổi của đồng tiền mà ớt ! người trong gia đình cũng còn.... huống chi người dưng nước lả.
  -dd thực sự đâu phải nơi của những con người hoàn hảo đâu mà , ớt kỳ vọng quá chi cho thất vọng.
  -hôm nào rảnh thì off với người dd trong sài gòn nhé ! mở mang tầm mắt thôi , ;;) hihi
   
 6. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Ớt thân mến,

  1. Mình chia sẻ với sự bất bình của bạn trong việc "ghìm hàng" kiếm lợi của trạm xăng, cũng như với sự trăn trở của bạn về quan hệ tình cảm cộng đồng của người Đơn Dương.

  2. Nhưng mình không hiểu rõ logic lập luận của bạn, nhất là trong cách bạn đặt tựa của chủ đề này? Chắc là ông bán xăng hay nói rằng mình là người tốt, thường đi chùa viếng Phật và làm từ thiện lắm, nên cái sự "đối xử bất nhẫn" của ổng trong vụ ngưng bán xăng làm cho bạn suy ra rằng ổng không thực sự có tình thương với "đồng loại"?
   
 7. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  tôi không biết bạn k hiểu hay cố tình không hiểu,
  cái tôi muốn nói ko phải là ông bán xăng, mà cách hành xử giữa người với người, giữa những người chung một cộng đồng với nhau, vì dù sao 2d cũng quá nhỏ bé so với cái thế giới rộng lớn này. tôi thấy 2d cũng lắm người muốn làm việc lớn của xã hội, nhưng hình như đang vô tình bỏ qua mảnh đất nơi họ đang đặt chân.
  có những thứ người ta nhìn thấy nhưng bỏ qua vì không muốn nhìn nhận. nhiều người không thích tôi, không thích cách viết bài của tôi, có lẽ bởi vì tôi nói ra cái điều người ta muốn bỏ qua. dẫu rằng hạt muối của tôi bỏ vào biển không làm biển mặn hơn được nhưng ít ra cũng tạo được tiếng động lan ra trong biển.
  thân
   
 8. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Mình không hiểu thật nên mới hỏi lại đấy bạn ạ!

  Bây giờ thì mình đã rõ hơn một tí những ý bạn muốn nói là:

  1. Đơn Dương và Dran là một vùng đất nhỏ, người ta cần phải sống với nhau vì cái tình.

  2. Việc ông bán xăng "găm hàng" là không chấp nhận được; mà không có ai lên tiếng về việc đó thì cũng không chấp nhận được.

  3. Ai người Đơn Dương không lên tiếng phản đối việc đó hay xem đó là việc bình thường thì đều đáng bị xem là không có tình thương đồng loại (đồng nghĩa với cách nói "cái gọi là "tình thương giữa đồng loại"" trong tựa đề do bạn đặt).

  Mình không bình luận gì về quan điểm của bạn, chỉ cảm ơn bạn đã lên tiếng về một việc mà bạn thấy không tốt, cũng như là chịu khó giải thích rõ suy nghĩ của mình.

  Thân ái,
   
 9. otcaydalat

  otcaydalat New Member

  cảm ơn bạn đã hiểu, và hi vọng những người ở Đơn Dương cũng hiểu...
  mong rằng sẽ có những đổi thay tốt đẹp hơn cho những người 2d, cho quê hương 2d của tôi
   
 10. cobetinhnghich1991

  cobetinhnghich1991 New Member

  Đúng đấy,giờ xã hội loạn xì ngậu rồi,khó sống ghê.....
   

Chia sẻ trang này