cá nhân, cộng đồng

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi only1, 05/12/2009.

 1. only1

  only1 New Member

  - khi ta nói đến một cá nhân nào đó, thì anh ta có quyền làm bất kỳ điều gì , nếu muốn . và anh ta sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm thuộc về mình.
  - nhưng đã nói đến một cộng đồng thì vấn đề vô cùng phức tạp.
  - đã là một cộng đồng thì anh phải xác định mục tiêu cho riêng những cá nhân thuộc cộng đồng , hay một cộng đồng lớn hơn , hay mục tiêu đó dành cho xã hội . điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại hay và suy yếu của cộng đồng đó .
  - khi một cộng đồng xác định mục tiêu vượt ra khỏi phạm vi nhỏ của các thành viên , thì cộng đồng đó phải loại bớt những riêng tư trong mỗi cá nhân , cũng như tập thể nhỏ của mình .mà hướng tất cả vào cái chung nhất của số đông đang hướng tới .
  - trong cộng đồng , chuyện bất đồng chính kiến hay chọn hướng phát triển không thống nhất là chuyện thường ngày . nhưng một cộng đồng tốt không phải là im lặng để đảm bảo ổn định cho cộng đồng, vì thế sẻ làm chia rẽ dần cộng đồng . cộng đồng phải chọn phương án phù hợp nhất để có sự đồng thuận cao nhất .
  - những thành viên trong cộng đồng có ý nghĩ trục lợi cá nhân , thường thì sẽ dần làm suy yếu niềm tin trong chính nội bộ cộng đồng , tạo nhiều bất hòa .
  - cộng đồng có quá nhiều điều giấu diếm không dám công khai , sẽ dần mất đi niềm tin của mọi người
  - cộng đồng mạnh là cộng đồng có các thành viên chung chí hướng , có sự đồng thuận cao nhất . tạo được nhiều niềm tin . một bó đũa khó gãy hơn một bó tâm
  *mình mới kiểm ta xong bài cộng đồng , hay quá, tải lên cho mọi người xem chung
   
  2 people like this.
 2. tandai

  tandai Tự hành lữ khách...

  Bài viết hay lắm! Nhưng cũng đặt ra nhiều thứ để ngẫm ngợi về chính mình...
   

Chia sẻ trang này