bạn có là tôi không?

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi cloud, 30/01/2010.

 1. cloud

  cloud New Member

  tôi hk có bạn,hk có ai ...là tôi nói dối hay tự giấu mình! nhưng đó là sự thật,cuộc sống của tôi buồn và tẻ nhạt,tôi hk có j trong tay,chỉ có ý tưởng trong đầu nhưng hk có nghị lực để chứng minh và thực hiện nó.vì thế mọi người xa lánh tôi và toi cô đơn,mâu thuẫn cũng như mệt mỏi.tôi trách tôi sao ngu dốt và cầu toàn,chỉ ở trong cái vòng luẩn quẩn của mình mà hk biết làm sao thoát ra được:biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002::biaoqing_014::biaoqing_002:
   
  2 people like this.
 2. mattroi

  mattroi Ong tìm mật

  Tôi có bạn nhưng đôi khi tôi càm giác mình không có bạn ... đúng thôi, nhiều khi tôi phải thực sự làm mọi việc 1 mình, không thể và không nên có sự giúp đỡ của ai khác.

  Cuộc sống của tôi tưởng chừng như chỉ toàn nắng, nhưng có khi tôi cũng ủ ê mình mà không thể nào thoát ra được, buồn và tẻ nhạt ... và cả mệt mỏi nữa, giữa chốn bon chen, ồn ào, đầy khói bụi này ...

  Tôi không có gì trong tay ngoài những hồ sơ xin việc mà trình độ chỉ là :"Tốt nghiệp THPT", SV ĐH... tôi luẩn quẩn trong những công việc part time mệt mỏi và thường xuyên làm thử việc không lương, không được trả lương, bị xù lương... Và tôi dần hiểu thế nào là sự bóc lột của TB trên thực tế chứ ko chỉ là những bài lý thuyết trên lớp. Bọn bạn cũng thế, ì ạch đời SV

  Thật đáng tiếc vì bạn có ý tưởng nhưng lại "không có nghị lực để chứng minh và thực hiện nó" ... hãy thử 1 lần xem sao, tớ luôn quan niệm rằng "Bạn là SV, chưa có kinh nghiệm, bạn được quyền sai một lần, hai lần để hoàn thiện ... còn khi đã đi làm rồi đừng nghĩ đến chuyện sẽ sửa chữa" ... keke có khe khắt quá không nhỉ ... nhưng bởi thế cứ thử đi "Nothing is impossible!!!"

  Điều cuối cùng là từ hồi tiểu học tớ đã rất kết bài hát này:
  "Bạn hãy nhìn xem kìa con ốc đang ngủ say giấc, say trong giấc mơ quên tháng ngày dần qua. Sợ hãi cả đời rụt vai cúp mắt không làm chi hết, quanh năm tối tăm không biết mặt trời là gì...
  Này bạn ơi, chớ quên ta đang tuổi hai mươi, chớ ru ta như là con ốc đó...
  Hãy cầm lấy từng phút giây, xin đừng xin đừng đánh rơi tuổi hai mươi ^^!"

  Nhớ không hết lời rồi, ai tìm được bài hát này thì cho em ké với nhé ^^!

  Bạn ơi, tôi cũng như bạn thôi, ai cũng phải trải qua những điều đó trong những ngày đầu tập bay và tự mình bay mà ... à há ^^!

  Tự tin lên nhé ;)
   
  2 people like this.
 3. votienlong

  votienlong Noname

  Hãy thử bước ra và thử những ý tưởng của mình nó như thế nào...Đụng vào thực tế thì bạn sẽ tự tin với những ý tưởng của mình hơn...Theo mình thành công sẽ đến với những người dám biến ý tưởng của mình thành sự thật...(mình cũng có ý tưởng nhưng có lẽ đến 8 năm nữa nó mới có thể được ra thực tế...hy vọng sẽ là thành quả đầu tiên của mình trên con đường sự nghiệp...hihi..8 năm chắc không quá lâu bạn nhỉ)
   
  1 person likes this.
 4. quabom92

  quabom92 New Member

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=JXMFRLY_P_
  "Nhắn tuổi 20". Cảm ơn chị mattroi nhé !
  :cool: Khi bé em cũng có biết huýt sáo theo điệu bài này nhưng 20 sắp tới rồi mới nhận ra lời bài này ý nghĩa phết.

  @Cloud Thread hơn 1 tuổi rồi mà nay bất chợt đọc đc thấy bản thân mình cũng hay rơi vào trạng thái này. Nhưng mình nghĩ chiến thắng sự nhút nhát để bày tỏ cảm nghĩ với nhiều người hay cố gắng lạc quan cũng là một giải pháp khả quan.

  Sẵn đây em muốn biết mọi người sẽ trả lời sao nếu dc hỏi chọn 1 trong 3 người bạn: 1-diện mạo hoàn hảo. 2-thông minh xuất chúng. 3-một người hay làm thơ, đa cảm. (Câu hỏi xưa nhưng em chưa biết câu trả lời nào là xuất sắc nhất)
   

Chia sẻ trang này