Bạn đã giành cho gia đình những gì?

Thảo luận trong 'THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG' bắt đầu bởi Bà Chúa Tuyết, 26/08/2009.

 1. Bà Chúa Tuyết

  Bà Chúa Tuyết Cold heart.

  KHI CÒN NHỎ

  Bạn sẵn sàng nhường nhiều thứ hơn cái kẹo cho đứa bạn ngồi cùng bàn nhưng đôi khi lại tranh giành đến đánh nhau với đứa em chỉ vì một chỗ ngồi.

  Bạn rất vui khi trực nhật dùm cô bạn trong lớp nhưng lại luôn phân bì công việc dọn dẹp nhà cửa với đứa em ở nhà.  Bạn có thể hăng hái làm 1 đầu bếp siêu hạng trong chuyến cắm trại dã ngoại của lớp nhưng lại không nhấc nổi tay chân vào bếp nhặt rau giúp mẹ. Bạn xem đó là việc đương nhiên mẹ phải làm.  Bạn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ trong tiệm điện tử và "chỉ bảo" cho những tên "đệ tử" với những Game phức tạp nhưng lại không có lấy một phút để giảng bài cho các em của mình.  Bạn luôn nhớ chúc mừng và tặng quà các cô, bạn gái nhân dịp sinh nhật, ngày 8-3 nhưng lại quên mất rằng bạn còn có 1 người phụ nữ khác quan trọng hơn rất nhiều, đó là mẹ.  Bạn thường sa sầm mặt mày, thậm chí nổi xung lên chỉ vì những lời trách cứ, răn dạy của cha mẹ, dù đúng nhưng sau đó lại quên ngay như chưa từng đc nghe.  Bạn đã từng lưỡng lự mỗi khi xoa dầu cho mẹ khi mẹ cảm thấy mệt nhưng lại quên mất rằng mẹ đã từng thức thâu đêm để canh giấc ngủ cho bạn mỗi khi bạn "trái gió trở trời".  ---------------  KHI LỚN LÊN


  Bạn quá bận rộn với công việc, ngày nào cũng đến tối khuya mới về, ăn uống vội vàng rồi đi ngủ mà đôi lúc đã quên hỏi thăm mẹ vì đã chong đèn thức chờ bạn.
  Bạn đã từng khó chịu khi cha mẹ có lúc lẩn thẩn, già hoá trẻ con" nhưng lại quên mất chính 1 phần vất vả sinh thành nuôi dưỡng bạn trưởng thành mà cha mẹ bạn mới "đi về hướng ngược lại" với bạn như vậy đấy.
  Bạn thường không bao giờ để ý rằng những lúc bạn buồn bã, thất vọng, hay thất bại, mẹ luôn ở bên cạnh, chở che, nâng đỡ bạn. Và dường như bạn cho rằng mỗi ngày việc nhìn thấy mẹ là 1 điều hiển nhiên.


  ---------


  KHI BẠN RỜI XA GIA ĐÌNH.
  Bạn bắt đầu hiểu cha mẹ đã vất vả, khóc nhọc thế nào để nuôi bạn khôn lớn.


  Bạn hối hận vì đã cư xử không phải khi cha mẹ trách cứ mình.


  Bạn nhận ra rằng đứa em bạn thật đáng yêu, xem ra nó không trẻ con một chút nào. khác hẳn với bạn.


  Bạn cảm thấy tiếc nuối vì đã đánh mất biết bao phút giây sum họp đầm ấm của gia đình.


  Bạn nhận ra mình thật vô tâm vì chưa bao giờ thực tâm giúp đỡ mẹ trong công việc gia đình.
  Bạn có lúc sẽ nhận ra là mình đã sai khi đặt cha mẹ ra khỏi thế giới riêng của mình chỉ vì một suy nghĩ hết sức 1 chiều: "cha mẹ không hiểu con!".

  ---------
  Chỉ khi bắt đầu làm cha, làm mẹ bạn mới thấu hiểu làm đấng sinh thành khó đến nhường nào. Khi những đứa con xinh xắn bạn lớn lên, bạn mới thấy thật không dễ dàng để làm bạn với chúng. Và khi đã bước vào cuộc sống rồi, bạn mới hiểu rất khó có đc những phút giây vui vầy cạnh những đứa em như xưa. Nhưng hình như tất cả đã muộn, ba mẹ bạn hoặc đã già, hoặc đã đi xa mãi mãi. Bạn không thể tìm lại những năm thánh hạnh phúc ấy.


  ------

  Có những lúc bạn vô tình đặt gia đình ở một vị trí rất bình thường trong trái tim bạn. Chỉ khi thất sự mất đi một điều gì, bạn mới điều đó là quan trọng. Sẽ đến 1 ngày những phút giây bình dị nhất bên gia đình sẽ không còn nữa. Bạn ngoảnh đầu tiếc nuối ư? Sẽ không còn kịp. Bạn hãy giành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa, để yê thương và cảm nhận đầy đủ những nhọc nhằn của mẹ, những nghiêm khắc của cha hay cái nhõng nhẽo của những đứa em. Vì có thể một lúc naà đó, sẽ không còn thời gian để quay lại đc nữa.

  Nguồn :sách Hạt giống tâm hồn
   
  3 people like this.

Chia sẻ trang này